Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lồng ghép ảnh bằng Photoshop trên máy tính và bằng Adobe Photoshop Mix trên thiết bị di động. Bạn có thể mua bản quyền Photoshop hoặc sử dụng bản dùng thử miễn phí trên máy tính. Nếu dùng điện thoại hay máy tính bảng thì ứng dụng Photoshop cho thiết bị di động không hỗ trợ lồng ghép ảnh nên bạn cần tải ứng dụng Photoshop Mix trên Google Play Store hoặc App Store.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Dùng máy tính

 1. 1
  Mở Photoshop trên máy tính hoặc máy Mac. Ứng dụng này thường nằm ở vùng All Apps (Tất cả các ứng dụng) trên cửa sổ Windows và trong thư mục ứng dụng trên macOS.
 2. 2
  Mở bức ảnh thứ nhất. Để mở ảnh, bạn sẽ nhấp vào File (Tệp), chọn Open (Mở) sau đó nhấp đúp chuột vào tệp ảnh.
  • Để tạo một tệp mới, bạn sẽ nhấn tổ hợp phím Ctrl+N(Windows) hoặc Cmd+N(Mac), đặt tên tệp, sau đó nhấp OK.
 3. 3
  Nhấp vào biểu tượng New Layer (Lớp mới). Biểu tượng này nằm ở góc dưới bên phải bảng Layers (Các lớp), trông giống như một tờ giấy hình vuông với một góc bị lật lên. Thao tác này sẽ tạo ra một layer mới để bạn mở bức ảnh thứ hai.
 4. 4
  Mở bức ảnh thứ hai. Bạn sẽ nhấp vào File > Open (Tệp > Mở) sau đó nhấp đúp chuột vào tệp ảnh muốn mở.[1]
 5. 5
  Kéo, thả, thay đổi kích cỡ và cắt ảnh. Bạn có thể dùng chuột di chuyển bức ảnh thứ hai lên trên bức ảnh thứ nhất theo ý muốn.
  • Nhấp vào hộp thả xuống hiển thị là "Normal" và đổi thành "Screen" và thay đổi Opacity (Độ mờ) để điều chỉnh sự kết hợp của hai lớp ảnh với nhau.
  • Bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa khác trong bảng Layer Panel.[2]
 6. 6
  Lưu tệp ảnh. Bạn sẽ đi đến File > Save/Export (Tệp > Lưu/Xuất). Khi lưu ảnh, tệp sẽ được lưu với đuôi .psd; bạn hãy nhấp vào Export (Xuất) để đổi tệp từ đuôi .psd sang đuôi .jpg hoặc .png.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Dùng Photoshop Mix

 1. 1
  Mở Adobe Photoshop Mix. Ứng dụng này có biểu tượng như hai hình tròn lồng vào nhau, thường hiển thị trên màn hình trang chủ, trong khay ứng dụng hoặc bạn có thể tìm bằng công cụ tìm kiếm.
  • Nếu chưa có ứng dụng Adobe Photoshop Mix, bạn có thể tải xuống miễn phí từ Google Play Store (Android) hoặc App store (iOS).
  • Ứng dụng Photoshop Express (ứng dụng Photoshop thông thường cho thiết bị di động) chỉ hỗ trợ chỉnh sửa một ảnh một lần. Bạn có thể thực hiện chỉnh sửa bằng cách chọn “Open” (Mở) từ thẻ “File” (Tệp). Tuy nhiên, Photoshop Mix yêu cầu bạn mua bản quyền Adobe Suite thì mới dùng được. Bạn có thể dùng thử ứng dụng này miễn phí trong 7 ngày.
  • Hãy đăng ký hoặc đăng nhập nếu được yêu cầu.
 2. 2
  Chạm vào biểu tượng hình tròn màu xanh biển có dấu cộng (+). Biểu tượng này nằm ở góc dưới bên phải màn hình, được dùng để tạo một dự án mới.
 3. 3
  Chạm vào Device (Thiết bị). Nếu đã lưu sẵn ảnh trong điện thoại thì thao tác này sẽ đưa bạn đến thư mục ảnh trên điện thoại. Bạn có thể chạm vào các lựa chọn khác để mở ảnh từ các vị trí lưu trữ khác nhau.
 4. 4
  Chọn một ảnh. Bạn có thể chỉnh sửa ảnh này bằng cách dùng các công cụ hiển thị bên trên và bên dưới ảnh.
 5. 5
  Chạm vào biểu tượng hình tròn nhỏ màu trắng có dấu cộng (+). Biểu tượng này nằm ở bên phải hình ảnh. Thao tác này sẽ yêu cầu bạn mở ra một ảnh khác.
 6. 6
  Chạm vào Device (Thiết bị). Nếu đã lưu sẵn ảnh trong điện thoại thì thao tác này sẽ mở thư mục lưu ảnh trong điện thoại. Nếu bạn lưu ảnh ở một vị trí khác thì hãy chạm vào lựa chọn phù hợp để tìm ảnh.
 7. 7
  Chạm vào một ảnh. Bức ảnh thứ hai sẽ nằm ở một layer (lớp) khác trong Mix. Có thể bạn sẽ cần chỉnh sửa lại kích thước ảnh.
  • Bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa khác bằng cách công cụ bên trên và bên dưới bức ảnh.
  • Chạm vào các bức ảnh để chuyển đổi ảnh và layer.
 8. 8
 9. 9
  Chạm vào Save To Gallery (Lưu vào thư viện) để lưu bản sao ảnh bạn vừa lồng ghép. Bạn cũng có thể chia sẻ ảnh với các ứng dụng phù hợp bằng cách sử dụng tùy chọn ••• .[3]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Hack GmailHack Gmail
Căn giữa văn bản trên HTMLCăn giữa văn bản trên HTML
Tắt McAfeeTắt McAfee
Lật ảnh trên Adobe PhotoshopLật ảnh trên Adobe Photoshop
Chỉnh kích thước artboard trong Adobe IllustratorChỉnh kích thước artboard trong Adobe Illustrator
Thêm hiệu ứng trong suốt trong PhotoshopThêm hiệu ứng trong suốt trong Photoshop
Khởi chạy tập tin Python bằng Windows Command PromptKhởi chạy tập tin Python bằng Windows Command Prompt
In nhiều trang một mặt trong Adobe ReaderIn nhiều trang một mặt trong Adobe Reader
Tạo ra áo trong RobloxTạo ra áo trong Roblox
Xóa bỏ phông nền trong Adobe IllustratorXóa bỏ phông nền trong Adobe Illustrator
Lồng một ảnh vào trong ảnh khác trên PhotoshopLồng một ảnh vào trong ảnh khác trên Photoshop
Chuyển ảnh sang định dạng JPEGChuyển ảnh sang định dạng JPEG
Khôi phục hình ảnh đã xóaKhôi phục hình ảnh đã xóa
Mở tập tin DLLMở tập tin DLL
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Darlene Antonelli, MA
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Darlene Antonelli, MA. Darlene Antonelli là tác giả và biên tập viên của wikiHow chuyên viết về công nghệ. Darlene có kinh nghiệm giảng dạy tại đại học, viết bài liên quan đến công nghệ và trực tiếp làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Cô có bằng thạc sĩ về viết văn của Đại học Rowan năm 2012 và đã viết luận văn về cộng đồng trực tuyến và các tính cách được chọn lựa trong cộng đồng đó.
Chuyên mục: Phần mềm
Trang này đã được đọc 462 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo