Có phải bạn đang tìm kiếm phương thức sáng tạo để lồng ghép một ảnh lên trên ảnh khác trên iPhone? Mặc dù không có tùy chọn phủ trong ứng dụng Photos, nhưng có rất nhiều ứng dụng miễn phí dễ sử dụng với các tùy chọn phân lớp ảnh. wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách ghép ảnh nghệ thuật trên iPhone bằng Snapseed và Canva.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Sử dụng Canva

 1. 1
  Mở Canva. Biểu tượng ứng dụng giống như một dải màu từ xanh dương đến tím với chữ "Canva" bên trong.
  • Mặc dù Canva cho phép phủ ảnh, nhưng ứng dụng này không có các tính năng chỉnh sửa tương tự như Snapseed.
  • Nếu như chưa có Canva, bạn có thể tải ứng dụng miễn phí từ App Store.
  • Nếu đây là lần đầu mở ứng dụng, có thể bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập hoặc tạo tài khoản (miễn phí). Về việc thanh toán để sử dụng nhiều tính năng hơn, bạn có thể quyết định sau.
 2. 2
  Nhấn vào dấu cộng + nằm ở góc dưới bên phải màn hình.
 3. 3
  Nhấn vào Custom Size (Kích thước tùy chỉnh) hoặc tương tự nằm bên dưới tiêu đề "Suggested" (Được đề xuất). Nếu đã có dự định về nơi sẽ đăng ảnh, chẳng hạn như Instagram hoặc Facebook, bạn có thể nhấn vào để chọn một trong số những tùy chọn đó. Hoặc bạn cũng có thể nhấn vào Custom size nếu như đã có ý tưởng về kích thước cụ thể.
 4. 4
  Chọn mẫu. Nếu như chưa có dự định về thiết kế cụ thể, bạn có thể sử dụng các mẫu làm khởi điểm cho hình ảnh. Tuy nhiên, nếu bạn đã có ý tưởng trong đầu, hãy nhấn vào mẫu trống để mở ra trang mới.
 5. 5
  Nhấn vào Uploads (Tải lên). Thẻ này sẽ nằm cuối màn hình với biểu tượng mũi tên hướng lên đám mây.
 6. 6
  Nhấn vào Upload media (Tải lên đa phương tiện). Bạn sẽ có thể chọn đa phương tiện để thêm vào ảnh.
  • Nhấn vào ảnh trong thư viện và thêm vào danh sách. Lặp lại thao tác với những ảnh khác mà bạn muốn thêm vào dự án Canva.
 7. 7
  Nhấn vào ảnh để sử dụng trong dự án. Ảnh này sẽ trở thành lớp nền để bạn thêm các ảnh bổ sung khác.
 8. 8
  Nhấn vào dấu cộng + nằm ở góc dưới bên trái màn hình.
 9. 9
  Nhấn vào Uploads nằm cuối màn hình với biểu tượng mũi tên hướng lên đám mây (có thể thẻ này đang mở sẵn nếu bạn vừa mới truy cập).
 10. 10
  Nhấn vào ảnh mà bạn muốn sử dụng trong dự án. Ảnh này sẽ hiện ra phía trên ảnh mà bạn đã thêm trước đó.
  • Nếu hình ảnh mà bạn muốn sử dụng không hiện ra tại vị trí này, hãy nhấn vào Upload media (Tải lên đa phương tiện) để thêm ảnh vào danh sách.
 11. 11
  Chỉnh sửa ảnh. Nếu muốn thay đổi ảnh mà bạn đang thao tác, hãy nhấn vào để ảnh đó được tô sáng trong khung xanh. Sau đó, chụm các ngón tay lại nếu bạn muốn thu nhỏ ảnh và đẩy các ngón tay ra xa để phóng to ảnh lên. Xoay các ngón tay nếu bạn muốn nghiêng ảnh, sau đó kéo và thả ảnh vào vị trí mong muốn.
  • Nhấn vào các biểu tượng trong menu nằm dọc phía cuối màn hình để thay đổi thiết kế của hai ảnh. Bạn có thể nhấn vào Adjust (Điều chỉnh) để chỉnh sửa các yếu tố như "Highlights" (Điểm nổi bật), "Vignette" (Làm mờ nét ảnh), "Brightness" (Độ sáng) và "Contrast" (Độ tương phản).
  • Nhấn vào Effects (Hiệu ứng) để mang lại những hiệu ứng thú vị cho ảnh như "Trippy" hoặc nhấn vào Filter (Bộ lọc) để thay đổi giao diện ảnh.
  • Nhấn vào các biểu tượng khác nằm cuối màn hình để cắt hoặc thay đổi độ trong suốt của hình ảnh được chọn.[1]
 12. 12
  Nhấn vào biểu tượng nằm đầu màn hình sau khi hoàn tất. Nếu bạn trở lại màn hình chính Home thì dự án sẽ tự động được lưu, còn nếu bạn nhấn vào mũi tên hướng xuống thì tác phẩm sẽ được tải về điện thoại. Bạn cũng có thể chia sẻ với người khác bằng cách nhấn vào biểu tượng chia sẻ.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Sử dụng Snapseed

 1. 1
  Mở Snapseed. Ứng dụng có biểu tượng chiếc lá xanh có nhiều bóng. Nếu như chưa có ứng dụng này, bạn có thể tải miễn phí từ App Store.
  • Snapseed là ứng dụng chỉnh sửa ảnh được phát triển bởi "Google LLC", ứng dụng này vốn rất hiệu quả trong việc lồng ghép hai ảnh với nhau.
  • Bạn có thể tìm "Snapseed" trên App Store bằng cách nhấn vào thẻ kính lúp ở góc dưới bên phải màn hình rồi nhấn vào Get (Nhận).
 2. 2
  Nhấn vào bất cứ đâu trên màn hình hoặc nhấn vào Open (Mở) ở góc trên bên phải màn hình. Thư viện sẽ mở ra để bạn điều hướng đến ảnh mà bạn muốn lồng ghép.
  • Ảnh đầu tiên mà bạn sử dụng sẽ là ảnh nằm ở lớp dưới cùng.
 3. 3
  Nhấn vào ảnh mà bạn muốn lồng ghép. Ảnh này sẽ mở ra trong trình xem trên Snapseed để bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa.
 4. 4
  Nhấn vào Tools (Công cụ). Tùy chọn này nằm chính giữa phía cuối màn hình, bên dưới ảnh. Nếu phần Tools đã được mở rộng sẵn, bạn có thể bỏ qua bước này.
 5. 5
  Nhấn vào Double Exposure (Phơi sáng kép). Có thể bạn cần cuộn trên menu để tìm tùy chọn với biểu tượng hai hình tròn chồng lên nhau.
 6. 6
  Nhấn vào biểu tượng ảnh nằm cuối màn hình và chọn ảnh. Thư viện ảnh sẽ mở ra cho phép bạn nhấn vào ảnh cần lồng ghép.
 7. 7
  Chỉnh sửa hình ảnh theo ý thích. Với các đầu ngón tay, bạn có thể chụm lại để thu nhỏ ảnh thứ hai; đẩy các ngón tay ra xa để phóng to ảnh. Ngoài ra, bạn còn có thể xoay ngón tay để nghiêng ảnh, sau đó kéo và thả ảnh vào nơi bạn muốn.
  • Nhấn vào các biểu tượng thẻ nằm dọc trong menu phía cuối màn hình để thay đổi cách mà hai ảnh tác động lẫn nhau. Bạn có thể sử dụng những cài đặt mặc định, hoặc là Lighten (Chỉnh sáng), Darken (Chỉnh tối), Add (Cộng), Subtract (Trừ) và Overlay (Lớp phủ).
  • Nhấn vào biểu tượng giọt nước để thay đổi độ trong suốt của ảnh thứ hai khi nằm trên ảnh đầu tiên. Tiến hành kéo chấm trên thanh sang trái để làm cho ảnh thứ hai mờ hơn và kéo sang phải để ảnh trở nên tối hơn.
 8. 8
  Nhấn vào dấu tích nằm ở góc dưới bên phải màn hình. Những thay đổi về độ phơi sáng kép mà bạn vừa thực hiện sẽ được áp dụng và giao diện sẽ trở về với màn hình chính.
  • Bạn vẫn có thể tiếp tục chỉnh sửa thông qua các menu Looks (Giao diện) và Tools.
 9. 9
  Xuất ảnh. Nếu bạn muốn lưu ảnh ở nơi khác ngoài Snapseed, hãy nhấn vào Export (Xuất) và chọn một trong những sự lựa chọn hiện ra trên màn hình kế tiếp.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Chuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPadChuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPad
Kiểm tra băng tần WiFi trên iPhoneKiểm tra băng tần WiFi trên iPhone
Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Bật chế độ nhà phát triển trên iPhoneBật chế độ nhà phát triển trên iPhone
Đóng Ứng dụng trên iPhoneĐóng Ứng dụng trên iPhone
Tìm Apple ID của bạnTìm Apple ID của bạn
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Tin cậy ứng dụng trên iPhoneTin cậy ứng dụng trên iPhone
Thêm nhạc chuông vào iPhoneThêm nhạc chuông vào iPhone
Xóa tài khoản email trên iPhoneXóa tài khoản email trên iPhone
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.671 lần.
Trang này đã được đọc 1.671 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo