Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Khi Grand Theft Auto lên kệ, nó đã nhanh chóng trở thành một trong những trò chơi điện tử phổ biến nhất trong năm và cũng dễ hiểu vì sao. Ngoài cảm giác hồi hộp khi cướp xe hơi và thực hiện các vụ trộm cắp táo tợn, người chơi còn được tự do khám phá thế giới mở theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể chơi gôn, đi đến quán bar, hoặc chỉ đơn giản là lái xe dạo chơi gần bờ biển. Thậm chí, bạn có thể bơi lội tại bể bơi âm đất của Michael hoặc bơi lặn ở đại dương.

Các bước

 1. 1
  Tìm kiếm vùng nước. Vì bối cảnh trong GTA V là khu vực được tạo ra dựa theo California, việc tìm kiếm vùng nước không phải là quá khó khăn. Nếu đang điều khiển Michael, bạn có thể tập bơi ở chính sân sau. Nếu bạn muốn thử bơi ở khu vực rộng lớn hơn thì có một vài hồ đổ ra sông.
  • Dãy núi Tataviam có một vùng nước rộng lớn ở trung tâm, nằm ở ngay bên ngoài Los Santos theo hướng đông bắc.
  • Có một hồ lớn khác tại phía bắc Los Santos, nằm ở trung tâm Vinewood.
  • Ngoài đại dương, vùng nước lớn nhất là Alamo Sea chảy vào nhiều con sông nhỏ khác. Biển này nằm ở phía tây Sandy Shores (bờ biển nhiều cát).

  Mẹo: Thế giới GTA V được bao bọc bởi nước ở khắp mọi nơi, vì vậy nếu bạn tiếp tục đi theo một hướng đủ lâu, chắc chắn là bạn sẽ tìm thấy đại dương.

 2. 2
  Xuống nước. Bạn có thể xuống nước bằng cách đơn giản là đi vào nó. Sau khi nước ngập đầu, nhân vật sẽ ngay lập tức nổi trên nước.
 3. 3
  Bắt đầu bơi. Khi đang ở trên mặt nước, hãy sử dụng cần điều khiển bên trái (trên PS3/PS4, Xbox 360/Xbox One) hoặc các phím WASD trên máy tính cá nhân để bơi về phía trước, phía sau, sang trái hoặc sang phải.
  • Trên máy tính cá nhân, bạn có thể di chuyển bằng các phím WASD như sau: Nhấn W để di chuyển về phía trước, S để di chuyển về phía sau, A để di chuyển sang trái và D để di chuyển sang phải.
 4. 4
  Bơi nhanh hơn. Để tăng tốc độ bơi của nhân vật, hãy liên tục nhấn nút X (trên PS3/PS4), nút A (trên Xbox 360/Xbox One) hoặc phím Shift (trên máy tính).
 5. 5
  Lặn xuống nước. Để lặn xuống nước, hãy nhấn nút R1 (trên PS3), nút RB (trên Xbox 360) hoặc phím cách (trên máy tính cá nhân) và nhân vật của bạn sẽ lặn xuống mặt nước.
 6. 6
  Bơi khi đang ở dưới nước. Để bơi về phía trước khi đang ở dưới nước, hãy nhấn X (trên PS3/PS4), A (trên Xbox 360/Xbox One), hoặc phím Shift bên trái (trên máy tính cá nhân). Các nút điều khiển sẽ bị ngược khi đang ở dưới nước (tương tự với lúc lái máy bay). Để bơi lên phía mặt nước, hãy giữ trạng thái gạt cần điều khiển bên trái xuống dưới và X (trên (PS3/PS4), hoặc A (trên Xbox 360/Xbox One), hoặc giữ S và phím Shift bên trái (trên máy tính cá nhân). Để lặn xuống, hãy giữ trạng thái gạt cần điều khiển bên trái lên trên và nhấn X (trên PS3/PS4), A (trên Xbox 360/Xbox One), hoặc W và phím Shift bên trái (trên máy tính cá nhân). Bơi sang trái hoặc sang phải bằng cách gạt cần điều khiển bên trái sang trái hoặc sang phải, hoặc nhấn phím A hoặc D trên máy tính.
 7. 7
  Xỉa dao khi đang bơi. Khi đang ở dưới nước, vũ khí duy nhất mà bạn có thể sử dụng là con dao. Nếu cần tự vệ khi bị cá mập tấn công, bạn có thể cầm dao bằng cách nhấn nút L1 (trên PS3/PS4), nút LB (trên Xbox 360/Xbox One), hoặc phím Tab (trên máy tính cá nhân). Khi đã cầm dao, bạn có thể xỉa dao bằng cách nhấn nút Tròn (trên PS3/PS4), nút B (trên Xbox 360/Xbox One), hoặc phím R (trên máy tính).
  • Bạn có thể xỉa dao khi đang ở dưới nước hoặc đang nổi trên mặt nước.
 8. 8
  Kiểm tra thanh đo. Bạn không thể ở mãi dưới nước. Có một thanh đo màu xanh nước biển nhạt ở góc dưới bên trái màn hình, ngay cạnh thanh máu của nhân vật. Thanh này giúp bạn biết rằng nhân vật có thể ở dưới nước trong bao lâu. Sau khi thanh đo màu xanh nước biển nhạt bị hết, nhân vật sẽ bắt đầu bị mất máu rất nhanh chóng. Nếu không ngoi lên mặt nước trước khi thanh máu cạn kiệt, nhân vật sẽ bị chết.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 23.399 lần.
Chuyên mục: Trò chơi điện tử
Trang này đã được đọc 23.399 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo