Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Lắc vòng không chỉ là bài tập tốt cho cơ bụng mà còn là cách thú vị để gây ấn tượng với bạn bè. Để trở thành chuyên gia lắc vòng, tất cả những gì bạn cần làm là luyện tập và cải thiện khả năng phối hợp. Nếu bạn muốn học cách lắc vòng thì hãy làm theo các bước dưới đây.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Cách lắc vòng cho người mới tập

 1. 1
  Mặc quần áo thể thao. Mặc quần và áo ôm sát người để tạo thuận tiện cho quá trình lắc và để vòng không vướng vào quần áo.
  • Đi giày thoải mái cũng giúp bạn lắc vòng dễ hơn. Bạn không nhất thiết phải đi giày thể thao, thậm chí đi chân không cũng là một lựa chọn. Điều này sẽ không ảnh hưởng hay cản trở cho quá trình lắc vòng.
  • Tránh đeo vòng tay hay bất cứ đồ trang sức đu đưa nào mà có thể vướng vào vòng.
 2. 2
  Đặt vòng trên mặt đất. Chọn chiếc vòng có kích thước cao tới ngực hay eo khi bạn dựng nó đứng lên. Vòng lớn phù hợp cho người mới bắt đầu vì nó xoay chậm, do đó bạn có nhiều thời gian hơn để điều chỉnh nhịp điệu của vòng.[1]
  • Nếu bạn thật sự đam mê lắc vòng, hãy thử nhiều vòng có trọng lượng và kích thước khác nhau để xem cái nào phù hợp nhất.
 3. 3
  Bước vào trong vòng. Mặc dù bạn có thể bước vào trong vòng khi nó đang nằm trên sàn, nhưng bạn sẽ thấy dễ hơn khi nhấc phần trước của vòng lên, hai bàn tay mở rộng ngang vai và để phần sau của vòng chạm đất. Trong khi nhấc vòng lên thì bạn bước vào trong sao cho hai bàn chân chỉ vừa bước qua phần sau của vòng.
 4. 4
  Di chuyển bàn tay sang hai cạnh của vòng. Di chuyển bàn tay sang hai cạnh của vòng trong khi bạn nhấc phần còn lại của vòng lên. Mở rộng hai tay ở khoảng cách thoải mái.
 5. 5
  Nhấc vòng lên tới eo. Bước một chân lên trước để giữ thăng bằng.
 6. 6
  Cầm chắc vòng bằng hai tay. Để vòng nằm tựa lên một bên của thân người.
 7. 7
  Xoay vòng. Nếu bạn thuận tay phải thì xoay mạnh vòng ngược chiều kim đồng hồ. Nếu bạn thuận tay trái thì xoay cùng chiều kim đồng hồ.[2]
 8. 8
  Bắt đầu di chuyển eo theo chuyển động tròn. Đẩy bụng về phía trước khi vòng di chuyển ngang qua bụng. Đẩy vòng về phía sau khi nó di chuyển ngang qua lưng. Hoặc bạn có thể xoay eo theo hình tròn nhỏ, nghĩa là khi vòng chạm bên trái người thì bạn đánh eo sang bên trái, và khi vòng chạm bên phải người thì bạn đánh eo sang bên phải.[3]
  • Cuối cùng bạn sẽ tìm ra chuyển động hoàn hảo để lắc thân trên.
 9. 9
  Tiếp tục xoay vòng. Tiếp tục di chuyển eo theo chuyển động vòng tròn và cố gắng để vòng quấn quanh eo bạn một cách liên tục.
  • Nếu vòng rơi xuống dưới eo hay thậm chí chạm đất, hãy nhặt nó lên và thử lại.
  • Khi vòng đang rơi, thử xoay nó theo chiều ngược lại. Mặc dù người thuận tay phải thích xoay ngược chiều kim đồng hồ và người thuận tay trái thích xoay thuận chiều kim đồng hồ, nhưng bạn vẫn nên tìm hướng xoay phù hợp nhất với mình. Hướng bạn thích xoay gọi là “hướng ban đầu”.[4]
 10. 10
  Trong thời gian tập lắc vòng chắc chắn vòng sẽ rơi vài lần. Bạn chỉ cần nhặt vòng lên và tiếp tục tập. Làm quen với cảm giác lắc vòng cũng quan trọng không kém việc tuân thủ các hướng dẫn.[5]
  • Sau khi đã có kinh nghiệm lắc vòng, bạn sẽ tìm ra một số mẹo để thu hồi vòng đang rơi.
 11. 11
  Hãy vui chơi đi nào! Tiếp tục lắc vòng theo chuyển động cơ bản càng lâu càng tốt.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Cách lắc vòng nâng cao

 1. 1
  Học cách thu hồi vòng đang rơi. Nếu bạn cảm thấy mình đã thành thạo và không muốn nhặt vòng lên, bạn có thể học cách thu hồi vòng khi nó chuẩn bị rơi. Kỹ thuật này sẽ khiến bạn trông chuyên nghiệp hơn và giúp bạn xoay vòng lâu hơn.[6] Dưới dây là một số động tác bạn có thể thử nếu vòng rơi xuống dưới eo:
  • Gập đầu gối bên dưới vòng trong khi lắc hông thật nhanh để kéo vòng di chuyển lên eo.
  • Xoay cơ thể theo hướng xoay của vòng trong khi lắc hông thật nhanh.
  • Di chuyển cơ thể nhanh hơn bình thường thật nhiều để lấy lại vị trí của vòng.
 2. 2
  Tập thêm một số kỹ năng lắc vòng. Khi đã có nhiều kinh nghiệm lắc vòng, bạn có thể mở rộng tiết mục biểu diễn của mình bằng một số kỹ năng mới. Đây là những kỹ năng bạn có thể luyện tập:
  • Tập lắc nhanh hơn. Bạn có thể lắc vòng nhanh hơn bằng cách lắc thân trên tới lui với tốc độ nhanh hơn.
  • Đi qua lại trong khi lắc vòng. Để thực hiện kỹ thuật này, bạn sẽ xoay cơ thể theo hướng di chuyển của vòng. Bước chân loanh quanh theo đúng hướng đó.
  • Tập “lắc vòng quanh mông”. Thay vì lắc vòng quanh eo, bạn sẽ thử di chuyển nó xuống mông.
  • Tập di chuyển vòng lên xuống trên cơ thể. Người lắc vòng có kinh nghiệm có thể di chuyển vòng lên xuống quanh eo mà vẫn có thể thu hồi vòng.
  • Nếu bạn muốn nâng kỹ thuật lắc vòng lên một tầm cao mới thì thử xoay vòng quanh đầu hay cánh tay, thậm chí quanh một chân. Với kỹ thuật này thì bạn nên dùng vòng nhẹ hơn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Vòng lớn sẽ xoay chậm hơn và dễ thực hiện hơn. Đối với người cao 1m7 thì nên dùng vòng có đường kính 100-120 cm. Vòng nặng hơn cũng dễ sử dụng hơn, nhưng không nên quá nặng đến mức bạn khó giữ nó trên người.
 • Lắc vòng là một cách rất tốt để bổ sung cho buổi tập bụng. Nếu bạn đã chán tập gập bụng thì có thể lắc vòng.
 • Nếu vòng đang rơi xuống dưới eo thì bạn lắc hông thật nhanh.
 • Khi lắc vòng, hông sẽ di chuyển theo động tác tới lui nhiều hơn là theo vòng tròn.
 • Nếu bạn gặp khó khăn với việc di chuyển eo thì mở rộng hai chân nhiều hơn, gập đầu gối và tập trung vào một chân, di chuyển một chân theo vòng tròn nhỏ và bắt đầu lắc hông. Kỹ thuật này sẽ giúp eo di chuyển đúng nhịp điệu.

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 64 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 2.975 lần.
Chuyên mục: Thể thao cá nhân
Trang này đã được đọc 2.975 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo