Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu bạn là nghệ sỹ đồ họa, nhà thiết kế, nhà xuất bản hoặc nhiếp ảnh gia thì chắc hẳn sẽ không lạ lẫm gì với thao tác lật ảnh. Photoshop giúp cho việc này dễ dàng hơn bao giờ hết, cho dù là bạn cần lật một phần hay toàn bộ ảnh.

Phương pháp 1 của 2:
Lật toàn bộ ảnh

 1. 1
  Mở ảnh mà bạn cần lật. Quá trình này sẽ lật toàn bộ ảnh. Khung nền ảnh đơn thuần là những gì bạn nhìn thấy bên trong đường viền màu xám đậm bao quanh ảnh trên Photoshop.
 2. 2
  Lật ảnh theo chiều ngang thông qua trình đơn "Image" (Ảnh). Ảnh sẽ được lật theo một đường thẳng tưởng tượng từ trên xuống dưới. Bạn hãy mở Image → Image Rotation (Xoay ảnh) → Flip Canvas Horizontal (Lật khung nền ảnh theo chiều ngang).
 3. 3
  Lật ảnh theo chiều dọc thông qua trình đơn "Image". Ảnh sẽ được lật theo một đường thẳng tưởng tượng từ bên trái sang bên phải. Hãy đi đến Image → Image Rotation → Flip Canvas Vertical (Lật khung nền ảnh theo chiều dọc).
 4. 4
  Lưu ý rằng tên tác vụ có thể khác nhau đôi chút trên các phiên bản Photoshop. Chẳng hạn, trên những phiên bản cũ sẽ là "Rotate" (Xoay) chứ không phải "Image Rotation." Tuy vậy, từ ngữ cũng gần đủ hiểu và không gây nhầm lẫn đáng kể.
  • Nếu bạn vẫn đang loay hoay để tìm thì hãy nhấp vào "Help" (Trợ giúp) trong thanh trên cùng và nhập "Flip". Tùy chọn mà bạn cần sẽ hiện ra ngay.[1]
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 2:
Lật chi tiết riêng

 1. 1
  Chọn lớp mà bạn muốn lật. Bạn có thể lật toàn bộ khung nền ảnh hoặc từng lớp riêng, vì thế hãy cô lập thành phần cần thao tác vào lớp riêng. Nếu mọi thứ đã sẵn sàng, bạn chỉ cần chọn lớp từ trong khung layer.
 2. 2
  Truy cập chế độ chuyển đổi tự do "Free-Transform Mode" để thao tác với ảnh. Chi tiết sẽ được bao quanh bởi một khung cho phép bạn lật, kéo căng, thu nhỏ và đảo ngược hình ảnh. Để có thể chuyển đổi tự do, bạn hãy:
  • Chọn "Edit" (Chỉnh sửa) trong thanh trên cùng, sau đó nhấp vào "Free Transform".
  • Chọn lớp thích hợp rồi nhấn Ctrl+T trên PC hoặc Cmd+T với Mac.
 3. 3
  Nhấp phải vào biểu tượng Free-Transformed để mở nhóm tùy chọn lật. Ở cuối trình đơn là các tùy chọn để "lật ngang" (Flip Horizontally) hoặc "lật dọc" (Flip Vertically).[2] Hãy chọn cách mà bạn muốn ảnh được lật:
  • Tùy chọn lật ngang sẽ chuyển đổi ảnh từ bên trái sang bên phải.
  • Tùy chọn lật dọc sẽ chuyển đổi ảnh từ phía trên xuống phía dưới.
 4. 4
  Nhấn "Enter" để xác nhận. Sau khi đã hài lòng với sự chuyển đổi, bạn có thể nhấn enter để thiết lập ảnh như vừa chỉnh sửa. Bạn cũng có thể nhấp đúp vào bên trong khung chuyển đổi để kết thúc.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Chụp màn hình trên máy tính DellChụp màn hình trên máy tính Dell
Hack GmailHack Gmail
Tắt McAfeeTắt McAfee
Lồng một ảnh vào trong ảnh khác trên PhotoshopLồng một ảnh vào trong ảnh khác trên Photoshop
Căn giữa văn bản trên HTMLCăn giữa văn bản trên HTML
In nhiều trang một mặt trong Adobe ReaderIn nhiều trang một mặt trong Adobe Reader
Khởi chạy tập tin Python bằng Windows Command PromptKhởi chạy tập tin Python bằng Windows Command Prompt
Mở tập tin EXE trên MacbookMở tập tin EXE trên Macbook
Thêm hiệu ứng trong suốt trong PhotoshopThêm hiệu ứng trong suốt trong Photoshop
Mở khóa layer trong PhotoshopMở khóa layer trong Photoshop
Xoay video trong Adobe Premiere ProXoay video trong Adobe Premiere Pro
Chỉnh kích thước artboard trong Adobe IllustratorChỉnh kích thước artboard trong Adobe Illustrator
Tạo ra áo trong RobloxTạo ra áo trong Roblox
Mở tập tin DLLMở tập tin DLL
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 29.779 lần.
Chuyên mục: Phần mềm
Trang này đã được đọc 29.779 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo