Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Điều khiển từ xa (remote) phổ quát Philips là thiết bị tuyệt vời có thể được lập trình để vận hành hầu hết các loại TV, đầu DVD, thiết bị Blu-ray, đầu thu giải mã hoặc hộp cáp. Mặc dù quá trình thiết lập có thể khác nhau với mỗi model cụ thể nhưng về bản chất đều tương tự. Chúng ta sẽ nhấn giữ nút thiết bị cho đến khi đèn nhấp nháy, nhập mã dành cho thương hiệu cần kết nối rồi kiểm tra các phím bấm xem có hoạt động hay không. Lỗi thường gặp nhất là người dùng sử dụng mã dành cho nhà sản xuất đó nhưng khác model sản phẩm. Nếu mã được nhập không đúng thì đừng lo; bạn vẫn có thể thử lại bằng cách sử dụng mã khác của cùng hãng.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Thiết lập ban đầu

 1. 1
  Kiểm tra xem remote Philips có tương thích với thiết bị hay không. Remote phổ quát Philips có thể được đồng bộ hóa với hầu hết TV, đầu DVD, thiết bị Blu-ray và hộp cáp. Mặc dù đa số các thương hiệu lớn trên thị trường đều tương thích, nhưng vẫn có một số ngoại lệ. Hãy xem qua sách hướng dẫn của sản phẩm hoặc tra cứu trên mạng để xem remote này có hoạt động với thiết bị của bạn hay không.[1]
  • Remote phổ quát thường tự xóa hết cài đặt bộ nhớ sau khi được đồng bộ hóa với hơn 3 thiết bị. Bạn nên xem xét việc mua 2 remote riêng nếu như có nhiều hơn 3 thiết bị cần được sử dụng.
  • Danh sách các thương hiệu tương thích sẽ được liệt kê trong sách hướng dẫn của remote. Bạn sẽ tìm thấy danh sách với một loạt mã ở đằng sau.
 2. 2
  Bật thiết bị mà bạn muốn đồng bộ hóa với remote. Cho dù là TV, đầu DVD hay thiết bị khác, bạn chỉ cần cắm điện và bật lên. Chờ vài phút để thiết bị kích hoạt tất cả các linh kiện và bắt đầu vận hành. Sản phẩm mà bạn đang đồng bộ hóa với remote phải được bật trong suốt quá trình thiết lập.[2]
  • Bạn cần chắc chắn rằng remote đã được lắp pin trước khi bắt đầu quá trình cài đặt. Điều khiển từ xa phổ quát thường không đi kèm pin, nhưng thiết bị này sử dụng pin AA nên rất dễ xử lý.
 3. 3
  Nhấn giữ nút “setup” trên remote đời cũ. Kiểm tra xem phía trên bên trái remote có nút setup không. Nếu như không có thì bạn có thể bỏ qua bước này. Nếu có thì đây là điều khiển từ xa phiên bản khá lâu đời. Hãy hướng remote về phía thiết bị và nhấn nút setup. Nhấn giữ nút setup trong vòng 5 giây và thả tay ra khi đèn LED màu đỏ ở gần đầu remote sáng lên.[3]
  • Đèn LED có thể là màu xanh dương, nhưng đa phần các model remote cũ đều sử dụng màu đỏ.
 4. 4
  Nhấn giữ nút thiết bị trong 5 giây cho đến khi đèn LED màu xanh dương hoặc đỏ sáng lên. Phía trên cùng remote có một hàng nút dành cho các thiết bị mà điều khiển từ xa có thể đồng bộ hóa. Những tùy chọn phổ biến bao gồm TV, DVD hoặc DVR. Hãy nhấn giữ nút tương ứng với thiết bị mà bạn đang thiết lập. Sau khi đèn LED ở trên cùng sáng lên màu xanh dương hoặc đỏ, bạn có thể thả tay ra.[4]
  • Với remote đời cũ, bạn không cần chờ đèn sáng lên sau khi nhấn giữ nút thiết bị. Đèn có thể nhấp nháy và cũng có thể không. Chúng ta chỉ cần nhấn giữ nút thiết bị trong 5 giây và tiếp tục lập trình.

  Mẹo: Hầu hết các nút thiết bị khá rõ ràng. TV, VCR và DVD đều tương ứng với những thiết bị đó. STB tượng trưng cho đầu thu giải mã và đây là nút mà bạn cần nhấn khi muốn đồng bộ hóa remote với hộp cáp đời mới và thiết bị phát lại (như Roku hoặc TiVo). BD đại diện cho đầu Blu-ray.

  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Nhập mã hợp lệ dành cho TV

 1. 1
  Tìm mã 4 hoặc 5 số bằng cách tham khảo sách hướng dẫn. Mở sổ tay hướng dẫn của remote phổ quát và lật ra sau. Bạn sẽ thấy một bảng danh sách tên thương hiệu và mã tương ứng. Sau khi tìm được tên thương hiệu, hãy dò trong danh sách thiết bị và tìm mã duy nhất dành cho model sản phẩm của bạn. Gạch chân hoặc đánh dấu mã trong sổ tay nhằm đảm bảo rằng bạn có thể tìm ra thông tin này một cách nhanh chóng trong tương lai.[5]
  • Những thương hiệu quen thuộc như Samsung, Westinghouse hay LG có từ 20-30 mã dành cho thiết bị của họ. Hãy đánh dấu thiết bị cụ thể để bạn không phải mất quá nhiều thời gian tìm kiếm trong tương lai.
  • Với remote và TV đời mới, danh sách các mã có sẵn sẽ bật lên trên màn hình sau khi bạn kích hoạt chế độ lập trình bằng nút thiết bị.
  • Những thiết bị đời cũ thường sử dụng mã 4 số, còn sản phẩm hiện đại hơn sử dụng mã 5 số.

  Mẹo: Nếu một trong các mã dành cho thiết bị cụ thể không hoạt động, bạn có thể thử lại toàn bộ quá trình bằng số dành cho model khác cùng thương hiệu. Đôi khi các bản vá lỗi và cập nhật có thể can thiệp khiến mã không hoạt động trên những thiết bị nhất định.

 2. 2
  Bạn có thể tra cứu trên mạng nếu như không có sổ tay hướng dẫn của remote. Mã thiết bị dành cho remote phổ quát có sẵn rất nhiều trên mạng. Nếu bạn không có sách hướng dẫn hay không nhớ đã để đâu, hãy nhập số model remote phổ quát và “mã thiết bị” vào công cụ tìm kiếm trực tuyến. Bạn sẽ tìm thấy mã dành cho remote trên mạng.[6]
  • Số model thường nằm phía sau remote.
 3. 3
  Nhập mã bằng bàn phím số để thiết bị nhận dạng được remote. Hãy sử dụng bàn phím số trên remote để nhập mã 4 hoặc 5 số tương ứng dành cho thiết bị. Tùy vào model điều khiển từ xa, đèn màu xanh dương hoặc đỏ trên remote sẽ tắt khi bạn nhập mã hợp lệ.[7]
  • Nếu mã không hoạt động thì nhiều khả năng bạn sẽ không thể nhập mã mới ngay. Với hầu hết remote đời cũ, chúng ta cần thực hiện toàn bộ quá trình thiết lập từ đầu. Nếu đèn màu đỏ hoặc xanh trên điều khiển từ xa chớp một lần và giữ nguyên trạng thái sáng nghĩa là mã vừa rồi không hợp lệ và bạn có thể nhập lại mã mới.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Sử dụng remote

 1. 1
  Nhấn giữ nút “standby” trên điều khiển từ xa SR. Remote SR 4 số là những model duy nhất cần được cài lại trước khi sử dụng. Hãy nhấn giữ nút standby, sau đó thả ra ngay khi thiết bị và remote đều tắt. Remote và thiết bị sẽ được cài lại để bắt đầu quá trình đồng bộ hóa mới.[8]
  • Có thể mất từ 5-60 giây để thiết bị và remote tắt đi.
 2. 2
  Thử nhấn những nút được sử dụng nhiều nhất để kiểm tra thiết bị. Để kiểm tra xem remote đã được lập trình thành công chưa, bạn có thể ấn thử một số lệnh cơ bản như tăng/giảm âm lượng, đổi kênh hoặc đầu vào. Nếu thiết bị phản hồi lại những lệnh sau khi bạn nhấn nút thiết yếu trên remote nghĩa là quá trình đồng bộ hóa đã thành công.[9]
  • Lưu ý: một số nút trên remote Philips sẽ không có tác dụng với thiết bị nhất định. Chẳng hạn như nút “record” có thể không hoạt động với hộp cáp hoặc thiết bị DVR, nhưng sẽ có hiệu quả với TV và đầu thu.
  • Di chuyển cây cối hoặc chướng ngại vật nhằm đảm bảo rằng tín hiệu của remote sẽ tiếp cận hoàn toàn với thiết bị.
 3. 3
  Lặp lại quá trình này với 1-2 thiết bị khác nếu muốn. Tùy vào phiên bản mà bạn đang sử dụng, một remote phổ quát Philips độc lập có khả năng được lập trình để hoạt động với 2-8 thiết bị khác (nhưng thường ít hơn 4). Bạn nên rút điện thiết bị vừa được lập trình xong trước khi bắt đầu quá trình với sản phẩm tiếp theo ở gần đó để tránh nhầm lẫn tín hiệu.[10]

  Mẹo: Khi bạn lấy pin trong remote phổ quát Philips ra, cài đặt bộ nhớ được lưu giữ trong 5 phút. Sau thời gian đó, bạn sẽ phải lập trình thiết bị từ đầu.

  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Có rất nhiều remote khác nhau đã được sản xuất bởi Philips trong nhiều năm qua, vì thế quá trình sử dụng của một số điều khiển từ xa sẽ hơi khác biệt. Để biết về sự khác nhau đó, bạn nên tham khảo sổ tay đi kèm remote trước khi bắt đầu quá trình thiết lập.

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển đổi thời gian từ quy ước 24 giờ sang 12 giờChuyển đổi thời gian từ quy ước 24 giờ sang 12 giờ
Tắt máy tính bỏ túi thông thườngTắt máy tính bỏ túi thông thường
Tháo TV khỏi giá treoTháo TV khỏi giá treo
Đồng bộ tay cầm PS3Đồng bộ tay cầm PS3
Kết nối và chơi PlayStation 2Kết nối và chơi PlayStation 2
Chuyển tập tin từ máy tính sang iPadChuyển tập tin từ máy tính sang iPad
Bẻ khóa PS3Bẻ khóa PS3
Vệ sinh đĩa CD
Chơi 2 người trên Nintendo SwitchChơi 2 người trên Nintendo Switch
Chuyển sách vào KindleChuyển sách vào Kindle
Sử dụng Apple TVSử dụng Apple TV
Kết nối Chuột Không dâyKết nối Chuột Không dây
Chặn cuộc gọi đếnChặn cuộc gọi đến
Sạc tay cầm chơi game PS3Sạc tay cầm chơi game PS3
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.263 lần.
Chuyên mục: Thiết bị điện tử
Trang này đã được đọc 1.263 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo