Có vô vàn nhà cung cấp để bạn lựa chọn khi bạn muốn tạo cho mình một tài khoản email trực tuyến. Nhưng làm thế nào để chọn được được nhà cung cấp phù hợp? Mỗi dịch vụ cung cấp email đều có những chức năng riêng của mình để bạn có thể lựa chọn tuỳ theo nhu cầu của bạn. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn có được lựa chọn đúng đắn và sẽ giúp bạn dễ dàng tạo một tài khoản email chỉ trong vài phút.

Phương pháp 1 của 5:
Lựa chọn Tài khoản Phù hợp

 1. 1
  Xem xét lợi ích của từng dịch vụ. Khi bạn đăng ký một địa chỉ email, bạn thường phải đăng ký kèm theo một số dịch vụ khác nữa. Mọi nhà cung cấp email hàng đầu hiện nay thường đưa ra thêm một số dịch vụ đi kèm khác mà người dùng email có thế truy cập. [1]
  • Khi bạn tạo tài khoản Google Mail, Google cho phép bạn truy cập vào hầu hết các dịch vụ khác của họ bao gồm Drive, Calendar, Google+, YouTube, v.v..
  • Với tài khoản của Microsoft bạn sẽ có thể sử dụng Outlook, SkyDrive, Office 365 (phải đăng ký để sử dụng), và có thể tạo tài khoản trên Xbox gamertag.
  • Với iCloud mail bạn sẽ có một tài khoản miễn phí nhờ vào một Apple ID và bạn cũng được phép gửi và nhận tin nhắn thông qua các chương trình trung gian để bảo mật địa chỉ email của bạn.
  • Với tài khoản Yahoo! bạn có thể tạo một trang chủ theo ý muốn và bạn có thể liên kết trang này với tài khoản Facebook của bạn. [2]
 2. 2
  Xác định bạn sử dụng email để làm gì. Hầu hết các tài khoản email miễn phí thường bị giới hạn dung lượng sử dụng. Nếu bạn chỉ sử dụng cho các mục đích cá nhân thì dung lượng bạn được phép sử dụng không phải là quá ít. Tuy nhiên nếu bạn là một doanh nhân hay là người thường phải giao tiếp nhiều thì mức dung lượng này là không đủ cho khối lượng email hằng ngày của bạn.
  • Đa số các dịch vụ cung cấp email miễn phí thường cho phép bạn nâng cấp dung lượng bằng việc nộp một khoản phí hằng tháng. Và mức dung lượng được mua thêm này sẽ được áp dụng cho tất cả các dịch vụ đi kèm. Ví dụ như nếu bạn mua thêm dung lượng cho tài khoản Gmail của bạn thì dung lượng trong Drive của bạn cũng sẽ được tăng lên tương ứng.
 3. 3
  Kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ. Nhiều nhà cung cấp mạng sẽ tặng cho bạn các tài khoản email miễn phí khi bạn đăng ký sử dụng dịch vụ. Bạn có thể truy cập vào các email này thông qua trang chủ của nhà cung cấp dịch vụ mạng của bạn. Sử dụng tài khoản dạng này thì hay hơn là tạo một tài khoản mới, vì dù sao bạn cũng đã gián tiếp trả tiền cho các tài khoản này rồi.
  • Nếu bạn thường xuyên thay đổi nhà cung cấp dịch vụ thì hãy tránh sử dụng các email được tặng miễn phí này cho các giao dịch quan trọng, vì bạn có thể mất quyền đăng nhập và sử dụng email nếu bạn thay đổi nhà cung cấp. [3]
 4. 4
  Tạo một trang web. Khi bạn đăng ký tài khoản với dịch vụ tạo trang web, bạn thường nhận được một địa chỉ email đi kèm tên miền trang web của bạn. Nếu bạn là một doanh nhân thì cách làm này rất hữu ích vì nó làm email của bạn trông chuyên nghiệp hơn, ngược lại với việc gửi email từ một dịch vụ miễn phí.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 5:
Tạo Tài khoản Gmail

 1. 1
  Vào trang web của Gmail. Gmail là Google Mail, và bạn cần phải có một tài khoản Google để có thể truy cập. Đăng ký tạo tài khoản Google là hoàn toàn miễn phí.
 2. 2
  Nhấp vào “Create an Account” (Tạo Tài khoản). Trang “Create a new Google Account” (Tạo một Tài khoản Google mới) sẽ xuất hiện. Tại đây bạn sẽ phải điền vào những thông tin cá nhân của bạn.
  • Nếu bạn sử dụng địa chỉ email để giao tiếp với những người bạn quen biết hoặc sử dụng cho công việc thì bạn hãy điền vào họ tên thật của bạn. Tên của bạn sẽ xuất hiện trong các email mà bạn gửi.
  • Nhập username (Tên người dùng) mà bạn dễ nhớ. Tên đăng nhập này sẽ là địa chỉ email của bạn. Hãy chọn những tên phù hợp để tránh gây hiểu lầm khi bạn sử dụng email này để giao tiếp với người khác.
  • Tạo một password (Mật khẩu) an toàn. Hãy tạo mật khẩu an toàn nhưng lại dễ nhớ với bạn để bạn không gặp rắc rồi sau này.
 3. 3
  Nhập vào mã xác nhận Captcha và đồng ý với các Điều khoản Dịch vụ. Captcha được hệ thống sử dụng để nhận biết bạn là người thật và không phải là robot.
 4. 4
  Nhấp chọn Next Step (Bước Tiếp theo) để tiếp tục. Trang “Create your profile” (Tạo hồ sơ của bạn) sẽ xuất hiện. Trang này là để tạo hồ sơ căn bản cho tài khoản Google của bạn. Nếu bạn không muốn tạo hồ sơ, hãy chuyển sang bước tiếp theo. Hồ sơ của bạn vẫn sẽ được thiết lập, tuy nhiên nó chỉ hiện tên của bạn và không có các thông tin khác.
 5. 5
  Đăng nhập vào email của bạn. Vào trang Gmail để đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu bạn đã đăng ký. Giao diện Gmail sẽ xuất hiện.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 5:
Tạo Tài khoản Mail Outlook

 1. 1
  Vào trang đăng nhập của Outlook. Outlook thay thế cho Hotmail và Windows Live mail. Để có thể sử dụng được Outlook, bạn phải tạo một tài khoản Microsoft. Bạn có thể sử dụng tài khoản này để đăng nhập vào các dịch vụ khác của Microsoft như Office, SkyDrive, và Xbox LIVE.
 2. 2
  Nhấp vào đường dẫn “Sign up now” (Đăng ký ngay). Trang tạo tài khoản Microsoft sẽ xuất hiện và bạn cần điền vào thông tin cá nhân.
  • Nếu bạn sử dụng địa chỉ email để giao tiếp với những người bạn quen biết hoặc sử dụng cho công việc thì bạn hãy điền vào họ tên thật của bạn. Tên của bạn sẽ xuất hiện trong các email mà bạn gửi.
  • Nhập tên tài khoản Microsoft nào mà bạn dễ nhớ. Tên đăng nhập này sẽ là địa chỉ email của bạn. Hãy chọn những tên phù hợp để tránh gây hiểu lầm khi bạn sử dụng email này để giao tiếp với người khác.
  • Bạn có thể lựa chọn đuôi email mà bạn thích trong các đuôi @outlook.com, @hotmail.com, hoặc @live.com. Lựa chọn đuôi nào cũng được vì đuôi email không gây ảnh hưởng đến dịch vụ email của bạn.
  • Tạo password (Mật khẩu) an toàn. Hãy tạo mật khẩu an toàn nhưng lại dễ nhớ với bạn để bạn không gặp rắc rồi sau này.
 3. 3
  Nhập vào mã xác nhận Captcha và đồng ý với các Điều khoản Dịch vụ. Captcha được hệ thống sử dụng để nhận biết bạn là người thật và không phải là robot.
 4. 4
  Nhấp chọn “I accept” (Tôi Đồng ý) để tạo tài khoản. Nhấp vào nút này có nghĩa là bạn đồng ý với các điều khoản dịch vụ của Microsoft đề ra.
  Quảng cáo

Phương pháp 4 của 5:
Tạo Địa chỉ Email với iCloud

 1. 1
  Bấm vào Settings (Cài đặt) trên thiết bị Apple của bạn. Trong menu, bấm chọn iCloud, và bật Mail lên. Màn hình tạo địa chỉ email iCloud sẽ xuất hiện.
  • Bạn cần phải có sẵn một tài khoản Apple ID để có thể tạo địa chỉ email iCloud. [4]
 2. 2
  Nhập vào địa chỉ email bạn muốn tạo. Các địa chỉ email sẽ có đuôi “@icloud”. Nếu tên bạn chọn đã có người sử dụng, một số tên tương tự sẽ được đưa ra để gợi ý hoặc bạn có thể chọn tên khác.
 3. 3
  Truy cập vào mail của bạn. Bạn có thể truy cập vào iCloud mail thông qua ứng dụng Mail trên thiết bị Apple của bạn hoặc trên Macbook, hoặc thông qua trang web iCloud. Bạn sẽ cần phải đăng nhập vào Apple ID của bạn để có thể sử dụng.
  • Bạn có thể tạo một tài khoản iCloud trên hệ điều hành OS X 10.7.5 của Macbook bằng cách bấm vào menu biểu tượng Apple (biểu tượng hình quả táo), chọn System preferences (Tùy chọn Hệ thống) , sau đó chọn iCloud, và sau đó nhấn chọn ô vuông bên cạnh Mail.
  Quảng cáo

Phương pháp 5 của 5:
Tạo Tài khoản Yahoo! Mail

 1. 1
  Vào trang web Yahoo! Mail. Bạn có thể tạo một tài khoản email mới hoặc bạn có thể sử dụng tài khoản Facebook hoặc Google của bạn để tạo một địa chỉ Yahoo!.
 2. 2
  Nhấn chọn “Create New Account” (Tạo Tài khoản Mới). Trang “Create a new Yahoo! Account” (Tạo Tài khoản Yahoo! mới) sẽ xuất hiện. Tại đây bạn sẽ phải điền vào thông tin cá nhân của bạn.
  • Nếu bạn sử dụng địa chỉ email để giao tiếp với những người bạn quen biết hoặc sử dụng cho công việc thì bạn hãy điền vào họ tên thật của bạn. Tên của bạn sẽ xuất hiện trong các email mà bạn gửi.
  • Nhập vào một Yahoo! ID mà bạn dễ nhớ. Yahoo! ID sẽ là địa chỉ email của bạn. Hãy chọn những tên phù hợp để tránh gây hiểu lầm khi bạn sử dụng email này để giao tiếp với người khác.
  • Tạo một password (Mật khẩu) an toàn. Hãy tạo mật khẩu an toàn nhưng lại dễ nhớ với bạn để không gặp rắc rồi sau này.
 3. 3
  Nhấp vào “Create my account”(Tạo Tài khoản của tôi). Khi bạn nhấn chọn, tài khoản Yahoo! của bạn sẽ được tạo và bạn sẽ được chuyển tiếp đến giao diện Yahoo! Mail.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Khi đăng ký email bạn nên sử dụng những thông tin thật để nếu sau này bạn có quên mật khẩu thì cũng dễ dàng lấy lại được những thông tin này.

Cảnh báo

 • Trước khi chọn đọc một email nào đó, nên kiểm tra là email do ai gửi, nếu không thiết bị của bạn có thể sẽ dễ dàng nhiễm virút. Nếu người gửi là người bạn không quen biết thì hãy đưa email đó vào danh mục spam (Thư rác).
 • Đừng bao giờ đưa mật khẩu cho BẤT KỲ AI.
 • Hãy nhớ rằng nếu bạn thư có nội dung quá "tốt ngoài sức tưởng tượng" thì hãy cẩn thận...

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Bỏ chặn Ai đó trên Facebook

Cách để

Khắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang web

Cách để

Trò chuyện trên Tinder

Cách để

Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook

Cách để

Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google

Cách để

Biết nếu ai đó chặn bạn trên Facebook Messenger

Cách để

Sao chép và dán nội dung trên Facebook

Cách để

Kết nối mạng cho máy tính thông qua điện thoại di động

Cách để

Khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Cách để

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web

Cách để

Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh

Cách để

Đặt tên kênh YouTube hay

Cách để

Tải toàn bộ tập tin trên Google Drive về máy tính

Cách để

Chèn nhạc vào hình ảnh trên Instagram
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 9 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 3.891 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 3.891 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo