Cách để Lấy lại tin nhắn đã xóa trên Facebook

Trong bài viết này:Kiểm tra xem Bản sao của Tin nhắn có được Gửi tới Hộp thư đến hay khôngGửi Bản sao của Tin nhắn vào Địa chỉ Thư điện tửLưu trữ Dữ liệu Facebook

Bạn không thể lấy lại tin nhắn Facebook đã bị xóa. Thậm chí đã có lệnh của tòa, nhưng đôi khi Facebook vẫn không thể khôi phục tin nhắn cho bạn.[1] Nếu nhận được thông báo có tin nhắn Facebook về địa chỉ thư điện tử (email) thì nhiều khả năng bạn vẫn còn lưu bản sao của tin nhắn bị xóa đó. Ngoài ra, bạn có thể hạn chế mắc lỗi tương tự trong tương lai. Trong bài viết này, wikiHow sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra email thông báo từ Facebook và đưa ra lời khuyên để hạn chế mất tin nhắn trong tương lai.

1
Kiểm tra xem Bản sao của Tin nhắn có được Gửi tới Hộp thư đến hay không

 1. 1
  Kiểm tra phần thiết lập thông báo. Trước khi bỏ cuộc, bạn hãy kiểm tra phần thiết lập thông báo xem bạn có cài đặt gửi thông báo tin nhắn về email hay không.
 2. 2
  Đăng nhập tài khoản Facebook. Truy cập trang Facebook.com và nhập địa chỉ email, mật khẩu để đăng nhập.
 3. 3
  Mở phần thiết lập. Nhấp chuột vào biểu tượng hình tam giác ngược ở góc phía trên bên phải màn hình (cạnh biểu tượng ổ khóa). Bạn sẽ thấy một trình đơn xuất hiện phía dưới, bao gồm “Tạo Trang”, “Nhật ký hoạt động”, “Đăng xuất” và “Trợ giúp”. Để mở phần thiết lập, nhấp chuột vào “Cài đặt” trong trình đơn.
 4. 4
  Mở thiết lập “Thông báo”. Nhấp chuột vào tab “Thông báo” ở bên trái của sổ “Cài đặt”. Nó sẽ là tùy chọn thứ 6.
 5. 5
  Nhấp chuột vào “Chỉnh sửa” bên cạnh phần thiết lập thông báo “Email”. Sau khi nhấp chuột vào “Thông báo”, bạn sẽ thấy một danh sách gồm 4 tùy chọn ở bên phải màn hình: “Trên Facebook”, “Email”, “Máy tính để bàn và điện thoại di động” và “Tin nhắn văn bản”. Nhấp chuột vào “Chỉnh sửa” (màu xanh dương) bên phải “Email”.
 6. 6
  Nhấp chuột vào mục bạn muốn nhận thông báo. Trong cửa sổ thông báo email có 3 tùy chọn bên dưới tiêu đề “Nội dung bạn sẽ nhận”. Trừ khi bạn chọn “Tất cả thông báo, trừ những thông báo bạn đã bỏ theo dõi”, bạn sẽ không nhận được thông báo có tin nhắn vào hộp thư đến của email.
 7. 7
  Kiểm tra thông báo đã tắt. Dưới tiêu đề “Nội dung bạn sẽ nhận” là “Thông báo bạn đã tắt”. Dưới tiêu đề này bạn sẽ thấy từ “Tin nhắn” và nút “Bật” ở bên phải, nếu bạn không nhận được email thông báo có tin nhắn mới từ Facebook. Nếu không thấy tức là bạn sẽ nhận được thông báo gửi về hòm thư.
 8. 8
  Kiểm tra email. Nếu thiết lập thông báo “Tất cả thông báo, trừ những thông báo bạn đã bỏ theo dõi” và mục “Tin nhắn” không hiển thị dưới tiêu đề “Thông báo bạn đã tắt”, bạn sẽ nhận được bản sao của tin nhắn Facebook về hòm thư.
 9. 9
  Tìm kiếm theo từ khóa. Nếu không tìm được tin nhắn, hãy thử tìm theo từ khóa (ví dụ, tên người bạn trò chuyện) để xem bạn có lưu được bản sao của tin nhắn bị xóa thông qua email thông báo từ Facebook hay không.
 10. 10
  Kiểm tra thùng rác của email. Dù thường xuyên xóa tin nhắn nhưng nếu bạn chưa dọn thùng rác thì có thể tin nhắn bị xóa vẫn còn lưu lại ở đó. Khả năng tin nhắn còn ở trong thùng rác hay không tùy thuộc vào thời gian mà bạn xóa chúng, nhiều nhà cung cấp email tự động dọn dẹp thùng rác hàng tháng.

2
Gửi Bản sao của Tin nhắn vào Địa chỉ Thư điện tử

 1. 1
  Đăng nhập tài khoản Facebook. Truy cập Facebook.com và nhập địa chỉ email và mật khẩu để đăng nhập.
 2. 2
  Mở phần thiết lập. Nhấp chuột vào biểu tượng hình tam giác ngược ở góc phía trên bên phải màn hình (cạnh biểu tượng ổ khóa). Bạn sẽ thấy trình đơn xuất hiện phía dưới, bao gồm “Tạo trang”, “Nhật ký hoạt động”, “Đăng xuất” và “Trợ giúp”. Để mở phần thiết lập, nhấp chuột vào “Cài đặt” trong trình đơn.
 3. 3
  Mở thiết lập “Thông báo”. Nhấp chuột vào tab “Thông báo” ở bên trái của sổ “Cài đặt”. Nó sẽ là tùy chọn thứ 6.
 4. 4
  Chỉnh sửa thiết lập thông báo về Email. Sau khi nhấp chuột vào “Thông báo”, bạn sẽ thấy một danh sách gồm 4 tùy chọn ở bên phải màn hình: “Trên Facebook”, “Email”, “Máy tính để bàn và điện thoại di động” và “Tin nhắn văn bản”. Nhấp chuột vào “Chỉnh sửa” (màu xanh dương) bên phải “Email”.
 5. 5
  Đảm bảo rằng bạn nhận tất cả thông báo. Trong cửa sổ thông báo email, bạn sẽ thấy 3 tùy chọn bên dưới tiêu đề “Nội dung bạn nhận được”. Đảm bảo rằng bạn chọn mục“Tất cả thông báo, trừ những thông báo bạn đã bỏ theo dõi”.
  • Để bỏ đăng ký thông báo cụ thể, hãy nhấp chuột vào đường dẫn “bỏ đăng ký” ở cuối thư thông báo được gửi về tài khoản email của bạn.
 6. 6
  Bật thông báo “Tin nhắn”. Nếu chưa nhận được email thông báo có tin nhắn mới từ Facebook, bạn sẽ thấy tùy chọn “Bật” thông báo trong cửa sổ thông báo tới Email. Nhấp chuột vào nút “Bật” ở bên phải “Tin nhắn” để đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được bản sao của tin nhắn vào địa chỉ email có liên kết với tài khoản Facebook.
 7. 7
  Xóa tin nhắn trên Facebook mà không sợ mất chúng. Bây giờ, bạn đã có bản sao của từng tin nhắn trong hòm thư, bạn có thể xóa tin nhắn trên Facebook mà không sợ mất vĩnh viễn.
  • Nếu bạn lo ngại về việc có người xem trộm tin nhắn Facebook VÀ hộp thư đến của email, bạn có thể chuyển tiếp tin nhắn được gửi tới hộp thư đến sang địa chỉ email khác, một tài khoản bí mật mà không ai biết. Nhiều tài khoản email có tùy chọn chuyển tiếp qua tài khoản khác qua thiết lập bộ lọc.
  • Bạn có thể đổi địa chỉ email nhận thông báo ngay trên Facebook bằng cách nhấp vào “Cài đặt”, “Email”, sau đó “Thêm email khác”, nhập địa chỉ email mới, nhập mật khẩu Facebook và nhấp chuột vào “Lưu thay đổi”.[2]
 8. 8
  Cân nhắc việc tạo thư mục Facebook trong tài khoản email. Nếu hàng ngày bạn nhận được nhiều tin nhắn Facebook nhưng không kiểm tra email thường xuyên, hộp thư đến của bạn sẽ tràn ngập thông báo có tin nhắn mới từ Facebook. Lưu hoặc lọc tự động những tin nhắn này vào một thư mục riêng sẽ giúp sắp xếp hộp thư đến gọn gàng hơn.
 9. 9
  Lọc tin nhắn vào thư mục Facebook trong tài khoản email. Bộ lọc tin nhắn ở mỗi nhà cung cấp email lại khác nhau (Yahoo, Hotmail/Outlook, Gmail) và chương trình (Inbox, Outlook, Apple Mail); liên hệ với nhà cung cấp của bạn hoặc tìm theo từ khóa “lọc tin nhắn email <tên nhà cung cấp>” nếu bạn chưa chắc chắn.
  • Để lọc thông báo Facebook trong hộp thư đến Yahoo, mở thư thông báo từ Facebook, nhấp chuột vào mục “Khác” ở ngay đầu thư rồi chọn “Lọc các email như thế này”, chọn tên bộ lọc (ví dụ Facebook), và thư mục để chuyển thư đến (ví dụ, Facebook — tùy chọn tạo thư mục mới nằm dưới cùng danh sách thư mục), sau đó Lưu.[3]
  • Để lọc thư thông báo Facebook trên Hotmail/Outlook.com, mở thư rồi nhấp chuột vào “Move to” (Chuyển tới) trong trình đơn ngay đầu hộp thư đến, sau đó chọn “Move all email from…” (Chuyển tất cả email từ...) (ở cuối trình đơn xuất hiện bên dưới) sau đó nhấp chuột vào “Move to <select folder>” (Chuyển tới thư mục bạn chọn) (ở cuối cửa sổ pop-up), và chọn hoặc tạo thư mục Facebook, sau đó kết thúc bằng cách nhấp chuột vào “Move all” (Chuyển tất cả).
  • Để lọc thông báo từ Facebook trong hòm thư Gmail, bạn mở thư thông báo từ Facebook rồi nhấp chuột vào biểu tượng hình tam giác ngược ngay đầu thư, chọn “Lọc thư giống thư này” > “Tạo bộ lọc với tìm kiếm này” (ở cuối cửa sổ pop-up), sau đó chọn vị trí chuyển các thư được lọc tới (bạn sẽ thấy rất nhiều tùy chọn, bao gồm cả “Áp dụng nhãn”), sau đó nhấp chuột vào nút “Tạo bộ lọc” màu xanh ở góc bên trái phía dưới cửa sổ.
  • Để lọc thông báo từ Facebook trong Microsoft Outlook, bạn có thể áp dụng bộ lọc hoặc đặt ra quy tắc mới để quản lý thư.[4]
  • Để lọc thông báo Facebook trong Apple Mail, bạn cần đặt quy tắc mới.[5]

3
Lưu trữ Dữ liệu Facebook

 1. 1
  Đăng nhập tài khoản Facebook. Truy cập Facebook.com, nhập địa chỉ email và mật khẩu để đăng nhập.
 2. 2
  Mở phần thiết lập. Nhấp chuột vào biểu tượng hình tam giác ngược ở góc phía trên bên phải màn hình (ngay cạnh biểu tượng ổ khóa). Bạn sẽ thấy một trình đơn xuất hiện bên dưới bao gồm “Tạo trang”, “Nhật ký hoạt động”, “Đăng xuất” và “Trợ giúp”. Để mở phần thiết lập, nhấp chuột vào “Cài đặt” trong trình đơn xuất hiện phía dưới.
 3. 3
  Chọn tab “Chung”. Sau khi vào nhấp chuột vào “Cài đặt”, chọn tab “Chung”. Tab này nằm ở dòng đầu tiên trong trình đơn “Cài đặt” phía bên trái. Khi mở “Cài đặt”, Facebook sẽ tự động hiển thị tab “Chung”.
 4. 4
  Tải bản sao dữ liệu Facebook. Bên dưới hộp thoại “Chung” ở bên phải tab cài đặt, bạn sẽ thấy dòng chữ “Tải xuống bản sao dữ liệu Facebook”. Nhấp chuột vào chữ màu xanh “Tải xuống bản sao”.
 5. 5
  Nhấp chuột vào nút xanh lá “Bắt đầu sao lưu”. Khi nhấp chuột vào dòng chữ “Tải xuống bản sao”, bạn sẽ thấy xuất hiện trang thông báo “Tải xuống thông tin của bạn” và nút màu xanh “Bắt đầu sao lưu”. Nhấp chuột vào nút này.
 6. 6
  Nhập mật khẩu Facebook. Để tiếp tục tải xuống, bạn cần nhập mật khẩu Facebook và chọn “Gửi” trong cửa sổ pop-up.
 7. 7
  Đợi quá trình tải xuống hoàn tất. Nếu mục tải xuống không được lưu trực tiếp về máy tính, hãy kiểm tra email liên kết với Facebook. Bạn sẽ nhận được email từ Facebook thông báo đã tiến hành tải xuống. Sau khi tải xong, bạn sẽ nhận được email khác chứa đường dẫn tới trang web có nút “Bắt đầu sao lưu”.
 8. 8
  Mở thư mục dữ liệu. Sau khi tải dữ liệu về máy tính, bạn sẽ thấy thư mục phụ có tên facebook-tênngườidùng xuất hiện trong thư mục Downloads (Tải về). Mở thư mục đó.
 9. 9
  Mở tập tin index.htm. Trong thư mục facebook-tênngườidùng bạn sẽ thấy tập tin index.htm. Sau khi mở tập tin đó, bạn có thể chọn vị trí lưu dữ liệu vì đây là phiên bản HTML trên trang Facebook.[6]
 10. 10
  Kiểm tra tin nhắn bạn muốn lưu trong tập tin index.htm. Làm việc này trước khi xóa tin nhắn.
 11. 11
  Xóa tin nhắn Facebook vĩnh viễn. Sau khi sao lưu dữ liệu Facebook, bạn có thể xóa bất kỳ tin nhắn nào mà không lo mất bản sao vĩnh viễn.

Lời khuyên

 • Nếu bạn lo ngại một ngày nào đó phải truy cập tin nhắn đã xóa vĩnh viễn trên Facebook, bạn nên tải bản sao dữ liệu Facebook thường xuyên. Như vậy, bạn có thể vô tư xóa tin nhắn trên Facebook vì đã sao lưu dữ liệu vào thiết bị lưu trữ (ví dụ như máy tính hoặc ổ cứng ngoài).
 • Facebook có thể lưu lại bản sao các thông tin bạn đã xóa trong vòng 90 ngày trên máy chủ, nếu bạn muốn khôi phục tin nhắn với mục đích hợp pháp, luật sư của bạn có thể đệ đơn lên tòa để lấy lại tin nhắn, nhưng đây không phải việc bạn có thể tự làm.[7]
 • Vì không thể lấy lại tin nhắn Facebook nếu không có lệnh của tòa (thậm chí còn phụ thuộc vào thời gian (90 ngày) và khả năng hợp tác của máy chủ Facebook), tốt nhất là bạn nên thực hiện các biện pháp phòng tránh như gửi bản sao (thông báo tin nhắn) tới địa chỉ email và/hoặc tải dữ liệu Facebook thường xuyên.
 • Nếu bạn vẫn trao đổi với người/nhóm người trong chuỗi tin nhắn mà bạn đã xóa, nhiều khả năng họ chưa xóa tin nhắn, bạn có thể nhờ họ sao lưu giúp bạn.

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Máy tính và Điện tử

Ngôn ngữ khác:

English: Retrieve Deleted Facebook Messages, Español: recuperar mensajes borrados en Facebook, Português: Recuperar Mensagens Deletadas no Facebook, Deutsch: Archivierte Facebook Nachrichten wiederherstellen, Italiano: Recuperare i Messaggi Cancellati da Facebook, Français: récupérer les messages supprimés sur Facebook, 中文: 恢复删掉的Facebook信息, Русский: восстановить сообщения из архива в Facebook, Nederlands: Verwijderde Facebookberichten terughalen, Bahasa Indonesia: Mengembalikan Pesan yang Terhapus di Facebook, ไทย: กู้ข้อความใน Facebook ที่เคยลบ, العربية: استرجاع رسائل الفيسبوك المحذوفة, 한국어: 삭제한 페이스북 메시지 다시 보는 법, 日本語: 削除したFacebookメッセージを復元する, हिन्दी: डिलीट किये हुए फेसबुक मैसेजेस को दोबारा पायें, Türkçe: Silinen Facebook Mesajları Nasıl Geri Getirilir

Trang này đã được đọc 10.291 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?