Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Sự thật là không có cách nào để lấy lại tin nhắn hoặc cuộc trò chuyện Facebook đã được xóa - sau khi xóa một tin nhắn, nội dung đó sẽ không còn hiển thị trong cuộc trò chuyện ở phía bạn. Mặc dù việc lấy lại dữ liệu thông qua Facebook là không khả thi, nhưng bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách để tìm bản sao của tin nhắn Facebook ở nơi khác, cũng như cách để tránh không bị mất tin nhắn trong tương lai.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Tìm ở những nơi khác

 1. 1
  Hiểu sự khác biệt giữa tin nhắn và cuộc trò chuyện. "Tin nhắn" là những dòng chữ (hoặc ảnh, video, đường dẫn, v.v.) bên trong cuộc trò chuyện giữa bạn và ít nhất một người khác, còn "cuộc trò chuyện" là toàn bộ phần lưu giữ tin nhắn giữa bạn và người nhận.
  • Nếu bạn nghĩ rằng đã xóa các tin nhắn cụ thể nào đó từ cuộc trò chuyện, việc tìm lại sẽ rất mất thời gian. Hãy tìm các cuộc trò chuyện mà bạn nghĩ bạn đã xóa vì việc này sẽ dễ dàng hơn.
 2. 2
  Mở Facebook Messenger bằng cách truy cập https://www.facebook.com/messages từ trình duyệt của máy tính. Thao tác này mở hầu hết tin nhắn Facebook gần nhất trong Messenger nếu bạn đã đăng nhập vào Facebook.
  • Nếu chưa đăng nhập vào Facebook, bạn sẽ được yêu cầu nhập địa chỉ email và mật khẩu của tài khoản Facebook trước khi tiếp tục.
 3. 3
  Đảm bảo bạn đã thật sự xóa cuộc trò chuyện. Trước khi bắt đầu nhiệm vụ tìm kiếm (hoặc khóc thương) các tin nhắc đã mất, bạn hãy kéo xem hộp thư của Facebook Messenger và tìm cuộc trò chuyện được cho là đã xóa. Có lẽ cuộc trò chuyện của bạn chỉ bị đẩy xuống bên dưới những cuộc trò chuyện mới hơn.
 4. 4
  Nhờ người nhận tin nhắn cho bạn bản sao của tin nhắn cần tìm. Nếu đã xóa cuộc trò chuyện (hoặc tin nhắn nào đó) ở phía bạn, bạn luôn có thể nhờ người tham gia cuộc trò chuyện gửi ảnh chụp màn hình hoặc bản sao của cuộc trò chuyện. Nếu họ chưa xóa cuộc trò chuyện/tin nhắn, bạn vẫn có thể xin thông tin từ họ.
 5. 5
  Kiểm tra cuộc trò chuyện được lưu trữ. Có thể bạn đã lưu trữ cuộc trò chuyện cần tìm mà chưa xóa hẳn. Để kiểm tra cuộc trò chuyện đã lưu trữ, bạn thực hiện như sau:
  • Nhấp vào biểu tượng bánh răng ở phía trên góc trái màn hình Messenger.
  • Nhấp vào Archived Threads (Cuộc trò chuyện đã lưu trữ) trong danh sách lựa chọn.
  • Xem các cuộc trò chuyện đã lưu trữ.
  • Bạn không thể lưu trữ từng tin nhắn riêng lẻ.
 6. 6
  Xác định xem cuộc trò chuyện của bạn đã được gửi đến email cá nhân chưa. Nếu đã bật tất cả chế độ gửi thông báo qua email dành cho tài khoản của mình, bạn sẽ nhận được các bản sao tin nhắn trong hộp thư. Bạn có thể kiểm tra bằng cách thực hiện như sau:
 7. 7
  Kiểm tra thư mục "Trash" (Thư rác) trong email của bạn. Nếu cuộc trò chuyện đã được sao lưu vào email, nhưng bạn không tìm thấy, hãy thử nhấp vào thư mục Trash và tìm dữ liệu.
  • Hầu hết các nhà cung cấp email xóa email sau một khoảng thời gian nhất định (chẳng hạn như 30 ngày), nên tin nhắn của bạn vẫn có thể bị mất.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Sao lưu tin nhắn vào email

 1. 1
  Mở Facebook bằng cách truy cập https://www.facebook.com/ từ trình duyệt web của máy tính. Thao tác này sẽ mở trang Bảng tin của Facebook nếu bạn đã đăng nhập.
  • Nếu chưa đăng nhập, bạn nhập địa chỉ email và mật khẩu của tài khoản Facebook rồi nhấp vào Log In (Đăng nhập).
 2. 2
  Nhấp vào biểu tượng "Menu" (Trình đơn) ở phía trên góc phải trang Facebook để mở danh sách lựa chọn.
  • Với một số người dùng, biểu tượng này có hình bánh răng.
 3. 3
  Nhấp vào Settings (Cài đặt) trong danh sách lựa chọn để mở trang này.
 4. 4
  Nhấp vào thẻ Notifications (Thông báo) ở bên trái trang.
 5. 5
  Nhấp vào Email gần phía đầu trang để mở rộng phần "Email".
 6. 6
  Bật sao lưu tin nhắn. Đánh dấu vào ô ở bên trái dòng "All notifications, except the ones you unsubscribe from" (Tất cả thông báo, ngoại trừ những nội dung mà bạn không theo dõi) trong phần "WHAT YOU'LL RECEIVE" (Những gì bạn sẽ nhận). Thao tác này sẽ đảm bảo bất kỳ tin nhắn nào mà bạn nhận sẽ được sao chép vào hộp thư email, nhưng việc này cũng sẽ bật chế độ gửi thông báo qua email cho tất cả hoạt động Facebook.
  • Bạn cũng có thể bỏ theo dõi các thông báo không phải tin nhắn bằng cách mở một email thông báo và nhấp vào Unsubscribe (Bỏ theo dõi) ở bên dưới email.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Tải tin nhắn về máy tính

 1. 1
  Mở Facebook bằng cách truy cập https://www.facebook.com/ từ trình duyệt của máy tính. Thao tác này sẽ mở trang Bảng tin của Facebook nếu bạn đã đăng nhập.
  • Nếu chưa đăng nhập, bạn nhập địa chỉ email và mật khẩu của tài khoản Facebook, sau đó nhấp Log In (Đăng nhập).
 2. 2
 3. 3
  Nhấp vào Settings (Cài đặt) trong danh sách lựa chọn.
 4. 4
  Nhấp vào thẻ General (Chung) ở bên trái trang.
 5. 5
  Nhấp vào đường dẫn Download your information (Tải thông tin của bạn) bên dưới trang thiết lập General.
 6. 6
  Nhấp vào đường dẫn Deselect All (Bỏ chọn tất cả) ở bên dưới góc phải trang. Thao tác này sẽ bỏ chọn tất cả các ô trên trang đang hiển thị.
 7. 7
  Kéo xuống bên dưới màn hình và đánh dấu vào ô "Messages" (Tin nhắn) ở giữa trang. Việc chỉ đánh dấu vào ô "Messages" nhằm đảm bảo bạn không tải về các dữ liệu không cần thiết.
 8. 8
  Kéo lên phía trên màn hình và nhấp vào nút Create File (Tạo tập tin) ở bên phải trang để yêu cầu Facebook tạo tập tin sao lưu.
 9. 9
  Mở hộp thư của địa chỉ email mà bạn dùng để đăng nhập Facebook.
 10. 10
  Chờ email từ Facebook. Facebook có thể chuẩn bị xong dữ liệu tải về trong vòng 10 phút, nhưng việc này sẽ khác nhau tùy thuộc vào số cuộc trò chuyện trong hộp thư của Messenger.
 11. 11
  Mở email tải về. Sau khi nhận được email, bạn nhấp để mở "Your Facebook download is ready" (Dữ liệu tải về của Facebook đã sẵn sàng).
  • Nếu dùng Gmail với nhiều thẻ, bạn sẽ thấy email này trong thẻ Social (Xã hội).
  • Hãy nhớ kiểm tra thư mục Thư rác (Spam hoặc Junk) nếu bạn không nhận được email từ Facebook trong vòng 10 phút.
 12. 12
  Nhấp vào đường dẫn Download Your Information (Tải thông tin của bạn) trong phần nội dung email. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang tải về trên Facebook.
 13. 13
  Nhấp vào nút Download (Tải về) bên phải tập tin cần tải ở gần giữa trang.
 14. 14
  Nhập mật khẩu. Bạn nhập mật khẩu dùng để đăng nhập Facebook khi được yêu cầu.
 15. 15
  Nhấp vào nút Submit (Nhập) màu xanh dương ở bên dưới cửa sổ vừa hiển thị. Thao tác này sẽ bắt đầu tải thư mục ZIP chứa tin nhắn về máy tính của bạn.
  • Thời gian tải về sẽ khác nhau tùy thuộc vào dung lượng của tin nhắn lưu trữ.
 16. 16
  Giải nén thư mục ZIP vừa tải về. Nhấp đúp để mở thư mục ZIP, sau đó chọn Extract (Giải nén) ở phía trên cửa sổ, nhấp vào Extract all (Giải nén toàn bộ) trên thanh công cụ và nhấp Extract khi được yêu cầu. Sau khi quá trình giải nén hoàn tất, phiên bản thông thường (đã được giải nén) của thư mục sẽ mở ra.
  • Trên máy Mac, bạn chỉ cần nhấp đúp vào thư mục ZIP để giải nén và mở thư mục đã được giải nén.
 17. 17
  Xem các cuộc trò chuyện trên Facebook. Nhấp đúp vào thư mục messages (tin nhắn), mở thư mục với tên của một người dùng Facebook khác tham gia vào cuộc trò chuyện mà bạn muốn xem và nhấp đúp vào tập tin HTML của cuộc trò chuyện. Thao tác này sẽ mở tập tin bằng trình duyệt của máy tính, cho phép bạn kéo xem các tin nhắn theo ý muốn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Tốt nhất bạn nên tập thói quen sao lưu dữ liệu Facebook (bao gồm tin nhắn) sau một khoảng thời gian nào đó (chẳng hạn như mỗi tháng).

Cảnh báo

 • Tin nhắn Facebook đã xóa không thể lấy lại nếu không có yêu cầu của tòa án, và kể cả khi có, các tin nhắn chỉ được lưu trữ trên máy chủ của Facebook trong 90 ngày.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tìm bình luận của bạn bè trên FacebookTìm bình luận của bạn bè trên Facebook
Xem lượt nghe trên SpotifyXem lượt nghe trên Spotify
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Hủy dùng thử miễn phí Amazon PrimeHủy dùng thử miễn phí Amazon Prime
Tắt McAfeeTắt McAfee
Chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềmChuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềm
Dùng Máy tính không cần chuộtDùng Máy tính không cần chuột
Tạo một file ZIPTạo một file ZIP
Thay đổi hình nền GoogleThay đổi hình nền Google
Thiết lập màu nền trong HTMLThiết lập màu nền trong HTML
Xem người theo dõi mới của bạn bè trên InstagramXem người theo dõi mới của bạn bè trên Instagram
Nhận biết AirPods Pro đang sạcNhận biết AirPods Pro đang sạc
Viết email cho giảng viênViết email cho giảng viên
Tạo Người Sắt trong MinecraftTạo Người Sắt trong Minecraft
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 27.357 lần.
Trang này đã được đọc 27.357 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo