Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có phải tài khoản Roblox của bạn bị đánh cắp bởi một liên kết lừa đảo? Hay bạn đã đưa mật khẩu cho người lạ vì họ hứa hẹn sẽ cho bạn thứ gì đó? Cũng có khả năng do bạn truy cập trang web lừa đảo Robux miễn phí yêu cầu nhập thông tin tài khoản. wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn khôi phục tài khoản ROBLOX bị hack bằng cách thiết lập lại mật khẩu. Sau khi truy cập được tài khoản, bạn sẽ có thể thiết lập 2 Step Verification (Xác minh 2 bước) để bảo vệ tài khoản trong tương lai.

Phần 1
Phần 1 của 2:

Khôi phục mật khẩu

 1. 1
  Thử đăng nhập bằng mật khẩu. Nếu mật khẩu của bạn không được chấp nhận, hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng ký tự viết hoa đúng khi cần thiết (và phím Caps Lock không được bật).
  • Bạn cần tiến hành quá trình quét phần mềm độc hại hoàn chỉnh và loại trừ tất cả nguy cơ tiềm tàng trên máy tính. Các tài khoản thường bị hack do chúng ta tải về phần mềm hoặc tiện ích mở rộng trình duyệt độc hại. Bạn có thể xem thêm trên mạng về cách để quét hoàn chỉnh và loại bỏ phần mềm độc hại.
 2. 2
  Truy cập https://www.roblox.com/login/forgot-password-or-username bằng trình duyệt web. Nếu bạn không thể đăng nhập, hãy thử thiết lập lại mật khẩu trên website Roblox.
 3. 3
  Nhập địa chỉ email và nhấp vào Submit (Gửi). Nếu bạn đã cung cấp địa chỉ email cho Roblox (và kẻ đánh cắp chưa thay đổi), bạn sẽ có thể thiết lập lại mật khẩu trên website.
  • Nếu đã cung cấp số điện thoại cho Roblox, bạn cũng có thể sử dụng thông tin này để khôi phục mật khẩu. Hãy nhấp vào Use phone number to reset password (Sử dụng số điện thoại để thiết lập lại mật khẩu) nằm bên dưới nút "Submit", nhập số điện thoại và nhấp Submit. Bạn sẽ nhận được mã gồm 6 ký tự thông qua tin nhắn.
 4. 4
  Mở email từ Roblox và nhấp vào Reset Password (Thiết lập lại mật khẩu). Trang thiết lập lại mật khẩu sẽ hiện ra trên trình duyệt.[1]
  • Nếu bạn sử dụng số điện thoại để thiết lập lại tài khoản, hãy nhập mã gồm 6 ký tự trong tin nhắn văn bản vào cửa sổ "Verify Phone" (Xác minh số điện thoại) và nhấp vào Verify (Xác minh).
  • Có thể mất một lúc thì email mới được gửi đến. Bạn cần kiểm tra trong thư mục thư rác Spam hoặc Junk nếu như vẫn chưa thấy email sau 10 phút.
 5. 5
  Tạo mật khẩu mới. Nếu bạn đến được trang thiết lập lại mật khẩu, hãy nhập mật khẩu mới vào cả hai trường trống và nhấp vào Submit. Sau đó, bạn có thể đăng nhập Roblox bằng thông tin tài khoản mới.
 6. 6
  Liên hệ bộ phận hỗ trợ Roblox nếu bạn không thể thiết lập lại mật khẩu. Bạn có thể tiến hành bằng cách điền vào biểu mẫu tại https://www.roblox.com/support. Sau khi bộ phận hỗ trợ Roblox gửi email đến, bạn sẽ cần chứng minh rằng mình sở hữu tài khoản này. Bạn có thể tham khảo một số mẹo sau đây:
  • Khi điền vào biểu mẫu, hãy sử dụng địa chỉ email mà bạn đã dùng để đăng ký Roblox. Thậm chí nếu tin tặc đổi địa chỉ email của tài khoản, Roblox vẫn có thể thấy thông tin đăng ký ban đầu.
  • Nếu bạn đã mua bất cứ thứ gì trên Roblox, hãy chuẩn bị để trả lời những câu hỏi về số lần mua, thông tin thẻ tín dụng và tài khoản PayPal.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 2:

Thiết lập 2 Step Verification

 1. 1
  Truy cập https://www.roblox.com/my/account#!/security bằng trình duyệt web. Sau khi lấy lại được quyền truy cập tài khoản bị hack, bạn nên bật 2-Step Verification để bảo vệ tài khoản trong tương lai.[2]
  • Khi 2 Step Verification được bật, Roblox sẽ tự động gửi email chứa mã xác minh đến địa chỉ email trong hồ sơ. Bạn sẽ không thể hoàn tất quá trình đăng nhập cho đến khi nhập mã này vào. Như vậy, tài khoản sẽ được bảo vệ vì bất cứ ai đăng nhập tài khoản ROBLOX của bạn đều phải có quyền truy cập email.
 2. 2
  Xác minh địa chỉ email. Bạn chỉ có thể sử dụng địa chỉ email đã xác minh cho 2 Step Verification. Sau đây là cách xác minh địa chỉ email:
  • Nhập địa chỉ email vào trường trống (nếu bạn chưa thực hiện) và nhấp vào nút Verify.
  • Mở email của Roblox (được gửi từ email_validate@roblox.com) và tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình. Nếu email không đến sau vài phút, hãy kiểm tra thư mục Spam hoặc Junk.
  • Tiến hành theo hướng dẫn trong email để xác minh.
 3. 3
  Trượt công tắc "2 Step Verification" sang vị trí On (màu xanh lá). Thông báo xác nhận sẽ hiện ra.
 4. 4
  Nhấp vào OK để xác nhận. 2 Step Verification sẽ được bật cho tài khoản. Trong tương lai khi bạn đăng nhập Roblox, email chứa mã sẽ được gửi đến. Bạn cần nhập mã trong email để đăng nhập.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn phải đặt mật khẩu email và mật khẩu Roblox khác nhau.
 • Đừng bao giờ cung cấp mật khẩu cho bất cứ ai, cho dù họ tự nhận mình làm việc cho Roblox.
 • Không truy cập các trò chơi/trang Free Robux. Bạn có thể bị mất tài khoản.
 • Sử dụng mật khẩu mạnh hơn để giữ an toàn cho tài khoản. Chẳng hạn như không sử dụng tên thú cưng, và nên sử dụng số thay cho các nguyên âm.
 • Nếu em trai/em gái của bạn cũng chơi Roblox, đừng cho họ sử dụng tài khoản chính của bạn. Bạn nên sử dụng tài khoản riêng biệt nhằm tránh bị cấm do nhầm lẫn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 79.379 lần.
Chuyên mục: Trò chơi điện tử
Trang này đã được đọc 79.379 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo