Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đây là bài viết hướng dẫn cách lấy HM cho phép bạn chặt cây cản trở lối đi. Bạn có thể lấy HM trong phiên bản FireRed và LeafGreen của trò chơi Pokémon.

Phần 1
Phần 1 của 4:

Rời khỏi Cerulean City (Thành phố Cerulean)

 1. 1
  Đáp ứng những điều kiện tiên quyết. Bạn nhận được chiêu "Cut" (Chặt) HM từ thuyền trưởng của tàu S.S.Anne trong Vermilion City (Thành phố Vermilion) nên việc cần làm đầu tiên là đến Cerulean City.
 2. 2
  Đi thẳng đến Nugget Bridge (Cầu Nugget). Đây là cây cầu ở gần phía trên Cerulean City.
 3. 3
  Đánh bại năm huấn luyện viên và thủ lĩnh của họ. Trước khi qua cầu, bạn cần đánh bại năm huấn luyện viên tại đây, và tiếp tục đánh bại thủ lĩnh của họ.
 4. 4
  Nhận quyền qua cầu an toàn. Sau khi đánh bại toàn bộ sáu kẻ thù, bạn có thể qua cầu.
  • Nếu bạn có thuốc phục hồi, hãy đảm bảo pokémon của bạn đã được phục hồi trước khi tiếp tục.
 5. 5
  Qua Nugget Bridge. Bạn sẽ được đưa đến miền bắc Cerulean City.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 4:

Nhận thẻ lên tàu S.S. Anne

 1. 1
  Đi theo hướng bắc đến điểm tận cùng của bản đồ. Khi không đi được nữa, bạn có thể thực hiện bước tiếp theo.
 2. 2
  Đi theo hướng đông. Rẽ phải và tiếp tục đi đến khi bạn bị huấn luyện viên chặn.
 3. 3
  Chiến đấu với mọi huấn luyện viên xuất hiện trên đường đến ngôi nhà lớn. Bạn cần đánh bại một vài huấn luyện viên trên đường đến ngôi nhà lớn nhất trong thành phố.[1]
 4. 4
  Vào nhà. Khi bạn đến ngôi nhà lớn nhất trong thành phố, hãy đi vào trong. Bạn sẽ thấy một pokémon ở giữa phòng.
 5. 5
  Nói chuyện với pokémon trong nhà. Đây là cách cho bạn quyền sử dụng máy tính ở góc nhà.
 6. 6
  Sử dụng máy tính. Đứng trước máy tính, bấm chọn nó, và chờ pokémon biến thành người.
  • Bạn cần bấm vào một lựa chọn máy tính để sự kiện này có thể xảy ra.
 7. 7
  Nhận S.S. Anne pass (Thẻ lên tàu S.S. Anne). Sau khi pokémon biến thành người tên Bill, anh ấy sẽ tặng bạn thẻ lên tàu S.S. Anne tại Vermilion City (Thành phố Vermilion).
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 4:

Mở khóa Vermilion City (Thành phố Vermilion)

 1. 1
  Trở về Cerulean City (Thành phố Cerulean). Từ nhà lớn, bạn sẽ đi theo hướng tây, rồi đi theo hướng nam để qua Nugget Bridge (Cầu Nugget). Đây là thao tác đưa bạn trở về Cerulean City.
 2. 2
  Vượt qua phòng tập của Misty. Đến phòng tập dưới nước của Misty và chiến đấu với cô ấy. Sau khi bạn hoàn thành nhiệm vụ, Vermilion City sẽ được mở khóa.
  • Vì phòng tập của Misty ở trong môi trường nước, nên bạn được khuyên dùng pokémon loại Grass hoặc Electric.
 3. 3
  Đến ngôi nhà có cảnh sát ở phía trước. Đây là ngôi nhà ở phía đông phòng tập của Misty. Bạn sẽ thấy hiện tại không có ai ở phía trước ngôi nhà.
 4. 4
  Đi đến lối vào Underground Tunnel (Đường hầm dưới đất). Đi thẳng qua ngôi nhà, rồi đi theo hướng đông nam đến khi bạn đến được nhà Underground Tunnel.
 5. 5
  Đi qua đường hầm. Cứ đi thẳng vào ngôi nhà. Bạn liền được nhập vào phía bên kia và chuyển đến Vermilion City.
  Quảng cáo
Phần 4
Phần 4 của 4:

Lấy chiêu "Cut" (Chặt) HM

 1. 1
  Đi thẳng đến lối lên tàu. Đây là khu vực ở cực nam Vermilion City (Thành phố Vermilion). Bạn sẽ bị bảo vệ chặn khi cố đi qua lối lên tàu.
 2. 2
  Đưa thẻ lên tàu cho bảo vệ. Ấn phím A để thực hiện việc này. Bảo vệ sẽ cho phép bạn lên tàu ngay.
 3. 3
  Đánh bại mọi huấn luyện viên và đối thủ của bạn. Lên tàu và cứ tiếp tục đi, chiến đấu với bất kỳ ai xuất hiện trên đường đi của bạn. Bạn sẽ gặp đối thủ của mình tại đây; sau khi đánh bại anh ta, bạn có thể tiếp tục đi tìm thuyền trưởng.
 4. 4
  Tìm thuyền trưởng. Đi lên cầu thang ở phía sau đối thủ để vào khu vực của thuyền trưởng. Bạn sẽ thấy ông ấy bên cạnh chiếc thùng.
 5. 5
  Vỗ lưng thuyền trưởng. Đến gặp thuyền trưởng và ấn phím A để thực hiện việc này.
 6. 6
  Nhận chiêu "Cut" HM. Sau khi được vỗ lưng, thuyền trưởng sẽ tặng bạn chiêu "Cut" HM. Bây giờ bạn có thể sử dụng nó với pokémon yêu thích.
 7. 7
  Áp chiêu thức "Cut" HM cho pokémon. Khi cho phép một trong các pokémon của mình học chiêu "Cut" HM, bạn có thể chặt cây chặn lối đi quanh thế giới bằng cách chọn pokémon và sử dụng nó trên cây.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • "HM" được viết tắt từ "Hidden Machine" (Bộ máy ẩn).
 • Khi đối thủ của bạn sử dụng Electric Pokémon, bạn sẽ dùng loại Ground. Nếu không có loại Ground, bạn có thể bắt Diglett hoặc Dugtrio trong Diglett's Cave (Hang của Diglett) tại lối ra phía đông của Vermilion.
 • Bạn có thể dùng chiêu "Cut" (Chặt) để tham gia trận đánh Lt. Surge.

Cảnh báo

 • Đảm bảo bạn có sẵn nhiều thuốc phục hồi. Bạn sẽ chiến đấu với nhiều huấn luyện viên trên đường vào Cerulean City và nhận chiêu "Cut" (Chặt) HM.

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

Madeleine Flamiano
Cùng viết bởi:
Người đam mê trò chơi nhập vai
Bài viết này đã được cùng viết bởi Madeleine Flamiano. Madeleine Flamiano là biên tập viên của wikiHow tại Berkeley, California, và người tổ chức nhóm, biên tập và nhà phê bình phim của Incluvie. Madeleine có 12 năm kinh nghiệm vận động xóa mù chữ và trong lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo với các hoạt động như dạy kèm, giảng dạy, viết lách, quan hệ công chúng và hỗ trợ phi lợi nhuận. Cô đã viết bảy tiểu thuyết bằng bút danh và yêu thích tất cả thể loại thoát ly thực tế, từ sự kỳ ảo ấm áp đến khoa học viễn tưởng “nặng đô”. Sự nghiệp của cô bắt đầu từ NaNoWriMo - nơi cô viết kịch bản và dẫn dắt nhiều tập về xây dựng thế giới. Madeleine có bằng cử nhân Ngôn ngữ Anh với chuyên ngành chính là Văn học và chuyên ngành phụ về Triết học của Cao đẳng Mills. Bài viết này đã được xem 13.184 lần.
Chuyên mục: Trò chơi điện tử
Trang này đã được đọc 13.184 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo