Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Shedinja là một Pokémon bí ẩn, lơ lửng tại chỗ trong không trung và có vầng sáng trên đầu. Nó chỉ có 1 HP (máu) nhưng không bị hạ gục bởi hầu hết các đòn tấn công trong trò chơi. Quy trình nhận lấy Shedinja bao gồm tiến hóa Pokémon Nincada và đạt được một vài yêu cầu khác. Shedinja có thể là một Pokémon mạnh mẽ và gây bất ngờ trong đội hình mà bạn mang đi so tài.

Các bước

 1. 1
  Bắt Nincada. Shedinja hiện ra khi Nincada tiến hóa thành Ninjask và bạn đạt đúng điều kiện. Bạn có thể tìm thấy Shedinja ở các vị trí dưới đây tùy thuộc theo phiên bản mà bạn đang chơi.[1]
  • Trong phiên bản Ruby, Sapphire và Emerald - Bạn có thể tìm thấy Nincada trong cỏ ở Route 116 (đường 116).
  • Trong phiên bản FireRed và LeafGreen - Bạn cần trao đổi (trade) để có được Nincada.
  • Trong phiên bản Diamond, Pearl và Platinum - Bạn có thể tìm thấy Nincada trong rừng Eterna Forest, nhưng bạn cần có vật phẩm đặc biệt Poké Radar.
  • Trong phiên bản HeartGold và SoulSilver - Bạn có thể lấy Nincada trong cuộc thi bắt Bọ (Bug) tại công viên National Park vào thứ Năm và thứ Bảy.
  • Trong phiên bản Black, White, B2, W2 - Bạn cần trao đổi để có được Nincada.
  • Trong phiên bản X và Y - Bạn có thể tìm thấy Nincada trong cỏ ở Route 6. Bạn cũng có thể tìm thấy nó trong căn nhà Friend Safari hệ Đất (Ground).
  • Trong phiên bản Omega Ruby và Alpha Sapphire - Bạn có thể tìm thấy Nincada trong cỏ ở Route 116.
 2. 2
  Để lại một chỗ trống trong đội hình. Để nhận lấy Shedinja khi Nincada tiến hóa, bạn cần một chỗ trống trong đội hình. Thế nghĩa là bạn chỉ có thể có năm Pokémon trở xuống đồng hành với bạn, bao gồm cả Nincada.
 3. 3
  Có bóng Poké dự phòng (chỉ trong một số phiên bản). Một số phiên bản của trò chơi yêu cầu bạn phải có ít nhất một bóng Poké (Poké Ball) dự phòng trong túi đồ. Đó phải là bóng Poké tiêu chuẩn, không phải là bóng đặc biệt kiểu như bóng siêu cấp (Ultra Ball).
  • Phiên bản Diamond, Pearl và Platinum không yêu cầu có thêm bóng Poké. Tất cả các phiên bản khác đều có yêu cầu này.
  • Lưu ý rằng vì phiên bản Diamond, Pearl và Platinum không có yêu cầu về bóng Poké, Shedinja sẽ sao chép bóng Poké được sử dụng để bắt Nincada. Đây là cách duy nhất để bắt Shedinja vào bóng Poké khác tiêu chuẩn.
 4. 4
  Giúp Nincada đạt cấp độ tối thiểu là 20. Đây là cấp độ (level) đầu tiên mà Nincada cố gắng tiến hóa thành Ninjask. Hãy đảm bảo rằng bạn đạt yêu cầu cả về chỗ trống và bóng Poké trước khi cho phép Nincada tiến hóa, nếu không thì bạn không có được Shedinja. Bạn có thể giúp Nincada lên cấp độ bằng cách chiến đấu hoặc sử dụng Rare Candy (kẹo hiếm).[2]
  • Việc không cho Nincada tiến hóa sẽ cho phép bạn tiếp tục huấn luyện cả Nincada và Shedinja cùng lúc, vì Shedinja sẽ thừa hưởng mọi thứ từ Nincada khi tiến hóa. Bạn có thể ngăn ngừa tiến hóa bằng cách giữ B trong lúc chuẩn bị tiến hóa. Ví dụ: Việc không cho Nincada tiến hóa cho đến khi nó đạt cấp độ 50 sẽ tạo ra Shedinja cũng ở cấp độ 50, thừa hưởng mọi chiêu thức (move) mà Nincada đã học được cho tới thời điểm đó.
 5. 5
  Cho phép Nincada tiến hóa để nhận lấy Shedinja. Miễn là thỏa mãn yêu cầu, Shedinja sẽ hiện ra trong đội hình của bạn. Bạn sẽ không nhận được thông báo rằng bạn đã nhận lấy nó.
  • Vì Shedinja tiến hóa từ Nincada, nếu Nincada lấp lánh thì Shedinja cũng sẽ như thế. Shedinja cũng sẽ thừa hưởng toàn bộ giá trị nỗ lực (EV) và giá trị riêng biệt (IV) của Nincada.
  • Shedinja chỉ có 1 HP, nhưng không bị sát thương bởi nhiều đòn tấn công. Đặc tính (ability) Wonder Guard của Shedinja chỉ cho phép chiêu thức "Super Effective" tấn công. Trong đó bao gồm các chiêu thức thuộc hệ Lửa (Fire), Bay (Flying), Ma (Ghost) và Bóng Tối (Dark). Nó cũng có khả năng tấn công khá hiệu quả. Nếu bạn dạy đặc tính Quick Claw cho Shedinja, nó có thể được phép tấn công trước và hạ gục đối phương trước khi chúng sử dụng chiêu thức Super Effective.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 19 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 2.192 lần.
Chuyên mục: Trò chơi điện tử
Trang này đã được đọc 2.192 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo