Cách để Lấy Mật khẩu Facebook của Người khác

Trong bài viết này:Cài đặt mật khẩu mớiBảo vệ mật khẩu của chính mìnhĐoán mò mật khẩuTìm kiếm tài liệu chứa mật khẩu

Xâm nhập vào tài khoản Facebook của người khác được xem là hành động vi phạm quyền riêng tư, và là việc không nên làm. Tuy nhiên, biết cách để xâm nhập vào tài khoản Facebook của người khác lại có thể giúp bạn học được cách bảo vệ bản thân. Nếu người sử dụng đã kích hoạt chế độ Xét duyệt Đăng nhập (Login Approvals - hệ thống xác thực hai nhân tố của Facebook), thì cách duy nhất để bạn có thể truy cập vào tài khoản của người đó là bạn phải có trong tay điện thoại của họ nữa.

1
Cài đặt mật khẩu mới

 1. 1
  Lấy được địa chỉ email của mục tiêu. Bạn sẽ cần nó để tiến hành cài đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản.
  • Bạn cũng có thể cần phải có ba người bạn chung với người đó, và họ đồng ý hỗ trợ bạn đăng nhập vào tài khoản. Chúng ta sẽ nói thêm về vấn đề này sau.
 2. 2
  Mở trang đăng nhập Facebook. Đăng xuất khỏi tài khoản nếu như bạn đã đăng nhập.
 3. 3
  Nhấp vào nút Quên mật khẩu?" (Forgotten your password?).
 4. 4
  Gõ vào địa chỉ email để đăng nhập Facebook của mục tiêu. Ấn "Tìm kiếm" (Search).
 5. 5
  Nhấp vào nút Không còn truy cập được nữa?" (No longer have access to these?).
 6. 6
  Gõ vào một địa chỉ email mà bạn đang giữ quyền kiểm soát và không liên kết với tài khoản Facebook của bạn.
 7. 7
  Thử trả lời câu hỏi bảo mật. Nếu bạn có thể trả lời câu hỏi này, bạn sẽ thay đổi được mật khẩu tài khoản Facebook. Nếu bạn không trả lời được, tiếp tục đọc bài viết.
 8. 8
  Nhấp vào dòng "Khôi phục tài khoản với trợ giúp của bạn bè" (Recover your account with help from your friends) nếu bạn không đoán ra được câu hỏi bảo mật.
 9. 9
  Chọn ba người bạn mà bạn tin tưởng để giúp xâm nhập vào tài khoản. Facebook sẽ gửi một mật khẩu để khôi phục tài khoản tới những người bạn được lựa chọn. Nếu bạn có những người bạn chung đồng ý giúp đỡ, bạn có thể nhờ họ nhận mật khẩu dùm bạn.
 10. 10
  Đặt lại mật khẩu. Sau khi nhập mật mã từ bạn bè, bạn có thể đặt lại mật khẩu tài khoản của mình.

2
Bảo vệ mật khẩu của chính mình

 1. 1
  Kích hoạt Xét duyệt Đăng nhập (Login Approvals). Đây là hệ thống xác thực hai nhân tố của Facebook, và có thể ngăn chặn gần như mọi cố gắng xâm phạm tài khoản trái phép. Khi phát hiện một thiết bị lạ đang cố gắng đăng nhập vào tài khoản của bạn, số điện thoại của bạn sẽ nhận được một đoạn mã mà bạn bắt buộc phải gõ vào để đăng nhập. Không có đoạn mã này, kẻ trộm sẽ không thể truy cập vào tài khoản Facebook của bạn.
  • Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.
  • Nhấp vào nút Trình đơn (Menu) ở góc trên bên phải và chọn "Cài đặt" (Settings).
  • Nhấp chuột vào thẻ "Bảo mật" (Security).
  • Nhấp vào nút "Chỉnh sửa" (Edit) bên cạnh mục "Xét duyệt Đăng nhập" (Login Approvals).
  • Làm theo lời nhắc để kích hoạt Xét duyệt Đăng nhập. Bạn sẽ cần phải liên kết số điện thoại với tài khoản Facebook của mình.
 2. 2
  Chọn một mật khẩu độc nhất. Tránh dùng tên, ngày sinh, địa chỉ nhà, hoặc một từ quen thuộc nào đó trong mật khẩu, vì rất dễ bị đoán ra. Để đảm bảo an toàn, mật khẩu của bạn nên bao gồm cả chữ và số, sắp xếp ngẫu nhiên. Mật khẩu càng dài và càng ngẫu nhiên thì càng tốt.
 3. 3
  Dùng mật khẩu khác nhau cho các tài khoản khác nhau. Nếu bạn dùng chung một mật khẩu cho email, tài khoản ngân hàng, và tài khoản Facebook, thì sẽ rất dễ để người khác xâm nhập vào thông tin của bạn khi họ đoán ra được mật khẩu mà bạn thường dùng.
 4. 4
  Thay đổi mật khẩu thường xuyên. Nếu bạn nghi ngờ rằng có ai đó có thông tin đăng nhập của bạn, bạn nên thay đổi mật khẩu của mình ngay để ngăn không cho họ có cơ hội xâm nhập vào tài khoản của bạn.
 5. 5
  Luôn nhớ đăng xuất. Việc này đặc biệt quan trọng nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình trên máy tính hoặc điện thoại của ai đó. Bạn cũng nên cân nhắc đăng xuất tài khoản sau mỗi lần sử dụng trên chính máy tính của mình, đặc biệt là khi có ai đó cùng dùng chung máy tính đó.
 6. 6
  Cài đặt tường lửa để phát hiện phần mềm gián điệp ghi lại thông tin gõ phím. Tường lửa sẽ cảnh báo cho bạn bất cứ khi nào thông tin trên máy tính bị gửi đi cho một bên thứ ba và nó sẽ yêu cầu bạn cho phép trước khi làm việc đó.

3
Đoán mò mật khẩu

 1. 1
  Thử từ khóa và ngày tháng năm. Rất nhiều người đặt mật khẩu dựa trên những cái tên hoặc ngày tháng quan trọng trong cuộc đời họ. Đó có thể là tên vật nuôi, ngày tháng năm sinh, số nhà, và tương tự như thế. Nếu bạn hiểu rõ mục tiêu của mình, hãy thử kết hợp nhiều từ khóa và ngày tháng quan trọng.
 2. 2
  Áp dụng cùng với một số bí quyết đặt mật khẩu. Một số bí quyết đặt mật khẩu mà bạn nên nhớ khi đoán mật khẩu:
  • Nếu mật khẩu có số trong đó, thường thì nó sẽ là số "1" hoặc "2" và nằm ở cuối mật khẩu.
  • Nếu mật khẩu có chữ cái in hoa, nó sẽ là chữ cái đầu tiên, theo sau là một nguyên âm.
  • Phụ nữ thích dùng tên cá nhân, đàn ông thì dùng sở thích.
 3. 3
  Thử những mật khẩu phổ biến. Rất nhiều người dùng những mật khẩu cơ bản cho tài khoản của họ để cho dễ nhớ. Hãy thử những mật khẩu phổ thông sau đây xem có dùng được không:[1]
  • password
  • 123456
  • 12345678
  • abc123
  • qwerty
  • monkey
  • letmein
  • dragon
  • 111111
  • baseball

4
Tìm kiếm tài liệu chứa mật khẩu

 1. 1
  Tìm cách truy cập vào máy tính của mục tiêu. Rất nhiều người lưu mật khẩu của họ vào tập tin tài liệu để họ không phải mất công nhớ mật khẩu. Nếu bạn truy cập được vào máy tính của họ, bạn có thể có cơ hội tìm thấy tập tin này.
 2. 2
  Kiểm tra thư mục Documents (Tài liệu). Nếu họ tạo một tập tin lưu mật khẩu thì có khả năng cao là họ lưu nó trong thư mục Documents này. Kiểm tra thư mục này xem bạn có tìm thấy tập tin nào không.
 3. 3
  Dùng chức năng tìm kiếm trên máy tính cho từ khóa "password" (mật khẩu),"login" (đăng nhập) hoặc "accounts" (tài khoản). Việc này sẽ có ích nếu tập tin chứa mật khẩu được lưu ở nơi khác trên máy tính.
 4. 4
  Kiểm tra mục Tài liệu gần đây (Recent Documents). Mở chương trình đọc tài liệu word của mục tiêu và kiểm tra danh sách Tập tin Gần đây để xem tập tin chứa mật khẩu có được mở lên xem gần đây không.

Lời khuyên

 • Pháp luật yêu cầu người thuê lao động phải nói cho nhân viên của mình biết nếu động tác gõ phím của họ bị ghi lại, nhưng không có luật bảo vệ người sử dụng máy tính cá nhân khỏi tin tặc.[2]

Cảnh báo

 • Truy cập vào tài khoản Facebook của người khác mà không được sự cho phép là vi phạm quyền riêng tư. Hãy cân nhắc điều này trước khi cố tình truy cập vào tài khoản của một ai đó.

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Bảo mật Máy tính

Ngôn ngữ khác:

English: Get Someone's Facebook Password, Português: Descobrir a Senha do Facebook de Alguém, Italiano: Procurarsi la Password di un Utente di Facebook, Español: obtener la contraseña de Facebook de alguien, 中文: 获得别人的Facebook密码, Deutsch: Facebook Passwort einer anderen Person herausfinden, Français: obtenir le mot de passe Facebook d'une personne, Русский: достать чужой пароль к Фейсбуку, Nederlands: Achter iemands wachtwoord van Facebook komen, Čeština: Jak získat něčí heslo k Facebooku, Bahasa Indonesia: Mengambil Kata Sandi Facebook Orang Lain, हिन्दी: किसी का फेसबुक पासवर्ड पाएँ, العربية: الحصول على كلمة مرور فيسبوك الخاصة بأحدهم, ไทย: เจาะรหัสผ่าน Facebook ของคนอื่น, Türkçe: Başkasının Facebook Şifresi Nasıl Ele Geçirilir, 日本語: 他人のFacebookパスワードを手に入れる

Trang này đã được đọc 381.004 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?