Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Như vậy bạn đã đọc tất cả các bài viết trên wikiHows về tạo hình nhân vật, xây dựng cốt truyện, và viết một cuốn sách. Xin chúc mừng, đó là một thành tích tuyệt vời! Bây giờ bạn muốn xuất bản cuốn sách của mình trực tuyến, và được yêu cầu cung cấp một mã số ISBN. Bạn nói thầm “Chắc chắn rồi”. Nhưng “Đó là gì, và nó có giá bao nhiêu?"

ISBN là viết tắt của International Standard Book Number (Mã số Sách Tiêu chuẩn Quốc tế), và đây là mã số duy nhất được ấn định cho một cuốn sách để nó có thể được nhận dạng trên bình diện quốc tế. Mã số này cho phép người bán và độc giả biết về cuốn sách họ đang mua, sách về thể loại gì, và ai là tác giả. Đây là một phần của quy trình, chúng tôi đã làm việc này nhiều lần và sẽ chỉ bạn cách để có được mã số của riêng bạn.

Các bước

 1. 1
  Tìm cơ quan ISBN tại địa phương. Mở trang tìm kiếm và nhập http://www.isbn-international.org/agency.
  • Nhấp chọn thực đơn -- select group agency --. Danh sách này thống kê hầu như tất cả quốc gia trên thế giới. Chọn cơ quan tại địa phương của bạn. Chúng tôi sẽ chọn Hoa Kỳ làm ví dụ.

  • Chúng ta thấy công ty R.R Bowker tại New Jersey là “cơ quan địa phương” của chúng ta, mặc dù công ty này ở bờ biển phía đối diện. Danh sách này bao gồm địa chỉ, số điện thoại và số fax, tên liên hệ, địa chỉ email và địa chỉ web.

 2. 2
  Nhấp vào liên kết URL. Bạn sẽ được đưa đến một trang web bắt mắt nơi bạn có thể nghiên cứu tất cả về mã số ISBN, bạn có thể tự do tra cứu miễn sao mắt bạn có thể xử lý được thông tin.
  • Để phục vụ cho mục đích của mình, chúng tôi sẽ chọn lấy một mã ISBN.
 3. 3
  Nhấp chọn vào nút to màu cam "Get your ISBN TODAY". Bạn sẽ được đưa đến một trang khác với một ít thông tin hơn về những mã số ISBN. Hãy thoải mái nghiên cứu như bạn muốn hoặc truy cập chính xác trang mua ISBN.
  • Từ đây, bạn có thể mua bao nhiêu mã ISBN mà bạn nghĩ bạn sẽ cần.

  • Điều quan trọng: bạn sẽ cần chia mã ISBN cho mỗi phiên bản của cuốn sách bạn muốn xuất bản. Điều đó bao gồm bìa cứng, bìa thường, ePubs, PDF, ứng dụng, và tái bản.
 4. 4
  Điền vào đơn. Bạn có thể mua mã ISBN trước khi bạn cần nó, và khi đến thời điểm xuất bản, đăng nhập vào trang điện tử của cơ quan phát hành và điền thông tin cần thiết.
  • Nhớ rằng thông tin này là của cơ quan Hoa Kỳ. Giá cả và các thủ tục sẽ phụ thuộc vào khu vực của bạn. Nếu bạn không sống tại Hoa Kỳ, bước đầu tiên là xác định nơi nào bạn cần đến.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Mỗi nhà xuất bản đều có một số lượng mã số ISBN của họ. Những mã số này không thể được chia sẻ hay bán.

Cảnh báo

 • Hãy đề phòng bất kỳ ai đề nghị bán cho bạn một mã số ISBN, trừ phi họ là đại lý ủy quyền của cơ quan ISBN. Sử dụng mã số này nghĩa là bạn sẽ không được liệt kê một cách chính xác như người xuất bản trong dữ liệu kinh doanh. Cơ quan ISBN Hoa Kỳ hiện nay có cho phép tự những người xuất bản tạo những mã số riêng lẻ từ cổng thông tin của họ. Ngoài ra, những nhà cung cấp chính thức (www.isbn-us.com and www.lulu.com) có thể cung cấp mã số ISBN riêng rẽ.

Bài viết wikiHow có liên quan

Viết nhanh hơnViết nhanh hơn
Viết tiểu thuyếtViết tiểu thuyết
Viết nhật kýViết nhật ký
Viết nên một câu chuyện hayViết nên một câu chuyện hay
Viết bài cảm nhậnViết bài cảm nhận
Viết một lá thư thân mậtViết một lá thư thân mật
Gấp thư và bỏ vào phong bìGấp thư và bỏ vào phong bì
Viết Bài luậnViết Bài luận
Viết chữ đẹp hơn
Viết email nhắc nhở hiệu quảViết email nhắc nhở hiệu quả
Viết kịch bảnViết kịch bản
Viết bằng tay trái (dành cho người thuận tay phải)Viết bằng tay trái (dành cho người thuận tay phải)
Viết kịch bản phimViết kịch bản phim
Viết tốt một câu chủ đềViết tốt một câu chủ đề
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 15.148 lần.
Trang này đã được đọc 15.148 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo