Cách để Lấy ổ đĩa flash (USB) ra khỏi máy tính Windows 10

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Dùng thanh tác vụ desktopDùng chương trình This PCBật Quick Removal

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách lấy ổ đĩa cứng gắn ngoài hoặc ổ đĩa flash (USB) khỏi máy tính Windows 10 một cách an toàn.

1
Dùng thanh tác vụ desktop

 1. 1
  Lưu lại bất kỳ tài liệu nào đang mở trên ổ đĩa flash. Cách dễ nhất để làm điều này là bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + S trên từng cửa sổ đang mở.
 2. 2
  Tìm nút "Eject" với biểu tượng ổ đĩa flash hình chữ nhật có dấu tích bên cạnh. Tác vụ nằm trong dãy tùy chọn ở góc dưới bên phải màn hình, tuy nhiên có thể bạn cần nhấp vào mũi tên hướng lên bên trái những tùy chọn này trước để tìm.
 3. 3
  Nhấp vào biểu tượng "Eject". Một trình đơn thả xuống sẽ bật ra.
 4. 4
  Nhấp vào Eject nằm cuối trình đơn thả xuống. Tùy chọn thường có nội dung đại loại như Eject SDHC (E:) với tên ổ đĩa nằm phía sau từ "Eject".
 5. 5
  Chờ thông báo "Safe to Remove Hardware" (An toàn để gỡ phần cứng) hiện lên. Sau khi thông báo này hiện lên ở phía dưới bên phải màn hình, bạn đã có thể lấy USB ra.
 6. 6
  Nhẹ nhàng rút USB ra khỏi máy tính. Ổ đĩa sẽ trượt ra. Lần tới khi bạn cắm ổ đĩa flash vào máy tính, dữ liệu trên đó vẫn còn như lần trước lúc bạn lấy ra khỏi máy tính.

2
Dùng chương trình This PC

 1. 1
  Lưu lại bất kỳ tài liệu nào đang mở trên ổ đĩa flash. Cách dễ nhất để làm điều này là bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + S trên từng cửa sổ đang mở.
 2. 2
  Mở thực đơn Start. Nhấp vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái màn hình, hoặc nhấn phím Win trên bàn phím máy tính. Khi thực đơn Start mở ra, con trỏ chuột cũng sẽ tự động nằm trong thanh "Search".
 3. 3
  this pc. Chương trình "This PC" sẽ được tìm trên máy tính.
 4. 4
  Nhấp vào "This PC" với biểu tượng màn hình máy tính. Chương trình nằm đầu cửa sổ tìm kiếm của thực đơn Start. This PC sẽ mở ra.
 5. 5
  Tìm tên ổ đĩa flash của bạn. USB sẽ hiện ra bên dưới tiêu đề "Devices and drives" (Thiết bị và ổ đĩa) giữa trang; thông thường, ổ đĩa flash sẽ nằm bên phải trang.
  • Bạn thường sẽ thấy chữ "(E:)" hoặc "(F:)" sau tên ổ đĩa flash.
 6. 6
  Nhấp phải vào tên ổ đĩa flash. Một trình đơn thả xuống sẽ hiện ra.
 7. 7
  Nhấp vào Eject gần giữa trình đơn thả xuống. Sau đó, tên ổ đĩa flash sẽ biến mất khỏi cửa sổ This PC.
 8. 8
  Chờ thông báo "Safe to Remove Hardware" hiện lên. Sau khi thông báo này hiện lên ở phía dưới bên phải màn hình, bạn đã có thể rút USB ra.
 9. 9
  Nhẹ nhàng rút USB ra khỏi máy tính. Ổ đĩa sẽ trượt ra. Lần tới khi bạn cắm ổ đĩa flash vào máy tính, dữ liệu trên đó vẫn còn như lần trước lúc bạn lấy ra khỏi máy tính.

3
Bật Quick Removal

 1. 1
  Bạn cần chắc rằng ổ đĩa flash đã được gắn vào máy tính. Quick Removal là một dịch vụ Windows sẽ định dạng ổ đĩa flash thành thiết bị có thể được ngắt kết nối mà không cần thông qua quá trình "Eject", nghĩa là sau khi xong việc bạn chỉ cần rút USB ra. Để bật Quick Removal, USB của bạn phải đang cắm vào máy tính.
  • Bạn không thể thiết lập Quick Removal cho thẻ nhớ SD.
 2. 2
  Nhấp phải vào nút Start. Đây là biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái màn hình. Một trình đơn sẽ bật lên.
  • Bạn cũng có thể đè phím Win rồi nhấn X để bật trình đơn này lên.
 3. 3
  Nhấp vào Device Manager (Quản lý thiết bị). Tùy chọn nằm đầu trình đơn bật lên.
 4. 4
  Nhấp vào dấu > bên trái "Disk Drives". Mục Disk Drives nằm đầu cửa sổ Device Manager. Sau khi nhấp vào dấu mũi tên bên trái tùy chọn, danh sách ổ đĩa trên máy tính sẽ bật ra trong đó có USB đang kết nối của bạn.
 5. 5
  Nhấp phải vào tên ổ đĩa flash. Tên ổ đĩa flash có thể khác nhau, nhưng thường sẽ có từ "USB" bên trong tiêu đề.
 6. 6
  Nhấp vào Properties (Thuộc tính). Tùy chọn nằm cuối trình đơn chuột phải thả xuống.
 7. 7
  Nhấp vào Policies (Quy trình). Thẻ này ở đầu cửa sổ "Properties".
 8. 8
  Nhấp vào tùy chọn Quick removal gần đầu cửa sổ.
 9. 9
  Nhấp OK. Quick Removal sẽ được bật đối với ổ đĩa flash cụ thể. Sau khi xong việc, bạn có thể rút USB khỏi máy tính mà không cần thông qua quá trình "Eject".

Lời khuyên

 • Quá trình "Eject" cũng áp dụng được với thẻ nhớ SD (chẳng hạn như thẻ nhớ máy ảnh).
 • Vì Quick Removal là một tính năng dành riêng cho thiết bị nên bạn cần kích hoạt với toàn bộ ổ đĩa flash nếu như bạn muốn áp dụng cho tất cả USB.

Warning

 • Không nên sử dụng Quick Removal cho ổ đĩa cứng gắn ngoài. Vì ổ cứng gắn ngoài lưu trữ nhiều dữ liệu hơn hẳn so với ổ đĩa flash nên sử dụng quá trình "Eject" sẽ an toàn hơn.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Hệ Điều hành PC / Windows

Ngôn ngữ khác:

English: Remove a Flash Drive from a Windows 10 Computer, Português: Remover um Pen Drive no Windows 10, Español: extraer una unidad flash de una computadora Windows 10, Русский: извлечь флешку на компьютере с Windows 10, Italiano: Rimuovere un'Unità di Memoria USB da un Computer con Sistema Operativo Windows 10, Deutsch: Einen USB Stick von einem Windows 10 Computer entfernen, Bahasa Indonesia: Melepas Flash Disk dari Komputer Windows 10, Français: éjecter une clé USB sous Windows 10, Nederlands: Een flashdrive uitwerpen in Windows 10, 中文: 从Windows 10电脑上移除优盘, ไทย: ถอดแฟลชไดรฟ์จากคอมพิวเตอร์ Windows 10, العربية: نزع بطاقة ذاكرة محمولة من جهاز كمبيوتر يعمل بنظام ويندوز 10

Trang này đã được đọc 286 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?