Cách để Lưu video WhatsApp về thiết bị Android

Đồng tác giả: Nicole Levine, MFA

Nếu đang sử dụng WhatsApp trên Android, bạn sẽ nhận thấy rằng không có cách nào lưu video cụ thể từ những cuộc trò chuyện. Đó là vì WhatsApp tự động lưu video về thư viện ảnh trên điện thoại theo mặc định .Nếu không thấy video WhatsApp trong ứng dụng Gallery (Thư viện) hoặc Photos (Hình ảnh) thì có thể bạn đã tắt tính năng này. wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách để đảm bảo video mà bạn nhận trên WhatsApp sẽ được tải về ứng dụng thư viện của Android.

Các bước

 1. 1
  Kiểm tra xem video đã được tải về điện thoại hoặc máy tính bảng hay chưa. WhatsApp được thiết lập tự động lưu hình ảnh và video mà bạn nhận được về ứng dụng thư viện ảnh trên Android. Hãy mở ứng dụng mà bạn dùng để xem ảnh/video trên thiết bị Android, sau đó chọn thư mục WhatsApp. Trừ khi bạn đã thay đổi cài đặt, nếu không thì video sẽ hiển thị tại đây.
  • Tiếp tục phương pháp này nếu video không nằm trong ứng dụng thư viện của thiết bị.
 2. 2
  Mở WhatsApp. Ứng dụng có màu xanh lá với bong bóng đối thoại và ống nghe điện thoại, thường nằm trong app drawer.
 3. 3
  Nhấn vào trình đơn . Nút với biểu tượng ba dấu chấm này nằm ở góc trên bên phải WhatsApp.
 4. 4
  Nhấn vào Settings (Cài đặt) trong trình đơn.
 5. 5
  Nhấn vào Data and storage usage (Dữ liệu và lưu trữ sử dụng).
 6. 6
  Chọn thiết lập tự động tải đa phương tiện. Chọn một trong ba tùy chọn bên dưới tiêu đề "Media auto-download" (Tự động tải đa phương tiện) để chọn khi nào thì hình ảnh và video được tải về Android.
  • Nếu bạn lo lắng về việc tốn nhiều dữ liệu di động, hãy chọn When connected on Wi-fi (Khi kết nối Wi-Fi) và All media (Tất cả đa phương tiện). Sau đó, chọn No media (Không có đa phương tiện) hoặc Photos (Hình ảnh) đối với cả hai tùy chọn còn lại.
 7. 7
  Nhấn vào nút back để trở lại với trình đơn trước đó.
 8. 8
  Nhấn vào Chats (Tán gẫu).
 9. 9
  Tích vào ô cạnh dòng "Show media in gallery" (Hiển thị đa phương tiện trong thư viện). Tùy chọn này nằm bên dưới tiêu đề "Media visibility" (Hiển thị phương tiện).[1] Điều này nhằm đảm bảo rằng bạn có thể tìm thấy video trong thư viện, đồng thời tất cả video trong tương lai cũng sẽ hiển thị trong ứng dụng thư viện ảnh của thiết bị.
 10. 10
  Ngăn video từ cuộc trò chuyện cụ thể hiển thị trong thư viện (Tùy chọn). Nếu một trong những cuộc trò chuyện tải về quá nhiều ảnh và video trong máy, bạn có thể tiến hành theo những bước sau để tắt tính năng này đối với cuộc trò chuyện:[2]
  • Mở cuộc trò chuyện.
  • Nhấn vào biểu tượng trình đơn ba dấu chấm và chọn View Contact (Xem liên hệ).
  • Nhấn vào Media visibility. Ứng dụng sẽ hỏi rằng bạn có muốn đa phương tiện từ cuộc trò chuyện này hiển thị trong thư viện hay không.
  • Chọn No (Không) và nhấn OK để xác nhận.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là Nicole Levine, MFA, một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể.

Chuyên mục: Điện thoại thông minh Android

Ngôn ngữ khác:

English: Save Videos on WhatsApp on Android, Deutsch: Unter Android Videos in WhatsApp speichern, Русский: сохранить видео из WhatsApp на Android, ไทย: เซฟวิดีโอใน WhatsApp ของ Android, Português: Salvar Vídeos do WhatsApp no Android, Nederlands: Video's van Whatsapp opslaan op Android, Italiano: Scaricare i Video su WhatsApp (Android), Bahasa Indonesia: Menyimpan Video dari WhatsApp pada Perangkat Android, 日本語: Android版WhatsAppで動画を保存する, Français: enregistrer des vidéos sur WhatsApp avec Android, Español: descargar videos de WhatsApp en Android, 中文: 在安卓设备上保存WhatsApp中的视频, Türkçe: Android Bir Cihazda WhatsApp Videoları Nasıl Kaydedilir, العربية: حفظ مقاطع فيديو من تطبيق واتساب إلى جهاز أندرويد, हिन्दी: एंड्राइड पर व्हाट्सएप पर वीडियोस सेव करें

Trang này đã được đọc 536 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?