Cách để Lưu video Facebook

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Lưu video do bạn đăngLưu video do người khác đăngLưu video bằng ứng dụng di độngLưu video trên iOSTham khảo

Việc lưu video Facebook về máy tính hoặc thiết bị sẽ giúp bạn có thể thưởng thức ngoại tuyến những video yêu thích hoặc xem sau mà không phải đăng nhập vào trang mạng xã hội. wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách tải và lưu trực tiếp video từ trang Facebook, hoặc dùng ứng dụng/website của bên thứ ba để lưu video Facebook về thiết bị di động Android và iOS.

1
Lưu video do bạn đăng

 1. 1
  Đăng nhập Facebook và đi đến video mà bạn muốn lưu. Những video mà bạn tải lên Facebook nằm ở Photos (Hình ảnh) > Albums > Videos.
 2. 2
  Phát video, sau đó nhấp vào “Options” (Tùy chọn) bên dưới video.
 3. 3
  Nhấp vào “Download SD” (Tải SD) hoặc “Download HD” (Tải HD), tùy vào tùy chỉnh chất lượng video. SD là độ phân giải tiêu chuẩn, còn HD là độ phân giải cao với kích thước tập tin lớn hơn. Video sẽ bắt đầu tự tải về trên trình duyệt Internet.
  • Tiến hành theo các bước hướng dẫn trong phương pháp thứ hai để lưu video do bạn bè đăng nếu không thấy các tùy chọn tải xuống. Trường hợp này là do video không được đăng tải từ đầu bởi hồ sơ Facebook của bạn.
 4. 4
  Mở thư mục Downloads mặc định của máy tính. Video Facebook đã nằm trong thư mục Downloads.[1]

2
Lưu video do người khác đăng

 1. 1
  Đăng nhập Facebook và đi đến video mà bạn muốn lưu.
 2. 2
  Phát video. URL trong thanh địa chỉ sẽ thay đổi để phản ánh URL của video Facebook.
 3. 3
  Thay “www” trong thanh địa chỉ bằng “m”. URL sẽ chuyển sang phiên bản di động của trang web. Phần đầu của URL bây giờ sẽ là: http://m.facebook.com/.
 4. 4
  Nhấn “Enter”. Trang sẽ tải lại và hiển thị phiên bản di động của Facebook. Việc xem trang phiên bản di động sẽ kích hoạt tính năng HTML5 trên Facebook, vì thế người dùng sẽ có tùy chọn lưu video về máy tính.[2]
 5. 5
  Phát video lần nữa.
 6. 6
  Nhấp phải vào video và chọn “Save target as” (Lưu thành) hoặc “Save video as” (Lưu video thành).
 7. 7
  Chọn nơi lưu video trên máy tính.
 8. 8
  Nhấp vào “Save”(Lưu). Video Facebook sẽ được tải và lưu về máy tính.[3]

3
Lưu video bằng ứng dụng di động

 1. 1
  Khởi chạy cửa hàng ứng dụng Google Play Store hoặc App Store trên thiết bị Android hoặc iOS. Cửa hàng cung cấp những ứng dụng miễn phí và trả phí của bên thứ ba cho phép bạn lưu trực tiếp video Facebook vào thiết bị.
 2. 2
  Nhấn vào trường tìm kiếm và nhập từ khóa để tìm những ứng dụng lưu video Facebook. Những từ khóa tìm kiếm mà bạn có thể sử dụng là “download facebook videos” và “facebook video downloader”.
 3. 3
  Nhấn vào ứng dụng bất kì để tìm hiểu thêm về những tính năng và giá tiền cụ thể. “Video Downloader for Facebook” là tên của ứng dụng được cung cấp bởi nhiều nhà phát triển bên thứ ba bao gồm XCS Technologies, Lambda Apps và Linterna Apps.
 4. 4
  Nhấn vào tùy chọn cài đặt hoặc mua ứng dụng. Một số ứng dụng là miễn phí, trong khi đó những ứng dụng khác có giá từ 0,99 đô la (hơn 20.000 đồng) trở lên.
 5. 5
  Tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt ứng dụng cho thiết bị Android hoặc iOS.
 6. 6
  Khởi chạy ứng dụng, sau đó tiến hành theo hướng dẫn của ứng dụng để lưu video Facebook về thiết bị.

4
Lưu video trên iOS

 1. 1
  Khởi chạy App Store trên thiết bị iOS.
 2. 2
  Tìm ứng dụng “MyMedia File Manager” của Alexander Sludnikov. Ứng dụng này cho phép chúng ta quản lý kho đa phương tiện trên thiết bị iOS, trong đó bao gồm video Facebook.
 3. 3
  Chọn để cài đặt MyMedia File Manager. Có thể bạn sẽ được nhắc đăng nhập bằng Apple ID và mật khẩu. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, ứng dụng sẽ được lưu vào khay ứng dụng.
 4. 4
  Khởi chạy Facebook và đi đến video mà bạn muốn lưu.
 5. 5
  Phát video, sau đó nhấn vào biểu tượng “Share” (Chia sẻ).
 6. 6
  Nhấn vào tùy chọn “Copy Link” (Sao chép liên kết). Liên kết của video sẽ được lưu vào bộ nhớ đệm.
 7. 7
  Mở ứng dụng MyMedia File Manager và nhấn vào “Browser” (Trình duyệt).
 8. 8
  Truy cập trang SaveFrom tại http://en.savefrom.net/. Trang này cho phép bạn tải và lưu đa phương tiện từ các website của bên thứ ba.
 9. 9
  Nhấn giữ lâu trên trường tìm kiếm và chọn “Paste Link” (Dán liên kết).
 10. 10
  Nhấn vào nút mũi tên cạnh trường tìm kiếm. Trang SaveFrom sẽ giải mã liên kết và hiển thị danh sách các tùy chọn tải xuống.
 11. 11
  Nhấn vào tùy chọn “Download the Video” (Tải video). Video sẽ được tải về thiết bị iOS và hiển thị trong thẻ Media trên MyMedia File Manager.
 12. 12
  Nhấn vào thẻ “Media”, sau đó chọn video Facebook.
 13. 13
  Nhấn vào “Save to Camera Roll” (Lưu vào cuộn camera). Video Facebook sẽ được lưu vào Camera Roll trên thiết bị iOS.[4]

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Mạng Internet

Ngôn ngữ khác:

English: Save Facebook Videos, Português: Salvar Vídeos do Facebook, Español: guardar vídeos de Facebook, Italiano: Salvare i Video di Facebook, Bahasa Indonesia: Menyimpan Video Facebook, Deutsch: Facebook Videos speichern, Français: sauvegarder les vidéos sur Facebook, العربية: حفظ فيديوهات الفيسبوك, Русский: скачать видео с Facebook, ไทย: เซฟวิดีโอใน Facebook, 中文: 保存Facebook视频, Türkçe: Facebook Videoları Nasıl Kaydedilir, 한국어: 페이스북 동영상 저장하는 방법, हिन्दी: फेसबुक वीडियो सेव करें

Trang này đã được đọc 148 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?