Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Thao tác lưu lại trang web sẽ rất có ích nếu bạn dự định truy cập lại trang này khi ngoại tuyến, hoặc nếu bạn muốn chụp và lưu giữ lại nội dung trên trang mà không phải lo lắng về việc sẽ bị thay đổi hoặc xóa sau này. Tất cả trình duyệt web đều có khả năng lưu trang web dành cho chế độ xem ngoại tuyến, thậm chí bạn còn có thể sử dụng những chương trình đặc biệt để tải xuống toàn bộ trang thuộc website đang xem cùng lúc.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Trên trình duyệt máy tính

 1. 1
  Mở trang web mà bạn muốn lưu. Bất kỳ trình duyệt web nào cũng có thể lưu trang web mà bạn đang xem một cách nhanh chóng. Sau đó, bạn sẽ có thể mở trang này bất kỳ lúc nào, kể cả khi ngoại tuyến. Xem thêm trên mạng nếu bạn muốn lưu toàn bộ website cùng tất cả các trang được liên kết.
 2. 2
  Mở cửa sổ "Save page as" (Lưu trang thành). Tất cả trình duyệt đều có khả năng lưu lại trang web cùng tất cả nội dung đa phương tiện trên đó. Bạn có thể mở nhanh cửa sổ này bằng cách nhấn Ctrl/ Cmd+S, hoặc tiến hành như sau:
  • Chrome - Nhấp vào nút trình đơn Chrome (☰) và chọn "Save page as".
  • Internet Explorer - Nhấp vào nút bánh răng, chọn "File" (Tập tin) rồi nhấp vào "Save as" (Lưu thành). Nếu như không tìm thấy nút bánh răng, hãy nhấp vào "File" và chọn "Save as".
  • Firefox - Nhấp vào nút trình đơn Firefox (☰) và chọn "Save Page" (Lưu trang).
  • Safari - Nhấp vào trình đơn "File" và chọn "Save As".
 3. 3
  Đặt tên cho trang mà bạn muốn lưu. Theo mặc định, tập tin sẽ cùng tên với tiêu đề trang.
 4. 4
  Chọn vị trí để lưu trang. Sau khi lưu, tập tin HTML của trang sẽ nằm ở đây cùng với thư mục chứa toàn bộ nội dung đa phương tiện trên trang (nếu bạn chọn lưu trang hoàn chỉnh).
 5. 5
  Chọn xem bạn muốn lưu trang hoàn chỉnh hay chỉ dưới dạng ngôn ngữ HTML. Trên trình đơn "Save as type" (Lưu thành loại), bạn có thể chọn giữa "Webpage, Complete" hoặc "Webpage, HTML Only". Lựa chọn lưu trang hoàn chỉnh sẽ tải toàn bộ nội dung đa phương tiện trên trang xuống thư mục riêng biệt. Như vậy, bạn sẽ có thể xem hình ảnh khi ngoại tuyến.
  • Người dùng Internet Explorer có thể chọn "Web Archive, single file (*.mht)". Đây là định dạng Microsoft lưu trữ toàn bộ dữ liệu của trang web vào tập tin nén duy nhất. Tuy những tập tin .mht này chỉ có thể được mở một cách dễ dàng trên Internet Explorer, nhưng định dạng này giúp việc lưu trữ nhiều trang web trở nên đơn giản hơn nhiều.
 6. 6
  Mở trang web được lưu. Tập tin HTML sẽ nằm trong vị trí mà bạn đã chỉ định. Khi bạn nhấp đúp vào tập tin này, trang được lưu sẽ mở ra trong trình duyệt web mặc định cho dù khi đó máy tính có mạng hay không.
  • Bạn cần chắc chắn rằng thư mục đa phương tiện được liên kết luôn nằm cùng vị trí với tập tin .html. Nếu thư mục này nằm khác vị trí, trang web sẽ không tải được hình ảnh.
  • Nếu bạn đang ngoại tuyến và trang đã lưu có video phát trực tuyến, video này sẽ không phát cho đến khi bạn kết nối với Internet.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Trên iOS

 1. 1
  Sử dụng Safari trên thiết bị iOS để mở website mà bạn muốn lưu. Bạn có thể lưu bất kỳ website nào để xem ngoại tuyến. Thao tác này cực kỳ có ích nếu bạn đang di chuyển hoặc dự kiến di chuyển mà không có kết nối Internet.
  • Bạn chỉ có thể sử dụng tính năng này trên iOS 7 trở về sau.
 2. 2
  Nhấn vào nút Share (Chia sẻ). Tùy chọn này nằm phía dưới cùng (iPhone và iPod), hoặc phía đầu màn hình (iPad). Nút Share trông giống một khung với mũi tên hướng lên trên cùng.
 3. 3
  Nhấn vào nút "Add to Reading List" (Thêm vào danh sách đọc) từ trong trình đơn Share. Nút "Add to Reading List" có biểu tượng cặp mắt kính và nằm cạnh tùy chọn "Add Bookmark" (Thêm dấu trang).
  • Không đóng tab cho đến khi trang đã được thêm vào Reading List. Những trang lớn có thể mất nhiều thời gian hơn để lưu một cách hoàn chỉnh. Sau khi website đã tải xong, bạn có thể yên tâm đóng tab này.
 4. 4
  Tìm các trang đã lưu trong Reading List. Bạn có thể truy cập danh sách đọc kể cả khi không được kết nối Internet. Nhấn vào nút Bookmarks (Dấu trang) trên Safari rồi nhấn vào thẻ có hình mắt kính để xem tất cả trang trong danh sách Reading List.
  • Nút Bookmarks thường nằm cạnh thanh địa chỉ và có biểu tượng quyển sách mở ra.
 5. 5
  Nhấn vào trang mà bạn muốn mở. Nếu như đang ngoại tuyến, có thể bạn sẽ thấy trang hơi khác với ban đầu. Điều này là vì khi một trang được lưu để đọc ngoại tuyến, dữ liệu không cần thiết sẽ bị loại bỏ, chẳng hạn như màu nền của trang web.
 6. 6
  Cuộn xuống cuối để chuyển sang mục tiếp theo. Khi xem đến cuối trang, bạn có thể tiếp tục cuộn để chuyển sang mục tiếp theo trong Reading List.
 7. 7
  Chuyển đổi giữa các mục đã đọc và chưa đọc. Nhấn vào nút "Show All" (Hiển thị tất cả) hoặc "Show Unread" (Hiển thị chưa đọc) nằm cuối Reading List để chuyển đổi giữa các trang trong danh sách, hoặc chỉ những trang mà bạn chưa đọc.
 8. 8
  Vuốt mục trong Reading List sang trái để xóa. Khi đọc xong trang nào đó, bạn có thể xóa khỏi danh sách bằng cách vuốt sang trái trên mục và nhấn vào "Delete" (Xóa).
 9. 9
  Cập nhật thiết bị nếu Reading List không hoạt động đúng cách. Một số người dùng đã gặp lỗi khi bản cập nhật iOS 8 không nạp các trang trong Reading List khi thiết bị ngoại tuyến. Bạn có thể cập nhật lên iOS 8.0.1 hoặc tinh chỉnh để khắc phục vấn đề này.
  • Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) và chọn "General" (Chung).
  • Nhấn vào tùy chọn "Software Update" (Cập nhật phần mềm) và chọn "Install Update" (Cài đặt bản cập nhật) sau khi thiết bị đã tìm thấy bản cập nhật khả dụng.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Trên Android

 1. 1
  Sử dụng Chrome trên thiết bị Android để mở website mà bạn muốn lưu. Tuy không thể đánh dấu trang web để xem ngoại tuyến như bạn có thể làm với Safari trên iOS, nhưng chúng ta có thể lưu các trang dưới dạng tập tin PDF để mở bất kỳ lúc nào, thậm chí chuyển tiếp theo các liên kết từ đó.
  • Trình duyệt trên Android thường sẽ có tùy chọn xem ngoại tuyến. Hãy mở trình đơn của trình duyệt bằng cách nhấn vào nút (⋮) và chọn "Save for offline viewing" (Lưu để xem ngoại tuyến). Không phải tất cả trình duyệt Android đều có tùy chọn này.
 2. 2
  Nhấn vào nút trình đơn Chrome (⋮) và chọn "Print" (In). Thao tác này sẽ "in" trang web thành định dạng PDF.
 3. 3
  Nhấn vào trình đơn thả xuống và chọn "Save as PDF" (Lưu thành PDF). Trang và liên kết trong đó sẽ được bảo lưu trong tập tin PDF nằm trên thiết bị.
 4. 4
  Nhấn vào nút "Save" (Lưu). Trình đơn Downloads sẽ mở ra. Hãy chọn tùy chọn "Downloads" (Tải xuống) nằm trong khung bên trái.
 5. 5
  Đặt tên cho trang này. Theo mặc định, tập tin sẽ được lưu với tiêu đề của trang web. Bạn có thể thay đổi bằng cách nhấn vào tên và nhập tên mới.
 6. 6
  Nhấn vào nút "Save". Tập tin PDF sẽ được lưu vào thiết bị.
 7. 7
  Mở ứng dụng Downloads trên thiết bị. Danh sách tất cả các tập tin mà bạn đã tải về sẽ hiện ra.
 8. 8
  Nhấn vào tập tin PDF mà bạn vừa lưu. Bạn sẽ được nhắc chọn ứng dụng để mở tập tin.
 9. 9
  Đọc trang web. Khi bạn nhấn vào bất cứ liên kết nào trong tập tin PDF thì nội dung sẽ mở ra trong trình duyệt (nếu thiết bị được kết nối mạng).
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Lưu trữ toàn bộ website

 1. 1
  Tải và cài đặt HTTrack. HTTrack là chương trình sao chép website mã nguồn mở cho phép người dùng lưu mọi trang và phần đa phương tiện của toàn bộ website mà vẫn giữ được các liên kết, đồng thời xây dựng hệ thống thư mục cho tất cả nội dung. Thao tác mở trang khi ngoại tuyến sẽ cho phép bạn chuyển tiếp theo tất cả liên kết trên trang, miễn là ban đầu chúng dẫn đến nội dung khác trên cùng máy chủ.
  • Bạn có thể tải HTTrack miễn phí tại httrack.com. Phần mềm này có sẵn dành cho Windows, Mac và Linux.
 2. 2
  Khởi chạy HTTrack và tạo dự án mới. HTTrack lưu trữ mỗi trang mà bạn đã lưu dưới dạng "dự án". Điều này cho phép bạn dễ dàng chọn những trang đã lưu trữ để cập nhật.
 3. 3
  Đặt tên cho dự án và chọn nơi lưu.. HTTrack khuyến nghị bạn tạo thư mục cho toàn bộ website đã lưu, sau đó đặt tên cho từng trang. HTTrack sẽ xây dựng các thư mục riêng cho từng dự án trong thư mục gốc.
 4. 4
  Chọn "Download web site(s)" (Tải trang web xuống) và nhập địa chỉ. Nếu muốn lưu trữ toàn bộ website, bạn phải bắt đầu với địa chỉ cơ sở của trang web.
 5. 5
  Nhấp vào nút "Finish" (Xong) hoặc "Start" (Bắt đầu) để bắt đầu sao chép trang web. Thanh tiến trình sẽ hiện ra khi HTTrack bắt đầu tải toàn bộ nội dung từ website xuống. Quá trình này sẽ mất khá nhiều thời gian, đặc biệt là với những trang lớn hay đường truyền chậm.
  • Theo mặc định, HTTrack sẽ theo dấu mọi liên kết trên website và tải nội dung tìm được xuống (với điều kiện nội dung này nằm trên cùng website hiện tại). Như vậy, HTTrack mới tránh được việc tải toàn bộ nội dung trên Internet về máy tính.
 6. 6
  Xem lại trang được lưu trữ. Sau khi quá trình lưu trữ hoàn tất, bạn có thể mở thư mục lưu dự án và chạy tập tin .html của website. Bạn sẽ có thể điều hướng trên tất cả các trang, thậm chí cả khi ngoại tuyến.
  • Nếu trên trang có video phát trực tuyến, bạn sẽ không thể xem trừ khi có kết nối mạng.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn có thể lưu trang web khi sắp phải di chuyển, hoặc nếu như không thể truy cập Wi-Fi hoặc kết nối Internet trong một khoảng thời gian dài. Bạn có thể xem các trang web khi ngoại tuyến vào bất kỳ lúc nào mà không cần kết nối Internet.
 • Thao tác lưu trang web cũng hữu ích khi bạn cần lưu lại thông tin quan trọng, tham chiếu hoặc để truy cập sau này. Khi bạn lưu trang web, nội dung trên trang sẽ được chụp lại vô thời hạn, thậm chí ngay cả khi quản trị viên truy cập và thực hiện chỉnh sửa hay xóa nội dung trang web.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google DocsSắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google Docs
Tải xuống tập tin từ GitHubTải xuống tập tin từ GitHub
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 5.546 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 5.546 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo