Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tải lên và lưu trữ ảnh trên tài khoản Google Drive. Bạn có thể dùng một trình duyệt bất kỳ trên máy tính hoặc ứng dụng Drive trên điện thoại hay máy tính bảng để tải ảnh lên tài khoản của mình. Khi đã tải ảnh lên, bạn có thể truy cập vào xem ảnh bằng tài khoản Drive từ bất cứ đâu.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Dùng máy tính

 1. 1
  Mở trang Google Drive trên trình duyệt máy tính. Bạn có thể nhập hoặc dán đường dẫn URL https://drive.google.com vào thanh địa chỉ và nhấn phím Enter hoặc Return trên bàn phím.
 2. 2
  Nhấp đúp chuột vào thư mục mà bạn muốn lưu trữ ảnh. Bạn có thể tải và lưu trữ ảnh vào bất kỳ thư mục nào trên Drive. Thao tác này sẽ mở thư mục được chọn.
  • Hoặc bạn có thể nhấp vào nút New (Mới) ở góc trên bên trái và chọn Folder (Thư mục) để tạo một thư mục lưu trữ ảnh mới.
 3. 3
  Nhấp vào nút + New (Mới) ở góc trên bên trái. Nút này có biểu tượng giống như một dấu "+" nhiều màu ở góc trên bên trái màn hình. Một thực đơn thả xuống sẽ hiển thị.
 4. 4
  Nhấp vào nút File upload (Tải tệp lên) trong thực đơn thả xuống. Tùy chọn này nằm cạnh biểu tượng giống như một trang giấy có mũi tên hướng lên bên trong. Một cửa sổ tập tin mới sẽ hiển thị để bạn chọn các ảnh mà mình muốn tải lên.
 5. 5
  Chọn các ảnh mà bạn muốn lưu trữ. Bạn sẽ tìm và nhấp vào các ảnh mình muốn tải lên tài khoản Drive.
  • Nếu muốn tải lên nhiều ảnh cùng lúc, bạn hãy vừa chọn ảnh vừa nhấn và giữ phím Ctrl (Windows) hoặc Cmd (Mac) trên bàn phím.
 6. 6
  Nhấp vào nút Open (Mở) trong cửa sổ pop-up. Thao tác này sẽ tải tất cả các ảnh được chọn lên thư mục trên Drive. Bạn có thể lưu trữ ảnh ở đây và truy cập bằng tài khoảng Drive từ bất cứ đâu.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Dùng ứng dụng trên điện thoại

 1. 1
  Mở ứng dụng Drive trên iPhone, iPad hoặc Android. Biểu tượng của ứng dụng này nhìn giống như một hình tam giác có các cạnh màu vàng, xanh biển và xanh lá, thường hiển thị trong thư mục ứng dụng ở màn hình trang chủ hoặc khay ứng dụng.
 2. 2
  Chạm vào biểu tượng thư mục ở góc dưới bên phải. Nút này nằm trên thanh công cụ ở phía dưới màn hình. Tất cả các thư mục được lưu trên tài khoản Drive của bạn sẽ hiển thị.
 3. 3
  Chạm vào thư mục mà bạn muốn lưu trữ ảnh. Thao tác này sẽ mở thư mục được chọn.
  • Hoặc bạn cũng có thể chạm vào biểu tượng dấu cộng nhiều màu "+" ở góc dưới bên phải và chọn Folder (Thư mục) để tạo một thư mục lưu trữ ảnh mới.
 4. 4
  Chạm vào biểu tượng dấu cộng nhiều màu + ở góc dưới bên phải màn hình. Một thực đơn pop-up với các tùy chọn sẽ hiển thị.
 5. 5
  Chạm vào tùy chọn Upload (Tải lên) trong thực đơn pop-up. Nút này có biểu tượng là một mũi tên chỉ lên bên trong dấu ngoặc vuông nằm ngang. Thao tác này sẽ mở ra danh sách vị trí lưu trữ các tập tin và thư mục trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.
 6. 6
  Chọn vị trí mà bạn lưu ảnh. Bạn có thể chọn Pictures (Hình ảnh), Photos and Videos (Ảnh và video), Gallery (Thư viện) hoặc một nơi lưu trữ khác trong danh sách hiển thị.
 7. 7
  Chạm vào hình ảnh mà bạn muốn tải lên. Thao tác này sẽ chọn hình ảnh và đánh một dấu tích xanh biển lên ảnh được chọn.
  • Bạn có thể chọn tất cả các hình ảnh mình muốn tải lên ở bước này.
  • Trên một số phiên bản Android, thao tác này có thể tự động tải lên hình ảnh được chọn.
 8. 8
  Chạm vào nút UPLOAD (Tải lên). Nút này có màu xanh biển, nằm ở góc trên bên phải màn hình. Hình ảnh được chọn sẽ được xử lý và tải lên Drive. Bạn có thể truy cập vào hình ảnh lưu trữ trên tài khoản Drive của mình từ bất cứ đâu.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Xem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc MacXem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc Mac
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Chơi MinesweeperChơi Minesweeper
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 2.997 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 2.997 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo