Bạn chỉ muốn trích xuất một trang từ tập tin PDF gồm nhiều trang? Điều này rất dễ thực hiện trong phiên bản Adobe Acrobat Reader miễn phí. Trong khi Adobe Acrobat Pro đi kèm một công cụ mạnh mẽ trong việc trích xuất và quản lý các trang, phiên bản miễn phí của Reader cũng có thể trích xuất trang riêng lẻ bằng cách "in" những trang này thành tài liệu PDF mới. wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách lưu trang cụ thể từ tập tin PDF trên cả Adobe Reader miễn phí và Acrobat Pro.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Sử dụng Adobe Acrobat Reader (phiên bản miễn phí)

 1. 1
  Mở Acrobat Reader DC. Nếu như đã cài đặt Reader trên PC hoặc Mac, bạn sẽ tìm thấy phần mềm trong menu Windows Start hoặc thư mục Applications trên Mac.
  • Nếu như chưa tải Reader, hãy truy cập https://get.adobe.com/reader, bỏ đánh dấu khỏi các tùy chọn được gợi ý rồi nhấp vào Download Acrobat Reader (Tải Acrobat Reader) để cài đặt phần mềm.
 2. 2
  Mở tập tin PDF trong Reader. Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấp vào trình đơn File (Tập tin), chọn Open (Mở) rồi nhấp vào Open để xem.
 3. 3
  Bật Page Thumbnails (Hình thu nhỏ trang). Nếu bên trái cửa sổ Reader có khung hiển thị các bản xem trước của từng trang trong tài liệu, bạn có thể tiếp tục bước kế tiếp. Nếu không, hãy tiến hành những bước sau để bật hình thu nhỏ:
  • Nhấp vào trình đơn View (Chế độ xem).[1]
  • Chọn trình đơn Show/Hide (Hiển thị/ẩn).
  • Chọn Navigation Panes (Khung điều hướng).
  • Chọn Page Thumbnails.
 4. 4
  Chọn một hoặc nhiều trang mà bạn muốn trích xuất. Để thực hiện, bạn chỉ cần nhấp vào trang trong khung chứa các hình thu nhỏ nằm bên trái để chọn.
  • Nếu muốn trích xuất nhiều trang, bạn cần nhấn giữ đồng thời phím Control (PC) hoặc Command (Mac) trong khi nhấp chuột vào từng trang.
 5. 5
  Nhấp vào trình đơn File và chọn Print (In). Mục trình đơn này nằm ở góc trên bên trái màn hình (Mac) hoặc cửa sổ ứng dụng Reader (PC).[2]
  • Cửa sổ Print sẽ mở ra với bản xem trước của các trang mà bạn đã chọn.
  • Bạn sẽ thấy "Selected Pages" (PC) hoặc "From" (Mac) được tô sáng và trang duy nhất được chọn sẽ là trang mà bạn đã chọn.
 6. 6
  Chọn tùy chọn in hoặc lưu dưới dạng PDF. Bây giờ sau khi đã lưu các trang cần trích xuất:
  • Hãy chọn Microsoft Print to PDF làm máy in (trên PC).
  • Hoặc nếu sử dụng máy Mac, bạn cần nhấp vào trình đơn thả xuống PDF ở góc dưới bên trái cửa sổ in và chọn Save as PDF (Lưu thành PDF).[3] Sau đó, nhập tên cho tập tin PDF mới mà bạn muốn lưu.
 7. 7
  Nhấp vào Print (PC) hoặc Save (Mac). Nếu bạn dùng máy Mac thì đến bước này, tập tin PDF mới đã được lưu. Còn trên Windows, bạn cần tiến hành thêm một bước nữa để lưu những trang được chọn.
 8. 8
  Đặt tên cho tập tin và nhấp vào Save (Lưu) hoặc OK. Các trang mà bạn trích xuất sẽ được lưu thành tập tin PDF mới.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Sử dụng Adobe Acrobat Pro

 1. 1
  Mở Adobe Acrobat Pro. Nếu đã đăng ký phiên bản trả phí của Adobe Acrobat, bạn có thể sử dụng công cụ Organize để trích xuất các trang từ tập tin PDF. Phần mềm Acrobat Pro sẽ nằm trong menu Windows Start hoặc thư mục Applications của máy Mac.
 2. 2
  Mở tập tin PDF trong Reader. Bạn có thể nhấp đúp vào tập tin trong thẻ Home của Acrobat để mở tập tin PDF, hoặc nhấp vào trình đơn File và chọn Open duyệt tìm và mở tập tin.
 3. 3
  Nhấp vào trình đơn Tools (Công cụ) nằm gần đầu cửa sổ Acrobat Pro.[4]
 4. 4
  Nhấp vào Organize Pages (Tổ chức các trang). Biểu tượng này có màu xanh lá với hình chữ nhật thẳng đứng nằm chồng lên hình chữ nhật nằm ngang. Nếu như không tìm thấy, bạn cần nhấp vào tùy chọn More (Thêm) nằm phía cuối để hiển thị các biểu tượng bổ sung.
  • Sau khi chọn, thanh công cụ thứ hai sẽ hiện ra đầu cửa sổ Acrobat với nút "Extract" (Trích xuất) màu xanh dương.
 5. 5
  Nhấp vào nút Extract nằm trong thanh công cụ ở phía trên bên phải Acrobat.
 6. 6
  Nhập số trang mà bạn muốn trích xuất. Nếu muốn lưu nhiều trang trong tập tin mới, bạn có thể phân tách các số trang bằng dấu phẩy như sau: 1, 15, 22.
 7. 7
  Tích vào ô "Extract Pages As Separate Files" (Trích xuất các trang thành tập tin riêng biệt). Tùy chọn này nằm trên cửa sổ Extract Pages. Khi bạn tích vào tùy chọn này, tài liệu mới sắp được tạo sẽ chỉ bao gồm những trang mà bạn chọn.
 8. 8
  Nhấp vào nút OK. Tập tin PDF mới chứa các trang mà bạn trích xuất sẽ được tạo.
 9. 9
  Lưu tập tin PDF mới. Bây giờ khi đã có tập tin PDF bao gồm những trang mà bạn muốn, hãy nhấp vào trình đơn File và chọn Save As… (Lưu thành) để đặt tên và lưu tập tin mới.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Hack GmailHack Gmail
Căn giữa văn bản trên HTMLCăn giữa văn bản trên HTML
Tắt McAfeeTắt McAfee
Lật ảnh trên Adobe PhotoshopLật ảnh trên Adobe Photoshop
Chỉnh kích thước artboard trong Adobe IllustratorChỉnh kích thước artboard trong Adobe Illustrator
Thêm hiệu ứng trong suốt trong PhotoshopThêm hiệu ứng trong suốt trong Photoshop
Khởi chạy tập tin Python bằng Windows Command PromptKhởi chạy tập tin Python bằng Windows Command Prompt
In nhiều trang một mặt trong Adobe ReaderIn nhiều trang một mặt trong Adobe Reader
Tạo ra áo trong RobloxTạo ra áo trong Roblox
Xóa bỏ phông nền trong Adobe IllustratorXóa bỏ phông nền trong Adobe Illustrator
Lồng một ảnh vào trong ảnh khác trên PhotoshopLồng một ảnh vào trong ảnh khác trên Photoshop
Chuyển ảnh sang định dạng JPEGChuyển ảnh sang định dạng JPEG
Khôi phục hình ảnh đã xóaKhôi phục hình ảnh đã xóa
Mở tập tin DLLMở tập tin DLL
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
wikiHow Staff Writer
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Chuyên mục: Phần mềm
Trang này đã được đọc 106 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo