Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bài viết này hướng dẫn bạn cách lưu ảnh từ tin nhắn, tài liệu hoặc trên Internet vào máy tính MacBook. Trong hầu hết trường hợp, thao tác này chỉ đơn giản là nhấp chuột phải vào ảnh và chọn Save (Lưu).

Phương pháp 1 của 2:
Sử dụng trình đơn chuột phải

 1. 1
  Truy cập ảnh mà bạn muốn lưu. Mở tin nhắn, tài liệu hoặc trang web có chứa ảnh mà bạn muốn lưu vào MacBook.
  • Không phải trang web nào cũng cho phép bạn lưu hoặc tải ảnh. Ví dụ, bạn không thể tải ảnh từ website Instagram.
 2. 2
  Mở ảnh nếu cần. Nếu ảnh đang ở chế độ xem trước (chẳng hạn như kết quả tìm kiếm trên Google), trước tiên bạn cần nhấp vào ảnh để xem với kích thước đầy đủ.
  • Một số ảnh - chẳng hạn như ảnh được chèn vào bài viết thường kèm đường dẫn đến trang khác. Nếu việc nhấp vào ảnh mở ra một trang không liên quan, bạn nhấp vào nút "Back" (Trở về) của trình duyệt để trở về ảnh gốc.
 3. 3
  Đặt con trỏ chuột của máy Mac lên ảnh. Con trỏ chuột phải được đặt trên ảnh mà bạn muốn lưu.
 4. 4
  Mở trình đơn chuột phải. Giữ phím Control, nhấp vào ảnh rồi thả phím Control. Bạn sẽ thấy một trình đơn hiển thị trên hoặc gần ảnh.
  • Bạn phải giữ phím Control trong khi nhấp chuột kẻo trình đơn sẽ không hiển thị.
  • Trên một số máy MacBook, bạn có thể nhấp và giữ ảnh để trình đơn hiển thị trên cửa sổ.
  • Bạn cũng có thể thử "nhấp chuột phải" vào ảnh bằng cách ấn vào nút của bàn rê chuột bằng hai ngón tay, hoặc ấn vào thành bên phải của nút trên bàn rê chuột đối với một số MacBook.
 5. 5
  Nhấp vào Save Image to "Downloads" (Lưu ảnh vào "Downloads") trong trình đơn đang hiển thị. Thao tác này sẽ ngay lập tức tải ảnh về thư mục "Downloads" của máy Mac - thư mục thường được đặt tên là "Downloads".
  • Nếu không sử dụng trình duyệt Safari, bạn có thể nhấp vào Save Image As (Lưu ảnh thành). Lựa chọn này sẽ cho phép bạn chọn tên và thư mục lưu ảnh trước khi tải về.
  • Bạn có thể mở thư mục "Downloads" bằng cách mở Finder (ứng dụng với biểu tượng khuôn mặt màu xanh dương) và nhấp vào Downloads ở bên trái cửa sổ.
  • Nếu đã đổi thư mục "Downloads" mặc định của máy Mac sang một thư mục khác (chẳng hạn như thư mục "Desktop"), bạn sẽ thấy ảnh được lưu tại đây.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 2:
Sử dụng thao tác kéo và thả

 1. 1
  Truy cập ảnh mà bạn muốn lưu. Mở tin nhắn, tài liệu hoặc trang web có chứa ảnh mà bạn muốn lưu vào MacBook.
  • Không phải trang web nào cũng cho phép bạn lưu hoặc tải ảnh. Ví dụ, bạn không thể tải ảnh từ website Instagram.
 2. 2
  Mở ảnh nếu cần. Nếu ảnh đang ở chế độ xem trước (chẳng hạn như kết quả tìm kiếm trên Google), trước tiên bạn cần nhấp vào ảnh để xem với kích thước đầy đủ.
  • Một số ảnh - chẳng hạn như ảnh được chèn vào bài viết, thường kèm đường dẫn đến trang khác. Nếu việc nhấp vào ảnh mở ra một trang không liên quan, bạn nhấp vào nút "Back" (Trở về) của trình duyệt để trở về ảnh gốc.
 3. 3
  Thu nhỏ cửa sổ trình duyệt. Nhấp vào vòng tròn màu vàng ở phía trên góc trái cửa sổ chứa ảnh. Thao tác này sẽ thu nhỏ cửa sổ để bạn thấy hình nền của máy Mac.
 4. 4
  Nhấp và kéo ảnh sang hình nền. Nhấp và giữ ảnh bằng con trỏ chuột, rồi kéo ảnh ra ngoài mép của cửa sổ trình duyệt đến khi ảnh treo lửng trên hình nền.
  • Bạn sẽ thấy phiên bản trong suốt của ảnh hiển ra trong khi kéo ảnh.
 5. 5
  Thả chuột. Khi bạn thấy dấu + màu trắng trong vòng tròn màu xanh lá hiển hiển thị trên ảnh thu nhỏ của ảnh cần lưu, hãy thả chuột. Thao tác này sẽ lưu ảnh trên hình nền.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu đó là ảnh không thể lưu được, bạn vẫn có thể chụp ảnh màn hình để lưu ảnh.
 • Tạo thư mục trên máy tính là một cách hay để sắp xếp ảnh và tìm kiếm ảnh một cách dễ dàng.
 • Đổi tên ảnh trong khi lưu ảnh. Thao tác này giúp cho ảnh được tìm thấy dễ dàng hơn khi bạn muốn tìm ảnh trên máy Mac.

Cảnh báo

 • Không dùng ảnh của người khác trong nội dung của bạn nếu chưa có văn bản cho phép rõ ràng.
 • Một số ảnh không thể tải về từ trang web hoặc nguồn chứa ảnh.

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

JL
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Jack Lloyd. Jack Lloyd là tác giả và biên tập viên làm việc cho wikiHow. Anh có hơn hai năm kinh nghiệm viết và biên tập các bài viết về công nghệ. Anh là người đam mê công nghệ và là giáo viên tiếng Anh. Bài viết này đã được xem 46.271 lần.
Trang này đã được đọc 46.271 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo