Cách để Lưu ảnh từ Facebook

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Trên máy tínhTrên điện thoại

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách lưu ảnh Facebook về máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng. Bạn cần có tài khoản Facebook thì mới thực hiện được. Nhưng bạn nên nhớ rằng chúng ta không thể tải ảnh bìa của người khác.

1
Trên máy tính

 1. 1
  Mở Facebook. Truy cập https://www.facebook.com/ trên trình duyệt web. Trang News Feed (Bảng tin) của bạn sẽ mở ra nếu bạn đã đăng nhập.
  • Nếu chưa đăng nhập tài khoản Facebook, bạn cần nhập địa chỉ email (hoặc số điện thoại) và mật khẩu vào phía trên bên trái trang để đăng nhập.
 2. 2
  Đi đến ảnh mà bạn muốn tải xuống. Cuộn trên News Feed cho đến khi bạn tìm được ảnh mình muốn tải, hoặc truy cập trang cá nhân của người đã đăng ảnh để tìm.
  • Bạn không thể lưu ảnh bìa trên Facebook.
  • Bạn có thể truy cập trang cá nhân của một người bằng cách nhấp vào thanh tìm kiếm đầu trang Facebook, nhập tên của đối tượng, nhấp vào tên họ trong trình đơn thả xuống rồi nhấp vào hồ sơ của họ từ các kết quả.
 3. 3
  Nhấp vào ảnh. Hình ảnh sẽ mở ra ở chế độ toàn màn hình.
 4. 4
  Chọn ảnh. Đặt con trỏ chuột trên ảnh. Bạn sẽ thấy một số tùy chọn khác nhau hiện ra quanh khung ảnh.
  • Con trỏ chuột phải nằm trên ảnh mà bạn muốn tải.
 5. 5
  Nhấp vào Options (Tùy chọn). Khi con trỏ chuột nằm trên ảnh, tùy chọn này sẽ hiện ra ở góc dưới bên phải ảnh. Sau khi bạn nhấp vào đây, một trình đơn sẽ bật lên.
 6. 6
  Nhấp vào Download (Tải xuống). Tùy chọn nằm gần đầu trình đơn bật lên. Ảnh sẽ được tải về máy tính.
  • Trên một số trình duyệt, bạn sẽ cần chọn vị trí lưu và nhấp OK.
  • Vị trí tải xuống mặc định của trình duyệt là thư mục Downloads.

2
Trên điện thoại

 1. 1
  Mở Facebook. Nhấn vào biểu tượng ứng dụng Facebook hình chữ "f" trắng trên nền xanh dương. Trang News Feed của bạn sẽ mở ra nếu bạn đã đăng nhập.
  • Nếu chưa đăng nhập tài khoản Facebook, bạn cần nhập địa chỉ email (hoặc số điện thoại) và mật khẩu vào phía trên bên trái trang để đăng nhập.
 2. 2
  Đi đến ảnh mà bạn muốn tải xuống. Cuộn trên News Feed cho đến khi bạn tìm được ảnh mình muốn tải, hoặc truy cập trang cá nhân của người đã đăng ảnh để tìm.
  • Bạn không thể lưu ảnh bìa trên Facebook.
  • Bạn có thể truy cập trang cá nhân của một người bằng cách nhấn vào thanh tìm kiếm đầu trang Facebook, nhập tên của đối tượng, nhấn vào tên họ trong trình đơn thả xuống rồi nhấn vào hồ sơ của họ từ các kết quả.
 3. 3
  Nhấn vào hình ảnh để mở.
 4. 4
  Nhấn và giữ lâu trên ảnh. Một trình đơn sẽ bật lên sau một đến hai giây.
 5. 5
  Nhấn vào Save Photo (Lưu ảnh) khi hiện ra. Tùy chọn ở đầu trình đơn bật lên. Ảnh sẽ được lưu về điện thoại hoặc máy tính bảng.

Lời khuyên

 • Khi nhấp vào trình đơn Options trên ảnh của chính bạn, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn hơn so với khi bạn làm tương tự trên ảnh của người khác.
 • Bạn cũng có thể lưu ảnh trên hầu hết máy tính bằng cách mở ảnh lên, nhấp phải vào hình và chọn Save image as... (hay tùy chọn tương tự) trong trình đơn thả xuống hiện ra, chọn vị trí lưu rồi nhấp vào OK.
 • Nếu bạn sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+S (hoặc Command+S trên Mac), máy tính sẽ tiến hành lưu trang web về chứ không lưu ảnh mà bạn chọn.

Cảnh báo

 • Những hình ảnh được đăng trên Facebook thuộc về người đã đăng tải. Không nên đăng lại ảnh này ở bất cứ đâu nếu không có sự đồng ý của họ, còn nếu đăng thì bạn phải ghi nguồn cụ thể.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Mạng Internet

Ngôn ngữ khác:

English: Save Pictures from Facebook, Español: guardar fotos de Facebook, Português: Salvar Imagens do Facebook, Italiano: Salvare un'Immagine da Facebook, Deutsch: Bilder von Facebook speichern, Français: sauvegarder une photo de Facebook, 中文: 保存Facebook里的图片, Русский: сохранить фотографии с Facebook, Bahasa Indonesia: Menyimpan Gambar dari Facebook, Nederlands: Afbeeldingen van Facebook opslaan, العربية: حفظ الصور من موقع الفيسبوك, ไทย: เซฟรูปจาก Facebook, 日本語: Facebookから画像を保存する, हिन्दी: फेसबुक से पिक्चर्स सेव करें (Save Pictures from Facebook)

Trang này đã được đọc 166 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?