Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Lần đầu lướt 4chan có thể là một trải nghiệm khá bối rối. Một số board (chủ đề lớn) như Random (Ngẫu nhiên) tràn ngập những hình ảnh và ngôn ngữ có thể khiến bạn khó chịu hoặc bực mình. Các board khác, như Auto (Ô tô) hay Technology (Công nghệ), bao gồm những cuộc thảo luận mang tính xây dựng về đề tài thuộc chuyên môn. Hãy truy cập trang chủ 4chan để xem danh sách các board và nhấp vào một tiêu đề mà bạn cảm thấy hứng thú. Bạn có thể lướt trên các thread (tuyến bình luận), hoặc đọc một cách lặng lẽ để cảm nhận ngôn ngữ riêng và văn hóa ở đây. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế nhấp vào những liên kết lạ, tránh làm theo lời khuyên có vẻ không an toàn và đừng bao giờ đăng bất kỳ thông tin cá nhân nào lên 4chan nói riêng và các diễn đàn trực tuyến nói chung.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Truy cập các board

 1. 1
  Truy cập trang chủ để xem danh sách board. Truy cập trang chủ 4chan, tại đây bạn sẽ thấy phần mô tả nhanh về trang và danh sách đầy đủ của các board. Vì 4chan không có hệ thống tên người dùng và mật khẩu nên bạn không cần phải đăng nhập để xem.
 2. 2
  Đọc qua quy định và những câu hỏi thường gặp (FAQ). Liên kết đến các trang quy định và những câu hỏi thường gặp nằm ngay bên dưới phần mô tả trên trang chủ. Nếu bạn định đăng nội dung nào đó thì nên dành thời gian để làm quen với những điều này nhằm tránh bị cấm hoạt động.
  • Chẳng hạn, theo quy định thì bạn phải từ 18 tuổi trở lên mới được truy cập trang. Bạn không được đăng hay thảo luận về nội dung tôn giáo, quảng cáo hoặc than phiền về chính sách của 4chan. Nếu bạn đăng bài vào board cụ thể, chẳng hạn như Technology, bài viết của bạn phải liên quan đến đề tài đó.  
 3. 3
  Nhấp vào một chủ đề và chấp nhận tuyên bố miễn trừ trách nhiệm. Trong lần đầu khi bạn nhấp vào một chủ đề, bạn sẽ được yêu cầu đồng ý với điều khoản miễn trừ trách nhiệm trước thì mới có thể xem nội dung. Chủ đề phổ biến nhất là Random, hay /b/, nổi tiếng là nơi bắt nguồn nhiều trào lưu gây tranh cãi trên mạng. Lưu ý rằng sẽ rất dễ bắt gặp những chủ đề khiêu dâm, máu me và nội dung gây tranh cãi khác trong board Random. Nếu bạn không thích những điều này thì vẫn còn nhiều đề tài khác để xem.
  • Những chủ đề như Technology, Video Games và Paranormal (Siêu nhiên) có đầy những cuộc thảo luận thú vị.
  • Chủ đề LGBT bao gồm những vấn đề được thảo luận cực kỳ nghiêm túc như công khai hoặc chuyển đổi giới tính, quyền kết hôn đồng giới, vân vân.
  • Những chủ đề như Auto, Fitness (Thể dục) và Do It Yourself (Tự làm) cung cấp nội dung mang tính xây dựng dành riêng cho những người quan tâm.
 4. 4
  Duyệt thông qua các trang của board. Đọc xuyên suốt các tuyến bình luận trên trang đầu tiên, sau đó sử dụng số ở cuối trang để điều hướng đến những trang khác. Bạn nên “ẩn danh” hoặc lướt mà không đăng bài nếu như chỉ vừa mới sử dụng 4chan. Việc âm thầm đọc nội dung trong một chủ đề nào đó từ hai đến ba tuần sẽ giúp bạn hiểu được văn hóa và từ vựng của cộng đồng này.[1]
 5. 5
  Điều hướng đến các board khác bằng liên kết được xếp theo thứ tự bảng chữ cái ở đầu trang. Sau khi truy cập vào board nào đó, bạn sẽ thấy danh sách các chữ cái và tên viết tắt ở đầu trang. Danh sách liên kết này sẽ đưa bạn đến với những board khác trên 4chan. Bạn có thể nhấp vào để truy cập board khác mà không cần phải trở về trang chủ.
  • Nếu bạn di con trỏ chuột lên một chữ cái hoặc tên viết tắt mà không nhấp vào, chú giải công cụ sẽ hiện ra và cho bạn biết liên kết này dẫn đến board nào.
  • Chẳng hạn, /g/ sẽ dẫn đến chủ đề Technology, /o/ chuyển đến Auto và /diy/ sẽ đưa bạn đến với chuyên mục Do It Yourself.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Tìm hiểu rõ hơn

 1. 1
  Sử dụng chế độ xem danh mục hoặc lưu trữ. Chế độ xem tiêu chuẩn sẽ hiển thị các bài đăng bình thường hoặc OP (Original Poster: bài viết bắt đầu một chủ đề nào đó) và năm câu trả lời đầu tiên của đề tài đó. Bạn cũng có thể nhấp vào liên kết danh mục nằm ngay phía trên bài đăng đầu tiên của board để đi đến một trang thư viện bao gồm toàn bộ danh sách OP ngắn gọn, không chứa câu trả lời. Khi nhấp vào liên kết lưu trữ cạnh liên kết danh mục, bạn sẽ thấy danh sách những bài đăng đã hết hạn trong ba ngày gần nhất.
 2. 2
  Tìm bài viết ban đầu theo chủ đề. Bạn có thể nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm trên chế độ xem tiêu chuẩn để lọc các bài đăng. Kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị trong chế độ xem danh mục cùng với những tùy chọn dành cho việc sắp xếp các bài đăng theo ngày hoặc mức độ phổ biến. Trong chế độ xem theo danh mục, thanh tìm kiếm sẽ nằm bên phải màn hình. Bạn có thể nhập từ khóa tìm kiếm vào đây để bắt đầu thao tác tìm kiếm mới hoặc xóa đi từ khóa tìm kiếm để xem danh mục bài đăng đầy đủ.
 3. 3
  Sử dụng tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh để tìm nguồn của ảnh. Nếu bạn muốn tìm hiểu xem ảnh nào đó từ đâu ra thì có thể nhấn vào hình tam giác màu xám ngay phía sau nội dung tiêu đề. Khi bạn nhấp vào đó, tùy chọn tìm kiếm bằng hình ảnh thông qua Google Image (Google Hình ảnh) hoặc IQDB sẽ hiện ra.
  • Nếu bạn thích hình ảnh nào đó thì có thể cân nhắc việc lưu về hoặc chụp ảnh màn hình. Bài đăng trên 4chan sẽ biến mất sau vài ngày.
 4. 4
  Tra cứu từ lóng mà bạn không hiểu. Có rất nhiều từ lóng, từ vựng và chữ viết tắt thông dụng rải rác khắp nơi trên 4chan. Ngoài ra, nhiều board còn có những biệt ngữ và tiếng lóng riêng. Khi bắt gặp từ, meme hoặc tuyến bình luận nào đó khó hiểu, bạn có thể tìm trên Google hoặc tra từ điển Urban Dictionary.[2]
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Lướt 4chan an toàn

 1. 1
  Tránh xa các board chứa nội dung có thể khiến bạn khó chịu. Một số board như Random và Politically Incorrect (Không đúng đắn về chính trị) tràn ngập những nội dung mang tính công kích và ghê tởm. Những tiêu đề board khác cũng có thể ghi chú rằng chuyên mục có chứa nội dung khiêu dâm và đề tài người lớn.[3]
  • Bạn có thể sử dụng trình đơn bộ lọc thả xuống ở đầu danh sách các board và chọn “Show Work-Safe Boards Only” (Chỉ hiển thị những board có nội dung lành mạnh). Hoặc bạn cũng có thể chọn “Show Not Safe For Work Boards Only” (Chỉ hiển thị những board có nội dung nhạy cảm).
 2. 2
  Hạn chế đưa thông tin cá nhân lên mạng. Đừng bao giờ đưa thông tin liên hệ hoặc cá nhân của bạn lên 4chan hay bất kỳ diễn đàn trực tuyến nào. 4chan khuyến khích mọi người ẩn danh, không cho phép yêu cầu liên hệ và cũng không cung cấp thông tin liên hệ của bạn hoặc người dùng khác với bất kỳ ai.
  • Lưu ý: 4chan có thể theo dõi địa chỉ IP mạng và khi cần thiết có thể sử dụng thông tin này để cấm bạn hoặc cung cấp cho cơ quan có thẩm quyền.
 3. 3
  Không nên nhấp vào những liên kết lạ. Bạn có thể tải về vi-rút hoặc phần mềm độc hại thông qua việc nhấp vào liên kết khả nghi. Hãy hạn chế nhấp vào bất kỳ liên kết ra bên ngoài nào trên 4chan. Bạn có thể nhấp vào ảnh để xem lớn hơn hoặc lưu về mà không cần lo lắng vì theo quy định, hình ảnh không bao gồm bất kỳ âm thanh, tài liệu hay dữ liệu bổ sung nào.
 4. 4
  Đừng làm theo lời khuyên không an toàn. Đôi khi những bài đăng trên 4chan có thể khuyến khích người xem làm những việc rõ ràng là không an toàn. Chẳng hạn như một bài đăng vào năm 2014 đã đề nghị người đọc quay điện thoại di động trong lò vi sóng nhằm kích hoạt tính năng ẩn. Hãy sử dụng óc phán đoán một cách tốt nhất mỗi khi bạn nhìn thấy một thread mang đến lời khuyên và nếu cảm thấy nghi ngờ thì đừng thử ở nhà.[4]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Âm thầm đọc là giai đoạn làm quen với văn hóa mà bạn cần trải qua trước khi bắt đầu đăng bài lên 4chan.
 • Hãy cài đặt trình cắm Greasemonkey và tải kịch bản 4chan X để thêm nhiều tính năng khác vào trang, chẳng hạn như tự động cập nhật tuyến bình luận, hiển thị ảnh trên con trỏ chuột và hơn thế nữa.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Tắt tính năng Tìm kiếm an toàn của GoogleTắt tính năng Tìm kiếm an toàn của Google
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Tải xuống tập tin từ GitHubTải xuống tập tin từ GitHub
Trả lời emailTrả lời email
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 6.804 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 6.804 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo