Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bất kể bạn đang quản lý trang Facebook nào, hãy nhớ rằng việc thường xuyên đăng bài có thể khiến người đọc luôn cảm thấy hứng thú. Để tránh phải liên tục đăng bài mới, hãy lên lịch bài viết từ trước! Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách sử dụng tính năng được tích hợp sẵn của Facebook khi đang đăng bài với tư cách là một người quản lý trang, hoặc dùng ứng dụng của bên thứ ba để có thể lên lịch đăng cả bài viết trên trang cá nhân.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Trên trình duyệt của máy tính để bàn

 1. 1
  Đăng nhập vào tài khoản Facebook trên máy tính. Nếu chưa đăng nhập, bạn cần thực hiện điều này để bắt đầu lên lịch bài viết. Nói cách khác, bạn cần:
  • Truy cập facebook.com.
  • Nhập địa chỉ email và mật khẩu.
  • Nhấp vào nút "Log In" (Đăng nhập) để tiếp tục.
 2. 2
  Vào trang Facebook do bạn quản lý. Có một điều quan trọng cần lưu ý là Facebook không cho phép bạn lên lịch bài viết bằng tài khoản cá nhân.[1] Bạn chỉ có thể lên lịch bài viết cho trang mà bạn tạo ra — mấy trang kiểu như trang dành cho nhóm, người hâm mộ, doanh nghiệp, v.v... Để vào một trong những trang đó, hãy nhấp vào mũi tên nhỏ ở góc trên bên phải của màn hình bảng tin (ở gần biểu tượng hình cầu và cái khóa). Trong trình đơn thả xuống bên dưới "Use Facebook as" (Trang của bạn), hãy nhấp vào tên của trang mà bạn đã tạo ra.
  • Nếu chưa tạo ra trang nào, bạn có thể thực hiện điều này bằng cách nhấp vào tùy chọn "Create Page" (Tạo trang) nằm trong cùng trình đơn. Bạn có thể đọc bài viết này để biết cách tạo một trang để kinh doanh nhỏ lẻ.
 3. 3
  Viết bài. Ở trên cùng trang mà bạn đã tạo ra, hãy bắt đầu gõ dòng cập nhật trạng thái vào hộp văn bản. Nếu để mặc định, bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ "What have you been up to?" (Viết bài gì đó...) màu xám trong hộp này. Đừng viết bài gì vội.
  • Vào lúc này, bạn cũng có thể chèn tệp phương tiện vào bài viết bằng cách nhấp vào liên kết "Photo/video" (Ảnh/Video) nhỏ ở gần hộp văn bản. Hãy thực hiện điều này trước khi lên lịch bài viết.
 4. 4
  Lựa chọn "Schedule" (Lên lịch) trong trình đơn. Sau khi bạn đã gõ xong bài viết, hãy nhấp vào mũi tên ở bên cạnh nút "Post" (Đăng) có chữ trắng nền xanh. Nhấp vào "Schedule" trong trình đơn thả xuống.
 5. 5
  Lựa chọn ngày tháng và thời gian. Trong cửa sổ hiện ra, hãy lựa chọn ngày tháng trong ô lịch bật ra (nhấp vào biểu tượng lịch nhỏ để mở nó). Lựa chọn thời gian (cụ thể đến từng phút) trong ô ở bên phải bằng cách nhấp vào thời gian và sử dụng các phím mũi tên lên xuống trên bàn phím.
  • Bạn phải lên lịch bài viết cách thời điểm hiện tại ít nhất 10 phút. Bạn có thể lên lịch bài viết cách thời điểm hiện tại lên đến 6 tháng.
  • Toàn bộ thời gian ở đây là thời gian theo múi giờ hiện tại của bạn.[2]
 6. 6
  Nhấp vào nút "Schedule". Giờ thì bài viết của bạn đã được lên lịch để được tự động đăng vào ngày tháng và thời gian mà bạn đã chọn. Bạn sẽ nhìn thấy "1 Scheduled Post" (1 bài viết đã lên lịch) trên dòng thời gian của trang.
  • Nếu cần thay đổi, bạn chỉ cần nhấp vào liên kết "See Post" (Xem bài viết) trong hộp "1 Scheduled Post". Tại đây, hãy nhấp vào mũi tên nhỏ ở phía trên bên phải của dòng chứa bài viết để Edit (Sửa), Publish (Đăng), Reschedule (Lên lịch lại), hoặc Delete (Xóa) bài viết.
  • Bạn cũng có thể thực hiện điều này bằng cách nhấp vào "Activity" (Công cụ đăng) ở trên cùng trang, sau đó nhấp vào "Scheduled Posts" (Bài viết đã lên lịch) ở cột bên trái.[3]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Trên thiết bị di động

 1. 1
  Tải về ứng dụng Pages Manager cho thiết bị của bạn. Ứng dụng Facebook cơ bản dành cho thiết bị di động (cũng như là trang trình duyệt trên di động) không có tùy chọn lên lịch bài viết. Trong trường hợp này, bạn cần cài đặt ứng dụng di động riêng biệt có tên là "Facebook Pages Manager". Ứng dụng do Facebook tạo ra này đang sẵn có và miễn phí để bạn tải về từ cửa hàng ứng dụng di động trên máy.
  • Đối với người dùng iOS, ứng dụng đang sẵn có tại đây.[4]
  • Đối với người dùng Android, ứng dụng đang sẵn có tại đây.[5]
 2. 2
  Đăng nhập vào tài khoản Facebook từ ứng dụng. Nếu tài khoản Facebook của bạn đã được đồng bộ với thiết bị di động, bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn "Continue as [tên của bạn]" (Tiếp tục dưới tên [tên của bạn]) Hãy nhấp vào đây để tiếp tục. Nếu không nhìn thấy tùy chọn này, có thể bạn sẽ cần tự tay đăng nhập bằng email và mật khẩu.
  • Lưu ý: Các bước thực hiện kể từ đây trở đi là dành cho phiên bản Android của ứng dụng. Các bước thực hiện trong phiên bản iOS gần như là tương tự, nhưng có thể sẽ có đôi chút khác biệt.
 3. 3
  Truy cập trang Facebook. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ ngay lập tức nhìn thấy trang của nhóm đầu tiên. Nếu không nhìn thấy, bạn chỉ cần lựa chọn nó trong danh sách nhóm. Bạn cũng có thể tìm kiếm nhóm của mình vào bất cứ lúc nào bằng cách chạm vào biểu tượng trình đơn màu xanh nước biển ở góc trên bên phải và lựa chọn nó trong danh sách.
 4. 4
  Chạm vào "Click here to start a post" (Tạo bài viết). Nút màu xanh nước biển này nằm ở phía dưới cùng màn hình. Bạn có thể lựa chọn văn bản, ảnh (Photo), video hoặc sự kiện (Event) trong danh sách tùy chọn. Hãy sử dụng bàn phím trên thiết bị để gõ nội dung bài viết. Đừng đăng gì vội.
 5. 5
  Chạm vào "Schedule" trong trình đơn tùy chọn của bài viết. Nhấp vào nút trình đơn ở phía dưới bên phải của màn hình bài viết. Lựa chọn "Schedule" trong danh sách tùy chọn. Trong cửa sổ bật ra, hãy lựa chọn ngày tháng và thời gian. Bạn có thể lựa chọn ngày tháng, giờ, phút, AM/PM (sáng/chiều) bằng cách cuộn qua từng cột.
 6. 6
  Chạm vào nút "Schedule" màu xanh nước biển để hoàn tất. Khi vào lại bài viết, bạn sẽ nhìn thấy rằng nút "Post" (Đăng) ở phía trên bên phải đã được thay thế bằng nút "Schedule" (Lên lịch). Ở phía dưới đoạn văn bản trong bài viết, bạn sẽ nhìn thấy ngày tháng và thời gian được lên lịch của bài viết, và biểu tượng đồng hồ giờ sẽ có màu xanh nước biển. Hãy chạm vào "Schedule" để hoàn tất việc lên lịch đăng bài.
 7. 7
  Chỉnh sửa bài viết đã lên lịch trong trình đơn "More" (Xem thêm). Vào bất cứ lúc nào, bạn có thể sử dụng ứng dụng Pages Manager để chỉnh sửa hoặc xóa các bài viết đã được lên lịch. Để thực hiện điều này, hãy vào màn hình chính của ứng dụng, sau đó chạm vào thẻ "More" ở trên cùng màn hình (ở bên phải biểu tượng hình cầu). Trong trang tiếp theo, hãy nhấp vào "Scheduled posts" (Bài viết đã lên lịch). Tìm kiếm ô chứa bài viết đã lên lịch mà bạn muốn chỉnh sửa, rồi nhấp vào mũi tên ở góc trên bên phải ô và sử dụng các tùy chọn trình đơn để chỉnh sửa bài viết.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Dùng chương trình của bên thứ ba cho bài viết trên trang cá nhân

 1. 1
  Lựa chọn và tải về chương trình lên lịch bài viết. Vì tính năng được tích hợp sẵn của Facebook không cho phép bạn lên lịch bài viết trên dòng thời gian của trang cá nhân, các nhà phát triển của bên thứ ba đã tạo ra các ứng dụng và chương trình có thể thực hiện điều này giúp bạn. Hiện có nhiều sự lựa chọn tốt, sẵn có và miễn phí dành cho bạn. Có thể kể đến một vài sự lựa chọn như:
  • Hootsuite (Lưu ý: Phần còn lại của bài viết sẽ hướng dẫn cách dùng ứng dụng này).
  • Postcron
 2. 2
  Truy cập trang web HootSuite và tạo tài khoản. Trong phần này, bạn sẽ học cách sử dụng Hootsuite, một trong những sự lựa chọn được đề cập trên đây, để lên lịch bài viết trên trang cá nhân. Hãy bắt đầu bằng cách vào trang Hootsuite tại đây. Nhấp vào nút Facebook màu xanh nước biển để đăng nhập vào Facebook trên máy tính. HootSuite sẽ sử dụng thông tin trên tài khoản Facebook của bạn để đăng ký.
  • Để tải về và cài đặt HootSuite vào thiết bị di động, hãy nhấp vào đây.
 3. 3
  Lựa chọn mạng xã hội. Khi bạn lần đầu đăng nhập vào HootSuite, hãy nhấp vào nút "Add Social Network" (thêm mạng xã hội). Nhấp vào nút "Connect with Facebook" ở phía dưới cùng cửa sổ bật ra. Nhấp vào "Okay" 3 lần để kết nối với Trang cá nhân, TrangNhóm trên Facebook. Bạn cần thực hiện điều này để lên lịch bài viết trên trang cá nhân và những trang khác trên Facebook.
  • Sau khi xong, hãy nhấp vào nút "Continue" màu xanh lục để tiếp tục. Sau đó, nhấp vào "Done Adding Social Networks" (hoàn tất việc thêm mạng xã hội) để vào bảng điều khiển.
 4. 4
  Viết bài. Hãy lựa chọn việc có xem hướng dẫn ngắn gọn của Hootsuite hay không. Sau khi quyết định xong, tại phía trên cùng của trang HootSuite chính, hãy nhấp vào ô "Compose Message" và gõ nội dung của bài viết. Giống như trên đây, đừng đăng bài vội.
  • Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng kẹp giấy để thêm ảnh hoặc tập tin vào bài viết.
 5. 5
  Nhấp vào biểu tượng "Scheduling" (lên lịch). Ở phía dưới bài viết, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng nhỏ trông giống như lịch. Hãy nhấp vào đây để vào trình đơn lên lịch, sau đó lựa chọn ngày tháng và thời gian mong muốn bằng cách sử dụng các tùy chọn lịch và đồng hồ trong trình đơn bật ra.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn việc bài viết có được gửi đến email của bạn sau khi được đăng lên hay không bằng cách tích vào ô ở gần phía dưới cùng trình đơn.
 6. 6
  Lên lịch bài viết. Nhấp vào nút “Schedule” ở phía dưới cùng cửa sổ lên lịch để xác nhận.
 7. 7
  Chỉnh sửa bài viết đã lên lịch bằng biểu tượng máy bay giấy. Biểu tượng này nằm ở bên trái màn hình trong thanh công cụ dọc của HootSuite. Bạn sẽ được chuyển đến trang Publisher của HootSuite để nhìn thấy tất cả các bài viết đã lên lịch.
  • Bạn có thể sử dụng các tùy chọn trên trang này để lọc các bài viết đã lên lịch theo hồ sơ (profile), chỉnh sửa bài viết, thậm chí là xóa chúng.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nhiều người dùng phát hiện ra rằng việc lên lịch bài viết đều đặn, nhất là vào lúc có lượng truy cập cao, có thể thu hút nhiều người theo dõi hơn. Nếu đang sử dụng Hootsuite, bạn có thể sử dụng tùy chọn "Auto-schedule" (tự động lên lịch) để đăng bài đạt hiệu quả cao nhất.
 • Bất kể dùng cách nào, bạn luôn có thể đính kèm ảnh, video hoặc liên kết giống như lúc đăng bài bình thường. Tuy nhiên, bạn không thể lên lịch đăng album ảnh hoặc sự kiện.

Cảnh báo

 • Như đã đề cập trên đây, giao diện web của Facebook hiện không cho phép bạn lên lịch bài viết trên trang cá nhân. Bạn chỉ có thể lên lịch bài viết cho trang (bây giờ là vậy). Nếu bạn muốn lên lịch bài viết cho cả trang cá nhân và trang khác bằng một công cụ duy nhất, Hootsuite và những sự lựa chọn miễn phí khác trong bài viết này rất đáng để bạn xem xét!

Bài viết wikiHow có liên quan

Xem bạn mới của người khác trên FacebookXem bạn mới của người khác trên Facebook
Thêm bạn bè và liên hệ trên Facebook MessengerThêm bạn bè và liên hệ trên Facebook Messenger
Xem video phát trực tiếp trên FacebookXem video phát trực tiếp trên Facebook
Cho phép Facebook Messenger truy cập vào ảnhCho phép Facebook Messenger truy cập vào ảnh
Gắn thẻ mọi người trên FacebookGắn thẻ mọi người trên Facebook
Mời người dùng chưa kết bạn vào nhóm FacebookMời người dùng chưa kết bạn vào nhóm Facebook
Cách tắt camera khi gọi video trên MessengerCách tắt camera khi gọi video trên Messenger
Những cách sáng tạo để chúc mừng sinh nhật ai đó trên Facebook11 cách sáng tạo để chúc mừng sinh nhật ai đó trên Facebook
Nhận được huy hiệu Fan cứng (Top Fan) trên FacebookNhận được huy hiệu Fan cứng (Top Fan) trên Facebook (và tăng tương tác của bạn)
Kích hoạt lại tài khoản FacebookKích hoạt lại tài khoản Facebook
Thay đổi đường dẫn đến trang Facebook cá nhânThay đổi đường dẫn đến trang Facebook cá nhân
Chỉnh sửa lối tắt trên FacebookChỉnh sửa lối tắt trên Facebook
Chỉnh sửa ảnh đáng chú ý trên FacebookChỉnh sửa ảnh đáng chú ý trên Facebook
Lấy lại tài khoản Facebook cũLấy lại tài khoản Facebook cũ
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.446 lần.
Chuyên mục: Facebook
Trang này đã được đọc 1.446 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo