Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Lén đưa người yêu vào nhà quả thật là một hành động mạo hiểm nhưng đầy phấn khích. Lập kế hoạch hợp lý, thận trọng, cảnh giác và khả năng ứng phó nhanh là những yếu tố cần thiết để chuyến phiêu lưu diễn ra suôn sẻ. Hãy nhớ rằng, dù bạn có tính toán cẩn thận thế nào đi nữa thì cũng có rủi ro xảy ra những sự cố không thể lường trước được.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Lên kế hoạch

 1. 1
  Xem xét kỹ ngôi nhà của bạn. Dù thường ngày vẫn sống trong nhà, nhưng bạn sẽ phải quan sát ngôi nhà của mình dưới góc nhìn mới để phát hiện các lối vào, các điểm mù và những khu vực sàn gỗ cọt kẹt. Hãy nhân lúc chỉ có một mình đi khảo sát một vòng xung quanh nhà để nắm rõ mọi thứ.
  • Kiểm tra tất cả các cửa sổ và cửa ra vào và cân nhắc xem có thể làm lối vào hoặc lối thoát được không.
  • Xem xét tầm nhìn từ tất cả các cửa sổ trong nhà. Nếu người nhà của bạn nhìn thấy một người lạ xuất hiện trong sân nhà vào lúc 1 giờ sáng, có thể họ sẽ gọi cảnh sát – hoặc là họ nhận ra người yêu của bạn và đoán ra ý định của hai người.
  • Ngôi nhà của bạn được xây bao lâu rồi? Nhà càng cũ thì càng phát ra nhiều tiếng động. Hãy đi gần tường hoặc sát tay vịn cầu thang để giảm tiếng ồn, vì bạn cũng không có cách nào hay hơn để ngăn tiếng sàn gỗ kêu cọt kẹt. Rắc phấn rôm vào các khe hở trên sàn cũng là một giải pháp giúp ích tạm thời, nhưng nó có thể khiến bố mẹ bạn thắc mắc.[1]
  • Hệ thống báo động trong nhà sẽ phải được vô hiệu hoá trước khi bạn mở cửa ra vào hoặc cửa sổ, do đó bạn cần nắm được mã số (và biết là hệ thống sẽ kêu to như thế nào khi bạn nhập mã số). Nhớ cài đặt lại như cũ sau khi người yêu của bạn rời đi vào sáng hôm sau.
  • Vật nuôi trong nhà – nhất là chó – cũng sẽ là vấn đề cần tính đến. Nghĩ xem lũ thú cưng của bạn thường phản ứng với khách đến nhà như thế nào và thứ gì có thể giúp chúng dịu xuống. Nhốt vật nuôi trong một phòng khác để không cho chúng phá bĩnh sẽ không phải là cách hay vì hiếm khi có tác dụng. Hãy thử huấn luyện cho chú chó của bạn liên tưởng người ấy với phần thưởng bằng cách cho ăn mỗi khi nó nhìn thấy người yêu bạn trong vài ngày trước đó.[2]
 2. 2
  Chọn một lối vào. Đầu tiên, bạn nên quyết định chọn cửa sổ hay cửa ra vào để còn kiểm tra và chuẩn bị trước. Cân nhắc xem cửa sổ đó có dễ trông thấy không, có gần phòng của bố mẹ không, và người yêu bạn sẽ phải đi xuyên qua nhà bao xa để đến được nơi tương đối an toàn là phòng của bạn.
  • Tính toán xem bạn sẽ phải làm bao nhiêu việc để di chuyển, mở cửa và mở khoá cho người ấy vào được bên trong ở từng lối vào. Bạn phải chuẩn bị và chọn vị trí trước, nhưng việc sắp xếp lại các chậu cây bên ngoài phòng ngủ quá sớm có thể gây nghi ngờ.
  • Tính đến tiếng ồn khi bạn mở cửa sổ, kéo mành cửa hoặc vặn chốt cửa. Hãy cố giảm thiểu tiếng ồn nếu có thể.
  • Nếu là cửa trượt, bạn phải mở thật nhẹ tay. Tiếng động của cửa trượt có thể khiến bố mẹ bạn thức giấc.
  • Nếu cửa sổ có gắn lưới chống côn trùng, bạn sẽ phải tháo tấm lưới ra. Việc này khó hay dễ là tuỳ thuộc vào cấu trúc của tấm lưới, nhưng nhiều loại chỉ có thể tháo ra dễ dàng từ bên ngoài, như vậy nghĩa là cửa sổ từ tầng hai trở lên là bó tay. Bạn cũng cần đảm bảo không làm hỏng lưới, vì nó sẽ làm lộ kế hoạch của bạn (và còn khiến bạn mất một số tiêu vặt nữa).
  • Đừng tạo thói quen không khoá cửa sổ hoặc cửa ra vào. Khoá cửa là để bảo vệ an toàn cho gia đình bạn, và bố mẹ bạn phải biết rõ về tình trạng an ninh của ngôi nhà.
  • Cân nhắc xem phải cần bao nhiêu lực dể kéo một người vào nhà qua cửa sổ, và liệu bạn có đủ sức để thực hiện một cách an toàn không.
  • Cầu thang thoát hiểm và cửa sổ tầng hầm là những lợi thế độc đáo đối với một số ngôi nhà. Các lối thoát hiểm sẽ giúp người yêu bạn có thể tiếp cận được các cửa sổ cao hơn, và các cửa sổ tầng hầm thường ở khá xa phòng ngủ chính trong nhà.
  • Ít khả năng bạn sẽ dùng cửa ra vào (và rõ ràng là cũng không vui như hành động trèo qua cửa sổ), nhưng bạn cũng đừng loại trừ cách này.
 3. 3
  Đi thử theo lối đã chọn. Thử đi như thể bạn đang lén vào nhà nhưng phải tự nhiên để không ai biết là bạn đang thử nghiệm. Bạn phải biết đại khái là người yêu bạn sẽ phải mất bao lâu để đi qua sân, qua lối vào và từ lối vào đến phòng ngủ của bạn khi đã vào được trong nhà.
  • Đôi khi con đường dài hơn lại có lợi hơn về chiến thuật, chẳng hạn như đi trên thảm sẽ ít phát ra tiếng động hơn đi trên gạch lát, và như vậy là lối đi qua thảm sẽ kín đáo hơn lối đi qua sàn gỗ.[3]
  • Bên cạnh đó, chuyến đi thử cũng giúp bạn nhận ra những tấm ván sàn kêu cọt kẹt mà bạn cần dặn người khách bí mật của mình.
  • Ở bên ngoài, hãy xem xét tầm nhìn mà hàng xóm hoặc xe cộ có thể quan sát được khu nhà bạn. Một người hàng xóm có ý tốt có thể làm phá sản kế hoạch của bạn khi họ thấy có người lén lút đi qua lối đi chung giữa hai nhà.
 4. 4
  Chọn chỗ nấp. Bạn cần phải tìm sẵn một chỗ ẩn nấp, cả ở trong phòng bạn và ở gần lối vào. Dọn một khoảng trống trong tủ tường hoặc dưới gầm giường. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn với căn phòng bừa bộn (nếu không ngại, vị khách đặc biệt của bạn thậm chí có thể nấp dưới đống quần áo hoặc ga trải giường sắp giặt), nhưng một căn phòng đang gọn gàng bỗng dưng lộn xộn sẽ làm dấy lên nghi ngờ.
  • Bóng tối trong ngôi nhà không sáng đèn có thể biến mỗi góc tường và ngóc ngách thành một không gian khá thoải mái để ẩn mình, nhưng bạn đừng hy vọng là bố mẹ bạn sẽ không bật đèn khi đi kiểm tra tiếng động lạ. Tuy nhiên, bạn đừng lo quá nếu bố mẹ có nghi ngờ, vì ở độ tuổi 50 thì bố mẹ bạn phải cần gấp đôi lượng ánh sáng so với những người ở độ 30 mới có thể nhìn được trong bóng tối.[4]
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Đưa người yêu vào nhà

 1. 1
  Bí mật liên lạc với người ấy khi mọi thứ đã an toàn. Bạn cần một phương tiện liên lạc dễ dàng với người yêu. Bạn có thể hẹn giờ trước nếu không có cách nào hay hơn, nhưng nếu bỗng dưng bố hoặc mẹ bạn lại xuống bếp để chuẩn bị món ăn khuya, có lẽ bạn sẽ ước gì có thể báo cho vị khách của mình hoãn lại vài phút nữa.
  • Điện thoại di động hiển nhiên là lựa chọn tốt nhất. Nhớ để điện thoại ở chế độ im lặng hoặc rung.
  • Tránh dùng điện thoại bàn ở cả hai phía. Một cuộc gọi từ máy để bàn đến điện thoại di động của người yêu nghe có vẻ an toàn, nhưng nhỡ người yêu bạn lại vô tình gọi lại hoặc bấm nhầm thì chuông điện thoại nhà bạn sẽ reo. Bố mẹ bạn cũng có thể nhấc máy trong phòng riêng khi bạn đang nghe và phát giác ra cuộc hẹn của bạn.
  • Trong tình thế cấp thiết, bạn có thể áp dụng phương thức liên lạc cũ được dạy trong trường là gõ vào cửa sổ hoặc dùng đèn trong nhà làm ám hiệu – chọn bóng đèn nào mà bố mẹ bạn không tắt được. Đèn sáng thì vào, đèn tắt thì đừng vào.
 2. 2
  Đảm bảo là bố mẹ bạn đã ngủ. Nếu phòng của bố mẹ mở cửa thì bạn sẽ dễ biết hơn, nhưng nếu cửa phòng đóng thì mọi thứ sẽ an toàn hơn. Hãy lắng nghe tiếng ngáy hoặc tiếng thở chậm đều cho thấy bố mẹ bạn đã chìm vào giấc ngủ. Cơ thể chúng ta trải qua nhiều giai đoạn của giấc ngủ theo chu kỳ lặp lại, nhưng thời lượng của giai đoạn ngủ sâu sẽ ngắn đi khi đêm càng về khuya. [5] Trong khoảng 60 phút sau khi chìm vào giấc ngủ, người ta sẽ vào trạng thái ngủ say nhất trong cả đêm – hãy nhớ thông tin này để tính toán sao cho có lợi nhất.
  • Nếu phòng ngủ của bố mẹ bạn ở gần bếp, bạn có thể tập cho bố mẹ quen với những tiếng động khe khẽ vào buổi tối. Hãy lấy ngũ cốc hoặc bất cứ thức ăn nào bạn thích làm món ăn nhẹ vào đêm muộn trước đó một tuần. Nếu bố mẹ thức giấc khi bạn đang lục đục trong bếp thì bạn sẽ có lời giải thích hợp lý. Còn nếu bố mẹ không thức giấc thì đó là điều báo tốt cho kế hoạch của bạn.
  • Bạn cũng đừng quên giờ ngủ thường lệ. Gia đình bạn sẽ nghi ngờ nếu thường ngày bạn vẫn đi ngủ sớm mà tự dưng lại thức đến quá nửa đêm, hoặc ngược lại, thường ngày bạn vẫn thức khuya mà đến hôm đó mới 8 giờ tối đã đi ngủ. Trong trường hợp thứ nhất, bạn có thể đánh lừa mọi người bằng cách uống coca và tỏ ra hoạt bát hơn một chút, còn với trường hợp sau thì bạn có thể tỏ ra mệt mỏi ngay từ khi đi học hoặc đi làm về.
  • Bạn cũng cần kiểm tra lối vào đã chọn để đảm bảo cửa sổ hoặc cửa ra vào không bị bố mẹ khoá lại trước khi họ đi ngủ.
 3. 3
  Kín đáo đưa người ấy vào nhà. Nếu bạn dùng thang hoặc bục để đến được lối vào, hãy nhớ để lại chỗ cũ hoặc kéo vào trong. Hành động nhanh, nhưng nhớ phải thật khẽ. Chiến thuật nên dùng ở đây là “hành động trong bóng tối”: tắt hết đèn, đảm bảo điện thoại để ở chế độ im lặng và tắt hết màn hình máy tính cũng như ti vi.
  • Nếu mọi người đã quen với tiếng radio trong phòng bạn, hay mở radio nhỏ nhỏ để lấp đi những tiếng động phát ra khi bạn đưa người ấy vào. Chúng ta không bị đánh thức giữa đêm vì tiếng ồn đều đều mà là vì tiếng động đột ngột. [6] Âm thanh đều đều quen thuộc có thể tạo tiếng ồn trắng để dìm bớt tiếng động đột ngột.
  • Nếu bạn kéo người ấy lên qua bức tường thẳng đứng, hãy nhớ bám cho chắc kẻo lại bị kéo luôn ra ngoài.
  • Có một cách khác để đưa lén bạn trai hoặc bạn gái vào nhà ban đêm là mời người ấy đến nhà vào buổi tối muộn, sau đó giấu họ trong tủ tường cho đến khi mọi người đi ngủ hết. Chờ khi bố mẹ bạn đang ở vị trí không nhìn thấy người yêu bạn ra khỏi nhà (chẳng hạn như bố mẹ ở sau nhà hoặc vào phòng tắm) rồi giả vờ như người ấy đã về rồi. Nhớ là xe của người đó phải để ở chỗ khuất để bố mẹ không trông thấy. Đưa cho người yêu thứ gì đó không phát ra tiếng động và vui vui để tiêu khiển và món ăn vặt trong thời gian chờ lâu!
  • Khoá cửa ra vào và cửa sổ sau khi người yêu bạn đã vào nhà để giữ an toàn cho cả nhà và tránh bị nghi ngờ nếu bố mẹ thức dậy giữa đêm.
 4. 4
  Giữ yên lặng, và hãy kín đáo. Nếu cần lấy thứ gì đó ở những chỗ khác trong nhà, hãy giấu người yêu thật kín trước khi bạn đi lấy đồ. Nếu bạn hoặc người yêu thay hoặc cởi quần áo, nhớ cất vào chỗ khuất. Bất cứ thứ gì người ấy đem theo cũng phải cất đi, chẳng hạn như điện thoại, ví, chìa khoá, v.v...
  • Nếu cần ánh sáng, bạn hãy dùng đèn màn hình điện thoại và đừng chiếu sáng dưới khe cửa.
  • Nếu người đó cần dùng toa lét, hãy dặn họ đừng giội nước.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Rời đi không để lại dấu vết

 1. 1
  Cài báo thức ở chế độ im lặng để nhớ giờ phải rời đi. Nếu bạn sợ cả hai ngủ thiếp đi trong phòng thì đừng quên hẹn giờ báo thức để có nhiều thời gian rời đi êm thắm. Nhớ để báo thức ở chế độ rung hoặc với âm lượng nhỏ để khỏi đánh thức bố mẹ.
  • Đưa người yêu ra ngoài trước khi bố mẹ bạn thường thức dậy ít nhất 1 tiếng. Cân nhắc xem người ấy có dễ bị lộ trong ánh sáng sớm mai không, và liệu bố mẹ của họ có thức dậy và phát hiện ra họ không có ở nhà không.
  • Nếu bạn không chắc mình thức dậy được theo báo thức thì đừng ngủ.
  • Nếu bạn thường dùng radio để báo thức, hãy dùng radio thay vì để chuông đồng hồ.
 2. 2
  Đưa người ấy ra ngoài. Dặn người ấy khi ra khỏi toà nhà thì hãy đi khỏi tầm mắt càng nhanh càng tốt. Một người bị bắt gặp rời khỏi một ngôi nhà vào sáng sớm cũng bị nghi ngờ như khi đi vào lúc nửa đêm vậy. Nếu lỡ bị bắt gặp, bạn có thể cố giải thích rằng người ấy chi ghé qua để hỏi bài tập về nhà trước khi đến trường, nhưng lý do này rất khó tin.
 3. 3
  Xoá bằng chứng. Dọn dẹp tất cả vỏ đồ hộp, chai nước, giấy gói hoặc quần áo trong phòng. Bỏ rác của đêm hôm trước xuống đáy thùng rác để khỏi bị để ý và đem rác ra ngoài vào hôm sau (nhưng đừng đem ra ngay từ sáng sớm nếu thường ngày bạn không có thói quen đó).
  • Giội trôi một số thứ xuống toa lét nghe có vẻ dễ dàng, nhưng bạn đừng làm vậy; toa lét mà bị tắc thì sẽ còn gây chú ý hơn. Hơn nữa, làm vậy là có hại cho môi trường. [7]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đợi ít nhất 2 tuần trước khi bạn muốn thử mạo hiểm một chuyến nữa. Chọn một ngày trong tuần khác với lần trước. Mỗi lần làm việc này là rủi ro bị phát hiện của bạn lại tăng thêm, nhưng bù lại thì bạn có thể hành động trơn tru hơn vì đã có kinh nghiệm. Hãy cân nhắc lợi hại và tính toán.
 • Kiểm tra các quy định về giờ giới nghiêm. Nếu bị bắt gặp ra vào nhà trong giờ giới nghiêm, bạn có thể gặp rắc rối vì đã vi phạm luật giới nghiêm.[8]
 • Nếu có làm tình, hãy khe khẽ thôi.
 • Đừng làm việc gì bất thường trong ngày lén đưa người yêu vào nhà. Đừng hỏi những người khác rằng bao giờ họ đi ngủ, vì như vậy rất khả nghi. Đừng thông báo là bạn đi ngủ nếu bình thường bạn không làm vậy.
 • Nếu bố mẹ hoặc anh chị bạn đi làm thì bạn sẽ biết lịch trình của họ như trong lòng bàn tay.
 • Nhớ rằng thời còn trẻ bố mẹ bạn có thể cũng đã làm như vậy và sẽ không lạ gì các mẹo này. Lén vào những khu vực cấm và cố gắng thoát khỏi vòng “kìm kẹp” của người lớn, ở một mức độ nào đó, cũng là một phần tự nhiên và bình thường trong quá trình phát triển của con người.[9]
 • Nếu không đi tất, bạn hãy đi trên gót chân và đầu ngón chân.

Cảnh báo

 • Nếu bố hoặc mẹ bạn vào phòng mà bạn đang giấu người ấy trong tủ tường, hãy cố gắng đừng lộ vẻ lo lắng và đáng nghi. Đừng cố gắng che đậy quá mức và cũng đừng tỏ thái độ gây hấn với bố mẹ.
 • Hút thuốc và uống rượu là các hành động khiến bạn dễ bị phát giác. Khói thuốc lá có thể bị máy báo cháy phát hiện hoặc người trong nhà ngửi thấy, còn rượu có thể khiến bạn mất cảnh giác và không giữ im lặng như cần thiết.
 • Nếu bạn bị phát hiện: Tốt nhất là nên bình tĩnh và giải thích một cách lễ phép. Nhận trách nhiệm là việc làm khôn ngoan để bảo vệ người yêu của bạn hết mức có thể.
 • Nếu bố mẹ bạn có súng, bạn cần biết kế hoạch tự vệ của họ. Đây là một thông tin quan trọng mà bạn cần phải biết để đoán được mức độ phản ứng của bố mẹ bạn với một người lạ mặt xâm nhập vào nhà. Nếu người yêu của bạn được yêu cầu “không được động đậy” hoặc xưng danh tính, họ phải lập tức làm theo. Không có gì tệ bằng việc người ấy bị bố hoặc mẹ bạn gây thương tích vì tưởng nhầm họ là kẻ đột nhập.
 • Đừng cố thực hiện kế hoạch nếu có rủi ro thương tích. Nếu có bất cứ nguy cơ nào trên lối vào hoặc lối thoát, bạn cần phải tính toán lại kế hoạch.
 • Nếu cảnh sát có đến thì đừng chạy. Hãy đứng yên và làm theo mọi hướng dẫn. Hành động bỏ chạy khỏi cảnh sát có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, thậm chí chết người.
 • Nếu bố mẹ bạn không muốn bạn đưa bất cứ ai vào nhà, hãy nghĩ rằng họ làm vậy là có lý do. Bố mẹ bạn lớn tuổi hơn, nhiều kinh nghiệm hơn bạn và trong một số trường hợp, hiểu được nhu cầu của bạn hơn cả bản thân bạn, dù điều này có vẻ khó tin. Hãy suy nghĩ kỹ về những việc bạn định làm và hành xử có trách nhiệm.

Những thứ bạn cần

 • Nhiều thời gian và sự kiên nhẫn.
 • Phòng riêng, hoặc ít nhất là người cùng phòng không mách với ai về bạn.
 • Một đường thoát nhanh!

Bài viết wikiHow có liên quan

Nói chuyện với giọng trầm hơnNói chuyện với giọng trầm hơn
Ngừng "tương tư" người bạn thíchNgừng "tương tư" người bạn thích
Giả SốtGiả Sốt
Nhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đóNhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đó
Khiến bất cứ chàng trai nào cũng say mê bạnKhiến bất cứ chàng trai nào cũng say mê bạn
Thuyết phục bố mẹ mua đồ cho bạnThuyết phục bố mẹ mua đồ cho bạn
Thức trắng đêmThức trắng đêm
Nghỉ họcNghỉ học
Thuyết phục bố mẹ cho bạn làm bất cứ điều gìThuyết phục bố mẹ cho bạn làm bất cứ điều gì
Biết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắnBiết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắn
Hôn Bạn gái Lần đầu tiênHôn Bạn gái Lần đầu tiên
Nói chuyện với bố mẹ về việc bạn có thaiNói chuyện với bố mẹ về việc bạn có thai
Bỏ Nhà điBỏ Nhà đi
Đối phó với việc bị xã hội cô lậpĐối phó với việc bị xã hội cô lập
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 55 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 7.254 lần.
Chuyên mục: Giới trẻ
Trang này đã được đọc 7.254 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo