Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn có nhu cầu chỉnh sửa video bạn tải lên YouTube hoặc video có sẵn và được cấp phép mở trên YouTube để phục vụ cho các mục đích cá nhân, ví dụ, để tạo ra một tài nguyên giáo dục mở để phục vụ cho việc giảng dạy và/hoặc học tập của bạn ư? YouTube Video Editor[1] có thể giúp làm thỏa mãn nhu cầu đó của bạn đấy.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Công việc chuẩn bị

 1. 1
  Đi tới YouTube Video Editor. Để đi tới được YouTube Video Editor - Trình chỉnh sửa video trên YouTube, bạn hãy tới địa chỉ: https://www.youtube.com/editor. Giả thiết bạn đã có tài khoản của Google và vì thế bạn sẽ thấy màn hình kênh video trên YouTube của riêng bạn xuất hiện.
 2. 2
  Cách chọn video để chỉnh sửa. Có 2 cách:
 3. 3
  Chọn video để chỉnh sửa. Giả sử bạn chọn cách 2 để chỉnh sửa với video có tên là Black boat (Con tàu đen). Hãy nhấn chuột vào biểu tượng video đó rồi kéo nó xuống dưới và sang bên trái vào nơi có dòng chữ Drag video here (kéo video vào đây). Ngay tức thì, bạn sẽ được đưa sang màn hình làm việc với video, với thực đơn Quick fixes (Sửa nhanh) được chọn mặc định, còn bên cạnh nó là các thực đơn filters (các bộ lọc), text (văn bản) và audio (âm thanh). Cũng ở màn hình này, bạn sẽ thấy xuất hiện ở bên dưới video vừa được đặt là biểu tượng nốt nhạc và dòng chữ Drag audio here (kéo âm thanh vào đây), và dòng thời gian của YouTube Video Editor với các số đếm khoảng thời gian của các đối tượng được đặt trên nó.
  • Nếu không muốn sử dụng tệp Black boat, hãy nhấn vào dấu thập ở đỉnh bên phải của hình thu nhỏ đoạn video đó để loại bỏ nó, sau đó hãy chọn video khác để thay thế.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Làm việc với video được chọn trên dòng thời gian của YouTube Video Editor

 1. 1
  Làm việc với video được chọn trên dòng thời gian (Timeline). Ban đầu, toàn bộ thời gian của tệp Black boat là 59 giây. Nếu bạn không muốn sử dụng hết toàn bộ độ dài thời gian của đoạn video được chọn, thì bạn có thể rút ngắn nó bằng cách đưa chuột vào giữa các cạnh bên (có thể cả với cạnh bên phía trước và cạnh bên phía sau), chuột sẽ biến thành hình mũi tên trắng 2 đầu, cùng cụm từ Nudge duration (rút ngắn lại độ dài thời gian) rồi rê chuột sang ngang và vào phần bên trong của hình ảnh thu nhỏ của đoạn video đó. Bạn sẽ thấy khung thời gian được rút xuống nhỏ hơn 59 giây. Như trong hình minh họa bên dưới, bạn sẽ thấy khung thời gian của đoạn video được chọn bị rút ngắn cả ở phía đầu và phía cuối xuống và chỉ còn khoảng 48 giây. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn chơi đoạn video đó, thì bạn sẽ chơi nó không phải từ đầu và sẽ kết thúc sớm hơn so với kết thúc của đoạn video ban đầu, tương ứng với vệt màu xanh thẫm trên hình lớn của đoạn video được chọn.
 2. 2
  Quick fixes - Sửa nhanh. Với thực đơn này được chọn, bạn có thể có các thao tác sau đây với video được chọn (bạn có thể tự thử để thấy và cảm nhận các hiệu ứng):
  • Auto-fix - Tự chỉnh. Chọn ô này sẽ làm cho video sáng lên.
  • Brightness and Contrast - Độ sáng và độ tương phản. Chọn ô này sẽ cho phép bạn tăng hoặc giảm độ sáng và độ tương phản của video được chọn bằng cách di chuyển các con trượt Brightness (độ sáng) và Contrast (độ tương phản) sang phải hoặc sang trái để tăng hoặc giảm chúng, một cách tương ứng.
  • Slow motion - Di chuyển chậm. Chọn ô này sẽ cho phép bạn giảm tốc độ di chuyển của video được chọn tới 2, 4, 8 lần so với tốc độ di chuyển của video gốc.
  • Rotation - Xoay. Nhấn vào 2 nút bên dưới sẽ làm xoay video được chọn theo hoặc ngược chiều kim đồng hồ theo từng góc 90 độ mỗi lần.
  • Pan and Zoom - Trải rộng và phóng to.
  • Stabilize video - Tạo sự ổn định cho video. Chọn ô này sẽ làm cho video được ổn định hơn bằng việc di chuyển con trượt Stabilize sẽ xuất hiện ở bên dưới.
 3. 3
  Filters - Bộ lọc. Với thực đơn này được chọn, bạn có thể thử và áp dụng các bộ lọc khác nhau cho video được chọn. Hãy nhấn vào hình ảnh thu nhỏ của bộ lọc để thử. Nếu bạn thấy thích, hãy nhấn vào nó một lần nữa để áp dụng.
 4. 4
  Text - Văn bản. Với thực đơn này được chọn, bạn có thể thêm văn bản vào video được chọn. Để có thể đưa văn bản vào video, việc đầu tiên bạn phải làm là chọn ô Enable Text (Bật chế độ văn bản). Ngay khi bạn chọn ô này, bạn sẽ thấy có dòng Enter Text Here (Gõ văn bản vào đây) xuất hiện trên video được chọn. Bạn có thể thực hiện các hành động sau với văn bản:
 5. 5
  Audio - Âm thanh/Tiếng nói. Với thực đơn này được chọn, bạn có thể chỉnh sửa âm thanh/tiếng nói của video được chọn, ví dụ như:
  • Chỉnh âm lượng (Volume), bằng cách di chuyển con trượt sang trái hoặc phải để giảm hoặc tăng âm lượng, một cách tương ứng.
  • Chỉnh âm thanh/tiếng nói cho cân (Pan), bằng cách di chuyển con trượt sang trái hoặc phải để giảm hoặc tăng sự cân bằng âm thanh, một cách tương ứng.
  • Chỉnh âm trầm (Bass), bằng cách di chuyển con trượt sang trái hoặc phải để giảm hoặc tăng âm trầm, một cách tương ứng.
  • Chỉnh âm bổng (Treble), bằng cách di chuyển con trượt sang trái hoặc phải để giảm hoặc tăng âm bổng, một cách tương ứng.
 6. 6
  Hoàn tất chỉnh sửa video được chọn. Tới đây, các bước chỉnh sửa video được chọn đã kết thúc. Để hoàn tất, bạn hãy:
  Quảng cáo

Khuyến cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Dùng thẻ màu chữ trên HTMLDùng thẻ màu chữ trên HTML
Chép tài liệu từ máy tính sang USBChép tài liệu từ máy tính sang USB
Chèn phụ đề vào phim/video trên VLCChèn phụ đề vào phim/video trên VLC
Lưu Google DocLưu Google Doc
Tự Tạo PodcastTự Tạo Podcast
Thêm nhiều đích đến trên Google Maps
Gỡ bỏ mật khẩu tệp ZIP khi không biết mật khẩuGỡ bỏ mật khẩu tệp ZIP khi không biết mật khẩu
Dùng TV làm màn hình máy tínhDùng TV làm màn hình máy tính
Thêm tập tin PDF vào Kindle của bạnThêm tập tin PDF vào Kindle của bạn
Kết nối máy tính với TV thông minh LGKết nối máy tính với TV thông minh LG
Tạo và sửa video trong YouTube Video EditorTạo và sửa video trong YouTube Video Editor
Sử dụng Dịch vụ Lưu trữ đám mây MEGASử dụng Dịch vụ Lưu trữ đám mây MEGA
Mở tập tin EXEMở tập tin EXE
Nhập biểu tượng EuroNhập biểu tượng Euro
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 2.092 lần.
Chuyên mục: Đa phương tiện
Trang này đã được đọc 2.092 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo