Cách để Làm vệ sinh giày thể thao bốc mùi

Trong bài viết này:Xà phòng và nướcMuối nởNước hoaMua chai xịt khử mùi hôi giày Odor EatersTúi tràMáy giặtXịt cồn IsopropyTrong khi mang giàyGiấy sấy thơmKhăn giấy

Sau khi chơi thể thao, bạn đi thay giày thì thấy mọi người đồng loạt tránh xa mình. Bạn không biết tại sao cho đến khi ngửi thấy mùi hôi bốc ra từ đôi giày. Tuy nhiên, tình huống đáng xấu hổ này không phải là không tránh được. Bạn chỉ cần bắt đầu làm theo hướng dẫn ở dưới để biết cách loại bỏ vĩnh viễn mùi hôi từ giày thể thao.

1
Xà phòng và nước

 1. 1
  Giặt giày bằng tay. Lấy một ít xà phòng và nước để chà sạch giày, sau đó dùng máy sấy tóc và khăn để làm khô giày. Nhớ chà cẩn thận để không làm hỏng giày.
  • Cân nhắc dùng thuốc tẩy. Chỉ dùng cách này để xử lý những đôi giày không bị hư hại hoặc phai màu do thuốc tẩy..

2
Muối nở

 1. 1
  Rắc một ít muối nở vào giày. Để qua đêm. Sáng hôm sau mùi hôi sẽ biến mất.

3
Nước hoa

 1. 1
  Dùng nước hoa/sản phẩm xịt khử mùi hôi giày.
  • Bạn chỉ cần xịt một ít nước hoa vào giày để át đi mùi hôi còn sót lại.
  • Sẽ còn tốt hơn nữa nếu bạn mua sản phẩm xịt khử mùi hôi giày. Sản phẩm này giúp khử mùi, còn nước hoa chỉ có tác dụng át mùi hôi.

4
Mua chai xịt khử mùi hôi giày Odor Eaters

 1. 1
  Thử dùng Odor Eaters. Sản phẩm này có thể được bán ở các cửa hàng giày hoặc cửa hàng online bán hàng xách tay từ Mỹ. Chúng có giá rất rẻ và hiệu quả.
 2. 2
  Ngâm giày và miếng lót giày trong dung dịch giấm. Dùng khoảng 2 cốc giấm hòa với 8 lít nước rồi đem ngâm giày khoảng 1 tiếng. Đặt vật nặng lên giày để đảm bảo giày chìm trong dung dịch. Để khô.
  • Nhét khăn giấy hoặc giấy báo vào trong giày để giúp giữ nguyên hình dạng khi giày khô.

5
Túi trà

 1. 1
  Dùng túi trà. Nếu uống trà túi lọc, bạn đừng vứt đi sau khi dùng! Hãy rửa vài túi trà bằng nước máy, để khô rồi nhét vào phần ngón chân của giày, để như vậy ít nhất qua đêm. Đảm bảo là giày sẽ không còn mùi hôi. Lá trà là chất hút ẩm tuyệt vời.

6
Máy giặt

 1. 1
  Cân nhắc cho giày vào máy giặt. Đối với đôi giày không đắt tiền hoặc gần hỏng thì bạn có thể cho vào máy giặt để giặt cùng khăn tắm. Cho thêm thuốc tẩy (ví dụ như OxiClean) hoặc các phụ gia không chứa clo khác vào xà phòng để giúp làm sạch giày. Để khô tự nhiên hoặc dùng máy sấy ở mức nhiệt thấp.
  • Đối với giày gần hỏng mà bạn định vứt đi thì rất đáng thử cách này. Ban đầu giày có thể hơi chật khi mang vào chân nhưng sau đó sẽ nhanh chóng giãn ra.

7
Xịt cồn Isopropy

 1. 1
  Dùng dung dịch cồn Isopropyl pha nước theo tỉ lệ 1:1. Xịt cồn ướt khắp giày.
 2. 2
  Để khô qua đêm. Sau hôm sau, nấm hoặc vi khuẩn gây mùi còn trong giày sẽ chết đi và không còn gây mùi.

8
Trong khi mang giày

 1. 1
  Khi mang giày thể thao, bạn nên mang tất loại tốt, sạch và tuyệt đối không đi chân trần.
 2. 2
  Rửa chân thường xuyên trước và sau khi chơi thể thao.
 3. 3
  Chuẩn bị hai đôi giày để mang luân phiên.
 4. 4
  Dùng bột hoặc sản phẩm xịt mùi hôi chân thường xuyên.

9
Giấy sấy thơm

 1. 1
  Chuẩn bị giấy thơm sấy quần áo.
 2. 2
  Xé giấy thành hai nửa.
 3. 3
  Đặt vào mỗi chiếc giày một nửa miếng giấy thơm.
 4. 4
  Để giấy trong giày cho đến khi cần mang giày. Giấy thơm có tác dụng hút mùi. Bỏ giấy thơm đi sau mỗi lần dùng.

10
Khăn giấy

 1. 1
  Lấy một tờ khăn giấy lớn.
 2. 2
  Rót một ít xà phòng và nước lên khăn giấy.
 3. 3
  Vò nhàu khăn giấy rồi nhét vào trong giày.
 4. 4
  Để qua đêm.

Lời khuyên

 • Đặt mua miếng lót giày mới và thay vào giày theo hướng dẫn.
 • Nếu đôi giày của bạn có vẻ không làm sạch được, bạn nên mua giày mới.
 • Thử để muối nở trong giày qua đêm.
 • Nhét túi trà vào sâu trong giày hết mức có thể cho kết quả tốt nhất.
 • Thử dùng xịt khử mùi hôi giày mua ở cửa hàng bán đồ thể thao.
 • Ánh nắng cũng rất hiệu quả. Sau khi giặt giày, bạn có thể rắc muối nở vào giày và cả miếng lót giày. Phơi khô giày ngoài trời nắng.
 • Sử dụng sản phẩm Odoban. Sản phẩm có tên OdoBan Odor Eliminator giúp làm sạch, sát trùng và khử mùi trên mọi bề mặt đồ gia dụng cứng, không xốp và đã được làm sạch trước. OdoBan có thể khử các mùi khó chịu trên các vật dụng có thể giặt được như nệm bọc, thảm, ga gối, bồn tắm đứng, tường và sàn nhà đồng thời lưu lại hương thơm tươi mát. Sản phẩm khử mùi dạng lỏng này không để lại vết ố và có nhiều công dụng. OdoBan có thể được dùng trong bệnh viện, phòng khám nha khoa, trung tâm chăm sóc người già, nhà trẻ, vườn ươm, nhà hàng và quán bar, căng-tin, các tòa nhà cơ quan, nhà vệ sinh công cộng, trường học, trung tâm thể thao, khu cắm trại, sân chơi, các cơ sở vật chất công cộng, trạm giao thông công cộng, khách sạn và nhà nghỉ, nhà máy, các tòa nhà văn phòng và thương mại, xe buýt, xe cứu thương, tàu hỏa và tắc-xi. Sản phẩm này cũng rất công hiệu cho việc làm vệ sinh sau khi xảy ra hỏa hoạn. Nó còn có thể khử mùi nước tiểu mèo. Bạn có thể thấy hàng trăm nhận xét 5 sao trên Amazon.

Cảnh báo

 • Luôn hỏi ý kiến bố mẹ trước khi vứt bỏ giày.
 • Vệ sinh bàn chân kém có thể gây ra các vấn đề như nấm bàn chân.

Những thứ bạn cần

 • Muối nở
 • Xà phòng
 • Nước
 • Giày thể thao
 • Tiền
 • Nước hoa/sản phẩm xịt khử mùi hôi giày
 • Vớ
 • Sản phẩm xịt khử mùi hôi chân
 • Khăn giấy

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 46 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Giầy dép

Ngôn ngữ khác:

English: Clean Smelly Sneakers, Italiano: Pulire Sneakers Maleodoranti, Español: limpiar zapatos deportivos mal olientes, Deutsch: Übelriechende Turnschuhe reinigen, Português: Limpar um Tênis Fedorento, Русский: очистить плохо пахнущие кроссовки, Bahasa Indonesia: Menghilangkan Bau Sepatu Olahraga, Français: nettoyer des baskets qui sentent mauvais, Nederlands: Stinkende sneakers schoonmaken, العربية: تنظيف الأحذية الرياضية كريهة الرائحة, ไทย: กำจัดกลิ่นเหม็นในรองเท้ากีฬา, 中文: 清洗臭运动鞋, 한국어: 냄새나는 운동화를 세척하는 방법, 日本語: 臭いスニーカーを洗う

Trang này đã được đọc 4.348 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?