Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Tiền giả thường được dùng trong các trò chơi, hoạt động mang tính giáo dục, hoặc biểu diễn trên sân khấu. Tuy nhiên, bạn phải tuân thủ luật pháp khi tự làm tiền giả. Bắt đầu bằng cách nhuộm giấy hoặc sử dụng giấy có màu sáng. Sau đó, dùng tay thiết kế các chi tiết của tờ tiền hoặc tải mẫu tờ tiền từ trên mạng. In hoặc sao chép tờ tiền đã thiết kế hoàn chỉnh, cắt ra từng tờ và sử dụng.

Phần 1
Phần 1 của 3:
Nhuộm màu giấy

 1. 1
  Pha nước với cà phê trong một cái tô hay khay. Nếu không muốn dùng giấy trắng để làm tiền thì bạn có thể dùng nước cà phê tạo màu gần giống với màu tiền thật. Lấy một chiếc cốc và rót nước đầy nửa cốc. Cho vào cốc 50ml cà phê hòa tan và khuấy nhanh tay. Sau đó, rót hỗn hợp này vào một cái khay. Bạn sẽ có một dung dịch với màu nâu đậm.[1]
  • Nếu bạn muốn tiền chỉ có màu nâu nhạt thì thêm một ít nước ấm vào cốc.
  • Nếu không có cà phê hòa tan thì bạn có thể dùng túi trà nhúng vào cốc nước ấm.
  • Để tạo ra màu phức tạp hơn thì bạn nhỏ vào 1-2 giọt màu thực phẩm xanh lá và khuấy nhanh tay. Phương pháp này sẽ làm cho tờ tiền có sắc xanh.
 2. 2
  Nhúng các tờ giấy in vào nước. Cầm một tờ giấy trên khay và nhúng nó vào dung dịch. Cố gắng nhuộm đều hai mặt tờ giấy để tạo màu đồng đều cho tờ tiền. Nhúng nhanh tay và tránh ngâm tờ giấy quá lâu đến mức muốn rách.
 3. 3
  Đặt 1 tờ giấy lên đĩa. Chọn một cái đĩa dùng được cho lò vi sóng và đặt tờ giấy lên đó. Bạn cần đặt tờ giấy nằm phẳng ở chính giữa đĩa. Mỗi tờ giấy cần được đặt lên một cái đĩa riêng. Nếu không thì bạn phải chờ đến khi đĩa nguội sau khi lấy ra từ lò vi sóng.
 4. 4
  Khởi động lò để sấy khô tờ giấy. Đặt đĩa đựng tờ giấy vào lò vi sóng và cho lò chạy 20 giây ở công suất cao. Lấy đĩa ra và chạm ngón tay vào tờ giấy. Nếu vẫn còn ướt thì bạn sấy thêm 10 giây và lặp lại cho đến khi nó khô. Đặt tờ giấy đã khô sang một bên. Lặp lại quy trình này với một tờ giấy khác.[2]
 5. 5
  Hoặc bạn có thể phơi giấy khô ngoài không khí. Nếu bạn không muốn dùng lò vi sóng thì phơi tất cả các tờ giấy trên một cái khay. Nhớ đừng xếp chúng chồng lên nhau vì thời gian phơi sẽ lâu hơn. Bạn cũng có thể treo chúng lên dây như phơi quần áo.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 3:
Thiết kế tiền giả

 1. 1
  Tuân thủ tất cả các luật và quy định. Chính phủ thường có quy định để quản lý việc tạo ra bất kỳ loại tiền nào. Tại Mỹ, tờ tiền giả phải được thu nhỏ bằng 75% tiền thật hoặc nhỏ hơn, hoặc phóng lớn trên 150% kích thước tiền thật. Chính phủ cũng khuyến khích người làm tiền giả chỉ nên in một mặt. Tham khảo ý kiến chính quyền địa phương hoặc quốc gia trước khi in tiền giả để đảm bảo an toàn.[3]
  • Lưu ý rằng luật pháp một số nơi cấm sao chép màu sắc của tiền. Thay vào đó, bạn chỉ có thể dùng màu trắng đen để làm tiền giả.[4]
 2. 2
  Thiết kế tờ tiền. Nếu không muốn dùng máy vi tính và máy in thì bạn có thể dùng bút bi để phác họa chi tiết của tờ tiền lên tờ giấy. Đặt một tờ tiền thật lên tờ giấy và vẽ theo các cạnh của tờ tiền. Dùng cây bút có mũi nhọn để vẽ các chi tiết bên trong khung tờ tiền thật.
  • Đây là cách tốt nhất để làm tiền giả dùng trong các trò chơi của trẻ em, vì bạn hay trẻ nhỏ có thể trang trí mọi hình ảnh lên đó.
 3. 3
  Tải mẫu tờ tiền đồ chơi. Mở máy vi tính và tìm theo cụm từ khóa “mẫu tiền đồ chơi” hay “mẫu làm tiền giả”. Tải văn bản đó về và vẽ thêm các chi tiết. Một số tờ tiền mẫu cho phép bạn thay đổi ngày và văn bản trên đó. Bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước in để phù hợp với luật pháp.[5]
  • Một số trang web cung cấp mẫu tiền giả dùng trong giáo dục cho phép bạn chèn ảnh của mình hay bất kỳ ảnh gì vào giữa tờ tiền.
 4. 4
  Sử dụng ảnh tờ tiền có dấu mờ của chính phủ. Bộ Tài chính Mỹ cung cấp ảnh tờ tiền có thể tải về và in ra dùng cho mục đích giáo dục thông qua trang web chính thức của họ. Các tổ chức tài chính khác như Ngân Hàng Trung Ương Châu Âu cũng cung cấp dịch vụ tương tự. Lên mạng, tải về các tập tin này và in ra sử dụng.[6]
  • Nhiều tổ chức cung cấp ảnh của cả tiền xu và tiền giấy.
 5. 5
  Mua từ công ty sản xuất tiền giả. Các doanh nghiệp này bán tiền giả trực tuyến hoặc thông qua các cửa hàng bán y phục biểu diễn. Họ sản xuất tiền giả dùng trong các bộ phim, vở kịch hay các buổi biểu diễn khác. Bạn có thể yêu cầu cung cấp các tờ tiền nhiều chi tiết hay chỉ có những cụm ảnh chính mà trông giống như tiền thật khi nhìn từ xa.
  • Đây là cách phù hợp để có tiền giả mà không vi phạm pháp luật.
  • Tuy nhiên, mua tiền giả từ các công ty này có thể khá tốn kém. Đảm bảo bạn hiểu chính xác mình đang bỏ tiền mua cái gì.
  • Đa số các công ty sẽ yêu cầu bạn mua một cuộn hay xấp tiền chứ không phải từng tờ tiền riêng lẻ.
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 3:
Hoàn thành tờ tiền giả

 1. 1
  In tiền. Xếp tờ giấy đã nhuộm màu vào khay tiếp giấy của máy in. Kiểm tra kỹ các thông số cài đặt của máy in để đảm bảo tờ tiền khớp vừa với trang giấy. Sau đó, in ra từng tờ hoặc in nhiều tờ một lúc. Để có chất lượng tốt nhất thì bạn nên dùng máy in laser.
 2. 2
  Tạo ra nhiều bản sao. Nếu bạn có bản in của một tờ tiền thì có thể phô-tô ra nhiều bản khác. Bạn cũng có thể phô-tô tiền thật nhưng phải phô-tô ở màu trắng đen. Để tuân thủ pháp luật, bạn phải điều chỉnh cài đặt của máy phô-tô bằng cách phóng đại 150% hay thu nhỏ còn 75% tiền thật.[7]
  • Bạn có thể dùng máy phô-tô sao chép hai mặt của tờ tiền thật.
 3. 3
  Cắt tờ tiền ra. Nếu tất cả các tờ tiền có cùng kích thước thì bạn đặt xấp giấy vào máy cắt và cắt rời thành từng tờ. Cắt nguyên xấp sẽ giúp các tờ tiền có kích thước đồng đều và mép cắt thẳng. Tuy nhiên, nếu các tờ tiền có kích thước khác nhau thì bạn phải dùng kéo cắt quanh các cạnh.[8]
 4. 4
  Quấn một băng giấy quanh xấp tiền. Mua băng giấy quấn tiền từ ngân hàng địa phương hoặc cửa hàng văn phòng phẩm. Bạn cũng có thể dùng dây cao su bản lớn. Sử dụng bút marker viết tên của ngân hàng lên băng giấy. Bước cuối cùng là nhét xấp tiền vào băng giấy và sử dụng.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Ép plastic sẽ tăng độ bền cho tiền giả, nhất là khi bạn dùng nó trong trò chơi.
 • Nếu bạn đang làm tiền đồ chơi thì với mỗi mệnh giá bạn nên dùng giấy có màu khác nhau.

Cảnh báo

 • Đừng bao giờ nghĩ đến chuyện dùng tiền giả thay cho tiền thật. Đây là hành vi vi phạm pháp luật ở mọi quốc gia và bạn sẽ phải đối mặt với hình phạt rất nặng.

Những thứ bạn cần

 • Giấy in mới
 • Cà phê hay trà
 • Đĩa
 • Nước
 • Lò vi sóng
 • Máy in
 • Máy quét (scan) tài liệu
 • Kéo
 • Bút bi

Bài viết wikiHow có liên quan

Làm Thuyền Giấy
Gấp trái tim bằng tờ 1 đô la
Làm nước xà phòng thổi bong bóng
Gấp Phi tiêu Ninja
Gập hạc giấy
Làm khô lá câyLàm khô lá cây
Làm ảo thuật với bộ bài
Thổi bong bóng bằng kẹo cao su
Làm phẳng giấy bị vò nhàu
Vẽ một Bông hoaVẽ một Bông hoa
Làm ô tô bằng bìa các tông
Giữ hoa tulip tươi lâu sau khi cắtGiữ hoa tulip tươi lâu sau khi cắt
Làm cứng đất sét sau khi nặnLàm cứng đất sét sau khi nặn
Huýt sáo bằng Tay
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 13.001 lần.
Trang này đã được đọc 13.001 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo