Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Không có một kịch bản hoàn hảo nào có thể giúp bạn mê hoặc bạn gái, bởi nhiều điều khiến nàng ngây ngất lại hoàn toàn phụ thuộc vào cảm nhận riêng của cô ấy. Bạn là người hiểu bạn gái mình nhất, vì vậy hãy dựa vào tính cách của nàng khi lựa chọn lời nói. Bạn cũng không cần phải soạn cả bài diễn văn thật công phu. Thường thì những điều mà hầu như ai cũng cảm thấy lãng mạn, quyến rũ hoặc có ý nghĩa nhất lại là những thứ vô cùng nhỏ bé, và điều này cũng đúng khi bạn muốn mở cửa trái tim của một cô gái. Mặc dù vậy, nếu bạn đang tìm điều gì đó để bắt đầu thì đã có chúng tôi ở đây để hỗ trợ bạn.

1

Gọi nàng bằng biệt danh thân mật.

 1. Thỉnh thoảng gọi nàng với biệt danh dễ thương trong khi trò chuyện. Nếu bình thường bạn không có thói quen này, cô ấy có thể hơi ngạc nhiên, có khi còn e thẹn nữa. Hãy cố gắng chọn cái tên nào đó sáng tạo và phản ánh tính cách của cô ấy thay vì chỉ gọi nàng là “bé cưng”.[1]
  • Thử dùng những cái tên thân mật dễ thương cổ điển như “mèo con”, “công chúa”, “mặt trời”.
  • Nếu muốn gọi nàng bằng cái tên gợi tình hơn, bạn có thể chọn các biệt danh như “bùa mê,” hoặc “kẹo thơm”.
  • Thử dùng các biệt danh mang nét đặc trưng của cô ấy. Cái tên “thỏ trắng” nghe rất đáng yêu nếu nàng có nước da trắng. Nếu nàng có tính cách sôi nổi, bạn có thể đặt biệt danh cho cô ấy là “pháo hoa”.
  Quảng cáo
2

Nói “Anh yêu em” bằng những cách khác.

 1. Câu “Anh yêu em” chắc chắn là ngọt ngào rồi, nhưng đôi khi nó cũng gây cảm giác sáo mòn và nhàm chán. Không thể phủ nhận ba từ ngắn gọn này chứa đựng cả bầu trời yêu thương, nhưng nếu lúc nào bạn cũng nói “Anh yêu em” với người yêu thì hiệu lực của nó sẽ vơi đi ít nhiều. Hãy thử dùng ngôn ngữ gợi tả hơn nếu lần sau bạn muốn nói “Anh yêu em” với bạn gái.[2] Ví dụ như:
  • “Anh yêu ánh mắt em nhìn anh.”
  • “Anh ngưỡng mộ mọi thứ ở em.”
  • “Dù có ở bên nhau bao lâu thì anh cũng không bao giờ hết yêu em.”
  • “Em luôn ngự trị trong trái tim anh.”
3

Ngỏ ý giúp đỡ nàng.

 1. Một lời ngỏ ý giúp đỡ của bạn có thể khiến nàng rất cảm động. Mỗi người có một ngôn ngữ tình yêu riêng, và nhiều phụ nữ diễn giải lời ngỏ ý giúp đỡ là cách bày tỏ tình cảm. Khi nghĩ cách quyến rũ ai đó, chúng ta thường nghĩ đến những câu tán tỉnh và ỡm ờ về tình dục, nhưng thực ra bạn gái bạn thường sẽ rất cảm kích nếu bạn tỏ ý muốn giúp đỡ cô ấy, và điều này đối với nàng còn hơn những lời tán tỉnh hoa mỹ hay ho![3]
  • Nếu cô ấy đang bận túi bụi với bài vở hoặc công việc, những câu nói như “Anh có thể làm đỡ việc gì cho em không?” hoặc “Anh có thể giúp gì cho em? Anh muốn thấy em lúc nào cũng vui vẻ” có thể rất hữu hiệu.
  • Nếu nàng có vẻ lo lắng, bạn có thể nói “Hình như em có điều gì lo lắng. Anh có thể làm gì để giúp em không?”
  • Nếu muốn vui đùa một chút, bạn có thể nói “Ta có thể làm gì cho nàng, công chúa của ta?”
  • Ngôn ngữ tình yêu (những lời nói yêu thương, thời gian dành cho người yêu, những cử chỉ trìu mến, hành động giúp đỡ và tặng quà) là 5 cách mà người ta thường trao gửi tình yêu cho nhau. Ngay cả khi hành động giúp đỡ không phải là ngôn ngữ tình yêu của bạn gái bạn thì nàng vẫn sẽ cảm động trước cử chỉ này của bạn.
  Quảng cáo
4

Công nhận rằng nàng đã đúng.

 1. Mặc dù không lãng mạn cho lắm, nhưng câu “Anh đã sai” mà bạn thừa nhận với nàng cũng có ý nghĩa to lớn. Tương tự như lời ngỏ ý giúp đỡ là biểu hiện của tình yêu, sự thừa nhận cũng là biểu hiện của tôn trọng, mà sự tôn trọng có sức hấp dẫn vô cùng. Cho dù bạn nhường bạn gái trong cuộc tranh luận xem ai là siêu anh hùng được ưa chuộng nhất hoặc tình cờ nhắc rằng cô ấy đã đúng về chuyện gì đó xảy ra trước đây, ít nhất bạn cũng sẽ khiến nàng cảm kích.[4] Bạn có thể nói:
  • “Em biết không, bây giờ anh phải nghe em nhiều hơn mới được. Có nhiều thứ em nói rất đúng.”
  • “Em nhớ chuyện hôm qua mình tranh luận không. Anh đã tra lại rồi, em nói đúng! Không biết sao anh lại nghi ngờ chứ.”
5

Hãy thực sự chân thành.

 1. Biểu lộ cảm xúc chân thật từ đáy lòng. Hãy cho bạn gái thấy bạn không ngại bị tổn thương bằng cách giãi bày hết tình cảm của bạn. Những lời khen hoặc lời cảm ơn đơn giản thường sẽ chỉ vào tai này rồi lại lọt qua tai kia. Nếu bạn đặt thêm tình cảm vào đó, nhiều khả năng là nàng sẽ cảm nhận được những gì bạn đang nói.[5] Bạn có thể nói:
  • “Mỗi ngày ở bên em là một món quà quý giá đối với anh. Anh thật may mắn vì đã gặp được em trong đời.”
  • “Khoảnh khắc nhìn thấy em là khoảnh khắc tươi sáng nhất trong ngày của anh. Làm sao để em biết anh yêu em rất nhiều đây?”
  • “Mọi thứ ở em đều tuyệt vời. Anh không thể tìm được từ ngữ nào để diễn tả cảm giác của anh với em lúc này.”
  Quảng cáo
6

Dùng sự hài hước.

 1. Không phải nàng cười là nàng không cảm động! Hãy nói những câu ve vãn ngọt ngào khiến hai má nàng ửng hồng. Đây là một cách tuyệt vời để làm tan chảy trái tim nàng, và hẳn là nàng sẽ cùng cười với bạn. [6] Bạn có thể thử nói những câu như:
  • “Em có biết vì sao anh cao hơn em không? Vì khi trời sập thì anh có thể đỡ cho em!”
  • “Bố mẹ em là thợ làm bánh phải không? Không à? Lạ thật đấy, thế họ lấy đâu ra chiếc bánh kem vừa đẹp vừa ngon như em chứ?”
  • “Em có đem theo băng y tế không thế? Anh mải ngắm em nên vấp ngã trầy hết cả đầu gối đây này.”
7

Hình dung viễn cảnh tương lai với nàng.

 1. Nàng sẽ rất vui thích khi nghe bạn bàn về tương lai chung của hai người. Đây cũng là một cách tuyệt vời để khiến hai má nàng hồng lên vì hạnh phúc. Bạn biết điều gì tuyệt vời hơn những lời tán tỉnh có cánh mà sẽ khiến nàng mỉm cười không? Đó là một câu nhắc nhở rằng bạn sẽ nắm tay nàng đi suốt cuộc đời. Hãy cùng nàng mơ mộng về mái ấm tương lai, và bạn sẽ thấy trái tim nàng tan chảy thế nào.[7] Bạn có thể thử:
  • “Em có nghĩ đến ngày về hưu mình vẫn sẽ vui vẻ như bây gờ không?”
  • “Nếu mình có con, em muốn đặt tên con là gì? Anh thì đang nghĩ đến tên Huệ Anh cho con gái, nhưng chưa nghĩ ra tên con trai.”
  • “Em muốn 10 năm nữa mình ở đâu? Em có nghĩ mình vẫn ở Hà Nội không? Anh thì không biết.”
  Quảng cáo
8

Tặng nàng một bài hát hoặc bài thơ.

 1. Không gì sánh được hành động cực kỳ lãng mạn này khi bạn muốn chinh phục trái tim của một cô gái. Nếu bạn cảm thấy ngôn từ vẫn chưa đủ, một bản tình ca hoặc một bài thơ tình có thể khiến nàng "lim tim. Dù bạn không phải là một nhạc sĩ xuất chúng hoặc chưa bao giờ làm một bài thơ tình, nhưng chỉ riêng cố gắng của bạn cũng đủ để nàng cảm động. Hãy dành thời gian viết ra những lời từ đáy lòng mà bạn tự hào để tặng nàng. Dù bạn có hơi ngượng ngùng, nhưng nàng sẽ nhớ mãi.[8]
  • Nếu hai bạn ở xa nhau hoặc chưa đủ thân mật, bạn có thể cân nhắc thu âm hoặc quay phim phần "trình diễn" của mình và chia sẻ cho cô ấy.
  • Nếu bạn ngượng ngùng đến mức không dám đọc bài thơ của mình, bạn có thể gửi nó cho nàng để cô ấy có thể tự đọc.
9

Mượn một câu danh ngôn.

 1. Thường thì nói lời của mình là tốt nhất, nhưng nếu bạn không tìm được từ ngữ thì vẫn có thể mượn lời người khác! Nêu nguồn trích dẫn hay không là tuỳ ý bạn. Nàng sẽ chỉ cảm thấy ít lãng mạn hơn khi biết những lời này không phải do bạn tự nghĩ ra, nhưng có thể nàng sẽ bực mình nếu phát hiện ra là bạn mượn lời người khác mà không nói. Bạn có thể nói “Hôm nọ anh nghe thấy câu danh ngôn này làm anh nhớ đến em” để chuyển ý![9] Nếu bạn đang tìm một câu danh ngôn hay, hãy thử:
  • “Anh thề là anh yêu em hôm nay nhiều hơn hôm qua và ít hơn ngày mai.” (Leo Christopher)
  • “Đừng bảo anh rời bỏ em hoặc quay lưng với em. Em đi đến đâu, anh sẽ cùng em đến đấy. Em dừng lại ở đâu, anh sẽ dừng lại ở đấy.” (Shelby Mahurin)
  • “Cảm giác của anh về em tựa như nhịp đập trái tim – dịu dàng và bền bỉ, thầm lặng mà mạnh mẽ.” (Becky Albertalli)
  • “Nếu một ngày nào đó chúng ta không thể ở bên nhau, hãy giữ anh trong trái tim em. Anh sẽ ở lại đó mãi mãi.” (Winnie the Pooh)
  Quảng cáo
10

Ngắn gọn và ngọt ngào.

 1. Để lại chút gì đó cho nàng tưởng tượng để cuốn hút nàng. Bạn không cần phải trích dẫn cả một bài diễn văn dài để chinh phục nàng. Thực ra, một chút lấp lửng và bí ẩn có thể khiến nàng tò mò hơn. Hãy cứ đơn giản và đừng suy nghĩ quá nhiều. Để tăng hiệu ứng, bạn hãy nói khi nàng ít ngờ đến nhất để nàng bị cuốn vào dòng xoáy cảm xúc.[10] Hãy thử nói những câu như:
  • “Em đáng yêu đến nỗi đôi khi anh chẳng dám nhìn.”
  • “Anh sẽ chiều em hết nếu chúng ta ở bên nhau đêm nay.”
  • “Em thật xinh đẹp khi nhìn anh như thế.”

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Phản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạnPhản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạn
HônHôn
Kể về bản thân trên ứng dụng hẹn hòKể về bản thân trên ứng dụng hẹn hò
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Khẩu dâmKhẩu dâm
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

John Keegan
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi John Keegan. John Keegan là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu và diễn giả truyền cảm hứng sống tại New York. Ông điều hành công ty The Awakened Lifestyle, tại đây ông sử dụng kiến thức về hôn nhân và tình yêu, sức hấp dẫn và động học xã hội để giúp người ta tìm thấy tình yêu. Ông giảng dạy và tổ chức các buổi hội thảo về hôn nhân và tình yêu trên phạm vi quốc tế, từ Los Angeles đến London và từ Rio de Janeiro đến Prague. Công việc của ông đã được đăng trên các tờ New York Times, Humans of New York và Men's Health. Bài viết này đã được xem 1.149 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 1.149 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo