Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Uốn tóc bằng máy uốn nóng có thể làm hư tổn tóc. Thay vào đó, bạn hãy thử các phương pháp uốn tóc qua đêm an toàn được mô tả dưới đây. Các lọn tóc thường không xoăn chặt như uốn bằng máy, nhưng bạn vẫn có thể tạo được các lọn tóc khá rõ nét nếu chịu khó tập luyện. Phương pháp uốn tóc kiểu chiếc kén đem lại kết quả tuyệt vời nhất, nhưng nếu bạn chưa thử làm bao giờ thì có thể hơi khó.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Giữ nếp tóc qua đêm

Tải về bản PDF
 1. 1
  Làm ẩm tóc. Gội đầu và dùng dầu xả.[1] Đợi đến khi tóc còn hơi ẩm nhưng không ướt đến mức nhỏ giọt.
  • Nếu tóc bị rối, bạn cần gỡ rối trước khi gội.
 2. 2
  Tạo kiểu tóc. Bất cứ kiểu tóc quấn nào cũng sẽ tạo nếp xoăn khi được để qua đêm. Kiểu tóc lỏng quấn các phần tóc dày hơn sẽ tạo thành các lọn tóc gợn sóng, còn kiểu tóc chặt quấn các phần tóc cỡ trung bình sẽ tạo thành các lọn tóc xoăn. Bạn có thể chọn các kiểu sau:[2]
  • Tết tóc thành 2 bím để có mái tóc gợn sóng hoặc 4 bím để có các lọn tóc xoăn. Với kiểu tóc xoăn chặt, bạn nên tết nửa dưới bím tóc với dải ruy băng.
  • Búi tóc hai bên đầu để có các lọn tóc gợn sóng.
  • Buộc một đuôi ngựa trên đỉnh đầu. Vòng dây chun xung quanh đuôi ngựa, sau đó buộc dây cột tóc hình bánh donut bên ngoài. Quấn từng phần tóc to bằng ngón tay cái của đuôi ngựa xung quanh dây cột tóc cho đến khi toàn bộ tóc tạo thành một búi. Dùng kẹp tóc kẹp cố định đuôi tóc.
 3. 3
  Xịt keo xịt tóc. Xịt một chút keo xịt tóc lên búi tóc để có các lọn tóc xoăn rõ nét. Xịt nhẹ để tránh làm hỏng tóc.[3]
 4. 4
  Để tóc như vậy qua đêm, sáng hôm sau cẩn thận tháo búi tóc ra và thả các lọn tóc xuống. Nếu các lọn tóc có vẻ cứng, bạn có thể dùng tay lắc nhẹ để tách chúng ra.
  • Xịt thêm keo xịt tóc để giữ nếp lâu hơn.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Làm quăn tóc bằng dây chun

Tải về bản PDF
 1. 1
  Trộn gel vuốt tóc với nước. Trộn mỗi thứ 4-5 giọt là vừa.
 2. 2
  Làm ướt một phần tóc. Chia tóc thành 4 đến 9 phần. Làm ẩm lòng bàn tay bằng hỗn hợp nước-gel và vuốt nhẹ một phần tóc 3-4 lần để làm ướt tóc.[4]
  • Tóc chia thành càng nhiều phần thì lọn tóc càng quăn.
 3. 3
  Quấn tóc xung quanh vòng dây chun. Kéo phần tóc qua một sợi dây chun. Quấn tóc ra vào xung quanh dây chun, cứ như vậy cho đến đuôi tóc.
  • Dùng băng đô có thể sẽ hiệu quả hơn nếu bạn có mái tóc dày.
 4. 4
  Lặp lại thao tác trên với các phần tóc còn lại. Tiếp tục quấn từng phần tóc với sợi dây chun mới cho đến khi toàn bộ mái tóc được quấn hết.[5]
  • Để có kết quả tốt nhất, bạn nên xịt keo xịt tóc đễ giữ các lọn tóc vào nếp.
 5. 5
  Thả tóc xuống vào sáng hôm sau. Để tóc như vậy đi ngủ, sáng dậy thả tóc xuống.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Uốn tóc bằng phương pháp chiếc kén

Tải về bản PDF
 1. 1
  Gom một phần tóc nhỏ. Thường thì bắt đầu từ phần tóc phía sau đầu là dễ nhất, nhưng bạn có thể bắt đầu từ bất cứ vị trí nào thuận tiện.[6]
  • Nếu tóc của bạn có kết cấu quăn như tóc người châu Phi, bạn nên xoắn tóc để tạo các lọn tóc rõ rệt hơn.
  • Phương pháp làm quăn tóc kiểu chiếc kén có thể khó hơn các phương pháp trên. Bạn cần thời gian từ từ tập luyện là sẽ làm được.
 2. 2
  Đặt hai ngón tay sát vào tóc. Đặt ngón trỏ và ngón giữa sát vào phần tóc, cách da đầu khoảng 2,5cm.
  • Cố gắng giữ cho phần móng tay ở bên ngoài phần tóc.
  • Nếu thuận tay phải, bạn sẽ dùng tay trái; nếu thuận tay trái thi dùng tay phải.
 3. 3
  Quấn một đoạn tóc ngắn quanh ngón tay. Quấn sao cho đuôi tóc hướng lên trên thì dừng lại. Bây giờ bạn sẽ có một lọn tóc hình chữ 'U', gần như một vòng thòng lọng mà không có phần đầu.
 4. 4
  Xoắn phần tóc bên trên vòng chữ U. Xoắn phần tóc bên trên vòng chữ U, quấn xung quanh đoạn tóc mà bạn đã chừa lại giữa vòng chữ U và da đầu. Xoắn cho đến khi còn lại một đoạn tóc khoảng 2,5 cm.[7]
 5. 5
  Kéo đuôi tóc qua vòng thòng lọng. Dùng hai ngón tay đang ở giữa vòng thòng lọng nắm lấy đuôi tóc. Kéo đuôi tóc qua vòng và bỏ hai ngón tay ra. Giữ yên như vậy mà không kéo tóc qua hẳn.
  • Vòng thòng lọng lớn bây giờ đã đầy tóc. Ở một đầu vòng sẽ là đuôi tóc thả xuống. Ở đầu kia có một vòng tóc nhỏ vốn là đuôi tóc và sẽ gần như thẳng.
 6. 6
  Ấn xuống để thắt nút. Tiếp tục cầm đuôi tóc gần vòng thòng lọng lớn. Dùng tay còn lại để đẩy tóc phía bên kia về phía vòng tóc để thắt nút. Đừng để cho đuôi tóc trượt ra ngoài quá nhiều, kẻo nút thắt bị tuột.
 7. 7
  Lặp lại thao tác trên cho toàn bộ mái tóc. Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi tất cả các phần tóc mà bạn muốn buộc đã được thắt nút.[8]
 8. 8
  Để như vậy qua đêm. Sáng ngủ dậy, bạn chỉ việc kéo đuôi tóc nhỏ thò ra khỏi từng nút thắt.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Các phương pháp khác

Tải về bản PDF
 1. 1
  Quấn tóc. Tìm đọc bài viết hướng dẫn "quấn tóc." Bạn chỉ cần một chiếc khăn tắm và một chiếc áo thun để tạo các lọn tóc quăn qua đêm.[9]
 2. 2
  Sử dụng lô cuốn tóc. Quấn từng phần tóc nhỏ xung quanh các lô cuốn tóc để tạo các lọn tóc quăn chặt.[10] Để như vậy qua đêm, sáng ngủ dậy gỡ ra.
 3. 3
  Buộc tất vào tóc. Chia tóc thành 4 hoặc 8 phần, tuỳ vào độ dày của tóc. Đặt một chiếc tất lên phần đuôi tóc và từ từ quấn tóc xung quanh tất. Buộc tất thành nút khi đã quấn hết tóc xung quanh tất.[11] Lặp lại thao tác với các phần tóc còn lại và để qua đêm.
  • Thực hiện phương pháp này khi tóc hơi ẩm để có kết quả tốt nhất.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Xịt keo bọt trước khi tạo kiểu để giữ nếp tóc quăn lâu hơn.

Những thứ bạn cần

 • Dây chun
 • Gel vuốt tóc
 • Nước

Bài viết wikiHow có liên quan

Sử dụng dầu gội tímSử dụng dầu gội tím
Xác định tóc mái có hợp với bạnXác định tóc mái có hợp với bạn
Tự tết tóc
Tẩy keo dán móng trên móng tay
Tẩy màu thuốc nhuộm tóc trên bàn tay
Màu nào có thể trung hòa tông đỏ trên tóc? Làm sao để tẩy màu tóc đỏLàm thế nào để tẩy màu tóc đỏ
Tìm màu tóc phù hợpTìm màu tóc phù hợp
Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)
Làm mỏng tócLàm mỏng tóc
Cắt móng tay và móng chân
Loại bỏ trứng chấy khỏi tócLoại bỏ trứng chấy khỏi tóc
Uốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốnUốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốn
Đối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắnĐối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắn
Giúp móng chân mọc lại nhanh chóngGiúp móng chân mọc lại nhanh chóng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Shun Pittman
Cùng viết bởi:
Chuyên gia mỹ dung học, chuyên gia giáo dục & tác giả viết về thẩm mỹ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Shun Pittman. Shun Pittman là chuyên gia mỹ dung học, tác giả, chủ sở hữu và người sáng lập của Corps d’Elite Salon và Corps d’Elite Beauty. Với hơn 25 năm kinh nghiệm, cô rất tận tụy và chuyên cung cấp các dịch vụ thẩm mỹ cao cấp cho mọi loại tóc và da. Công việc của cô bao gồm điều trị dưỡng tóc, cắt tóc, nhuộm tóc, tạo kiểu tóc, nối tóc và trang điểm. Shun có kinh nghiệm làm việc, huấn luyện và tư vấn cho các chuyên gia thẩm mỹ của nhiều công ty như L'Oréal, Wella, Matrix, Paul Mitchell, Redken, Big Sexy Hair và Toni & Guy. Cô cũng là người dẫn chương trình cho các kênh truyền thông quốc gia và địa phương, công việc của cô từng được đăng trên The Washingtonian, The Cheddar Network và chuyên mục Thẩm mỹ & Thời trang của WJLA Good Morning Washington. Shun là tác giả của cuốn “50 điều mà người thợ làm tóc muốn BẠN biết (và những điều chúng ta không biết...)”. Bài viết này đã được xem 5.046 lần.
Chuyên mục: Móng và Tóc
Trang này đã được đọc 5.046 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo