Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đàn ông sở hữu mái tóc xoăn tự nhiên trông bảnh bao và năng động, khiến những người tóc thẳng ao ước có được một mái tóc như thế. Mặc dù bạn không thể có mái tóc xoăn hoàn hảo nếu không dùng đến thuốc và máy uốn nhưng vẫn có thể làm cho tóc thẳng trở nên phồng, gợn sóng và xoăn nếu chịu khó bỏ thời gian, dùng đúng phương pháp với sản phẩm phù hợp.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Dùng sản phẩm

 1. 1
  Dùng gel vuốt tóc. Nếu bạn muốn dùng sản phẩm dành cho tóc để làm tóc xoăn thì cách tốt nhất là dùng gel. Bất kể tóc bạn có kiểu như thế nào, chỉ cần vuốt một lượng gel nhỏ bằng hạt đậu lên tóc sạch có thể giúp làm cho tóc xoăn như mong muốn. Bạn có thể dành thời gian làm tóc xoăn thành từng lọn hoặc luồn tay nhanh vào tóc để tạo ra vẻ hơi rối.

  Sau khi gội đầu, cho một ít gel lên tay và luồn các ngón tay vào tóc chải từ trán ra sau ót.
  Chờ tóc thành nếp trong khoảng 1 phút, sau đó quấn một lọn tóc nhỏ quanh bút chì.
  Đếm đến 30.
  Tiếp tục uốn tóc thành những lọn nhỏ đến khi bạn hài lòng với kiểu tóc.
  Nếu không có nhiều thời gian, bạn chỉ cần luồn tay nhanh vào tóc và để tóc dính với nhau rồi trở nên xoăn.
  Nếu không thích loại gel làm cho tóc cứng thì bạn có thể dùng loại gel làm mềm tóc, giúp tóc xoăn nhưng vẫn giữ được độ mềm mại.

 2. 2
  Chăm sóc tóc với dầu Moroccan. Một cách phổ biến để làm cho tóc xoăn tự nhiên là dùng dầu tự nhiên để cung cấp độ ẩm và giữ cho tóc chắc khỏe, làm cho tóc trông như có độ phồng và xoăn tự nhiên. Một hoặc hai lần mỗi tuần, bạn nên cho một lượng dầu dành cho tóc to bằng hạt đậu vào lược nhựa và chải đều lên toàn bộ tóc sau khi gội để giúp tóc chắc khỏe.
  • Bạn cũng có thể đội thêm mũ trùm sát đầu hoặc cột khăn để giữ cho tóc xẹp và để dầu tiếp xúc trực tiếp với da đầu nhiều hơn qua đêm. Khi bạn bỏ mũ ra, tóc sẽ dễ dàng tạo thành kiểu xoăn.
  • Dầu ô liu và dầu dừa là loại dầu thực vật có rất nhiều lợi ích thường được dùng để cấp ẩm và làm tóc xoăn. Chăm sóc tóc bằng hai loại dầu này để tóc mềm mại và bóng mượt, giúp tạo ra tóc xoăn dễ dàng.
 3. 3
  Dùng sản phẩm tạo kết cấu cho tóc. Keo xịt tạo kết cấu cho tóc thường dành cho phụ nữ nhưng sử dụng trên tóc nam cũng rất thích hợp để tăng độ xoăn tự nhiên của tóc. Nếu tóc bạn có lọn xoăn thì sản phẩm này sẽ làm cho tóc vào nếp hơn và nếu tóc thẳng thì sản phẩm sẽ làm cho tóc xoăn. Sản phẩm này thường được xịt trực tiếp trên tóc và có thể dùng làm mềm nang tóc để tăng độ xoăn tự nhiên của tóc.
 4. 4
  Thử dùng dầu gội làm cho tóc xoăn. Mặc dù rất nhiều sản phẩm giúp tóc xoăn được cho là có hiệu quả không rõ ràng nhưng vẫn có một số loại dầu gội trên thị trường có thể làm cho tóc thẳng tự nhiên trở nên xoăn. Loại dầu gội này cần được dùng kết hợp với các phương pháp uốn tóc khác nhưng rất đáng thử.

  Các thành phần trong dầu gội cần có và cần tránh
  Hãy tìm dầu gội đầu có chứa: các thành phần tự nhiên như dầu (bao gồm dầu argan, tràm trà, jojoba, hạnh nhân, dừa, bơ và hạt hoa trà), dầu ô liu, nước lo hội, biotin, thảo dược (bạc hà, hương thảo, xà lách xoong), lá rooibos, trái cây, bột gạo, bột ca cao
  Tránh dầu gội đầu có chứa: petrolatum, parabens, sodium laureth sulfate (SLES), DEA (diethanolamine) và hợp chất DEA, sodium chloride (về cơ bản là muối), polyethylene glycol (PEG), cồn, chất nhuộm coal-tar (sản phậm phụ từ dầu hỏa — thường được ghi trên nhãn là FD&C hoặc D&C)

  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Làm tóc xoăn bằng thói quen gội đầu

 1. 1
  Chải tóc trước khi gội. Bạn có thể làm cho tóc dày hơn và mềm hơn bằng cách chải toàn bộ tóc trước khi làm ướt tóc. Cho dù bạn có dùng dầu gội hay không, việc chải tóc sẽ làm cho tóc không bị bết dính và rối để tóc dày hơn và mềm hơn sau khi gội. Việc chải tóc không thể làm cho tóc xoăn nhưng đây là bước hữu ích đầu tiên trong quy trình.
 2. 2
  Thường xuyên xả sạch tóc. Nếu muốn tóc xoăn tự nhiên thì bạn nên xả tóc bằng nước thường xuyên để giữ tóc luôn sạch nhưng đừng dùng dầu gội nhiều hơn 1 hoặc 2 lần mỗi tuần nếu bạn có tóc thẳng tự nhiên. Dầu gội sẽ làm khô tóc và làm mất lớp dầu tự nhiên của tóc vốn là nguyên nhân giúp tóc dày, bồng bềnh và xoăn. Nếu bạn muốn tóc xoăn hơn thì chỉ dùng nước xả sạch tóc nhưng không gội.
 3. 3
  Giảm số lần gội đầu. Nếu bạn muốn tóc xoăn tự nhiên thì nên dừng việc gội đầu nhiều lần. Thường xuyên xả tóc với nước sẽ làm cho tóc mềm mại, làm sạch bụi bẩn và dầu bám trên tóc nhưng vẫn giữ lượng dầu tự nhiên trên tóc để tóc luôn bóng, mềm mượt, dày và xoăn vào nếp. Dầu gội làm khô tóc và sợi tóc trở nên mỏng hơn theo thời gian khiến cho tóc khó xoăn. Gội đầu sẽ làm tóc thẳng nhưng dùng nước để xả sẽ làm tóc xoăn.
  • Mỗi người sẽ có nhu cầu gội đầu khác nhau. Nếu có mái tóc bóng nhờn thì bạn sẽ cần gội đầu ít nhất hai ngày một lần. Nếu tóc bạn khô thì gội đầu một lần mỗi tuần hoặc ít hơn và dùng nước để xả tóc mỗi ngày.
 4. 4
  Hong khô tóc. Nếu muốn tóc xoăn, bạn không thể sấy hoặc dùng khăn để làm tóc khô hoàn toàn. Cách tốt nhất để tóc xoăn tự nhiên là chờ tóc tự khô, tốt nhất nên để qua đêm. Ngủ với tóc ướt sẽ làm tóc xoăn và rối nhưng nó sẽ giúp tạo ra những lọn xoăn như bạn mong muốn, tùy thuộc vào loại tóc của bạn.
  • Nói tóm lại, nếu bạn muốn tóc xoăn hơn thì tốt nất nên gội đầu vào buổi tối thay vì buổi sáng. Nếu bạn có thói quen tắm gội mỗi buổi sáng trước khi đi học hoặc đi làm thì thử thay đổi để xả tóc hoặc gội đầu vào buổi tối.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Sáng tạo với tóc

 1. 1
  Dùng máy uốn hoặc lô cuốn. Phụ nữ thường dùng hai hình thức này nhưng nếu bạn có tóc ngang vai hoặc dài thì dùng lô cuốn là cách đơn giản và nhanh nhất để có mái tóc xoăn. Quấn lô cuốn nhỏ vào tóc qua đêm để có lọn tóc xoăn nhỏ hoặc thử làm khô tóc bằng máy uốn sau khi gội để có hiệu quả tốt nhất.
 2. 2
  Cắt kiểu tóc thích hợp. Nếu bạn muốn tóc xoăn thì tốt nhất nên chọn kiểu tóc làm nổi bật các lọn tóc xoăn như ý muốn. Với nam giới thì sẽ hơi khó nhưng bạn sẽ cần mái tóc có độ dài từ ngắn đến vừa để làm cho tóc xoăn bồng bềnh. Trao đổi với thợ cắt tóc để có kiểu tóc thích hợp nếu bạn muốn tóc xoăn hơn bình thường.
  • Thử kiểu tóc pompadour để giúp tóc trông dày hơn. Cắt phần tóc hai bên ngắn nhưng tóc phía trên đỉnh đầu vẫn dài và dày để bạn có thể chải cũng như tạo kiểu để có mái tóc pompadour.[1]
 3. 3
  Làm cho tóc gợn sóng 360 sát da đầu. Tạo kiểu tóc gợn sóng sát da đầu có thể làm cho tóc trông xoăn mặc dù không thật sự xoăn. Bạn cần nhiều thời gian và kiên nhẫn để có kiểu tóc này, bằng cách chải tóc hằng ngày với một ít pomade sẽ làm cho tóc gợn sóng tròn quanh đầu. Đây là kiểu tóc trông rất “ngầu”.

  Cách để có tóc gợn sóng 360
  Cắt cho tóc thật ngắn, gần sát với da đầu.
  Sau khi gội đầu thì dùng lược chải tóc với pomadechải thật đều từ đỉnh đầu đến trán, tai, sau ót ít nhất một tiếng mỗi ngày.
  Khi chải xong, bạn sẽ đội mũ trùm sát da đầu hoặc quấn khăn để ngủ nhằm giữ độ ẩm cho tóc.
  Nếu bạn duy trì thói quen chải tóc thường xuyên trong vài tuần thì khi tóc mọc dài ra sẽ có hình gợn sóng. Kiểu tóc này trở nên nổi tiếng vào giữa những năm 2000 nhờ các rapper như Nelly. Nếu thực hiện đúng cách, bạn sẽ có mái tóc xoăn đẹp mắt.

 4. 4
  Dùng thuốc uốn tóc để giữ tóc xoăn trong thời gian dài. Uốn tóc bằng thuốc ở tiệm để tóc xoăn trong thời gian dài là cách đơn giản nhất nếu bạn muốn có mái tóc xoăn. Mặc dù một số người không thích chi tiền để uốn tóc và chịu đựng việc dùng hóa chất cho tóc nhưng đây là cách chắc chắn và đơn giản nhất để nhanh chóng có mái tóc xoăn. Việc uốn tóc thường phổ biến với phụ nữ nhưng ngày nay nó cũng phổ biến với nam giới. Do đó, đừng ngại khi đến tiệm để uốn tóc.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Hãy trao đổi với thợ làm tóc về các sản phẩm chuyên dụng và lựa chọn mà bạn có thể sử dụng để làm cho tóc xoăn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Sử dụng dầu gội tímSử dụng dầu gội tím
Tẩy màu thuốc nhuộm tóc trên bàn tay
Màu nào có thể trung hòa tông đỏ trên tóc? Làm sao để tẩy màu tóc đỏLàm thế nào để tẩy màu tóc đỏ
Xác định tóc mái có hợp với bạnXác định tóc mái có hợp với bạn
Tẩy keo dán móng trên móng tay
Tự tết tóc
Giúp móng chân mọc lại nhanh chóngGiúp móng chân mọc lại nhanh chóng
Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)
Tìm màu tóc phù hợpTìm màu tóc phù hợp
Tháo móng gel mà không cần acetone
Làm phai màu nhuộm trên tócLàm phai màu nhuộm trên tóc
Uốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốnUốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốn
Làm mỏng tócLàm mỏng tóc
Đối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắnĐối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 14 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 48.031 lần.
Chuyên mục: Móng và Tóc
Trang này đã được đọc 48.031 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo