Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Mỗi lần bạn dùng sáp để tẩy lông, một ít sáp có thể còn dính lại trên da. Nếu bạn dùng tay để gỡ sáp thì sẽ đau mà lại không hiệu quả. May mắn thay, có một cách dễ hơn nhiều để làm sạch sáp dính trên da: sử dụng dầu. Phương pháp làm sạch này có hiệu quả với mọi loại sáp, cho dù là sáp tẩy lông hay sáp nến rỏ trên da.

Phần 1
Phần 1 của 2:

Làm sạch sáp bằng dầu

 1. 1
  Chọn loại dầu mà bạn muốn sử dụng. Bất cứ loại dầu nào cũng có thể làm sạch sáp dính trên da. Dầu sẽ len vào dưới mép của vết sáp, khiến cho da trơn và sáp sẽ bong ra y. Bộ sáp tẩy lông thường có kèm dầu khoáng dưỡng da dùng để làm sạch các mẩu sáp còn dính lại. Bạn có thể mua loại dầu có công thức "wax-off" (làm sạch sáp) có các thành phần giúp tẩy sáp trên da. Tuy nhiên, các loại dầu sau dây cũng có tác dụng tốt:
  • Dầu thoa em bé
  • Dầu mát –xa
  • Dầu ô liu
  • Dầu hạt cải
  • Dầu dừa lỏng
  • Lotion gốc dầu
 2. 2
  Nhúng bông gòn vào dầu. Nhúng viên bông gòn vào dầu cho đến khi bông ngấm đẫm dầu. Bạn cũng có thể dùng miếng bông gòn, tờ khăn giấy gấp lại hoặc mảnh vải sạch. Thực ra bạn cũng có thể rót dầu lên da, nhưng dùng bông gòn xoa dầu thì sẽ đỡ bị dây bẩn.
 3. 3
  Áp miếng bông gòn lên vết sáp 30 giây. Đảm bảo xoa dầu xung quanh mép của vết sáp. Như vậy, dầu có thể len vào giữa vết sáp và da để làm bong sáp. Ép nhẹ lên bông gòn để dầu ngấm ra thấm đẫm vết sáp.
  • Nếu vết sáp dính trên vùng da rộng, bạn có thể nhúng khăn giấy vào dầu và đắp lên vết sáp. Ép xuống để dầu ngấm ra.
  • Nếu trên da có nhiều vết sáp, bạn có thể dùng nhiều viên bông gòn để xử lý cùng một lúc.
 4. 4
  Cọ sạch vết sáp. Dùng bông gòn chà sạch vết sáp trên da. Nó sẽ bong ra nhanh chóng. Nếu sáp không bong ra dễ dàng, bạn hãy xoa thêm dầu. Tiếp tục xoa dầu và chà cho đến khi sạch sáp.
  • Nếu vết sáp khó cọ sạch, có lẽ bạn cần dùng thêm dầu. Hãy kiên nhẫn xoa dầu và đảm bảo vết sáp thấm đẫm dầu.
  • Thử dùng vải thun da cá để chà sạch các mẩu sáp còn lại.
 5. 5
  Rửa sạch da sau khi cọ sáp. Dùng xà phòng và nước rửa sạch dầu. Thấm khô da bằng khăn khô. Làn da của bạn bây giờ sẽ mềm và sạch nhờ vào dầu mà bạn vừa xoa lên da.
  • Nếu muốn làm sạch dầu trên da, bạn chỉ cần dùng nước rửa bát nhẹ dịu để rửa.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 2:

Ngăn ngừa sáp dính vào da

 1. 1
  Nhớ dưỡng ẩm da. Nếu da bị khô trước khi phết sáp, nó sẽ hút độ ẩm trong sáp. Điều này sẽ khiến sáp chìm sâu hơn và dính vào da khiến nó khó lột ra. Buổi sáng trước khi định tẩy lông bằng sáp, bạn nên thoa kem dưỡng ẩm để da được cấp ẩm đầy đủ.
  • Đảm bảo kem dưỡng ẩm thấm vào da trước khi phết sáp. Bạn cần có làn da được dưỡng ẩm nhưng không nhờn, nếu không, sáp sẽ không có tác dụng tẩy lông hiệu quả.
  • Tránh sử dụng kem dưỡng ẩm gốc dầu vì dầu sẽ mất nhiều thời gian hơn để ngấm vào da và có thể khiến cho sáp kém hiệu quả.
 2. 2
  Tỉa ngắn lông đến độ dài dễ xử lý. Tẩy lông bằng sáp sẽ dễ dàng hơn nếu lông có độ dài từ 0,5 đến 1 cm. Lông quá dài sẽ bị rối trong sáp và khó kéo ra được gọn gàng. Điều này khiến sáp dính vào da ở những chỗ không mong muốn.[1]
  • Thử cạo lông khoảng 1 tuần trước khi định tẩy lông. Như vậy, lông sẽ có đủ thời gian mọc ra đúng độ dài phù hợp.
  • Bạn cũng có thể tỉa ngắn lông ở những vùng da lông mọc quá dài, chẳng hạn như đường viền bikini.
 3. 3
  Đảm bảo sáp phải đủ nóng. Sáp nóng sẽ mỏng và dễ phết, còn sáp nguội hơn sẽ đặc lại và khó xử lý. Nhớ rằng sáp phải chảy hoàn toàn và có dạng lỏng trước khi phết.
  • Thử sáp nóng trên vùng da nhỏ trước khi phết vùng da rộng. Sáp phải nóng nhưng không nóng đến mức bỏng rát.
  • Trong quá trình tẩy lông, có thể bạn cần phải làm nóng lại sáp nếu nó bị nguội (trừ khi bạn có sáp lỏng).
 4. 4
  Tránh đổ mồ hôi. Sáp thường dính vào da ướt, do đó trước khi phết sáp, bạn cần đảm bảo da phải luôn khô trong quá trình tẩy lông. Bạn có thể giữ cho da khô bằng các phương pháp sau:
  • Rắc phấn rôm lên vùng da sắp tẩy lông. Cách này sẽ giúp cho sáp không dính vào da mà vẫn kéo lông ra được.
  • Tẩy lông trong phòng thông gió. Bật máy điều hoà, mở cửa sổ hoặc bật quạt để bạn không bị nóng trong khi tẩy lông bằng sáp.
  • Tránh tập thể dục hoặc làm tăng huyết áp trước khi tẩy lông. Bạn nên làm việc này khi thong thả và thư giãn để không bị đổ mồ hôi khi bắt đầu.
 5. 5
  Kéo căng da. Sau khi phết sáp và dán miếng sáp tẩy lông lên da và chuẩn bị lột ra, bạn hãy dùng một tay giữ trên da ngay bên cạnh miếng dán. Giữ cho da căng và dùng tay kia lột miếng dán. Nếu da căng, sáp sẽ bong ra dễ dàng hơn. Nếu da nhăn, sáp sẽ bị kẹt trong các đường rãnh của da và có thể bị dính.
 6. 6
  Nhanh tay khi lột miếng sáp tẩy lông. Nếu bạn kéo từ từ, sáp sẽ có thời gian nguội đi và dính vào da. Hãy nhanh tay lột miếng sáp như lột miếng băng cá nhân band-aid. Như vậy, không những lông sẽ được kéo ra gọn gàng mà bề mặt da cũng sạch.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Tránh tẩy lông bằng sáp ở những vùng da khó xử lý có lông dài. Bạn nên sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp nếu muốn tẩy lông ở những vùng da khó xoay xở.
 • Phết thử sáp trên một mảng nhỏ trên da để bạn có thể tập lột miếng sáp sao cho gọn.
 • Nếu bạn đang xử lý sáp vẫn còn nóng, hãy lăn một viên sáp nhỏ ấm trên vết sáp. Vết sáp sẽ dính vào viên sáp và bong ra.

Cảnh báo

 • Cẩn thận kẻo làm bỏng da vì sáp quá nóng. Thử trước lên một vùng da nhỏ trước khi phết lên vùng da rộng.

Về bài wikiHow này

Melissa Jannes
Cùng viết bởi:
Chuyên gia thẩm mỹ & Tẩy lông vùng kín
Bài viết này đã được cùng viết bởi Melissa Jannes. Melissa Jannes là chuyên gia thẩm mỹ và chủ sở hữu của Maebee's Beauty Studio tại Philadelphia, cô hành nghề một mình và theo lịch hẹn, có phong cách phục vụ tận tâm với từng khách hàng. Cô cũng là một nhà giáo dục quốc gia của tổ chức Universal Companies. Cô nhận bằng thẩm mỹ học của trường The Beauty School of Middletown năm 2008 và được cấp phép cả ở New York và Pennsylvania. Năm 2012, sản phẩm sáp tẩy lông vùng bikini đã giúp cô giành giải thưởng "Best of Beauty" của Allure Magazine. Bài viết này đã được xem 25.122 lần.
Trang này đã được đọc 25.122 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo