Cách để Làm sạch giày dép Birkenstock

Trong bài viết này:Vệ sinh giày dép Birkenstock có chất liệu da lộnVệ sinh giày dép Birskenstock có chất liệu daVệ sinh giày dép Birkenstock có chất liệu da tổng hợpChăm sóc phần đế

Birkenstock là một công ty sản xuất giày dép nổi tiếng với các loại giày dép đế bần, quai da và guốc. Cũng như các loại giày dép khác, sản phẩm của Birkenstock cũng cần được làm sạch thường xuyên để giữ được tình trạng như mới. Giày dép Birkenstock có 4 loại, mỗi loại đều sẽ vệ sinh theo cách khác nhau. Điều quan trọng nhất là bạn phải biết mình đang vệ sinh loại sản phẩm nào.

1
Vệ sinh giày dép Birkenstock có chất liệu da lộn

 1. 1
  Làm sạch bụi bẩn trên giày dép. Dùng cọ chải chất liệu da lộn để làm sạch bụi bẩn dính trên giày dép. Loại cọ này cũng giúp làm sạch bùn đất ở đế.[1]
 2. 2
  Dùng sản phẩm vệ sinh chuyên dụng. Lấy khăn mềm sạch thấm một ít sản phẩm vệ sinh da và nhẹ nhàng bôi sản phẩm vệ sinh da lên giày dép. Bạn chỉ cần bôi một lớp mỏng sản phẩm vệ sinh lên vùng da lộn bị dính bẩn. Đừng thấm ướt lớp da lộn với sản phẩm vệ sinh.
  • Bạn có thể mua sản phẩm vệ sinh dạ ở hầu hết các cửa hàng bán giày dép hoặc bán các sản phẩm da thuộc.[2]
 3. 3
  Hong khô giày dép. Sau khi bôi sản phẩm vệ sinh da, bạn nên để giày dép khô hoàn toàn. Khi giày dép khô thì bạn dùng cọ dành riêng cho chất liệu da lộn để chải bề mặt giày dép.

2
Vệ sinh giày dép Birskenstock có chất liệu da

 1. 1
  Chuẩn bị khăn. Cho một lượng sản phẩm vệ sinh to bằng đồng xu lên khăn mềm sạch. Bạn sẽ dùng khăn để bôi sản phẩm vệ sinh lên toàn bộ bề mặt da của giày dép. Lấy một lượng sản phẩm vệ sinh vừa đủ để thấm vào da.
  • Bạn có thể kết hợp nước và muối nhám (saddle salt). Tuy nhiên, bạn cần lưu ý để không làm cho da quá ướt.[3]
 2. 2
  Làm sạch vết xước. Dùng nước và muối nhám hoặc sản phẩm vệ sinh da để làm sạch vết xước. Lưu ý ở đây là đừng làm cho da quá ướt.
  • Tẩy sạch vết muối nhám bằng cách pha nước và giấm trắng chưng cất với lượng bằng nhau. Dùng khăn thấm dung dịch vừa pha và bôi lên toàn bộ bề mặt giày dép. Lặp lại thao tác đến khi không còn vết bám của muối nhám.
 3. 3
  Chà bề mặt giày dép. Dùng khăn có thấm sản phẩm vệ sinh da để chà lên toàn bộ bề mặt giày dép.
  • Bạn sẽ dùng một khăn sạch khác để đánh bóng giày dép.
 4. 4
  Hong khô giày dép. Để giày dép khô hoàn toàn sau một đêm trước khi mang. Đừng hong khô giày dép làm từ chất liệu da trực tiếp dưới ánh nắng.[4]
 5. 5
  Đánh bóng giày dép. Phủ giấy báo lên một mặt phẳng trước khi bắt đầu việc đánh bóng. Dùng khăn lấy sản phẩm đánh bóng và bôi lên giày dép theo hình tròn. Khi đã bôi sản phẩm đánh bóng lên bề mặt giày dép thì dùng một chiếc khăn khác để lau sạch cũng theo hình vòng tròn.[5]
 6. 6
  Hong khô giày dép. Để giày dép khô hoàn toàn sau một đêm trước khi mang. Đừng hong khô giày dép làm từ chất liệu da trực tiếp dưới ánh nắng.
 7. 7
  Làm mịn bề mặt da. Dùng khăn chà lên giày dép theo hình tròn để làm mịn bề mặt da. Để da bóng thì thêm vài giọt nước vào khăn trước khi thực hiện.
  • Bôi sản phẩm bảo dưỡng da lên giày dép ít nhất hai năm một lần để da không bị khô.[6]

3
Vệ sinh giày dép Birkenstock có chất liệu da tổng hợp

 1. 1
  Vệ sinh giày dép Birkenstock có chất liệu da tổng hợp sẽ khác với các loại khác. Không phải loại giày dép Birkenstock nào cũng làm từ da và da lộn. Birkenstock cũng sản xuất nhiều loại giày dép làm từ chất liệu tổng hợp không phải là da. Bao gồm dòng EVA Malibu, Waikiki hoặc các loại giày dép làm từ chất liệu polyurethane. Công đoạn vệ sinh cho loại chất liệu này thì đơn giản.
 2. 2
  Làm sạch bụi bẩn. Trước khi vệ sinh giày dép với nước hoặc xà phòng, bạn nên làm sạch bụi bẩn có thể dễ dàng chải sạch. Dùng bàn chải với đầu lông cứng để làm sạch bụi bẩn trên giày dép.[7]
 3. 3
  Vệ sinh giày dép. Bạn có thể làm sạch vết bẩn trên giày dép bằng khăn ẩm. Với vết bẩn cứng đầu thì thêm một giọt xà phòng không mùi.[8] Dùng khăn có xà phòng để chà lên chỗ bị dính bẩn trên giày dép.
 4. 4
  Hong khô giày dép. Đặt giày dép ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời. Bạn nên chờ giày dép khô hoàn toàn trước khi mang để chúng không bị biến dạng.

4
Chăm sóc phần đế

 1. 1
  Học cách chăm sóc phần đế. Giày dép Birkenstock rất bền. Do đó, phần đế luôn sạch sẽ giữ được độ bền của giày dép trong nhiều năm. Phần đế giày thường nhanh chóng có mùi. Giày dép Birkenstock được làm từ cùng một loại đế nên chỉ có một cách vệ sinh chung.[9]
 2. 2
  Thường xuyên chăm sóc phần đế. Bề mặt đế giày dép Birkenstock rất dễ bị biến màu do bụi bẩn và cỏ. Bạn nên lau phần đế bằng khăn ẩm mỗi 3 tuần. Sau đó, chỉ việc hong khô giày dép qua đêm.
  • Nếu giày dép dính bùn, bạn nên dùng khăn ẩm để làm sạch ngay trong đêm đó. Tuy nhiên, đừng làm cho đế quá ướt.[10]
 3. 3
  Vệ sinh phần đế bằng sản phẩm tại nhà. Bạn có thể tạo ra sản phẩm vệ sinh đế giày dép Birkenstock bằng cách dùng muối nở và nước. Trộn 1 thìa súp muối nở với 2 thìa súp nước. Thành phẩm sẽ có kết cấu bột đặc. Thêm muối nở nếu bạn thấy hỗn hợp quá loãng.
  • Nhẹ nhàng chà hỗn hợp lên phần đế bằng bàn chải đánh răng cũ. Chải theo hình vòng tròn và lau sạch bằng khăn ẩm.
  • Đợi giày dép khô trước khi tiếp tục các bước vệ sinh khác. Luôn nhớ tránh hong khô giày dép trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.[11]

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Giầy dép

Ngôn ngữ khác:

English: Clean Birkenstocks, Italiano: Pulire le Birkenstock, Français: laver ses chaussures de marque Birkenstocks, Deutsch: Birkenstocks reinigen, Bahasa Indonesia: Membersihkan Birkenstock, Português: Limpar Sapatos Birkenstock, ไทย: ทำความสะอาดรองเท้า Birkenstocks, Nederlands: Birkenstocks schoonmaken, 한국어: 버켄스탁 세척하는 방법, Español: limpiar unos zapatos Birkenstock, Русский: чистить биркенштоки, العربية: تنظيف أحذية البيركنشتوك, 日本語: ビルケンシュトックの靴をお手入れする, Türkçe: Birkenstock Terlikler Nasıl Temizlenir, 中文: 清洁勃肯鞋

Trang này đã được đọc 2.183 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?