Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Vào những buổi chiều mưa ở trong nhà, bạn có thể giết thời gian bằng cách làm súng giấy bắn được, vừa để tiêu khiển, vừa để tập bắn bia. Bạn có thể làm súng giấy kiểu origami hoặc súng lục có cò súng để bắn đạn giấy. Chỉ với một vài nếp gấp và sự kiên nhẫn là bạn sẽ có cả bộ súng giấy để trưng bày.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Làm súng lục bằng ống giấy

 1. 1
  Tập hợp vật liệu. Trước khi bắt đầu ráp súng, bạn sẽ cần một số dụng cụ và vật liệu. Để bắt đầu, bạn hãy tập hợp những thứ sau:
  • Nhiều tờ giấy bền chắc (kích cỡ 22x28 cm,màu sắc bất kỳ)
  • Băng keo trong
  • Kéo
  • Thước
  • Bút dạ
  • Keo nóng
  • Dây chun[1]
 2. 2
  Cuộn tờ giấy đầu tiên thành một ống tròn, bắt đầu từ một góc cuộn vào. Đầu tiên là chọn một tờ giấy và cuộn thành một ống nhỏ. Nhẹ tay cuộn giấy origami thành hình ống, chừa lại khoảng trống ở giữa nếu có thể. Ống giấy này sẽ có hình dạng như lõi cuộn khăn giấy ăn nhỏ xíu. Bạn sẽ dùng cuộn giấy này làm khuôn để cuộn các ống giấy còn lại.[2]
  • Ống giấy này sẽ có đường kính cỡ bằng chiếc bút chì. Bạn có thể dùng bút bi hoặc bút chì để tạo hình cho dễ hơn.
 3. 3
  Cuộn tờ giấy thứ hai xung quanh ống giấy đầu tiên. Để làm súng bắn được, bạn sẽ phải dùng ống giấy vừa làm để tạo thành ống thứ hai có đường kính lớn hơn. Cuộn tờ giấy origami bao quanh ống thứ nhất vừa tạo ra. Khi đã cuộn hết tờ giấy thứ hai, hãy trượt ống nhỏ bên trong ra. Bây giờ bạn đã có thêm một ống nữa hơi lớn hơn ống đầu tiên. Ống mới này cũng có hình dạng như lõi cuộn khăn giấy ăn nhỏ.[3]
 4. 4
  Điều chỉnh và dán cố định ống giấy bằng băng keo trong. Khi đã cuộn xong ống giấy, bạn sẽ dùng băng keo trong dán cố định. Dán băng keo trong vào cả hai đầu ống để giữ cho ống khỏi bung, sau đó dùng kéo tỉa xung quanh thành ống. Ống giấy của bạn phải bằng phẳng, không có các mẩu giấy lôi thôi bong ra.[4]
 5. 5
  Cuộn thêm 2 ống giấy nữa như vậy và cắt ra theo các đoạn có chiều dài như dưới đây. Tiếp tục cuộn các ống giấy như ống trước, sau đó dùng kéo, thước kẻ và bút đánh dấu để cắt các ống thành các đoạn như sau:
  • Để làm nòng súng: Bạn cần có 2 ống dài 15 cm.
  • Để làm báng súng: Bạn cần có 7 ống dài 5 cm.
  • Để làm cò súng: Bạn cần có 1 ống dài 8 cm.
 6. 6
  Làm báng súng bằng cách dùng keo nóng dán tất cả các đoạn ống 5 cm vào với nhau, hơi chéo góc một chút. Xếp tất cả các đoạn ống sát vào nhau, ống này kế tiếp ống kia, sau đó chỉnh lại bằng cách xê dịch ống cuối cùng sang phải theo đường chéo (mô phỏng hình dạng của báng súng lục thông thường). Dùng keo nóng gắn các ống với nhau để tạo thành báng súng dài và mỏng.
  • Bạn cũng có thể dùng keo dán các đoạn ống theo đường thẳng, sau đó cắt một đầu để tạo một cạnh hơi chéo. Dùng kéo để cắt sửa lại cạnh chéo cho bằng phẳng.[5]
 7. 7
  Dùng keo gắn đoạn ống 8 cm lên trên báng súng, chừa lại 3 cm nhô ra ngoài cạnh phải. Ống này sẽ ở bên cạnh báng súng và nghiêng vào. Nói cách khác, nếu bạn cầm súng lên để bắn thì phần ống nhô ra ngoài 3 cm sẽ hướng về phía bạn. Nó sẽ là "cò súng".
 8. 8
  Gắn 2 ống 15 cm với nhau, sau đó gắn lên trên báng súng. Đây sẽ là nòng súng, do đó tất nhiên là nó phải hướng về phía trước. Xếp đoạn cuối của nòng súng vào khoảng giữa báng súng và dùng keo nóng gắn chặt.
 9. 9
  Cuộn 2 ống giấy nhỏ hơn. Lần này thì bạn không cần phải lo chừa lại khoảng trống bên trong ống. Cuộn giấy (giấy màu khác thì đẹp) thành ống tròn, nhỏ hơn ống đầu tiên một chút. Các ống này phải có thể trượt ra trượt vào các ống tạo ra ở bước trước. Để cuộn các ống này cho nhỏ hơn, bạn sẽ cuộn mà không dùng lõi. Bạn nên cắt đi phần tam giác cuối cùng dài khoảng 10 cm của tờ giấy đang cuộn để giảm độ dày ở giữa ống.
 10. 10
  Bẻ một ống mỏng thành hình chữ U sao cho nó trượt được vào ống cò súng và ống trên cùng của báng súng. Cắt bớt ống để chỉ còn một đoạn khoảng 0,5 cm ống nhô ra phía sau khoang cò súng và không nhô ra sau báng súng. Đoạn cong chữ U sẽ ở phía nòng súng. Đây sẽ là cò súng – khi bạn kéo cò về phía sau, mẩu ống nhỏ này sẽ bật ra phía sau khoang cò súng.
  • Đảm bảo cái ống có thể trượt tới lui dễ dàng vì nó là cò súng.
 11. 11
  Làm vòng cản bảo vệ cò súng bằng một ống nhỏ khác (tuỳ ý). Bẻ ống thành hình chữ S, ép dẹp các đoạn cong nếu cần thiết. Đút một đầu ống giấy vào ống thứ hai kể từ trên xuống của báng súng (ngay dưới cò súng), để cho phần cong của chữ "S" trở thành một vòng cản nhỏ. Dùng keo nóng gắn phần còn lại của ống vào dưới nóng súng và cắt đi phần thừa.
 12. 12
  Dùng tay ấn dẹp một ống giấy nhỏ và dùng nó để "bít kín" đuôi báng súng. Ống giấy này sẽ phải được ấn dẹp xuống thành một dải dài, mỏng. Bạn sẽ dùng keo nóng gắn nó vào phía sau báng súng, bẻ vòng quanh phía trước và phía dưới vòng cản cò súng, nếu có. Mục đích ở đây là đóng kín tất cả các đầu hở không cần thiết của các ống trên báng súng, nhưng điều cốt yếu là đóng kín ống ngay đằng sau cò súng.
  • KHÔNG bít khoang cò súng. Khoang này cần phải để hở để nạp đạn và bắn súng.
  • Cuối cùng, bạn sẽ có một "đường viền" ở phần dưới khẩu súng. Đó là lý do bạn nên dùng màu khác cho đẹp.
 13. 13
  Lấy lò xo của cây bút cũ và đút vào trong ống trên nòng súng. Lấy cò súng ra và đút lò xo vào sao cho nó ép sát ống bên ngoài. Điều này sẽ cho phép cò súng tự động bật ra phía sau khi bắn.
 14. 14
  Làm cò súng bằng dây chun và kíp. Gấp đôi một mảnh giấy origami hai lần, tạo thành một dải giấy mỏng, dài. Cuộn dải giấy này thành một ống dày. Dùng băng keo dán ống cho chặt và cắt sửa thành ống cho nhẵn. Ống này sẽ trông như lõi cuộn giấy vệ sinh nhỏ xíu. Tiếp theo...
  • Lấy kéo cắt mở cái ống ra. Đặt sợi dây chun vào trong ống.[6]
  • Dùng băng keo dán cho ống kín lại. Bây giờ bạn sẽ có một ống giấy dày với sợi dây chun bên trong. Đây sẽ là cò súng.[7]
 15. 15
  Đút cò súng có sợi chun vào ống dưới của nòng súng. Cắt các đầu ống sao cho đầu có sợi dây chun ở sát đuôi nòng súng hết mức có thể và không có đoạn ống nào thò ra trước nòng súng.
 16. 16
  Móc sợi dây chun vào phía trước nòng súng sao cho nó căng giữa hai ống. Đảm bảo đuôi cò súng nằm ở ngay khe hở của khoang cò súng. Khi bạn kéo cò về phía sau, đầu ống nhô ra sẽ thả cò súng, sợi dây chun sẽ bật ra và bắn đạn.
 17. 17
  Nạp và bắn đạn giấy. Bây giờ thì khẩu súng đã có thể bắn được. Vo các mấu giấy origami nhỏ thành các viên tròn nhỏ. Cho một viên vào đầu súng đối diện với báng súng và cò súng, sau đó móc sợi dây chun lên. Kéo cò để thả sợi dây chun, bắn ống cò về phía trước và nhả đạn. Viên đạn sẽ bắn ra khỏi nòng súng.[8]
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Gấp súng giấy origami

 1. 1
  Chuẩn bị 2 tờ giấy, gấp thành các dải giấy dài, hẹp. Để bắt đầu gấp súng giấy origami, bạn sẽ cần chuẩn bị 2 tờ giấy. Lấy một tờ giấy origami lớn hình chữ nhật. Gấp đôi tờ giấy và xé làm hai hình chữ nhật nhỏ và to ngang hơn. Bạn sẽ gấp từng tờ giấy nhỏ này theo cách sau:
  • Gấp đôi hình chữ nhật từ trên xuống dưới, tạo thành hình chữ nhật nhỏ và hẹp hơn, sau đó mở tờ giấy ra.[9]
  • Dùng nếp gấp ở giữa để làm đường hướng dẫn. Tờ giấy bây giờ có hai nửa. Gấp một nửa vào trong sao cho mép giấy trùng với đường gấp ở giữa. Tiếp theo, gấp nửa kia vào trong so cho mép giấy cũng trùng với đường gấp ở giữa.Hai mép của hai nửa sẽ gặp nhau tại nếp gấp ở giữa.[10]
  • Bây giờ, hãy gấp giấy vào trong dọc theo nếp gấp ở giữa. Bạn sẽ có một dải giấy được gấp thành hình dài, hẹp.[11]
 2. 2
  Gấp một dải giấy thành hình móng ngựa. Lấy một dải giấy và gập hai đầu làm đôi, sau đó mở ra. Nếp gấp ở giữa sẽ chia dải giấy làm hai nửa. Gấp đầu giấy nửa bên phải lên một góc 90 độ. Tương tự, gấp đầu bên trái lên một góc 90 độ. Dải giấy bây giờ trông như hình móng ngựa.[12]
  • Đoạn ngang ở giữa sẽ dài gấp đôi chiều rộng của dải giấy dài. Đặt dải giấy về bên phải đường gấp ở giữa. Sau đó, gấp "tay" của hình móng ngựa ngay tại điểm nó gặp dải giấy hẹp ở giữa.
 3. 3
  Gấp lại hai “tay” của hình móng ngựa cho chéo vào trong. Giữ nguyên nếp gấp ban đầu tại chỗ, bẻ lại góc của hình móng ngựa sao cho trông giống như hình giọt nước vuông. Ở giữa “giọt nước” sẽ là một hình tam giác.
 4. 4
  Gấp đôi hình tam giác, sau đó ép vào nhau thành hình "báng súng" dẹp cho khẩu súng. Dải giấy bây giờ trông như chữ "L" viết thường, với một dải dài và một mẩu nhỏ hơi cong ở đầu. Bạn cũng sẽ gấp đôi dải giấy dài hẹp này.
 5. 5
  Gắn dải giấy thứa hai với dải giấy đầu tiên bằng cách đẩy hai đầu của dải giấy này vào các khe hở ở tay cầm. Thao tác này hơi khó, thế nên bạn cần từ từ. Lấy dải giấy thứ hai và chập hai đầu với nhau để gấp làm đôi. Bạn sẽ luồn dải giấy này vào tay cầm:
  • Tách tay cầm ra một chút. Phần bẻ xuống sẽ có 2 khe hở nhỏ. Bạn sẽ luồn hai đầu của dải giấy thứ hai qua các khe hở này.[13]
  • Kéo cả hai đầu của dải giấy đã gấp qua các khe hở của hình móng ngựa. Tiếp tục kéo cho đến khi hai dải giấy tạo thành một góc rộng khoảng 110 độ. Hai đầu của dải giấy sẽ tạo thành "nòng súng".[14]
 6. 6
  Điều chỉnh cho đến khi khẩu súng có một chiếc cò súng, sau đó ghim tay cầm và nòng súng cho khỏi bị xê dịch. Bây giờ bạn có thể thấy được hình dạng của khẩu súng. Sẽ có một mẩu giấy nhỏ đã gấp nhô ra ngay bên dưới nòng súng. Kéo nhẹ mẩu giấy này xuống cho đến khi nó nhô ra dưới khẩu súng. Bây giờ bạn có thể bẻ tay cầm này vào trong hoặc ra ngoài như cò súng.[15]
 7. 7
  Dùng dao trổ cắt một vết nhỏ khoảng 1 cm ngay bên trên tay cầm. Đây sẽ là nơi bạn "nạp đạn" cho súng. Vết cắt sẽ sâu khoảng 0,5 cm và rộng khoảng 1 cm. Vết cắt nằm ở khoảng giữa của "cò súng" nằm chéo.
  • Có thể bạn cần phải cắt hai nhát – một qua nòng súng và một qua khe hở ở dưới. Nếu làm vậy, bạn nên cắt chệch đi một chút để tạo thành một “cái búa” trên súng hoặc cái cần nhỏ như trong phim bạn vẫn nhìn thấy người ta kéo về phía sau trước khi bắn. Vết cắt nhỏ này sẽ giúp giữ sợi dây chun.
  • Đảm bảo vết cắt đủ sâu để móc được sợi dây chun (đạn).
 8. 8
  Cắt một vết cắt nhỏ ở đầu nòng súng. Vết cắt này chỉ cần đủ để giữ được sợi dây chun ở đầu kia. Sau đó, bạn có thể móc sợi dây chun vào vết cắt này và vết cắt đầu tiên. Khi kéo "cò", bạn sẽ di chuyển vết cắt đủ để thả sợi dây chun và thế là bắn!
 9. 9
  Hoàn thành.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Miết chặt các nếp gấp và cuộn giấy cho đều để có kết quả tốt nhất.
 • Xếp những chiếc cốc nhựa thành hình kim tự tháp để làm bia bắn.

Cảnh báo

 • Đừng làm hoặc đem súng giấy vào trường. Chính sách không nhân nhượng của trường có thể khiến bạn bị đình chỉ hoặc đuổi học.
 • Đừng bắn súng giấy vào những người khác.

Bài viết wikiHow có liên quan

Vẽ một Bông hoaVẽ một Bông hoa
Làm Thuyền Giấy
Làm nước xà phòng thổi bong bóng
Gập hạc giấy
Gấp Phi tiêu Ninja
Làm ảo thuật với bộ bài
Thổi bong bóng bằng kẹo cao su
Làm phẳng giấy bị vò nhàu
Đan khăn
Nhận biết Vàng ThậtNhận biết Vàng Thật
Xử lý bút bi khô mựcXử lý bút bi khô mực
Gấp máy bay giấy bay nhanh
Làm phễu hoặc hình chóp bằng giấy
Làm ô tô bằng bẫy chuột nhắt
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
wikiHow Staff Writer
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 20.157 lần.
Trang này đã được đọc 20.157 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo