Làm súng giấy bắn được là cách thú vị để tập bắn trong nhà trong một chiều mưa thú vị. Bạn có thể làm súng theo phong cách Origami hoặc súng lục có cò bắn đạn giấy. Chỉ cần một ít kiên nhẫn và vài đường gấp, bạn sẽ có được phòng trưng bày súng của riêng mình.

Làm súng lục ống giấy

Làm súng lục theo phong cách Origami

Phương pháp 1 của 2:
Làm súng lục ống giấy

 1. 1
  Thu thập nguyên liệu. Trước khi bắt đầu ráp súng, bạn cần một số nguyên liệu nhất định. Để thực hiện, hãy thu thập những vật dụng sau:
  • Một vài tờ giấy bền (21,5x28cm, màu bất kỳ)
  • Băng keo trong
  • Kéo
  • Thước
  • Bút đánh dấu
  • Hồ nóng
  • Dây cao su[1]
 2. 2
  Cuộn tròn tờ giấy đầu tiên thành một ống trụ, bắt đầu từ góc và cuộn lên phía trên. Để bắt đầu, hãy chọn một tờ giấy. Vê tròn tờ giấy thành một ống mỏng. Nhẹ nhàng vê tròn tờ giấy thành dạng hình trụ, chừa chỗ ở giữa nếu có thể. Nó sẽ trông tựa như lõi cuộn giấy vệ sinh. Đây là khuôn giúp bạn cuộn những ống giấy còn lại, cần thiết cho việc làm súng lục giấy.[2]
  • Nó nên có đường kính tương đương đường kính của một cây bút chì. Nếu gặp khó khăn, bạn cũng có thể dùng bút hay bút chì để cuộn được đúng dạng.
 3. 3
  Cuộn tờ giấy thứ hai quanh tờ đầu tiên. Để làm súng, khi bắn, bạn sẽ phải trượt ống đầu tiên vào ống thứ hai - ống lớn hơn. Để làm ống thứ hai, cuộn tờ giấy xếp hình thứ hai quanh ống đầu đã làm được ở trên. Khi tờ thứ hai này hoàn toàn được cuộn xong, nhẹ nhàng trượt ống đầu ra khỏi ống mới. Giờ đây, bạn đã có một ống mới, hơi lớn hơn ống đầu. Tương tự, ống này sẽ trông tựa như lõi cuộn giấy vệ sinh.[3]
 4. 4
  Điều chỉnh và cố định ống bằng băng keo. Một khi đã cuộn hết ống, hãy cố định nó bằng băng keo trong. Dùng băng keo dán một đầu của ống để chúng không bị bung ra. Tiếp đó, dùng kéo tỉa bớt để mép ống được trơn tru và bằng phẳng mà không chĩa phần thừa kỳ cục nào ra.[4]
 5. 5
  Cuộn thêm hai cuộn giống vậy nữa rồi cắt chúng thành những chiều dài nhất định. Tiếp tục cuộn ống như lúc đầu. Tiếp đó, dùng kéo và bút đánh dấu để cắt ống theo những chiều dài sau:
  • Nòng súng: Hai ống 15 cm.
  • Tay cầm: Bảy ống 5 cm.
  • Cò súng: Một ống 8 cm.
 6. 6
  Làm tay cầm bằng cách dùng hồ nóng dán toàn bộ ống 5 cm với nhau theo một góc nghiêng nhẹ. Chồng các ống lên nhau và rồi điều chỉnh nhẹ bằng cách di chuyển ống dưới hơi chéo về bên phải (phỏng theo hình dáng tay cầm súng lục thông thường). Dùng hồ nóng dán chúng lại, ống này đè lên ống kia, tạo thành tay cẩm mỏng, dài cho súng của bạn.
  • Bạn cũng có thể dán thẳng rồi cắt xéo một đầu tay cầm, hình thành góc nghiêng nhẹ. Cắt tỉa góc nghiêng bằng kéo để các cạnh được trơn nhẵn.[5]
 7. 7
  Dán đoạn 8 cm lên trên tay cầm, để 3 cm dư nằm trên gờ bên phải. Phần ống dư ra này nên nằm ở phía mà tay cầm nghiêng về. Hay nói cách khác, nếu cầm bắn, phần dư này sẽ hướng về phía bạn. Nó sẽ là "ống cò súng".
 8. 8
  Dùng hồ dán hai ống dài 15 cm với nhau rồi đính chúng vào phần trên của súng. Đây là nòng súng của bạn và vì vậy, dĩ nhiên, nó hướng về phía ngược với bạn. Xếp phần lưng của nòng súng thẳng với trung tâm của tay cầm và rồi cố định lại bằng hồ nóng.
 9. 9
  Cuộn hai ống giấy mỏng hơn. Lần này, đừng bận tâm đến việc chừa chỗ giữa ống. Bạn chỉ việc cuộn vài tờ giấy thành dạng ống trụ mỏng hơn đôi chút so với bộ ống trước (sẽ tuyệt hơn nếu có thể dùng giấy khác màu). Những ống mới này cần trượt được trong ống cũ. Để chúng trở nên mỏng hơn, hãy cuộn không dùng đến ống nào làm mẫu. Bạn cũng nên cắt bớt 10-13 cm tam giác giấy cuối cùng để giảm bớt độ dày ở phần thân ống.
 10. 10
  Bẻ ống mỏng thành dạng chữ U để nó có thể trượt vào ống cò và ống trên cùng của tay cầm. Cắt tỉa bớt phần dư sao cho chỉ 0,5 cm ống thò ra khỏi buồng nổ và không gì nhô ra mặt sau của tay cầm. Đoạn cong của chữ U sẽ nằm ở phía nòng súng. Đây sẽ là cò súng của bạn – khi kéo cò về phía sau, đoạn dư nhỏ này sẽ khiến phần sau của ống nổ vọt ra.
  • Hãy chắc rằng ống có thể trượt thoải mái từ trước ra sau và ngược lại. Sau cùng thì đây chính là cò súng của bạn.
 11. 11
  Tùy chọn: làm vòng cản. Bẻ ống thành dạng chữ S, làm phẳng phần cong nếu cần. Trượt một đầu vào ống thứ hai trên cùng của tay cầm (ngay dưới cò súng), biến phần cong của "S" thành vòng cản nhỏ. Dùng hồ nóng dán phần ống còn lại vào bên dưới của nòng, cắt bỏ đoạn thừa.
 12. 12
  Miết phẳng một ống mỏng bằng ngón tay rồi dùng nó để "khóa" phần lưng của tay cầm, bọc trước và bên dưới vòng cản (nếu có). Mục tiêu ở đây là khóa mọi chỗ hở không cần thiết trên các ống của tay cầm, đặc biệt là ống nằm ngay bên dưới cò súng.
  • ĐỪNG đóng buồng nổ. Nó cần được mở để lên đạn và bắn.
  • Rút cục thì bạn đang muốn tạo "khung" cho phần dưới của súng. Đó là lý do vì sao màu khác sẽ giúp súng trông tuyệt hơn.
 13. 13
  Lấy lò xo từ một cây bút cũ và cho vào ống trên cùng của nòng súng. Tháo cò súng và đặt lò xo sao cho nó sẽ tỳ vào ống vòng bên ngoài. Nhờ đó, cò súng tự động bật trở lại sau khi bắn.
 14. 14
  Làm cò cao su và máy bắn. Gấp đôi một tờ giấy xếp hình, tạo thành một dải giấy mỏng và dài. Cuộn lại thành một ống thấp. Cố định ống bằng băng keo trong và cắt tỉa các cạnh. Nó nên trông giống lõi cuộn giấy vệ sinh nhỏ. Tiếp đến…
  • Dùng kéo cắt mở ống giấy. Đặt dây cao su vào trong. [6]
  • Dán ống trở lại. Giờ đây, hẳn bạn đang có một cuộn giấy nhỏ và thấp với dây cao su chạy qua. Đây sẽ là cò súng của bạn. [7]
 15. 15
  Trượt cò cao su vào ống dưới của nòng súng. Cắt phần đuôi sao cho đầu dây cao su càng gần phần sau của nòng càng tốt và không phần nào của ống bị lòi ra trước nòng.
 16. 16
  Vòng dây cao su lên trên, ra phía trước nòng súng và móc vào khe hở giữa hai ống. Đảm bảo rằng phần lưng của cò súng được nằm ngay trên miệng hở của buồng nổ. Khi kéo cò, phần ống bị đẩy mạnh, mở khóa của cò, giải phóng dây cao su và bắn đạn của bạn.
 17. 17
  Nạp đạn giấy và bắn. Giờ, súng đã sẵn sàng. Cuộn mẩu giấy thành những quả cầu nhỏ. Cho cầu vào đầu kia, đối nghịch với tay cầm và cò của súng rồi vòng dây cao su. Kéo cò để nhả dây cao su, đẩy ống cò về phía trước và bắn đạn. Quả cầu hẳn sẽ được bắn ra khỏi súng.[8]
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 2:
Làm súng lục theo phong cách Origami

 1. 1
  Chuẩn bị hai mảnh giấy và gấp chúng thành hai dải mỏng và dài. Để bắt đầu làm súng theo phong cách origami, bạn cần chuẩn bị hai tờ giấy. Dùng giấy origami chữ nhật lớn. Gấp đôi và xé thành hai hình chữ nhật nhỏ và rộng hơn. Bạn sẽ gấp chúng như sau:
  • Gấp đôi hình chữ nhật theo chiều rộng, tạo thành một hình chữ nhật nhỏ và hẹp hơn. Mở lại.[9]
  • Dùng nếp gấp ở giữa làm đường định hướng. Giờ đây, tờ giấy đang được chia làm hai nửa. Gấp nửa này vào trong sao cho mép ngoài của giấy thẳng hàng với đường gấp chính giữa. Tương tự với nửa kia. Hai mép giấy hẳn phải gặp nhau trên đường gấp chính giữa của tờ giấy. [10]
  • Bây giờ, hãy gấp giấy vào trong dọc theo đường gấp. Bạn sẽ thu được một dải giấy mỏng và dài.[11]
 2. 2
  Gấp một dải giấy thành hình móng ngựa. Lấy một dải giấy và gấp đôi từ đầu này đến đầu kia. Mở ra. Đường gấp chính giữa sẽ chia giấy thành hai nửa. Gấp đầu giấy bên phải một góc 90 độ. Tiếp tục làm tương tự với đầu kia. Giờ đây, giấy sẽ trông như một móng ngựa giấy nhỏ.[12]
  • Độ rộng của phần ngang trung tâm nên gấp đôi chiều rộng của dải giấy. Đặt dải giấy bên phải đường trung tâm rồi gấp "chân" móng ngựa ngay nơi tiếp xúc với với dải giấy.
 3. 3
  Gấp lại chân của móng ngựa sao cho chúng bắt chéo vào trong. Để nếp gấp bắt đầu từ vị trí cũ và thay đổi góc nghiêng sao cho móng ngựa trông giống hình giọt nước. Chúng sẽ tạo nên một hình tam giác cân đối ở giữa.
 4. 4
  Gấp đôi hình tam giác, miết để có dạng "tay cầm" phẳng cho súng của bạn. Nó sẽ hơi giống chữ "L" với một cạnh dài và hơi cong ở đầu. Bạn cũng nên gấp đôi dải giấy mỏng và dài của bạn.
 5. 5
  Luồn dải giấy kia vào dải đầu tiên bằng cách cho đầu giấy vào phần mở của tay cầm. Việc này có thể sẽ không đơn giản và do đó, hãy làm một cách chậm rãi. Gấp đôi mảnh giấy đầu tiên theo chiều dài. Bạn sẽ luồn nó vào tay cầm:
  • Hơi kéo mở tay cầm. Phần bẻ xuống sẽ có hai khoảng hở nhỏ. Luồn đầu dải giấy kia qua chúng. [13]
  • Kéo cả hai đầu của dải giấy này qua hai khoảng hở của móng ngựa cho đến khi tạo được một góc rộng khoảng 110 độ. Hai đầu của dải giấy sẽ tạo thành "nòng" súng.[14]
 6. 6
  Điều chỉnh cho đến khi súng có cò, dùng ghim bấm cố định tay cầm và nòng súng. Giờ bạn đã có thể nhìn ra được hình dáng sơ lược của súng. Hẳn sẽ có một dải giấy đã được gấp nhỏ lồi ra ngay bên dưới nòng súng. Nhẹ nhàng kéo xuống cho đến khi nó nghiêng xuống dưới. Bạn đã có thể bẻ ra và bẻ vào tay cầm này như một cò súng. [15]
 7. 7
  Dùng dao chuyên dụng khoét một miếng nhỏ khoảng 1 cm ngay trên tay cầm súng. Đây sẽ là nơi "nạp" đạn. Vết cắt nên sâu khoảng 0,5 cm và rộng chừng 1 cm. Hãy cắt giữa "cò súng" đi xiên của bạn.
  • Có thể bạn sẽ phải cắt hai lần – một lần xuyên nòng súng và một lần xuyên miệng bên dưới. Nếu vậy, hãy cố đảo kéo đôi chút để chúng tạo thành "cò" hay đòn bẩy nhỏ mà trên phim, người ta vẫn kéo về phía sau trước khi bắn. Vết cắt nhỏ này sẽ giữ dây cao su đúng chỗ.
  • Đảm bảo rằng đó là vết cắt đủ sâu để giữ được dây cao su (đạn).
 8. 8
  Cắt một vết nhỏ ở nòng súng. Chỉ cần đủ lớn để giữ dây cao su ở phía bên kia. Khi đó, bạn có thể gắn dây giữa vết cắt này và vết cắt đầu tiên. Khi kéo "cò", vết cắt được di chuyển đủ để giải phóng dây cao su và giúp súng bắn đạn!
 9. 9
  <finished>
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Gấp chắc và cuộn giấy đều tay để có kết quả tốt nhất.
 • Chồng ly nhựa thành hình kim tự tháp để làm đích bắn.

Cảnh báo

 • Đừng dùng súng giấy bắn vào người khác.
 • Đừng làm hay mang súng giấy đến trường. Với những trường có nội quy nghiêm khắc, có thể bạn sẽ bị đuổi hoặc đình chỉ học tập.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Làm nước xà phòng thổi bong bóng

Cách để

Giải khối Rubik theo từng tầng

Cách để

Gấp Máy bay Giấy

Cách để

Vẽ một Bông hoa

Cách để

Làm slime bằng dầu gội và kem đánh răng

Cách để

Làm nước hoa

Cách để

Gập hạc giấy

Cách để

Gấp máy bay giấy bay nhanh

Cách để

Trông Gầy hơn khi Chụp ảnh

Cách để

Làm phẳng giấy bị vò nhàu

Cách để

Phân biệt Ngà Thật và Xương

Cách để

Gấp Phi tiêu Ninja

Cách để

Làm ảo thuật với bộ bài

Cách để

Làm Nến tại Nhà
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 8.919 lần.
Trang này đã được đọc 8.919 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo