Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Một con ma cà rồng đích thực không thể không có răng nanh. Nếu bạn thích làm thủ công, hãy tự làm một bộ răng nanh thay vì mua ở tiệm bán đồ hoá trang. Bạn có thể làm răng nanh chỉ bằng một ống hút nhựa và chiếc kéo, hoặc mua vật liệu để làm những chiếc răng nanh arcrylic hoá trang như thật. Để có những chiếc răng nanh tương đối mà không phải cầu kỳ, hãy thử gắn móng tay giả vào răng bằng sáp nha khoa.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 5:

Làm răng nanh bằng móng tay giả

 1. 1
  Mua móng tay giả và sáp nha khoa. Chọn móng tay giả có màu càng giống màu răng của bạn càng tốt. Bạn có thể mua móng tay giả ở các tiệm làm đẹp và hiệu thuốc. Sáp nha khoa hoặc keo nha khoa đều dùng được.
 2. 2
  Cắt móng tay giả thành hình tam giác. Dùng kéo cắt một chiếc móng tay thành hình tam giác. Cầm chiếc móng tay giả ướm thử trên hàm răng xem nên cắt hình tam giác cỡ nào là vừa.
 3. 3
  Giũa móng tay giả để tạo cạnh sắc. Dùng giũa móng tay để giũa từng chiếc móng tay giả thành hình răng nhọn. Trải tờ báo bên dưới để hứng các mẩu vụn rơi xuống khi giũa.
 4. 4
  Chấm một chút keo nha khoa vào mặt sau của chiếc răng nanh và ấn nhẹ vào răng. Giữ móng tay giả trên lớp keo khoảng 5 phút cho móng tay giả dính chắc vào răng. Lặp lại thao tác với chiếc răng nanh kia.
  • Không phải hiệu thuốc nào cũng có bán keo nha khoa. Bạn hãy thử đặt mua trên mạng hoặc hỏi nha sĩ.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 5:

Sử dụng ống hút nhựa

 1. 1
  Tìm một chiếc ống hút nhựa màu trắng. Nếu bạn tìm được màu trùng với màu răng của bạn thì lý tưởng nhất, nhưng nếu không thì kem đánh trắng răng hoặc các phương pháp khác cũng có thể giúp hàm răng của bạn hoà lẫn với màu trắng sáng của ống hút.
  • Phương pháp này nhanh và dễ, hơn nữa những chiếc răng nanh cũng dễ tháo lắp.
 2. 2
  Cắt một phẩn nhỏ của ống hút. Nếu là ống hút có đầu bẻ, bạn hãy cắt rời phần đầu, ngay bên trên phần bẻ cong. Dùng kéo cắt rời một đoạn khoảng 5 cm. Bạn cũng có thể ướm đầu ống hút trên răng và soi gương để đo một đoạn gấp đôi chiều dài cần dùng.[1]
 3. 3
  Gấp đoạn ống hút và cắt thành hình răng nanh. Gấp đôi đoạn ống hút vừa cắt rời. Dùng kéo cắt hai cạnh của ống hút thành hình răng nanh. Để nguyên cho ống hút khi tạo hình răng nanh để so sánh và cắt sao cho đối xứng.
  • Đừng cắt quá sát chỗ gấp. Phần này sẽ được gắn vào răng và cần phải giữ nguyên để chiếc răng nanh không bị rời ra.
 4. 4
  Cắt đôi đoạn ống hút sau khi tạo hình răng nanh và gắn vào răng. Cắt đôi đoạn ống hút tại chỗ gấp để có hai chiếc răng nanh. Gắn 2 chiếc này lên hai răng nanh của bạn hoặc 2 chiếc răng ngay bên cạnh những chiếc răng cửa.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 5:

Làm răng nanh acrylic như thật

 1. 1
  Tìm vật liệu. Phương pháp này sẽ tạo được những chiếc răng nanh ma cà rồng như thật gắn vừa với răng của bạn, nhưng bạn phải tốn tiền và thời gian. Sau đây là danh sách những vật liệu cần có:
  • Alginate, có bán tại các cửa hàng vật tư nha khoa và một số cửa hàng vật liệu thủ công mỹ nghệ (mua của các nhà bán lẻ trên mạng là tiện nhất.)
  • Một chiếc cốc giấy hoặc máng bảo vệ răng
  • Nhựa đúc resin hoặc một vật liệu đúc khác. Sản phẩm này có bán tại cửa hàng vật liệu thủ công mỹ nghệ.
  • Đất sét nặn và một dụng cụ nhỏ để nặn, mua ở cửa hàng vật liệu thủ công mỹ nghệ.
  • Acrylic đắp móng (dạng bột hoặc dạng lỏng 2 thành phần) mua ở các cửa hàng mỹ phẩm (còn gọi là acrylic nha khoa)[2]
  • Sáp dầu (kemVaseline) mua ở hiệu mỹ phẩm.
 2. 2
  Làm dụng cụ bảo vệ răng bằng cốc giấy. Dùng kéo sạch cắt phần miệng của chiếc cốc giấy. Phần đáy còn lại sẽ hơi cao hơn chiều cao của hàm răng trên của bạn một chút. Cắt một đường ở cạnh cốc cho hở ra để gắn vào miệng.
  • Bỏ qua bước này nếu bạn có sẵn máng bảo vệ răng hoặc bạn quyết định mua một chiếc như vậy.
 3. 3
  Trộn vật liệu đúc alginate và đổ vào máng bảo vệ răng. Đọc hướng dẫn sử dụng trên sản phẩm để biết thông tin cụ thể, vì cách dùng và thời gian chính xác có thể khác nhau tuỳ từng nhãn hiệu. Thông thường, bạn sẽ trộn 1 phần alginate và 1 phần nước trong một chiếc đĩa nhỏ và dùng vật nào đó trộn đều. Đổ hỗn hợp vào máng bảo vệ răng sau khi trộn xong.
  • Bạn cần làm nhanh tay khi sử dụng alginate theo phương pháp này. Khuôn đúc alginate sẽ bắt đầu nứt và vỡ ra trong vòng vài tiếng.
 4. 4
  Ấn khuôn alginate vào hàm răng trên của bạn. Nhẹ nhàng ấn máng bảo vệ răng đựng alginate vào hàm răng trên. Đợi 3 phút, sau đó kéo thẳng xuống để gỡ ra. Vậy là bạn sẽ có một chiếc khuôn in hàm răng của bạn. Chiếc khuôn này sẽ được sử dụng ở bước tiếp theo. Nếu có các bọt khí hoặc các mẩu vỡ ảnh hưởng đến khuôn làm răng nanh, bạn sẽ phải làm lại bước này.[3]
  • Đừng đẩy máng bảo vệ răng lên trên quá xa đến mức răng đâm xuyên qua đáy.
  • Chờ cho đến khi alginate cứng lại trước khi lấy ra.
  • Nếu muốn biết chính xác khi nào có thể lấy alginate ra, bạn hãy thử lấy một chút alginate đặt trên ngón tay và chờ xem nó cứng lại.
 5. 5
  Trộn nhựa 2 thành phần hoặc một loại vật liệu đúc khác. Với phương pháp này, bạn có thể dùng bất cứ vật liệu đúc nào có độ cứng, nhưng hướng dẫn ở đây là dùng nhựa resin 2 thành phần. Trộn 90 ml chất lỏng này với 90 ml chất lỏng kia trong đĩa nhựa hoặc thuỷ tinh. Dùng dụng cụ làm bếp hoặc que khuấy cứng để trộn đều.
  • Chọn loại nhựa đúc 2 thành phần sẽ cứng lại khi khô và nhanh chóng hoà lẫn với nhau. Đảm bảo nhựa không độc hại sau khi khô.
 6. 6
  Rót nhựa vào khuôn đúc. Cẩn thận đổ dung dịch nhựa vào khuôn alginate ngay sau khi trộn xong. Rót từ từ để tránh bọt khí lọt vào khuôn. Chờ cho khô trước khi gỡ khuôn.
  • Trong vòng vài phút sau khi được kết hợp, nhựa sẽ rất nóng và chuyển thành màu trắng. Đừng chạm vào hỗn hợp bằng tay trần.
  • Sau khi nhựa đã khô và nguội, bạn hãy chờ thêm 10 phút nữa trước khi gỡ khuôn. Như vậy, phần nhựa bên trong sẽ có đủ thời gian để khô, và hàm răng giả của bạn sẽ cứng khi được lấy ra.
 7. 7
  Tạo hình những chiếc răng nanh trên mô hình hàm răng. Lấy mô hình ra khỏi khuôn khi bạn chắc chắn là nó đã khô. Đắp một mẩu đất sét nặn trên mô hình hàm răng tại vị trí muốn làm răng nanh và dùng một dụng cụ nhỏ, sắc để tạo hình theo ý muốn.
  • Bạn cũng có thể đắp một mẩu đất sét nhỏ lên trên những chiếc răng ngay phía sau răng nanh để cho chắc chắn hơn.[4]
 8. 8
  Ngâm mô hình hàm răng trong nước xà phòng. Rót một chút nước rửa bát vào bát nước, sau đó ngâm mô hình hàm răng và những chiếc răng nanh bằng đất sét trong 10 phút. Cách này sẽ giúp cho alginate ở bước tiếp theo không dính vào đất sét.[5]
 9. 9
  Lấy dấu khuôn alginate thứ hai. Dùng alginate làm khuôn đúc như phần trên, nhưng lần này bạn sẽ dùng mô hình nhựa resin có gắn răng nanh thay vì dùng răng thật của bạn. Ấn nhẹ tay để tránh làm lệch răng nanh và nhấc nó lên từ từ khi khuôn alginate đã đủ cứng. Kiểm tra alginate để đảm bảo không có bọt khí hoặc các mẩu vỡ.
 10. 10
  Lấy những chiếc răng nanh đất sét ra và thoa kem Vaseline bên ngoài. Kéo những chiếc răng nanh đất sét ra và dùng tăm bông thoa một lớp mỏng kem bên ngoài mô hình hàm răng nhựa, tránh để lại các mảng kem dày. Kem Vaseline sẽ giúp cho bạn gỡ những chiếc răng nanh acrylic ra dễ dàng hơn.[6]
 11. 11
  Trộn acrylic. Trộn bột acrylic đắp móng với chất lỏng đi kèm, dùng cốc trộn và que khuấy dùng một lần, không dùng bất cứ thứ gì mà bạn định sử dụng lại. Trộn vài phút cho đến khi hỗn hợp đặc lại như bột nhão. Khi bạn nhấc que khuấy lên, hỗn hợp acrylic sẽ rớt xuống như kéo chỉ. Trộn thêm bột nếu hỗn hợp quá loãng hoặc thêm nước nếu quá đặc.[7]
  • Acrylic sẽ rất nóng khi được trộn; bạn đừng để nó chạm vào da.
  • Trộn acrylic ở nơi thông gió.
 12. 12
  Rót acrylic vào các lỗ hình răng nanh trong khuôn alginate. Từ từ rót hỗn hợp acrylic vào các lỗ hình răng nanh trong chiếc khuôn alginate thứ hai. Rót từ từ để tránh các bọt khí và ngừng rót khi đã đầy hoặc gần đầy.
 13. 13
  Ấn mô hình răng của bạn vào khuôn và chờ cho acrylic cứng lại. Nhẹ nhàng ấn mô hình hàm răng đầu tiên của bạn (không có những chiếc răng nanh đất sét) vào khuôn alginate. Hàm răng mô hình sẽ nhúng vào acrylic, và acrylic sẽ cứng lại xung quanh theo hình dạng răng. Bạn có thể nhìn phần acrylic còn thừa trong bát trộn để ước lượng độ cứng của acrylic. Nhẹ nhàng lấy mô hình ra khi acrylic gần cứng hẳn nhưng vẫn còn hơi mềm. Nó vẫn giữ được hình dạng nhưng tương đối dễ lấy ra khỏi khuôn.
 14. 14
  Lấy những chiếc răng nanh acrylic ra và gắn vào răng thật. Về lý thuyết, mỗi chiếc răng nanh sẽ vừa khít với chiếc răng mà bạn chụp lên, và bạn có thể dùng ngón tay trỏ ấn nhẹ vào đúng chỗ và dùng miệng hút từng chiếc răng nanh vào.
  • Nếu chiếc răng nanh không cố định tại chỗ, bạn có thể dùng keo nha khoa, sáp nha khoa hoặc một mẩu kẹo cao su dính vào.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 5:

Sử dụng các đồ vật trong nhà

 1. 1
  Làm răng nanh ma cà rồng bằng các viên bông gòn. Những viên bông gòn ướt có thể sửa thành hình dạng và kích thước phù hợp và chụp vào các răng của hàm răng trên để tạo thành những chiếc răng nanh một cách nhanh chóng.
 2. 2
  Tạo hình răng nanh mà cà rồng bằng tăm bông. Sửa phần bông của chiếc tăm bông và gắn phần que vào răng thật bằng keo dán móng.
 3. 3
  Nặn răng nanh ma cà rồng bằng đất sét không độc hại. Nặn đất sét thành hình chóp nón hoặc hình “răng nanh” nhọn và gắn vào răng. Chờ cho đất sét cứng lại trước khi dùng răng nanh để hoá trang.
 4. 4
  Dùng sáp niềng răng để làm răng nanh khi đeo niềng răng. Nếu đang đeo niềng răng mà vẫn muốn làm răng nanh ma cà rồng, bạn có thể dễ dàng dùng sáp niềng răng để tạo hình răng nanh và gắn nó vào giữa chiếc răng nanh thật của bạn và niềng răng.
  • Kết hợp sáp với đất sét để tạo răng nanh trông giống thật hơn.
 5. 5
  Cắt chai nhựa trắng thành hình những chiếc răng nanh. Miễn là chai nhựa không đựng thứ gì độc hại, bạn có thể dùng nó để cắt một cặp răng nanh bằng và gắn vào răng của bạn.
  Quảng cáo
Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 5:

Làm răng nanh đơn giản bằng nĩa

 1. 1
  Bẻ 2 chiếc răng giữa của chiếc nĩa. Dùng tay bẻ 2 chiếc răng giữa của chiếc nĩa nhựa màu trắng cho gãy rời ra tại gốc.
  • Nếu những chiếc răng nĩa không gãy ở gốc, bạn hãy lấy kéo hoặc con dao sạch và sắc để gọt phần nhựa còn lại trên chiếc nĩa.
  • Thay vì bẻ răng nĩa bằng tay, bạn có thể dùng kéo hoặc dao cắt rời ra.
 2. 2
  Cắt rời tay cầm của chiếc nĩa. Dùng kéo hoặc dao sạch cắt rời tay cầm của chiếc nĩa theo đường ngang.
  • Thực ra bạn sẽ cắt xa hơn phần tay cầm. Cắt chiếc nĩa ở khoảng giữa tay cầm và gốc của răng nĩa, ngay tại vị trí chiếc nĩa bắt đầu cong.
  • Mảnh còn lại sẽ hơi vuông chứ không tròn.
  • Đảm bảo kéo hoặc dao cắt chiếc nĩa phải sạch trước khi dùng, vì phần nhựa còn lại sẽ gắn trong miệng bạn sau khi tiếp xúc với dụng cụ cắt.
 3. 3
  Gắn sáp nha khoa dọc theo cầu nối của hai chiếc răng nanh. Gắn một mẩu sáp niềng răng hoặc sáp nha khoa vào cầu nối ngang của mảnh nĩa còn lại. bạn có thể mua sáp nha khoa ở hiệu thuốc hoặc ở cửa hàng vật liệu nha khoa, hoặc trên mạng.
  • Bôi sáp lên phần cong “vào”. Phần này ban đầu vốn là phần phía trước của nĩa.
 4. 4
  Gắn răng nanh vào các răng cửa trên. Gắn cặp răng nanh vừa tạo ra vào những chiếc răng cửa trên với phần sáp bên trong. Ấn nhẹ để gắn cho chắc.
  • Nhớ canh những chiếc răng nanh ở giữa những chiếc răng cửa. Bạn sẽ nhìn thấy 2 chiếc răng cửa ở giữa những chiếc răng nanh khi gắn xong.
  Quảng cáo

Những thứ bạn cần

Răng nanh bằng ống hút:

 • Ống hút nhựa màu trắng
 • Kéo

Răng nanh bằng nĩa đơn giản:

 • Nĩa nhựa màu trắng
 • Kéo hoặc dao sạch
 • Sáp nha khoa

Răng nanh hoá trang bằng acrylic:

 • Cốc giấy hoặc máng bảo vệ hàm
 • Kéo
 • Alginate
 • Nước
 • Que khuấy và đĩa dùng một lần
 • Vật liệu đúc nhựa resin 2 thành phần (hoặc một loại vật liệu đúc khác)
 • Acrylic đắp móng 2 thành phần

Răng nanh bằng móng tay giả:

 • Bộ móng tay giả
 • Giũa móng tay
 • Giấy báo
 • Keo nha khoa
 • Kéo

Bài viết wikiHow có liên quan

Các câu hỏi của trò chơi Sự Thật hay Thử Thách cho thanh thiếu niên250 câu hỏi hay nhất cho trò chơi "sự thật hay thử thách" trong đêm tiệc và qua tin nhắn
Xoay cây bút quanh ngón tay cái
Thay đổi giọng nóiThay đổi giọng nói
Tăng Khả năng Trúng Xổ sốTăng Khả năng Trúng Xổ số
Xác định gương hai chiềuXác định gương hai chiều
Tạo vết thương giảTạo vết thương giả
Làm núi lửaLàm núi lửa
Hoá trang vết bầm tím bằng mỹ phẩmHoá trang vết bầm tím bằng mỹ phẩm
Cởi quần áo thật quyến rũCởi quần áo thật quyến rũ
Bày trò vui ở nhà khi buồn chánBày trò vui ở nhà khi buồn chán
Thả một quả trứng mà không vỡThả một quả trứng mà không vỡ
Viết lời nhắn bằng mực tàng hình
Cai nghiện phim hoạt hình AnimeCai nghiện phim hoạt hình Anime
Cười bằng mắtCười bằng mắt
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 22 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 2.414 lần.
Trang này đã được đọc 2.414 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo