Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Tìm được người đàn ông tốt là nỗi băn khoăn của nhiều chàng trai. Bạn phải xác định rằng mình sẽ gặp anh ấy ở đâu, làm thế nào để tiếp cận và thu hút sự chú ý của họ. Đây là một vấn đề nan giải, đặc biệt là với những người có kỹ năng giao tiếp xã hội không được tốt. May mắn thay, họ vẫn có thể vận dụng một số kỹ thuật trong giao tiếp, tham gia những hoạt động xã hội để tìm được cho mình một người đàn ông phù hợp và duy trì một mối quan hệ lành mạnh, dài lâu.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Gặp gỡ

 1. 1
  Đi đến những sự kiện dành cho LGBT. Tham gia những sự kiện dành cho người trong giới là một cách tuyệt vời để cống hiến và tìm cho mình một đối tượng phù hợp.[1] Chọn một sự kiện hay hoạt động mà bạn có thể hỗ trợ để tham dự với một tâm thế lạc quan, sẵn sàng kết bạn và vui vẻ. Đặt cho mình mục tiêu là ra ngoài để gặp gỡ mọi người. Nếu bạn thấy ai đó mà mình thích, hãy tiến đến và bắt chuyện với họ.
  • VietPride là sự kiện thường niên hoành tráng dành cho cộng đồng LGBT Việt Nam.[2] Bạn có thể cập nhật những thông tin về sự kiện này trên trang Facebook chính thức của VietPride.
  • Một số sự kiện lớn khác được tổ chức bởi cộng đồng LGBT Việt Nam bao gồm Ngày hội tôn vinh sự đa dạng, Miss Beauty (Cuộc thi dành cho người chuyển giới), Chiến dịch “Tôi đồng ý” và nhiều hoạt động sôi nổi khác.[3]
 2. 2
  Tham gia những trang web hay ứng dụng hẹn hò để tìm kiếm đối tượng. Có rất nhiều trang web hẹn hò mà bạn có thể dùng để tìm những đối tượng thích hợp gần nơi bạn sống. Những website này yêu cầu bạn tạo tài khoản và trả lời những câu hỏi để điền đầy đủ thông tin cá nhân trong profile của bạn. Nếu sử dụng đúng cách thì những trang web này sẽ là công cụ rất hiệu quả giúp bạn bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc. Hoặc bạn có thể thử những ứng dụng trên điện thoại để tìm những người độc thân trong khu vực. Các phần mềm này sẽ giúp bạn tìm ra họ một cách nhanh chóng và bám sát yêu cầu của bạn hơn. Nếu bạn dự định chỉ gặp gỡ những người mới cho vui thì đây là cách rất thú vị để kết nối với một lượng lớn người cùng giới gần nơi ở của bạn.
  • Một vài trang web dành cho đồng tính nam bao gồm Plun.Asia, Taoxanh.net.[4]
  • Một số ứng dụng hẹn hò dành cho đồng tính nam như Blued, Hornet.[5]
  • Khi tạo hồ sơ cá nhân trên ứng dụng hẹn hò, hãy tập trung vào sự hấp dẫn và đa dạng của những bức ảnh mà bạn sử dụng.
  • Đối với đồng tính nam, những bức ảnh chụp ngoài trời hay khoe bắp tay săn chắc sẽ tăng thêm phần thu hút cho trang cá nhân của bạn.[6]
  • Không nên bắt đầu những cuộc đối thoại dài và nhàm chán qua tin nhắn trước khi gặp gỡ ai đó. Gặp nhau trên mạng cũng hay, nhưng tốt nhất các bạn nên gặp gỡ nhau ngoài đời.
 3. 3
  Tìm người đàn ông phù hợp ở những quán xá dành riêng cho gay. Tìm trên mạng những nơi dành cho đồng tính nam trong khu vực của bạn. Tham khảo các nhận xét về mỗi nơi và chọn cho mình một môi trường phù hợp với tính cách của bạn. Nếu bạn thuộc tuýp người trầm tĩnh thì không khí nhẹ nhàng, thư giãn trong phòng trà là không gian dành cho bạn. Còn nếu bạn thích tiệc tùng náo nhiệt thì nên đến những nơi sôi động như beer club hay quán bar.
  • Những nơi này có rất nhiều chàng trai cũng đang tìm kiếm đối tượng như bạn.
  • Có khá nhiều tụ điểm dành riêng cho người đồng tính nam, bạn có thể tham khảo trên internet.[7]
 4. 4
  Tham gia hoạt động tình nguyện trong các tổ chức LGBT phi lợi nhuận. Thông qua các hoạt động này, bạn sẽ tìm được người đàn ông có cùng niềm tin và đam mê thiện nguyện giống bạn. Đây là một cách tuyệt vời để kết nối những người đồng tính nam trong khu vực. Mở rộng vòng tròn xã hội sẽ giúp cho bạn tìm thấy người hợp ý.
  • Một số tổ chức phi lợi nhuận tiêu biểu là ICS - Tổ chức bảo vệ và thúc đẩy quyền của người LGBT tại Việt Nam, Cộng đồng Gay Việt Nam.
  • Hay bạn có thể tìm đến những trung tâm sinh hoạt cộng đồng ở địa phương hoạt động vì quyền lợi của những người đồng tính nam.
  • Các công việc tình nguyện có thể bao gồm hỗ trợ tổ chức các buổi diễu hành, tham gia các vở kịch kêu gọi quyền bình đẳng, làm hậu kỳ cho các sản phẩm truyền thông hay quyên góp cho những chuyến từ thiện.[8]
 5. 5
  Hãy tỏ ra năng động, hòa đồng và chú tâm vào những sự kiện mà bạn yêu thích. Bạn là một người đồng tính nam, điều đó không có nghĩa là bạn phải tham gia những sự kiện hay tổ chức dành riêng cho người đồng tính mới tìm thấy được nửa kia của mình. Hãy giữ cho mình cái nhìn tích cực trong tâm trí, ra ngoài và giao thiệp với xã hội. Tham gia những khóa học cộng đồng hay câu lạc bộ thể hình nếu bạn gặp khó khăn trong giao tiếp với người khác. Luôn nắm bắt những cơ hội để tham gia các sự kiện xã hội cùng với nhóm hay bạn bè của mình cũng như tỏ ra tử tế và thân thiện với những người bạn mới. Một thái độ đúng đắn và tích cực sẽ giúp bạn toát ra sự thu hút với những người đàn ông khác. Khi bạn tìm được người hợp ý, hãy dành nhiều thời gian hơn để ở bên cạnh họ.
  • Không nên tỏ thái độ khinh khi, ích kỷ hay thù địch với những người mà bạn gặp.
  • Khi tìm được người mà mình thích, bạn có thể mạnh dạn mời họ đi chơi, chẳng hạn như "Mình thấy bạn rất dễ thương. Thỉnh thoảng bạn có muốn đi uống cà phê hay uống bia với mình không?"
  • Nếu bạn không chắc chắn về xu hướng tình dục của chàng trai ấy, hãy tập trung vào ngôn ngữ hình thể của anh ta. Nếu cậu ta tỏ ra xa cách, không hào hứng hay đẩy bạn ra khi bạn thử tiếp xúc cơ thể thì có thể chàng ta không thích bạn.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Thu hút sự chú ý của chàng

 1. 1
  Yêu thương bản thân. Trước khi thu hút người khác, bạn cần yêu quý và quan tâm bản thân mình trước đã. Điều này nghe có vẻ bình thường, nhưng thật ra đó là một khía cạnh quan trọng mà nhiều người lãng quên trước khi hẹn hò. Nếu bạn không ý thức được giá trị của chính mình thì người khác cũng sẽ gặp khó khăn trong việc nhìn thấy được giá trị của bạn.
  • Trân trọng những thành quả dù nhỏ của bản thân và nhận thức được rằng dù bạn không hoàn hảo nhưng những điều đó khiến cho bạn là duy nhất.
  • Đừng làm ngơ với những điều tiêu cực. Tập trung cải thiện những mặt mà bạn nghĩ rằng mình còn hạn chế, thực tế với mục tiêu của bản thân và những gì cần làm để đạt được mục tiêu đề ra.
 2. 2
  Trở nên tự tin hơn. Tư thế thẳng lưng, nở nụ cười và tiếp xúc bằng mắt với những người mà bạn nói chuyện sẽ giúp bạn xây dựng một hình ảnh tự tin.[9] Đừng quá kiêu ngạo hay quan trọng hóa bản thân. Hãy nghĩ về những mặt tích cực trong tính cách của bạn và nỗ lực để cải thiện những gì bạn còn thiếu.
  • Việc làm ra vẻ tự tin có thể giúp bạn có ngay một chàng trai cho mình, nhưng chính ý thức đúng đắn về giá trị của bản thân mới giúp bạn có một mối quan hệ bền vững.
 3. 3
  Giữ vệ sinh cá nhân tốt. Cơ thể thơm tho và sạch sẽ là yếu tố thu hút người khác. Nhớ tắm rửa mỗi ngày, sử dụng chất khử mùi và giữ cho móng tay gọn gàng, sạch sẽ.[10] Vệ sinh cá nhân kém sẽ khiến đối phương không còn hứng thú với bạn, vì thế hãy ghi nhớ điều này nếu như bạn muốn tìm kiếm tình yêu của mình.[11]
  • Mặc quần áo sạch sẽ cũng là yếu tố quan trọng khi ra ngoài hẹn hò.[12]
 4. 4
  Ăn mặc thoải mái nhưng vẫn gây ấn tượng. Bạn cần cảm thấy tự tin và thoải mái trong trang phục khi ra ngoài gặp gỡ người mới. Tuy nhiên, nếu quần áo của bạn đem đến cảm giác lố bịch hoặc không thoải mái, nó sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn và quá trình diễn ra của buổi hẹn hò.[13] Chọn cho mình những bộ đồ thường mặc, nhìn lại mình trước gương để chắc rằng trang phục của bạn sạch sẽ và tươi mới trước khi bước ra ngoài.
  • Chọn quần áo làm tôn lên vóc dáng của bạn. Chẳng hạn, nếu bạn có một cánh tay rắn chắc thì hãy mặc một chiếc áo thun.
 5. 5
  Tiếp xúc bằng mắt và mỉm cười với người bạn thích. Giao tiếp ánh mắt rất cần thiết khi chúng ta muốn chủ động thu hút sự chú ý của ai đó. Ánh mắt cũng là một yếu tố thân mật tạo nên sự lãng mạn và cảm giác gần gũi với người khác.[14] Nếu bạn đang ở nơi công cộng và để ý một người lạ, hãy tiếp xúc bằng mắt với anh ta trước để thể hiện rằng bạn chú ý đến anh ta. Nếu chàng mỉm cười và đáp lại ánh mắt của bạn hay cứ nhìn thẳng vào bạn thì bạn có thể bắt đầu tiếp cận chàng.
  • Nếu anh ấy quay đi hay phớt lờ bạn thì có thể là anh ta chưa nhìn thấy. Bạn cần chắc rằng anh ta biết việc bạn nhìn anh ta, sau đó thu hút sự chú ý của chàng.
 6. 6
  Dẹp bỏ nỗi sợ bị từ chối. Nỗi sợ bị từ chối có thể là cảm xúc mạnh mẽ ngăn cản bạn tiến tới và tìm cho mình một người đàn ông. Sự từ chối có thể gây ra nỗi đau về thể chất lẫn tinh thần và những trải nghiệm trong quá khứ ấy sẽ định hình cách bạn nhìn nhận những mối quan hệ trong hiện tại theo chiều hướng tiêu cực.[15] Để giảm bớt nỗi sợ hãi, bạn không nên dồn quá nhiều tình cảm vào cùng một thời điểm. Ngoài ra, việc tập cho bản thân bớt nhạy cảm với điều đó sẽ giúp cho bạn dần dần thích nghi với cảm giác ấy. Hãy mạnh dạn ra ngoài, tiếp xúc thật nhiều người đàn ông và tập quen với việc bị từ chối. Tiếp xúc dần dần là một liệu pháp điều trị phổ biến dành cho những người mắc hội chứng ám ảnh hay lo âu.[16]
  • Khi trì hoãn việc tiếp cận hay thể hiện tình cảm với người mà bạn thích, bạn đang tạo ra áp lực cho bản thân và đặt quá nhiều hy vọng vào một sự tương tác có khả năng không mấy suôn sẻ.[17]
  • Đừng vẽ nên một kịch bản về điều sẽ xảy ra bởi vì bạn đâu thể nào biết trước được tương lai.
  • Áp dụng nguyên tắc ba giây: tiếp cận một người đàn ông trong vòng ba giây sau khi nhìn thấy anh ấy. Điều này sẽ ngăn chặn não bộ hình thành những nỗi lo không cần thiết.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Giữ chân chàng

 1. 1
  Giao tiếp một cách hiệu quả và chân thành. Giao tiếp là một trong những yếu tố không thể thiếu trong việc duy trì mối quan hệ lành mạnh với người khác. Cho dù không thật sự muốn nghiêm túc với người mà bạn gặp gỡ, bạn vẫn phải giao tiếp một cách cởi mở với họ. Đừng giữ lại bất kỳ điều gì. Nếu ai đó làm cho bạn phiền lòng, hãy trò chuyện với họ về điều đó. Giao tiếp hiệu quả là khi bạn loại bỏ được tảng đá đè nặng trong lòng mà vẫn không làm tổn thương đối phương.
  • Đừng để cho cảm giác tiêu cực và oán giận chồng chất vì bạn không chịu nói ra, bên cạnh đó, bạn cũng không nên tỏ ra quá quan trọng hay khó chịu khi nói đến tính cách cá nhân của người ấy.
  • Cố gắng diễn đạt những lời phê bình theo một cách lịch sự để không làm tổn thương đối phương.
  • Khi người khác nhận xét về bạn, đừng tỏ ra gay gắt. Thay vào đó, đón nhận những điều họ nói và lý do khiến cho họ nói như vậy, sau đó chuyện trò một cách chân thành và cởi mở hơn về điều đó.[18]
  • Hãy quan tâm đến những gì mà người khác nói và lắng nghe nhiều hơn thay vì cướp lời họ.
 2. 2
  Nói chuyện với người đó về tính nghiêm túc của mối quan hệ. Điều này tùy thuộc vào tiêu chí mà bạn mong đợi, “tình một đêm” hay một mối quan hệ lâu dài. Chàng trai mà bạn đang ở bên cạnh cũng nên hiểu về điều mà bạn muốn. Hãy nói rõ ràng về nguyện vọng của mình, đừng sợ họ bị tổn thương mà lừa dối họ. Nếu bạn do dự, đến lúc họ tự nhận ra thì mối quan hệ sẽ chấm dứt theo một cách không thể tệ hơn.
  • Bạn có thể nói đơn giản rằng, "Anh thật sự thích em, nhưng hiện tại anh chưa sẵn sàng để yêu đương nghiêm túc. Anh chỉ muốn vui vẻ và không muốn bị ràng buộc. Nếu em không muốn như vậy hay không muốn gặp anh nữa thì anh sẵn sàng để em đi."
  • Nếu bạn muốn một mối quan hệ lâu dài, hãy nói, "Em thật sự thích ở bên cạnh anh và chỉ muốn được ở bên cạnh anh. Anh nghĩ gì về một mối quan hệ nghiêm túc?"
 3. 3
  Dẹp bỏ những hoài niệm về mối quan hệ cũ. Nếu bạn cứ nặng lòng về những chuyện của quá khứ, bạn sẽ làm tổn thương người quan tâm bạn ở hiện tại. Bỏ đi hết những món đồ lưu niệm, hình ảnh và vật dụng của người yêu cũ thì bạn mới có thể vượt qua và đón nhận cái mới.[19] Bạn cũng không nên dựa vào những kinh nghiệm trước đây mà đánh đồng tất cả đàn ông đều giống nhau, đừng cho rằng mình có một trực giác phi thường nếu như trực giác ấy toàn mách bạn những điều tiêu cực.
  • Trong thế giới đàn ông bao la này, không ai giống ai, đừng nên chỉ vì một người đã tổn thương bạn ở quá khứ mà cho rằng những người trong tương lai cũng tệ bạc như vậy.
  • Nếu bạn vẫn còn buồn vì chuyện cũ thì tạm thời khoan nghĩ đến việc hẹn hò.
  • Một cách khác để vượt qua chuyện buồn trong quá khứ đó là rút ra ít nhất một điều tích cực từ những trải nghiệm tiêu cực.[20] Đó là một quan điểm sâu sắc đồng thời cũng là kinh nghiệm quý báu mà bạn có được.
 4. 4
  Sẵn sàng thỏa hiệp. Sự lành mạnh trong mối quan hệ của cả hai sẽ bị đe dọa nếu bạn không chịu thương lượng. Mối quan hệ mà trong đó mỗi cá nhân biết nhường nhịn là một mối quan hệ cân bằng và hạnh phúc.[21] Nói ra mọi thứ và sẵn lòng thay đổi nếu bạn thật sự quan tâm đến đối phương. Luôn cởi mở tấm lòng và thể hiện sự trân trọng dành cho chàng trai của bạn.[22]
  • Tuy rằng chúng ta không cần phải thay đổi con người thật của mình vì bất kỳ ai, nhưng vấn đề cần phải được nhìn nhận một cách khách quan. Nếu điều đó là tốt cho mối quan hệ thì chúng ta nên làm việc cần làm.
 5. 5
  Tử tế với người ấy. Nếu bạn biết điều gì đó có thể khiến cho bạn trai của bạn vui vẻ hay những ước mong chính đáng của cậu ấy thì đừng ngần ngại thực hiện chúng. Chẳng hạn như đưa chàng đi xem phim, mua tặng chàng một đôi giày mới hay lén để lại một ghi chú ngọt ngào trong quyển sổ tay của anh ấy. Những điều nhỏ nhặt sẽ được gom góp theo thời gian và tạo nên ấn tượng sâu đậm trong lòng nhau.
  • Không nên làm gì thái quá hay bám chặt lấy người ấy. Chỉ cần họ luôn ở trong tâm trí bạn là đủ.
  • Bạn phải tuân thủ ngân sách của mình và đừng bao giờ chi tiêu vượt mức mà bạn có.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết đồng tính namNhận biết đồng tính nam
Nhận biết nếu Bạn Là Đồng tínhNhận biết nếu Bạn Là Đồng tính
Khiến một cô gái thích bạn (LGBT)Khiến một cô gái thích bạn (LGBT)
Nhận biết người song tínhNhận biết người song tính
Nhận biết liệu người bạn thân của bạn có phải là đồng tính nữNhận biết liệu người bạn thân của bạn có phải là đồng tính nữ
Có bạn gái nếu bạn là đồng tính nữCó bạn gái nếu bạn là đồng tính nữ
Nhận biết nếu một chàng trai thích bạn (dành cho đồng tính nam)Nhận biết nếu một chàng trai thích bạn (dành cho đồng tính nam)
Nhận biết phụ nữ song tínhNhận biết phụ nữ song tính
Nhận biết đồng tính nữNhận biết đồng tính nữ
Trông như phụ nữTrông như phụ nữ
Kín đáo Tìm hiểu liệu Ai đó Có phải là Gay (Đồng tính nam)Kín đáo Tìm hiểu liệu Ai đó Có phải là Gay (Đồng tính nam)
Tự làm áo bó ngựcTự làm áo bó ngực
Hẹn hò với người lưỡng tínhHẹn hò với người lưỡng tính
Nhận biết nếu bạn trai bạn là gayNhận biết nếu bạn trai bạn là gay
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 64.733 lần.
Chuyên mục: LGBT
Trang này đã được đọc 64.733 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo