Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Chuẩn bị piñata cho bữa tiệc là một cách để trang trí và giải trí. Mặc dù vậy, bạn không cần thiết phải ra ngoài mua piñata cho bữa tiệc. Chỉ với một vài cách đơn giản là bạn có thể tự làm piñata và cảm thấy việc đó cũng thú vị như khi đập vỡ nó.

Phần 1
Phần 1 của 4:
Bắt đầu làm piñata

 1. 1
  Chọn hình dạng để làm piñata. Bạn có thể làm piñata với bất kỳ hình thù nào bạn thích. Đơn giản nhất là làm piñata với hình cầu dài của bong bóng nhưng bạn cũng có thể làm bất kỳ hình nào khác mà bạn muốn.
  • Để làm cho hình dạng của piñata trở nên cầu kỳ hơn, hãy dán giấy màu trơn và giấy các tông lên bong bóng.
  • Piñata truyền thống được làm theo hình dạng của chậu gốm nhưng cách này khá bừa bộn và nguy hiểm. Hãy cứ làm piñata với giấy dán lên hình dạng dễ uốn nắn.
 2. 2
  Giữ sạch khu vực thực hiện. Làm piñata có thể rất bừa bộn nên bạn cần nhiều khoảng trống để thực hiện. Phủ nhiều lớp giấy báo hoặc khăn nhựa dùng một lần lên mặt phẳng. Việc này giúp cho bề mặt thực hiện luôn sạch sẽ và dễ dàng dọn dẹp sau khi hoàn tất. Bạn cũng nên mặc quần áo cũ hoặc tạp dề và đeo găng tay latex để không ngại dính bẩn.
 3. 3
  Làm keo dán. Trộn 2 cốc bột mì, 2 cốc nước và 1 thìa súp muối trong bát. Khuấy hỗn hợp đến khi thành bột đặc. Đừng lo về việc phải khuấy tan những cục bột bị vón; bạn cần hỗn hợp bột đặc mịn nhưng còn một ít bột chưa tan cũng không sao.
 4. 4
  Chuẩn bị giấy để dán. Xé một ít giấy báo có chiều rộng khoảng 2,5-5cm và chiều dài 15-20cm. Như vậy, giấy báo sẽ được dán ngay ngắn trên bong bóng. Bạn sẽ cần nhiều mảnh giấy để có thể phủ nhiều lớp lên bóng.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 4:
Tạo hình dạng cho piñata

 1. 1
  Thổi bong bóng. Đây là hình dạng của piñata nên hãy thổi sao cho bóng đẹp và to. Dùng bóng tròn sẽ thích hợp hơn vì có nhiều khoảng trống để cho kẹo vào. Bạn cũng có thể dùng hộp nếu muốn piñata có hình vuông. Thêm hình thù khác để làm chân, tay, đuôi, mỏm, mũ bằng giấy các tông, giấy báo hoặc giấy cứng. Dán những hình thù này lên piñata bằng băng keo trong.
 2. 2
  Bôi keo lên các mảnh giấy. Nhúng giấy vào keo và dùng ngón tay để giảm bớt phần keo thừa hoặc kéo giấy sát vào thành bát.
 3. 3
  Dán giấy lên bóng. Dán các mảnh giấy bắt chéo nhau đến khi phủ đầy quả bóng. Tuy nhiên, không dán giấy lên nút thắt của quả bóng để bạn có thể dễ dàng lấy bóng ra. Thực hiện việc này thêm 3 đến 4 lần, chờ lớp giấy đầu tiên khô trước khi dán thêm lớp tiếp theo.
 4. 4
  Để piñata khô. Khi đã hoàn tất việc dán các lớp giấy thì để piñata khô hoàn toàn và cứng. Mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ dày của giấy, độ ẩm và nhiệt độ không khí. Nói chung có thể sẽ mất vài ngày.
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 4:
Trang trí cho piñata

 1. 1
  Sơn màu cho piñata. Dùng một màu để sơn lên giấy và tạo ra bề mặt phẳng. Bạn không cần phải sơn thật đẹp, chỉ cần sơn đều lên toàn bộ bề mặt giấy. Chọn màu phù hợp với phần trang trí của bạn hoặc màu thể hiện rõ con vật hay nhân vật mà bạn muốn làm.
 2. 2
  Dán giấy crepe lên piñata. Việc này làm cho piñata trông truyền thống hơn. Ngoài ra, nó còn tạo cảm giác lễ hội và thân thuộc. Cắt hoặc xé giấy crepe thành những mảnh dài và dán lên piñata. Bạn có thể để nguyên mảnh giấy dài hoặc bó lại thành chùm và dán lên piñata.
 3. 3
  Hoàn thiện piñata. Sau khi đã dán giấy crepe, bạn có thể thêm một vài chi tiết để hoàn thiện piñata. Giấy trang trí cupcake và giấy sáng màu có thể thêm vào để làm tua rua. Nếu bạn làm một con vật thì làm một đôi mắt to để tăng thêm độ vui nhộn.
  Quảng cáo

Phần 4
Phần 4 của 4:
Thêm bánh kẹo vào bên trong piñata

 1. 1
  Cắt một lỗ trên piñata để thêm kẹo. Nếu quả bóng bay chưa vỡ thì hãy làm vỡ nó và lấy bóng ra. Vì bạn không dán giấy phủ lên nút thắt của quả bóng nên bạn đã có sẵn một lỗ nhỏ.
 2. 2
  Bạn có thể làm cho lỗ to hơn nếu cần. Nếu không thể cho kẹo vào, hãy cắt mép của cái lỗ đó đến khi đủ to để dễ dàng cho kẹo vào.
 3. 3
  Đục 2 lỗ nhỏ ngay cạnh lỗ to. Cột dây hoặc ruy băng vào các lỗ để tạo ra một vòng dây. Việc này sẽ rất có ích ở bước sau khi bạn cần treo piñata.
 4. 4
  Thêm những thứ mà bạn thích vào piñata. Có thể là kẹo, dây ruy băng, hình dán, hoa giấy, đồ chơi nhỏ hoặc bất kỳ thích gì bạn thích.
  • Tránh bỏ kẹo không có giấy gói vào trong.
  • Ngoài ra, không nên thêm vào những món đồ chơi dễ vỡ.
 5. 5
  Bịt kín lỗ. Dán một ít giấy crepe phía trên lỗ hoặc dùng băng keo trong để bịt kín. Mục đích là không để những thứ bên trong piñata rơi ngoài trước khi bạn đập vỡ nó.
 6. 6
  Treo piñata. Cột thêm một sợi dây, ruy băng hoặc dây thừng vào vòng dây mà bạn đã làm trước đó để treo piñata vào bất kỳ chỗ nào mà bạn muốn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đừng chỉ dùng giấy crepe để trang trí! Lông vũ, kim tuyến và hoa giả cũng có thể dùng để trang trí cho piñata.
 • Dùng một sợi dây to nếu piñata của bạn nặng để treo vững piñata.
 • Bạn nên chọn kẹo không bị chảy trước khi đập vỡ piñata.
 • Đừng dùng băng keo vải để làm piñata vì sẽ khó đập vỡ.
 • Dùng bong bóng to để làm piñata to.
 • Cho loại kẹo không dễ bị hư vào piñata.
 • Để thay thế cho hỗn hợp bột mì, bạn cũng có thể trộn keo với nước nhưng chỉ thêm một ít nước để keo không quá loãng.
 • Làm piñata theo chủ đề của bữa tiệc. Bạn có thể trang trí một con cá với vảy bóng bằng giấy bạc hoặc làm bông hoa từ những miếng giấy crepe to.
 • Bạn cũng có thể dùng hộp các tông nếu không có sẵn bong bóng. Chỉ cần chọn hộp không quá cứng để bạn có thể dễ dàng làm vỡ.
 • Bạn có thể dễ dàng làm piñata hình trái tim bằng cách dán các đầu lại với nhau và dùng băng keo quấn vào các mép (để có piñata cứng hơn, hãy dùng giấy cứng của hộp ngũ cốc để dán lớp đầu tiên).
 • Dùng kẹo không có lạc vì bạn không biết ai sẽ bị dị ứng.
 • Dùng nút bần hoặc đá để bịt kín piñata, sẽ hiệu quả hơn khi bạn dán viên đá hoặc nút bần vào piñata.

Những thứ bạn cần

 • Bong bóng
 • Giấy báo
 • Nước, bột mì và muối hoặc tinh bột (để làm keo).
 • Kéo
 • Sơn màu
 • Giấy crepe (và các vật trang trí khác nếu bạn muốn)
 • Dây hoặc ruy băng (để treo piñata)
 • Kẹo (để cho vào bên trong piñata)
 • Dùi cui bằng gỗ dài khoảng 45cm, gậy to hoặc gậy đánh bóng chày để đập vỡ piñata.

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 134 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 8.750 lần.
Trang này đã được đọc 8.750 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo