Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn đang phải chịu đựng một người hàng xóm khó chịu và muốn họ phải trải qua những thứ giống bạn? Bạn có muốn trở thành một người hàng xóm phiền toái không? Mọi người có thể đọc được bài viết này và trở thành những hàng xóm khó ở. Nếu bạn đã quyết định là sẽ phá làng phá xóm càng nhiều càng thích thì tất cả những việc bạn cần làm là tìm ra những cách mới lạ để làm ồn, đồng thời sử dụng những mưu mẹo sáng tạo để quấy phá hàng xóm. Điều vui nhất ở đây là bạn có thể khiến cho hàng xóm phát điên mà không phạm luật – và trong vài trường hợp, bạn còn không cần phải ra khỏi nhà.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Làm ồn

 1. 1
  Ra cắt cỏ thật sớm và thật thường xuyên. Cắt cỏ trong vườn là quyền của chủ nhà. Nếu bạn muốn cắt cỏ vào lúc tờ mờ sáng, thậm chí là cả sáng thứ Bảy và Chủ Nhật, chẳng ai có quyền ngăn bạn làm thế. Tất nhiên là hàng xóm cũng không. Nếu họ yêu cầu bạn ngừng làm ồn hoặc cắt cỏ vào thời điểm muộn hơn, hãy giải thích là bạn hay dậy sớm và không có thời gian để cắt cỏ vào những giờ thông thường.
  • Bạn có thể còn trở nên khó chịu hơn nữa khi cười nhăn nhở và nói hồ hởi rằng “Giàu đâu những kẻ ngủ trưa, sang đâu đến kẻ say sưa tối ngày?”
  • Đây là một trò quấy phá hoàn hảo vì hàng xóm sẽ không thể kết tội bạn cố tình làm ồn. Đây là một phần trong việc nhà của bạn mà.
 2. 2
  Mua thật nhiều chuông gió. Một trong những thứ gây ồn ào mà hàng xóm nào cũng “thích” chính là chuông gió. Bạn chẳng cần làm gì vất vả ngoài việc treo chúng lên. Sau đó, chỉ cần chờ một cơn gió đi qua là bạn có thể ngồi thư thái xem hàng xóm trở nên khó chịu thế nào. Nếu họ yêu cầu bạn tháo chúng xuống, hãy nói rằng đây là nhà bạn, và bạn có quyền trang trí nhà theo cách bạn muốn.
  • Chuông gió có thể là bất hợp pháp ở một số cộng đồng – bạn nên tìm hiểu về quy định nội bộ tại nơi sinh sống trước khi treo chuông gió.
 3. 3
  Tổ chức tiệc trong vườn. Một cách tuyệt vời để làm phiền hàng xóm là chọn một buổi tối đẹp trời và mời 50 người bạn qua dự tiệc trong vườn. Bạn có thể làm một quầy bar, chơi bóng vồ hoặc những trò chơi khác, kê thật nhiều ghế để khách có thể ngồi và tham gia. Hãy cố tình tổ chức tiệc thật gần nhà hàng xóm và bật nhạc để giúp khách khứa vui vẻ. Hàng xóm của bạn sẽ phát điên vì cứ phải liên tục nhắc bạn vặn nhỏ nhạc đi.
  • Tất nhiên là hãy làm ồn trong mức độ chấp nhận được. Hàng xóm có thể gọi cảnh sát để phàn nàn về sự ầm ĩ của bạn, và bạn sẽ không thích việc giải quyết vấn đề này đâu.
 4. 4
  Hát trong vườn. Bạn có nghĩ mình có giọng hát tuyệt vời như Mỹ Linh hay Siu Black không? Dù bạn hát thật sự dở, nhưng nếu không thử thì sao bạn biết được? Và còn nơi nào tuyệt vời hơn khu vườn của bạn để bạn cất giọng hát đầy nội lực của mình lên? Hãy hát to, hát nhiều và hát những bài hát kinh khủng nhất mà bạn có thể nghĩ ra để hàng xóm phải ngồi trong nhà mà rùng mình.
  • Để khiến tình hình thêm phần tồi tệ, bạn có thể hát khi đang làm những công việc gây ồn, hoặc khi đang cắt cỏ bằng máy vào buổi sáng.
 5. 5
  Mở nhạc thật lớn. Âm nhạc là phương tiện tuyệt vời để gắn kết con người và kết nối những sự khác biệt, nhưng nó cũng là một cách hoàn hảo để làm phiền hàng xóm. Hãy mở nhạc trong vườn, trong xe hoặc phòng ngủ và mở cửa sổ. Âm thanh cực lớn có thể khiến hàng xóm khó chịu, và liên tục mở đi mở lại các bài hát sẽ khiến hàng xóm dễ phát điên.
  • Nếu hàng xóm khăng khăng bắt bạn tắt nhạc, bạn có thể vui vẻ làm vậy, rồi sau đó lập tức hát lại bài hát mà bạn vừa tắt đi.
 6. 6
  Để chó sủa. Hàng xóm thật sự rất ghét những chú chó ồn ào và phiền toái. Nếu bạn có nuôi chó, hãy để nó tha hồ sủa và thể hiện cá tính, đặc biệt là vào đêm khuya hay sáng sớm. Chó không phải là người nên hàng xóm sẽ đỡ than phiền hơn và đành chịu ngồi trong nhà mà bực bội.
  • Nếu hàng xóm phản đối, bạn có thể nói “Nó chỉ đang vui vẻ thôi mà. Bảo chó không sủa khác gì bảo người không thở”.
 7. 7
  Dựng cột bóng rổ ở lối đi trước nhà và chơi thường xuyên. Một cách tuyệt vời khác để gây ồn là dựng một cột bóng rổ ở lối đi trước nhà và chơi càng nhiều càng tốt. Nếu bạn chơi một mình, hãy đập bóng xuống đất thật nhiều, rồi ném trượt thật nhiều để gây ra những tiếng ồn khác khi bóng rơi xuống đất hoặc va vào cửa nhà để xe. Nếu chơi với bạn bè, hãy gào thét thật lớn những cú ném của mình, và nói chung là càng gây nhiều tiếng ồn càng tốt.
  • Nếu hàng xóm yêu cầu bạn chơi khe khẽ thôi, hãy nói “Tôi cần phải luyện tập, tôi là dân chơi chuyên nghiệp mà!”
  • Bạn có thể mời nhiều bạn bè tới để chơi những trò chơi ồn ào.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Gây ra sự bất tiện

 1. 1
  Đăng kí cho họ nhận nhiều thư rác. Một cách khác để làm phiền hàng xóm là đăng kí cho họ nhận thư rác hoặc thư quảng cáo. Bạn có thể thực hiện đăng ký trên mạng hoặc điền thông tin của họ tại các cửa hàng tạp hóa và dược phẩm, nhờ đó, hàng xóm của bạn sẽ nhận được thật nhiều khuyến mại. Chỉ cần đảm bảo là không biết hàng đống thư rác này từ đâu mà đến là được.
  • Thư rác càng đa dạng và phiền toái càng tốt. Nếu bạn có thể đăng kí nhận quảng cáo từ cửa hàng thú cưng trong khi hàng xóm không nuôi gì, hoặc thư quảng cáo những mặt hàng bất kỳ như đồ câu cá và đồ dã ngoại thì càng tốt. Có thể bạn cũng nên đăng kí nhận catalo thời trang dành cho nữ sinh để tăng thêm phần khó chịu.
 2. 2
  Gọi pizza cho hàng xóm. Chiêu này tuy cũ nhưng không hề lỗi thời. Chỉ cần gọi tới cửa hàng pizza gần nhà và gọi một cái pizza lớn nhất và dậy mùi nhất – thêm thật nhiều tỏi và trứng cá muối – và chọn địa chỉ giao hàng là nhà hàng xóm, sau đó bạn chỉ cần ngồi chờ thôi. Hàng xóm của bạn sẽ rất bực bội và buộc phải nhận món ăn mà họ không gọi. Bạn có thể gọi pizza khi không có nhà để hàng xóm không có cớ để nghi ngờ bạn.
  • Chỉ cần đảm bảo là cửa hàng pizza không thể lần ra số của bạn hoặc gọi cho bạn khi thấy có sự nhầm lẫn.
 3. 3
  Nói với các tổ chức quyên góp là hàng xóm của bạn rất thích công việc từ thiện của họ. Nếu có những người chuyên vận động quyên góp tới nhà bạn, hãy nói rằng dù bạn không hứng thú nhưng hàng xóm của bạn lại rất ủng hộ việc làm của họ, dù đó là gì. Hãy bổ sung thêm là hàng xóm của bạn hơi nhát và có thể cần phải được kích động một chút thì mới thừa nhận tình cảm của mình dành cho tổ chức. Hãy bảo họ đừng phí thời gian với bạn nữa và và đi gặp hàng xóm của bạn càng sớm càng tốt.
  • Bạn có thể nói “Anh Tuân hàng xóm của tôi rất thích việc từ thiện của các bạn và muốn được đóng góp”.
 4. 4
  Thổi lá sang sân nhà hàng xóm. Đây cũng là một trò đơn giản mà hiệu quả. Sau khi đã dọn dẹp gọn gàng đống lá rơi trong sân bằng chổi hoặc máy thổi, bạn hãy “vô tình” thổi bay lá sang nhà hàng xóm, khiến họ phải dọn dẹp chỗ bừa bộn đó. Việc này sẽ rất hiệu quả khi họ vừa dành ra rất nhiều thời gian để dọn vườn. Hãy lên kế hoạch cẩn thận, vì đây không phải là việc mà bạn có thể làm nhiều lần mà không bị nghi ngờ.
  • Hàng xóm càng giận dữ thì bạn càng nên tỏ ra ngây thơ. Hãy cười ngô nghê, nhún vai và nói “Xin lỗi! Tôi vẫn chưa quen dùng máy thổi lá...”
 5. 5
  Đi lại trong sân khi mặc đồ tắm. Nếu muốn làm hàng xóm thấy phiền toái, hãy mặc đồ bơi dù bạn không định đi bơi. Bạn có quyền mặc bất kì thứ gì bạn muốn trong sân nhà bạn. Hãy mặc đồ bơi khi đang ngồi chơi ngoài hiên, khi dọn sân hoặc khi chơi bóng rổ ở lối đi trước nhà. Đây là một mẹo rất hay vì hàng xóm sẽ cảm thấy xấu hổ khi phải bảo bạn mặc thêm quần áo vào.
  • Nếu hàng xóm có khách tới chơi, bạn nên đi bộ ra sân trước, chào hàng xóm thật lớn và bắt chuyện với khách của họ mà không cần e dè.
 6. 6
  Quấy rối điện thoại của hàng xóm. Quấy rối điện thoại vẫn chưa lỗi thời, và nếu bạn muốn làm phiền hàng xóm, hãy giả giọng người khác cho khéo và quấy rầy hàng xóm trong vài phút. Việc tốt nhất bạn có thể làm là chờ tới khi họ chuẩn bị đi nghỉ hoặc hoặc ăn tối với gia đình để gây ra sự bất tiện khi gọi tới. Bạn có thể giả vờ làm nhân viên tiếp thị qua điện thoại hoặc một tổ chức từ thiện, khăng khăng đòi gặp một người không sống ở đó hoặc bảo hàng xóm tới nhận giải thưởng “Người thất bại trong năm” tại tòa thị chính.
  • Hãy thực hành với bạn bè trước để không phì cười hoặc tự làm bản thân bị lộ.
  • Tất nhiên là bạn có thể bảo mật số điện thoại của mình trước khi gọi điện.
 7. 7
  Rải đường trên hiên nhà họ. Hành động này có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối, nhưng nếu bạn thật sự không ưa hàng xóm và muốn gây ra vấn đề lớn, hãy chờ tới khi họ ra ngoài và rắc đường từ bãi cỏ lên hiên nhà họ. Đường sẽ thu hút kiến, ong và nhiều loại công trùng khác, và chúng sẽ tiến dần tới cửa nhà của hàng xóm.
  • Khi rắc đường, hãy đảm bảo là hàng xóm sẽ đi vắng cả ngày, nhờ đó, côn trùng sẽ có cơ hội gây ra vài thiệt hại nho nhỏ trước khi họ về nhà.
 8. 8
  Lấy trộm báo của hàng xóm. Có thể hàng xóm của bạn rất ngóng chờ một sáng chủ nhật thư thái bên gia đình, uống cà phê và đọc báo. Vì thế, bạn cần phải dậy sớm hơn họ và nhẹ nhàng đi tới cửa nhà họ để lấy trộm báo. Việc này sẽ khiến họ mất vui, và miễn là bạn thực hiện kín đáo, họ sẽ không thể đổ tội cho bạn được.
  • Nếu bạn bị bắt quả tang, hãy viện cớ nhầm lẫn và nói rằng bạn tưởng đó là báo của bạn.
  • Việc này sẽ còn gây phiền toái hơn nếu hàng xóm biết là bạn cũng nhận được tờ báo y như vậy, do đó, họ sẽ ít có lí do nghi ngờ bạn hơn. Bạn có thể lấy báo của họ, sau đó lịch sự cho họ mượn báo của bạn.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Làm phiền hàng xóm khi ở chung cư

 1. 1
  Lấy chỗ để xe của họ. Nếu chung cư của bạn đã phân chỗ để xe cố định, việc gây bực mình nhất mà bạn có thể làm là đỗ xe vào chỗ của hàng xóm. Việc này thật sự rất đáng ghét, nhất là khi chỉ có một vài chỗ đỗ xe còn trống và họ sẽ phải đi khá xa sau khi đỗ xe trên phố. Dù hàng xóm sẽ biết bạn là thủ phạm, nhưng việc này sẽ khiến họ bực mình, nhất là khi bạn ngang nhiên như vậy. Tất nhiên, việc này sẽ còn hiệu quả hơn nếu chỗ đỗ xe của bạn cũng đã bị ai đó lấy mất.
  • Nếu hai bạn có chỗ đỗ xe liền kề nhau, bạn có thể gây sự bằng cách đỗ xe lấn sang bên hàng xóm để chiếm cả hai chỗ. Tất nhiên, quản lý tòa nhà sẽ không thích trò này.
 2. 2
  Chơi bóng hoặc quần vợt và đập bóng vào tường giữa hai căn hộ. Nếu bạn sống cạnh họ đúng nghĩa đen, đã đến lúc luyện tập để trở thành Rafael Nadal rồi. Hãy mang bóng tennis và vợt ra và dành thời gian để đánh bóng vào tường. Hãy làm việc này khi biết chắc hàng xóm đang ở nhà. Ngoài ra, bạn cũng phải kiên định và ngoan cố. Khi hàng xóm bảo bạn ngừng chơi, hãy tỏ vẻ nghiêm túc và nói rằng bạn cần luyện tập để tham gia giải tennis mở rộng – hoặc bất kì giải đấu nào ở gần chỗ bạn nhất.
  • Nếu hàng xóm cố bắt bạn ngừng chơi bằng cách vỗ vào tường, bạn nên hành động như mình không hiểu thế là sao và cho rằng đó là trò chơi; hãy đập lại vào tường y hệt họ và cười lớn, sau đó tiếp tục chơi thể thao.
 3. 3
  Nấu những món ăn nặng mùi. Nếu bạn sống rất gần người hàng xóm đó, và họ có thể ngửi thấy mùi những món ăn mà bạn nấu, bạn có thể nấu những món ăn thật nặng mùi để họ phải chú ý. Bạn có thể nấu một nồi toàn tỏi hoặc chỉ cần là một món ăn thật thơm, hãy mở cửa sổ để hàng xóm biết bạn đang định làm gì. Nhược điểm của cách này là bạn sẽ bị ám mùi. Bạn có thể giảm thiểu điều đó bằng cách nấu ăn rồi rời khỏi nhà trong vòng vài tiếng.
  • Nếu bạn thấy hàng xóm hẹn hò tại nhà, vậy thì còn lúc nào phù hợp hơn để nấu nguyên một nồi tỏi chứ?
 4. 4
  Để lại quần áo của bạn trong máy giặt chung. Một trong những điều khiến cư dân chung cư bực mình nhất là có người để lại quần áo trong máy giặt hoặc máy sấy, khiến họ không thể giặt đồ của mình được. Hãy nhét quần áo của bạn vào càng nhiều máy giặt càng tốt và bỏ đó trong vài giờ để hàng xóm thấy bực mình. Để đảm bảo rằng quần áo của bạn không bị phá hoại, bạn có thể đặt quần áo trong máy giặt mà không bật máy; nếu hàng xóm thật sự muốn giặt đồ, họ sẽ phải chạm vào chỗ đồ bẩn của bạn.
  • Nếu hàng xóm đã bỏ đồ của bạn ra và biết bạn là người gây sự, hãy tỏ ra hết sức bực mình vì họ đã xâm phạm sự riêng tư của bạn và to tiếng.
 5. 5
  Mở TV thật lớn. Một cách làm phiền hàng xóm kinh điển khác là xem TV với âm lượng càng lớn càng tốt. Bạn có thể bật tiếng to hết cỡ và đi tắm, nhờ đó, hàng xóm sẽ không thể bắt bạn vặn nhỏ đi ngay lập tức được. Bạn có thể mở bộ phim cũ mà bạn thích, sau đó vui vẻ la hét theo lời thoại nhân vật để hàng xóm có cơ hội thưởng thức cùng bạn. Bạn cũng có thể xem TV vào đêm muộn, nhớ cười thật lớn để hàng xóm biết bạn đang xem gì.
  • Nếu hàng xóm bảo bạn vặn nhỏ đi, hãy nói “Hả? Anh nói gì? Xin lỗi tôi bị điếc một bên!” Hàng xóm của bạn sẽ cảm thấy có lỗi vì đã ép bạn vặn nhỏ tiếng.
 6. 6
  Bôi sáp dầu vào tay nắm cửa của họ. Hãy bôi một ít Vaseline vào tay nắm cửa của hàng xóm để họ nhận được một bất ngờ khó chịu khi định mở cửa vào nhà. Cảm giác sờ phải sáp dầu không chỉ kinh dị mà sáp dầu còn khiến việc xoay nắm tay trở nên khó khăn hơn. Việc này sẽ thật sự hiệu quả nếu họ vừa về nhà sau một chuyến đi dài hoặc đang khệ nệ xách đồ.
  • Hãy đảm bảo là bạn không thật sự khiến cho cánh cửa bị kẹt vì sáp dầu, nếu không, có thể bạn sẽ phải trả chi phí sửa chữa khi bị phát hiện.
 7. 7
  Gõ cửa nhà hàng xóm vào những khung giờ quái đản và hỏi mượn đồ. Đây là một cách khác để khiến hàng xóm phát điên. Bạn có thể gõ cửa nhà họ lúc 7 giờ sáng và hỏi xem họ có bột làm bánh không, hoặc nói rằng bạn đói quá! Hoặc bạn có thể gõ cửa vào tối muộn và hỏi họ có thịt muối không. Đừng để hàng xóm nhận ra là bạn đang quấy phá họ, hãy tỏ ra là bạn thật sự muốn và cần những món đó.
  • Khi hàng xóm có vẻ bối rối, bạn có thể khiến họ cảm thấy tội lỗi hơn bằng cách nói “Cậu không có thịt muối á? Lạ thật”.
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Lưu ý rằng việc làm phiền hàng xóm theo những gợi ý trên đây có thể khiến bạn bị trả thù, dính tới pháp lý hoặc phải đối diện với cảnh sát.

Bài viết wikiHow có liên quan

Từ chối dự tiệc mà bạn không muốn đếnTừ chối dự tiệc mà bạn không muốn đến
Phản ứng khi bị lăng mạ hoặc trêu chọcPhản ứng khi bị lăng mạ hoặc trêu chọc
Nhắn tin cho cô gái bạn thíchNhắn tin cho cô gái bạn thích
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Ngừng Nhớ Ai đóNgừng Nhớ Ai đó
Tìm tình một đêm với phụ nữTìm tình một đêm với phụ nữ
Xử lý khi bị người khác xúc phạmXử lý khi bị người khác xúc phạm
Trò chuyện với người mà bạn thích sau một khoảng thời gian không liên lạc (dành cho nam)Trò chuyện với người mà bạn thích sau một khoảng thời gian không liên lạc (dành cho nam)
Ếm bùa yêuẾm bùa yêu
Nói chuyện với người bạn thích khi bạn nhút nhát
Lờ đi người mà bạn không còn muốn ở cạnhLờ đi người mà bạn không còn muốn ở cạnh
Đối phó với việc bị xã hội cô lậpĐối phó với việc bị xã hội cô lập
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 25 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 13.648 lần.
Chuyên mục: Quan hệ xã hội
Trang này đã được đọc 13.648 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo