Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nhuộm tóc là một cách thú vị để thay đổi ngoại hình của bạn, nhưng đôi khi việc này có thể tạo ra thảm họa. May mắn thay, bạn vẫn có thể thử rất nhiều cách để làm phai màu nhuộm trên mái tóc của mình.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Gội đầu

 1. 1
  Gội đầu ngay khi vừa nhuộm tóc xong. Nếu muốn tóc có màu đậm, bạn nên gội đầu vài ngày sau khi nhuộm tóc. Tuy nhiên, để làm phai màu nhuộm trên tóc, bạn sẽ phải gội đầu ngay sau khi nhuộm. Cách đơn giản nhất để làm phai màu thuốc nhuộm là nhanh chóng gội đầu sau khi nhuộm tóc xong.
 2. 2
  Dùng dầu gội làm sạch sâu. Bạn sẽ cần dùng một loại dầu gội có tính tẩy rửa mạnh có thể làm trôi màu nhuộm trên tóc. Hãy chọn loại dầu gội trong suốt thay vì loại đục. Mát xa dầu gội lên tóc sao cho phủ đều từ chân tóc đến ngọn tóc.
  • Dầu gội Clear được cho là làm phai màu nhuộm nhanh hơn.
  • Bạn cũng có thể thử dùng dầu gội trị gàu có thành phần tar.
  • Tuy nhiên, kết quả thực hiện sẽ khác biệt tùy thuộc vào loại tóc, độ sáng của màu tóc và loại thuốc nhuộm mà bạn dùng (chẳng hạn như thuốc nhuộm có độ bám lâu, độ bám vừa phải hay tạm thời).
 3. 3
  Gội đầu với nước nóng. Nhiệt độ giúp tẩy thuốc nhuộm trên tóc. Việc gội và xả tóc bằng nước nóng giúp tẩy màu nhuộm và làm cho tóc có màu sáng hơn.
 4. 4
  Tiếp tục gội đầu. Lặp lại việc gội đầu với dầu gội làm sạch sâu thêm vài lần trước khi làm khô tóc. Kiểm tra kết quả để xác định xem tóc đã phai bớt màu nhuộm và có màu như bạn muốn chưa. Tiếp tục gội đầu thường xuyên hơn thói quen thường ngày. Sau vài tuần, tóc của bạn sẽ dần phai màu. Nếu không có kết quả như ý, bạn sẽ chuyển sang một phương pháp khác để làm phai màu tóc.
 5. 5
  Nhớ dùng dầu xả cho tóc. Việc gội đầu nhiều lần với dầu gội làm sạch sâu sẽ khiến tóc bạn bị khô. Vì vậy, bạn nhớ dùng nhiều dầu xả để không gây nhiều hư tổn cho tóc.
  • Ủ tóc bằng dầu dừa mỗi tuần một lần để tóc không bị chẻ ngọn và xơ rối.
  • Khi đã hài lòng với màu tóc của mình, bạn sẽ thực hiện phương pháp dưỡng tóc chuyên sâu và để tóc nghỉ ngơi vài ngày trước khi gội.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Cho tóc chịu tác động của môi trường

 1. 1
  Ra ngoài nắng. Ánh nắng có khả năng làm sáng và làm phai màu tóc một cách tự nhiên. Việc phơi nắng sẽ dần dần làm cho tóc có màu sáng hơn.
 2. 2
  Tắm biển. Nước biển sẽ giúp tẩy bớt thuốc nhuộm trên tóc. Nếu tắm biển vài lần mỗi tuần, bạn sẽ thấy màu nhuộm nhạt dần sau một khoảng thời gian.[1]
 3. 3
  Tắm hồ bơi. Chất clo có khả năng tẩy và làm phai màu tóc sau khoảng thời gian tiếp xúc dài. Mặc dù vậy, phương pháp này không tốt cho tóc, vì thế, bạn đừng lạm dụng nếu có thể lựa chọn những phương pháp khác. Chất clo ngoài việc làm phai màu tóc còn khiến tóc rối và xơ xác.
  • Sau khi bơi, bạn sẽ dùng dầu gội làm sạch sâu để tẩy chất clo trên tóc.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Dùng sản phẩm tẩy màu tóc

 1. 1
  Dùng hóa chất tẩy màu nhuộm. Bạn chỉ nên chọn dùng sản phẩm này khi không còn cách nào khác vì hóa chất tác động mạnh lên tóc, dẫn đến tình trạng xơ rối và chẻ ngọn. Nếu bạn nhuộm màu tối cho tóc, sản phẩm này sẽ giúp tóc trở nên sáng màu. Hãy thực hiện theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm để xử lý mái tóc bằng sản phẩm tẩy màu nhuộm, sau đó xả sạch tóc và kiểm tra kết quả. Lặp lại phương pháp này nếu cần.
  • Thử sản phẩm tẩy màu nhuộm trên phần tóc khó thấy trước khi dùng để xử lý toàn bộ mái tóc.
  • Hóa chất tẩy màu nhuộm không tạo ra hiệu quả trên mái tóc được nhuộm màu sáng mà chỉ phù hợp với tóc nhuộm màu tối.
  • Sau khi sử dụng sản phẩm tẩy màu nhuộm, bạn nên thực hiện phương pháp dưỡng tóc chuyên sâu để có mái tóc chắc khỏe.
  • Không phải ai cũng có thể nhận thấy hiệu quả khi dùng sản phẩm tẩy màu nhuộm. Bạn nên tìm hiểu các nhãn hàng khác nhau để tìm ra sản phẩm phù hợp với mái tóc và loại màu nhuộm mà bạn đã dùng.
 2. 2
  Thử dùng muối nở. Đây là một phương pháp tự nhiên giúp tẩy thuốc nhuộm có màu tối trên tóc. Bạn sẽ khuấy 1/2 cốc muối nở với 1/2 cốc nước để có hỗn hợp sệt. Mát xa hỗn hợp lên tóc và để yên trong khoảng 15 phút rồi xả sạch với nước nóng. Lặp lại phương pháp này nhiều lần đến khi bạn có được màu tóc như ý.
  • Ủ tóc bằng dầu xả sau khi dùng muối nở vì sản phẩm này tẩy luôn lượng dầu tự nhiên trên tóc.
 3. 3
  Tự pha thuốc tẩy màu nhuộm tại nhà. Phương pháp này phải được thực hiện trong vòng 30 phút sau khi nhuộm tóc.
  • Khuấy 1 thìa canh bột tẩy với 25mm peroxide 40 vol/6% và một ít dầu gội.
  • Thoa sản phẩm tẩy màu nhuộm lên tóc ướt. Thực hiện như khi bạn dùng dầu gội thông thường.
  • Mát xa tóc khoảng 3 đến 5 phút. Cẩn thận để tránh làm thuốc tẩy chảy vào mắt!
  • Soi gương để kiểm tra xem tóc đã sáng màu hơn chưa.
  • Xả sạch tóc. Dùng khăn thấm khô nước. Cuối cùng là ủ dầu xả lên tóc hoặc thực hiện phương pháp chăm sóc tóc.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Thực hiện phương pháp tẩy màu nhuộm trên tóc càng sớm càng tốt để có hiệu quả cao nhất. Tóc của bạn sẽ lên màu rõ rệt sau 72 tiếng và khi đó, việc tẩy màu nhuộm sẽ không còn hiệu quả.
 • Tìm đến thợ làm tóc nếu bạn vẫn chưa hài lòng với màu tóc khi đã cố gắng tẩy màu nhuộm. Bạn có thể gọi đến trung tâm dạy nghề để xem mình có thể làm mẫu cho phần dạy kỹ thuật khắc phục màu nhuộm hay không. Việc xử lý tóc tại các trường dạy nghề thường ít tốn kém hơn khi đến tiệm làm tóc.

Bài viết wikiHow có liên quan

Sử dụng dầu gội tímSử dụng dầu gội tím
Tẩy màu thuốc nhuộm tóc trên bàn tay
Màu nào có thể trung hòa tông đỏ trên tóc? Làm sao để tẩy màu tóc đỏLàm thế nào để tẩy màu tóc đỏ
Xác định tóc mái có hợp với bạnXác định tóc mái có hợp với bạn
Tẩy keo dán móng trên móng tay
Tự tết tóc
Đối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắnĐối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắn
Tìm màu tóc phù hợpTìm màu tóc phù hợp
Giúp móng chân mọc lại nhanh chóngGiúp móng chân mọc lại nhanh chóng
Làm mỏng tócLàm mỏng tóc
Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)
Uốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốnUốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốn
Làm thẳng tóc cho namLàm thẳng tóc cho nam
Ngăn ngừa tóc xù sau khi gộiNgăn ngừa tóc xù sau khi gội
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Steven Waldman
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tạo mẫu tóc
Bài viết này đã được cùng viết bởi Steven Waldman. Steven Waldman là chuyên gia tạo mẫu tóc và giám đốc đào tạo kỹ thuật tại Hair Cuttery. Steven sử dụng kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu của anh để xây dựng chương trình đào tạo và thúc đẩy các điều phối viên, học viên truyền đạt hiệu quả, tạo ra và thực thi các chiến lược để tối đa hóa tiềm năng và đạt được thành công. Anh sử dụng kiến thức từ các thể loại nghệ thuật, kiến trúc và ẩm thực để lấy cảm hứng sáng tạo màu tóc, kiểu tóc và các đường cắt. Bài viết này đã được xem 58.668 lần.
Chuyên mục: Móng và Tóc
Trang này đã được đọc 58.668 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo