Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Quần áo của bạn thì nhăn nhúm, mà bạn lại không có bàn là. May mắn thay, bạn có nhiều cách để làm phẳng quần áo mà không cần bàn là. Bài viết này của wikiHow sẽ bày cho bạn vài mẹo để quần áo của bạn bớt nhăn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Dùng các phương pháp làm phẳng

 1. 1
  Bỏ quần áo vào máy sấy cùng với một viên nước đá. Máy sấy quần áo là một cách tuyệt vời để làm phẳng các nếp nhăn trên quần áo. Để máy sấy ở chế độ trung bình và sấy trong khoảng 15 phút.
  • Treo quần áo ngay sau khi lấy ra khỏi máy sấy để quần áo khỏi nhăn lại. Hoặc bạn có thể mặc ngay. Nếu bạn để quần áo trong máy sấy quá lâu sau khi chu trình sấy hoàn tất hoặc ném vào giỏ đựng quần áo thì các nếp nhăn sẽ quay trở lại.
  • Bỏ vài viên nước đá vào máy sấy hoặc xịt nước lên quần áo trước khi sấy. [1] Nước đá sẽ tan ra và biến thành hơi nước giúp làm phẳng quần áo. Hoặc bạn có thể bỏ vào máy sấy một chiếc tất ẩm cùng với quần áo nhăn.[2]
  Quảng cáo

Thử treo quần áo gần vòi sen trong phòng tắm. Nhiều người nhận thấy cách này có thể nhanh chóng làm phẳng quần áo. Mở vòi hoa sen nước nóng. Đóng cửa phòng tắm để hơi nước khỏi thoát ra ngoài.

Mẹo khi dùng hơi nước từ vòi senTreo quần áo: Đảm bảo dây treo quần áo sạch sẽ để không làm bẩn quần áo. Sau đó, bạn có thể treo quần áo trực tiếp lên dây hoặc treo lên mắc áo và móc lên dây.Bít kín phòng tắm: Bít các khe có thể lọt không khí ra ngoài (phòng tắm càng nhỏ càng tốt) - đóng cửa sổ, bít khe hở dưới cửa ra vào.Gần nhưng không để ướt: Treo quần áo càng gần hơi nước nóng càng tốt nhưng không để bị ướt. Để quần áo khỏi ướt, bạn cần hướng đầu vòi sen ra xa chỗ treo quần áo. Nếu quần áo chỉ được treo trong phòng tắm nhưng xa vòi sen thì sẽ không có tác dụng nhiều!Chấp nhận chờ đợi: Bạn cần đợi khoảng 15 phút để hơi nước làm phẳng các nếp nhăn trên quần áo. Vì thế, để khỏi phí phạm nước nóng, bạn có thể dùng phương pháp này trong lúc tắm.[3]

Mua nước xịt làm phẳng quần áo ở siêu thị. Bạn có thể tìm nước xịt làm phẳng quần áo thông thường ở siêu thị. Quần áo cần phải hơi ẩm để nước xịt phát huy tác dụng làm phẳng các nếp nhăn. Hoặc bạn cũng có thể làm nước xịt tại nhà.

Sử dụng nước xịt làm phẳng quần áoTự làm nước xịt: Hòa lẫn 240 ml nước với 15 ml nước làm mềm vải vào chai xịt. Lắc chai thật kỹ và xịt kiểm tra trên một góc khuất của quần áo để đảm bảo không làm lem màu. Nếu dùng được thì bạn bắt đầu xịt lên quần áo và kéo nhẹ để loại bỏ vết nhăn. Xịt cho đến khi quần áo ẩm, nhưng không đến độ ướt sũng.[4] Chờ khô: Sau khi xịt xong, phơi khô quần áo bằng cách treo lên móc. Quần áo trắng nên treo ngoài trời để nó trắng hơn, nhưng đừng phơi quần áo màu dưới ánh nắng để tránh bị phai màu.Sử dụng nước xịt khi bức bách: Khi bạn đang di chuyển và việc là quần áo là không khả thi, hãy giữ một chai nước xịt nhỏ trong ngăn bàn làm việc hay trong xe.[5]

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Sử dụng các vật dụng thay thế bàn là

 1. 1
  Thử dùng đáy xoong nóng để làm bàn là. Dùng xoong cỡ nhỏ mà bạn vẫn thường nấu mì. Đổ nước vào xoong và đun sôi. Sau đó đổ nước đi. Sử dụng đáy nồi để là quần áo.
  • Nhược điểm của phương pháp này là bạn cần phải thật cẩn thận kẻo bị bỏng hoặc cháy quần áo. Độ nóng cũng không đều vì đáy xoong nguội rất nhanh và lại có hình tròn.
  • Tuy nhiên, dù sao thì cũng tốt hơn là mặc quần áo nhăn, và cách này ít ra cũng giúp bạn làm phẳng một số nếp nhăn.
 2. 2
  Dùng máy duỗi tóc để làm bàn là. Thông thường máy duỗi tóc có thể dùng để uốn tóc quăn. Tuy nhiên, bạn có thể dùng dụng cụ này cho những chỗ nhăn nhỏ trên quần áo. Máy duỗi tóc rất hiệu quả khi làm phẳng những chỗ khó như cổ áo sơ mi.
  • Một điều hữu ích nữa là máy duỗi tóc có thể ép vào quần áo, nghĩa là sức nóng sẽ tác động lên vải trực tiếp hơn các phương pháp khác, chẳng hạn như máy sấy tóc.
  • Nhớ làm sạch máy duỗi tóc trước khi dùng. Nếu trên máy vẫn còn dính các sản phẩm dành cho tóc như nước xịt tóc, nó có thể làm hỏng quần áo của bạn. Lưu ý rằng các sản phẩm dành cho tóc có thể dính vào máy sau mỗi lần sử dụng.[6]
  • Chiếc áo sơ mi của bạn có thể bị cháy nếu bị ép quá lâu, vì vậy bạn cần cẩn thận. Bạn không nên dùng máy uốn tóc thanh tròn để làm việc này.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Các biện pháp khác để làm phẳng quần áo

 1. 1
  Dùng máy sấy tóc. Để cách này có hiệu quả, trước tiên bạn cần làm ẩm quần áo. Đừng làm quần áo ướt sũng. Bạn chỉ nên làm ẩm một chút, có lẽ nên dùng chai xịt nước. Bật máy sấy tóc ở chế độ thấp nhất. Máy sấy tóc có gắn đầu nhựa tập trung gió rất hữu ích.
  • Cầm máy sấy cách bề mặt vải khoảng 5 cm để tránh quá nóng. Hẳn là bạn không muốn làm cháy hoặc làm hư hại quần áo.
  • Bạn cũng có thể treo quần áo lên trước, sau đó hướng đầu máy sấy vào bề mặt vải, cách khoảng 2,5 – 5 cm.

Cuộn hoặc ép phẳng quần áo. Có thể bạn đang trong tình thế không có cách nào để sử dụng nhiệt hoặc hơi nước để làm phẳng quần áo. Đừng lo. Bạn có thể thử dùng phương pháp cuộn hoặc ép phẳng.

Cách cuộn hoặc ép phẳng quần áoCác phương pháp này sẽ lâu hơn một chút, nhưng nhờ lực vuốt từ hai bàn tay qua khăn, quần áo của bạn sẽ tương đối bớt nhăn.Cuộn quần áo: Cuộn thật chặt quần áo cần làm phẳng, kiểu như bánh cuộn. Sau đó đặt dưới nệm hoặc thứ gì đó nặng trong khoảng 1 tiếng. Khi lấy quần áo và mở ra, bạn sẽ thấy ít nhăn hơn.Ép phẳng quần áo: Trải quần áo bị nhăn lên một mặt phẳng. Làm ẩm một chiếc khăn tắm (hoặc khăn giấy nếu bạn không có khăn tắm). Trải khăn tắm lên quần áo (chỗ bị nhăn). Ép xuống. Sau đó để khô. [7]

 1. 1
  Sử dụng ấm đun nước. Hơi nước sẽ giúp làm mất các nếp nhăn trên vải, vì vậy bạn có thể đun một ấm nước để làm phẳng quần áo. Tuy nhiên bạn nên để quần áo cách vòi ấm đang phun hơi nước khoảng 30 cm để tránh làm hư hại quần áo.[8]
  • Một lợi ích của phương pháp này là sau đó bạn có thể thưởng thức một tách trà! Cách này có hiệu quả tốt với những phần nhỏ trên quần áo.
  • Nếu cần làm phẳng quần áo có kích thước lớn, tốt nhất là bạn nên dùng hơi nước từ vòi sen trong nhà tắm.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu cần đi nước ngoài hoặc đi du lịch, bạn có thể tiết kiệm chỗ trong va li, đồng thời giảm nhăn quần áo bằng cách cuộn thay vì gấp.
 • Nếu có bàn là nhưng không có thời gian để là toàn bộ chiếc áo, bạn hãy là cổ áo. Cổ áo ở vị trí sát mặt nên rất dễ nhận ra. Mọi người chắc chắn sẽ nhìn thấy cổ áo của bạn bị nhăn.
 • Đừng lạm dụng các phương pháp kéo giãn, kẻo quần áo sẽ bị giãn.
 • Khi đi xa, bạn hãy lấy quần áo ra và treo vào thanh treo khăn trong phòng tắm để nó “tự động” bớt nhăn khi bạn tắm vào sáng hôm sau. Bạn cũng có thể kiểm tra xem có cần dùng cách mạnh hơn không, kể cả việc dùng hơi nước vòi sen trong đêm.
 • Sử dụng giấy thơm khi dùng phương pháp sấy để ngăn ngừa tĩnh điện trên quần áo và có hương thơm nếu bạn chọn đúng nhãn hiệu.
 • Cách treo quần áo trong phòng tắm cần thử nghiệm nhiều – đừng bắt đầu bằng món đồ đắt tiền, vì nó có thể bị ướt.
 • Đặt một vật nặng lên chỗ nhăn trên quần áo. Ép xuống trong khoảng 10 giây nhiều lần.

Bài viết wikiHow có liên quan

Sửa khóa kéo bị trôi
Nhận biết áo thun cá sấu Lacoste giảNhận biết áo thun cá sấu Lacoste giả
Gỡ Áo ngực
Quấn khăn Ả Rập Shemagh
Tẩy hình in nhiệt trên áo phông
Dán ngực bằng băng dính để mặc váy không dâyDán ngực bằng băng dính để mặc váy không dây
Làm giãn dây thun lưng quần
Sửa khóa kéo bị tách rờiSửa khóa kéo bị tách rời
Sửa dây kéo bị kẹt
Bóp eo quần jeanBóp eo quần jean
Đo kích cỡ quần dàiĐo kích cỡ quần dài
Dán ngực để mặc váy hở lưngDán ngực để mặc váy hở lưng mà không cần mặc áo ngực
Tự chế Quần bò Rách
Che đầu ngựcChe đầu ngực
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 7.635 lần.
Chuyên mục: Trang phục
Trang này đã được đọc 7.635 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo