Quần áo của bạn thì nhăn nhúm, mà bạn lại không có bàn là. May mắn thay, bạn có nhiều cách để làm phẳng quần áo mà không cần bàn là. Bài viết này của wikiHow sẽ bày cho bạn vài mẹo để quần áo của bạn bớt nhăn.

Phương pháp 1 của 3:
Dùng các phương pháp làm phẳng

 1. 1
  Bỏ quần áo vào máy sấy cùng với một viên nước đá. Máy sấy quần áo là một cách tuyệt vời để làm phẳng các nếp nhăn trên quần áo. Để máy sấy ở chế độ trung bình và sấy trong khoảng 15 phút.
  • Treo quần áo ngay sau khi lấy ra khỏi máy sấy để quần áo khỏi nhăn lại. Hoặc bạn có thể mặc ngay. Nếu bạn để quần áo trong máy sấy quá lâu sau khi chu trình sấy hoàn tất hoặc ném vào giỏ đựng quần áo thì các nếp nhăn sẽ quay trở lại.
  • Bỏ vài viên nước đá vào máy sấy hoặc xịt nước lên quần áo trước khi sấy. [1] Nước đá sẽ tan ra và biến thành hơi nước giúp làm phẳng quần áo. Hoặc bạn có thể bỏ vào máy sấy một chiếc tất ẩm cùng với quần áo nhăn.[2]
 2. 2
  Thử treo quần áo gần vòi sen trong phòng tắm. Nhiều người nhận thấy cách này có thể nhanh chóng làm phẳng quần áo. Mở vòi hoa sen nước nóng. Đóng cửa phòng tắm để hơi nước khỏi thoát ra ngoài.
  • Sau đó treo quần áo nhăn lên dây trong phòng tắm. Bít các khe có thể lọt không khí ra ngoài (phòng tắm càng nhỏ càng tốt) - đóng cửa sổ, bít khe hở dưới cửa ra vào.
  • Tuy nhiên bạn cần đợi khoảng 15 phút để hơi nước làm phẳng các nếp nhăn trên quần áo. Để quần áo khỏi ướt, bạn cần hướng đầu vòi sen ra xa chỗ treo quần áo. Đảm bảo dây phơi phải sạch để không làm bẩn quần áo. Bạn có thể treo quần áo trực tiếp lên dây hoặc treo lên mắc áo và móc lên dây.[3]
  • Treo quần áo càng gần hơi nước nóng càng tốt nhưng không để bị ướt. Nếu quần áo chỉ được treo trong phòng tắm nhưng xa vòi sen thì sẽ không có tác dụng nhiều. Vì thế, để khỏi phí phạm nước nóng, bạn có thể dùng phương pháp này trong lúc tắm.
 3. 3
  Mua nước xịt làm phẳng quần áo ở siêu thị. Bạn có thể tìm nước xịt làm phẳng quần áo thông thường ở siêu thị. Quần áo cần phải hơi ẩm để nước xịt phát huy tác dụng làm phẳng các nếp nhăn. Hoặc bạn cũng có thể làm nước xịt tại nhà.
  • Cầm quần áo lên và xịt. Vuốt nhẹ bề mặt vải để làm phẳng các nếp nhăn sau khi xịt.[4]
  • Nước xịt bán sẵn có hiệu quả nhất khi dùng cho vải cotton. Bạn không nên dùng nước xịt làm phẳng quần áo trên chất liệu vải mỏng manh như lụa, vì có thể sẽ để lại các vệt nước. Thử trước lên một góc nhỏ trước khi xịt lên toàn bộ bề mặt vải quần áo.
  • Bạn cũng có thể làm nước xịt quần áo tại nhà với nước và một ít giấm. Rót vào bình xịt và xịt một lớp mỏng lên quần áo. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là mùi giấm có thể lưu lại trên quần áo. Thay vì dùng giấm, bạn có thể thêm một lượng nhỏ nước xả làm mềm vải vào nước. Đặt sẵn chai xịt ở bàn làm việc để ứng phó nhanh trước buổi thuyết trình hoặc để trong xe trong những chuyến đi xa.
  • Tốt nhất là nên treo quần áo lên cho khô sau khi xịt. Bạn cũng cần đảm bảo quần áo chỉ hơi ẩm. Phương pháp này sẽ không mấy hiệu quả nếu bạn xịt quần áo đẫm nước. Bạn có thể treo quần áo ngoài trời, nhưng tốt nhất chỉ nên áp dụng với quần áo trắng vì ánh nắng mặt trời có thể làm bạc màu vải.[5]
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:
Sử dụng các vật dụng thay thế bàn là

 1. 1
  Thử dùng đáy xoong nóng để làm bàn là. Dùng xoong cỡ nhỏ mà bạn vẫn thường nấu mì. Đổ nước vào xoong và đun sôi. Sau đó đổ nước đi. Sử dụng đáy nồi để là quần áo.
  • Nhược điểm của phương pháp này là bạn cần phải thật cẩn thận kẻo bị bỏng hoặc cháy quần áo. Độ nóng cũng không đều vì đáy xoong nguội rất nhanh và lại có hình tròn.
  • Tuy nhiên, dù sao thì cũng tốt hơn là mặc quần áo nhăn, và cách này ít ra cũng giúp bạn làm phẳng một số nếp nhăn.
 2. 2
  Dùng máy duỗi tóc để làm bàn là. Thông thường máy duỗi tóc có thể dùng để uốn tóc quăn. Tuy nhiên, bạn có thể dùng dụng cụ này cho những chỗ nhăn nhỏ trên quần áo. Máy duỗi tóc rất hiệu quả khi làm phẳng những chỗ khó như cổ áo sơ mi.
  • Một điều hữu ích nữa là máy duỗi tóc có thể ép vào quần áo, nghĩa là sức nóng sẽ tác động lên vải trực tiếp hơn các phương pháp khác, chẳng hạn như máy sấy tóc.
  • Nhớ làm sạch máy duỗi tóc trước khi dùng. Nếu trên máy vẫn còn dính các sản phẩm dành cho tóc như nước xịt tóc, nó có thể làm hỏng quần áo của bạn. Lưu ý rằng các sản phẩm dành cho tóc có thể dính vào máy sau mỗi lần sử dụng.[6]
  • Chiếc áo sơ mi của bạn có thể bị cháy nếu bị ép quá lâu, vì vậy bạn cần cẩn thận. Bạn không nên dùng máy uốn tóc thanh tròn để làm việc này.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:
Các biện pháp khác để làm phẳng quần áo

 1. 1
  Dùng máy sấy tóc. Để cách này có hiệu quả, trước tiên bạn cần làm ẩm quần áo. Đừng làm quần áo ướt sũng. Bạn chỉ nên làm ẩm một chút, có lẽ nên dùng chai xịt nước. Bật máy sấy tóc ở chế độ thấp nhất. Máy sấy tóc có gắn đầu nhựa tập trung gió rất hữu ích.
  • Cầm máy sấy cách bề mặt vải khoảng 5 cm để tránh quá nóng. Hẳn là bạn không muốn làm cháy hoặc làm hư hại quần áo.
  • Bạn cũng có thể treo quần áo lên trước, sau đó hướng đầu máy sấy vào bề mặt vải, cách khoảng 2,5 – 5 cm.
 2. 2
  Cuộn hoặc ép phẳng quần áo. Có thể bạn đang trong tình thế không có cách nào để sử dụng nhiệt hoặc hơi nước để làm phẳng quần áo. Đừng lo. Bạn có thể thử dùng phương pháp cuộn hoặc ép phẳng.
  • Cuộn thật chặt quần áo cần làm phẳng, kiểu như bánh cuộn. Sau đó đặt dưới nệm hoặc thứ gì đó nặng trong khoảng 1 tiếng. Khi lấy quần áo và mở ra, bạn sẽ thấy ít nhăn hơn.
  • Một cách khác, bạn có thể ép phẳng quần áo cùng một chiếc khăn ướt. Trải quần áo bị nhăn lên một mặt phẳng. Làm ẩm một chiếc khăn tắm (hoặc khăn giấy nếu bạn không có khăn tắm). Trải khăn tắm lên quần áo (chỗ bị nhăn). Ép xuống. Sau đó để khô.[7]
  • Các phương pháp này sẽ lâu hơn một chút, nhưng nhờ lực vuốt từ hai bàn tay qua khăn, quần áo của bạn sẽ tương đối bớt nhăn.
 3. 3
  Sử dụng ấm đun nước. Hơi nước sẽ giúp làm mất các nếp nhăn trên vải, vì vậy bạn có thể đun một ấm nước để làm phẳng quần áo. Tuy nhiên bạn nên để quần áo cách vòi ấm đang phun hơi nước khoảng 30 cm để tránh làm hư hại quần áo.[8]
  • Một lợi ích của phương pháp này là sau đó bạn có thể thưởng thức một tách trà! Cách này có hiệu quả tốt với những phần nhỏ trên quần áo.
  • Nếu cần làm phẳng quần áo có kích thước lớn, tốt nhất là bạn nên dùng hơi nước từ vòi sen trong nhà tắm.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu cần đi nước ngoài hoặc đi du lịch, bạn có thể tiết kiệm chỗ trong va li, đồng thời giảm nhăn quần áo bằng cách cuộn thay vì gấp.
 • Nếu có bàn là nhưng không có thời gian để là toàn bộ chiếc áo, bạn hãy là cổ áo. Cổ áo ở vị trí sát mặt nên rất dễ nhận ra. Mọi người chắc chắn sẽ nhìn thấy cổ áo của bạn bị nhăn.
 • Đừng lạm dụng các phương pháp kéo giãn, kẻo quần áo sẽ bị giãn.
 • Khi đi xa, bạn hãy lấy quần áo ra và treo vào thanh treo khăn trong phòng tắm để nó “tự động” bớt nhăn khi bạn tắm vào sáng hôm sau. Bạn cũng có thể kiểm tra xem có cần dùng cách mạnh hơn không, kể cả việc dùng hơi nước vòi sen trong đêm.
 • Sử dụng giấy thơm khi dùng phương pháp sấy để ngăn ngừa tĩnh điện trên quần áo và có hương thơm nếu bạn chọn đúng nhãn hiệu.
 • Cách treo quần áo trong phòng tắm cần thử nghiệm nhiều – đừng bắt đầu bằng món đồ đắt tiền, vì nó có thể bị ướt.
 • Đặt một vật nặng lên chỗ nhăn trên quần áo. Ép xuống trong khoảng 10 giây nhiều lần.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Tẩy hình in nhiệt trên áo phông

Cách để

Loại bỏ xơ và bông vải trên quần áo

Cách để

Chọn Trang phục cho Người có dáng Quả Lê

Cách để

Làm giãn quần áo bị co rút

Cách để

Tẩy vết mực bút bi trên vải cotton

Cách để

Ép hình dán lên vải bằng bàn là

Cách để

Làm giãn dây thun lưng quần

Cách để

Bó ngực

Cách để

Chọn mua Áo lót Vừa vặn

Cách để

Làm giãn quần jeans

Cách để

Nhận biết áo thun cá sấu Lacoste giả

Cách để

Làm thơm quần áo

Cách để

Làm mất tĩnh điện trên váy áo dính vào người

Cách để

Che đầu ngực
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 44 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 2.966 lần.
Chuyên mục: Trang phục
Trang này đã được đọc 2.966 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo