Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Truyền thuyết nói rằng bạn có thể thu hút tiên đến nhà nếu làm một ngôi nhà tiên bướm đặt trong vườn… Nhưng dù bạn không tin vào tiên thì đây vẫn là một dự án sáng tạo có thể sưởi ấm trái tim của bất cứ ai yêu thích những món đồ chơi thu nhỏ và những vật xinh xắn trang trí cho khu vườn. Đây cũng là một trò thủ công rất hay mà bọn trẻ có thể tham gia.

Phần 1
Phần 1 của 4:
Thiết kế nhà tiên

 1. 1
  Hình dung trong đầu một ngôi nhà tiên. Các ngôi nhà tiên có thể thấp và mập, cao và mảnh mai, đơn giản và dân dã, cầu kỳ và tráng lệ, tròn trịa và mềm mại, góc cạnh và ấn tượng, vân vân… Bạn hãy xác định kiểu nhà mình yêu thích trước khi thiết kế.
 2. 2
  Phác thảo ngôi nhà tiên trên giấy. Nghĩ xem nên đặt cửa sổ, cửa ra vào, các lối đi và ống khói ở đâu. Nhớ rằng các chi tiết của ngôi nhà phải thao tác được bằng tay, vì vậy bạn đừng đi quá xa!
 3. 3
  Xác định vật liệu làm nhà tiên. Bạn có thể dùng bìa hộp sữa, nhà dành cho chim, bìa các-tông, gỗ hoặc cành cây để làm kết cấu nhà. Thậm chí bạn cũng có thể biến ngôi nhà búp bê thành nhà tiên. Nhớ rằng bạn sẽ trang trí ngôi nhà sau cùng; ngay cả khi không thích vẻ ngoài của ngôi nhà, bạn vẫn có thể trang trí lại sau.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 4:
Tìm vật liệu

 1. 1
  Thu thập các vật liệu trong rừng hoặc trong vườn. Bạn hãy tìm lá cây, những mảng rêu, cành cây, sỏi, quả đấu, cỏ khô và các vật tự nhiên khác để trang tri ngôi nhà. Nếu định dùng keo dán, bạn cần chọn các vật liệu khô. Keo không thể dán được các vật liệu ướt.

Phần 3
Phần 3 của 4:
Dựng nhà tiên

 1. 1
  Xây nền cho ngôi nhà (tùy ý). Nếu muốn đặt nhà tiên trong nhà, có lẽ bạn nên làm nền để gắn ngôi nhà bên trên. Dùng tấm bìa cũ hoặc tấm gỗ và trang trí cho giống quang cảnh bên ngoài nhà. Thêm rêu để làm cỏ, các nhánh cây làm cây thu nhỏ, và dùng sỏi để làm các tảng đá. Bạn cũng có thể làm nhà tiên ở vườn cây trong chậu.
 2. 2
  Gắn ngôi nhà. Dán bìa các- tông, gỗ và các vật liệu khác bằng súng bắn keo nóng hoặc keo dán gỗ. Một ngôi nhà tiên làm hoàn toàn bằng đất sét thường tốn kém và mất nhiều thời gian, nhưng đất sét nung là chất liệu rất tuyệt để làm các tháp canh và cửa sổ, hơn nữa lại có nhiều màu sắc để bạn chọn lựa. Bạn có thể làm các tòa tháp bằng lõi cuộn khăn giấy, hộp kem đánh răng hoặc bất cứ thứ gì mà bạn có thể nghĩ ra.
  • Dùng các cành cây như các khúc gỗ đồ chơi để xếp nhà. Đặt hai cành cây song song với nhau, sau đó bắc ngang hai cành nữa lên trên (bạn sẽ có một hình vuông với các góc chồng lên nhau). Tiếp tục xếp như vậy cho đến khi bạn tạo thành các bức tường cao như ý muốn, sau đó lắp mái nhà bên trên.
  • Nếu làm nhà tiên đặt ngoài trời, bạn hãy dựng các bức tường và mái nhà, sau đó đắp bùn hoặc đất lên để tạo thành ngôi nhà tròn kiểu hobbit. Ấn các viên đá phẳng vào các cạnh bên để tạo thành các bức tường và đặt các mảng rêu trên nóc nhà để làm mái tranh. Chừa lại một lỗ hở để làm cửa ra vào và gắn thêm một cây que rỗng, cây sậy hoặc một mẩu ống tre để làm ống khói. Ấn vài viên sỏi vào đất để làm lối đi dẫn đến nhà.
  Quảng cáo

Phần 4
Phần 4 của 4:
Trang trí nhà tiên

 1. 1
  Tạo một thế giới tiên trong nhà. Rải cát, lá cây hoặc lót rêu thành lớp đệm mềm. Dùng lá dương xỉ hoặc một mảnh tất da để làm võng và vài mảnh vải vụn để làm rèm cửa. Úp ngược một chiếc tách trà hoặc một chiếc đĩa để tạo thành bàn và dùng nắp quả đấu để làm bát. Thậm chí bạn có thể thêm “giấy dán tường” bằng lá khô, da hoặc giấy thủ công. Nếu muốn thêm đồ nội thất, bạn có thể dùng đồ nội thất của nhà búp bê hoặc tự làm:
  • Ví dụ, bạn có thể tìm vài cành cây khô to nhỏ khác nhau trong vườn để làm bàn. Cắt ra 4 đoạn và dùng keo dán để tạo thành khung bàn hình chữ nhật có kích thước bằng với mặt bàn theo ý bạn muốn. Khi khung đã khô, bạn hãy đặt các cành cây ngang mặt bàn và dán vào khung. Khi mặt bàn khô, bạn sẽ cắt thêm 4 đoạn cành cây nữa có cùng độ dài và dán bên dưới để làm chân bàn.
  • Đồ nội thất bằng đất sét dễ làm hơn nhiều nhưng trông không được mộc mạc lắm. Ở đây sẽ không có hướng dẫn nào: bạn chỉ cần cẩn thận nặn đất sét tự khô hoặc đất sét nung thành đồ nội thất.
  • Để có thêm ý tưởng, bạn hãy tìm đọc bài “Cách để tự làm đồ nội thất cho nhà búp bê”.
 2. 2
  Trang trí ngôi nhà bằng những thứ bạn tìm được. Khi đã dựng xong kết cấu nhà, bạn có thể trang trí ngôi nhà bằng các cửa ra vào, dây leo, v.v… Những nét thô mộc và tự nhiên sẽ khiến ngôi nhà trông giống thật hơn, Vỏ cây bulô trông đẹp mắt và có thể sử dụng cả hai mặt. Đừng quên thêm cảnh quan nữa nhé!
 3. 3
  Hoàn thành.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nhớ cho thêm mọi thứ cần thiết cho tiên mà bạn tưởng tượng ra được. Bạn có thể bắt đầu bằng cách nghĩ đến những thứ bạn cần như quần áo, thức ăn, ghế xô pha, bàn ghế, v.v… Giờ thì bạn hãy hình dung ra những thứ mà tiên có thể cần đến. Hay là rắc mỗi nơi một ít bụi tiên? Bạn hãy sáng tạo!
 • Nếu định xây nhà tiên trong rừng, bên ngoài khu vườn hoặc sân, bạn chỉ nên dùng các vật tự nhiên tìm được (như vỏ sò, lá cây, cành cây, vỏ cây rơi từ trên cây xuống) hoặc những thứ giạt vào bờ biển (nút chai rượu, thủy tinh biển hoặc các đoạn dây thừng).
 • Không dùng nhựa, băng dính, súng bắn đinh ghim, súng bắn keo nóng hoặc bất cứ thứ gì để làm ngôi nhà tiên bền vững hoặc có thể gây hại cho động vật hoang dã. Chim chóc, động vật gặm nhấm nhỏ, động vật lưỡng cư và cả thần lùn giữ cửa có thể bị kẹt hoặc bị thương vì đinh ghim, keo dán hoặc băng dính.
 • Bạn có thể làm một hồ nước nhỏ để tiên rửa chân… Hồ không nên lớn quá kẻo làm ướt cánh tiên.
 • Làm thêm xích đu cho các bé tiên.
 • Rắc một ít bột dạ quang lên các hòn đá màu tối trong nhà để tạo vẻ bí ẩn.
 • Nhớ xây nhà tiên ở nơi yên tĩnh như trong góc, dưới bụi cây và nơi kín đáo. Bạn đừng làm cho tiên sợ vì những tiếng ồn.
 • Đừng quan sát nhà tiên suốt ngày. Tiên là sinh vật di chuyển nhanh, dịu dàng và thường rất nhút nhát, vì thế bạn hãy để họ được yên tĩnh.
 • Làm thêm những gói quà.
 • Đặt ngôi nhà ở nơi đầy hoa. Đặt một chiếc vỏ ốc biển đựng nước mưa bên cạnh.
 • Nếu muốn để nhà tiên trong phòng ngủ, bạn hãy đặt ở cửa sổ, nơi mặt trời có thể chiếu đến và tiên có thể vào được.
 • (Tùy ý) Đặt một tấm biển ghi “Chào mừng tất cả các tiên”

Cảnh báo

 • Đặt ngôi nhà ở nơi yên tĩnh, ít người qua lại, cách xa thú cưng và trẻ nhỏ.
 • Nếu muốn đặt nhà tiên trong vườn, bạn cần lưu ý là nó sẽ sập vì thời tiết, trừ khi bạn dùng loại keo chống nước. Đừng lo: Nếu để nhà tiên trong phòng, bạn vẫn thu hút được các vị tiên quanh đó. Nếu trong vùng bạn sống có tiên, có lẽ họ đã vào trong nhà rồi!

Những thứ bạn cần

 • Súng bắn keo nóng (chỉ dùng để làm nhà tiên trong sân hoặc vườn nhà, không dành cho nhà tiên đặt trong rừng!)
 • Keo dán gỗ (dành cho vật liệu bằng gỗ)
 • Cành cây
 • Băng dính
 • Bìa các-tông (chỉ dùng cho thiết kế trong vườn/sân)
 • Gỗ (nếu bạn khéo tay)
 • Đồ nội thất cho búp bê loại rẻ (chỉ dành cho thiết kế nhà tiên đặt trong sân/vườn)
 • Đất sét tự khô hoặc đất sét nung (tùy ý)
 • Một tấm bảng hoặc một vật phẳng và cứng để dựng nhà tiên bên trên
 • Các vật trang trí thu thập ở ngoài trời

Bài viết wikiHow có liên quan

Làm nước xà phòng thổi bong bóng
Gấp trái tim bằng tờ 1 đô la
Làm Thuyền Giấy
Làm ảo thuật với bộ bài
Gập hạc giấy
Gấp Phi tiêu Ninja
Thổi bong bóng bằng kẹo cao su
Làm phẳng giấy bị vò nhàu
Huýt sáo bằng Tay
Làm slime bằng dầu gội và kem đánh răng
Làm Oobleck
Gấp máy bay giấy bay nhanh
Đan khăn
Vẽ một Bông hoaVẽ một Bông hoa
Quảng cáo

Tham khảo

 1. http://www.askalana.com/fg/fairy-houses.html Learn All About Fairy Houses

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 113 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 1.521 lần.
Trang này đã được đọc 1.521 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo