Cách để Làm mờ ảnh trong Photoshop

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này, WikiHow sẽ hướng dẫn cho bạn cách để tạo hiệu ứng "mờ" trong suốt cho một bức ảnh trong Photoshop. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới cho cả phiên bản Photoshop trên máy tính Windows và máy Mac.

Các bước

 1. 1
  Mở Photoshop. Biểu tượng của ứng dụng này giống như chữ "Ps" màu xanh da trời trên nền đen.
 2. 2
  Mở hình ảnh trong Photoshop. Đây là hình ảnh mà bạn muốn áp dụng hiệu ứng "làm mờ". Cách mở:
  • Nhấp vào File
  • Chọn Open... (Mở)
  • Chọn ảnh.
  • Kích chuột vào Open...
 3. 3
  Nhấp chuột vào công cụ "Quick Selection" (Chọn nhanh). Công cụ này có biểu tượng là một chổi quét sơn với một đường các dấu chấm bên cạnh. Bạn sẽ tìm được tùy chọn này trong thanh công cụ phía bên trái.[1]
  • Bạn cũng có thể bấm phím W để mở công cụ.
 4. 4
  Chọn toàn bộ ảnh. Kích chuột vào bức ảnh bằng công cụ "Quick Selection" đã chọn, sau đó nhấn phím Ctrl+A (đối với Windows) hoặc Command+A (đối với máy Mac) để chọn toàn bộ ảnh. Thao tác này sẽ đảm bảo rằng không có phần nào của bức ảnh bị bỏ sót trong quá trình làm mờ.
 5. 5
  Nhấp vào thẻ Layer (Lớp). Thẻ này nằm ở đầu cửa sổ. Khi kích vào thẻ một trình đơn sẽ được thả xuống.
 6. 6
  Chọn New (Mới). Tùy chọn này nằm ở phía trên cùng của trình đơn Layer được thả xuống.
 7. 7
  Nhấn vào Layer Via Cut (Cắt lớp). Tùy chọn này nằm trong trình đơn xổ ra của New. Bạn sẽ thấy một cửa sổ "Layers" xuất hiện ở góc dưới bên phải cửa sổ.
 8. 8
  Chọn lớp chính của bức ảnh. Nhấp vào tùy chọn Layer 1 trong cửa sổ "Layers".
  • Nếu có một lớp có tên là "Background" (phông nền) hoặc một tên nào đó tương tự bên dưới lớp chính, trước tiên chọn lớp này và nhấn phím Delete.
 9. 9
  Nhấp vào trình đơn thả xuống của "Opacity" (Độ mờ). Trình đơn này nằm ở phía trên bên phải cửa sổ "Layers". Bạn sẽ thấy xuất hiện một thanh trượt.
 10. 10
  Giảm độ mờ của ảnh. Kích chuột vào thanh trượt và kéo thanh trượt sang trái để giảm độ mờ của ảnh, nhằm tạo ra hiệu ứng mờ.
  • Nếu bức ảnh trở nên quá trong suốt, bạn có thể kéo thanh trượt về phía bên phải để tinh chỉnh độ trong suốt.
 11. 11
  Thêm ảnh khác nếu bạn thích. Nếu bạn muốn làm mờ bức ảnh đầu tiên vào một bức ảnh khác, hãy thực hiện theo các bước sau:
  • Kéo một bức ảnh khác vào cửa sổ Photoshop chính, sau đó thả nó ở đó.
  • Nhấn vào ảnh, sau đó kích vào Place khi có yêu cầu.
  • Kích chuột và kéo lớp ảnh đầu tiên lên trên cùng trong trình đơn "Layers".
  • Điều chỉnh độ mờ của ảnh đầu tiên nếu cần.
 12. 12
  Lưu ảnh của bạn. Kích chuột vào File, chọn Save (Lưu), nhập tên, vị trí lưu và định dạng tệp tin, sau đó nhấn OK trên cửa sổ hiện ra. Bức ảnh mà bạn làm mờ (hoặc cả bộ ảnh) sẽ được lưu ở vị trí tệp ưa thích của bạn.

Lời khuyên

 • Một tùy chọn làm mờ phổ biến khác là Gaussian Blur, tùy chọn này có thể được áp dụng bằng cách chọn lớp, kích chuột vào mục trình đơn Filter (Bộ lọc), chọn Blur (Làm mờ), và nhấp vào Gaussian Blur trong trình đơn được xổ ra và điều chỉnh thông số Radius (mức độ trải rộng) theo ý muốn.

Cảnh báo

 • Bất kỳ thao tác nào trong Photoshop chắc chắn đều cần phải thử nhiều phương pháp khác nhau cho đến khi tìm được phương pháp đúng, vì không có dự án Photoshop nào giống y hệt nhau.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Máy tính

Ngôn ngữ khác:

English: Fade in Photoshop, Español: desvanecer imágenes en Photoshop, Português: Criar o Efeito de Desvanecer no Photoshop, Italiano: Sfumare immagini in Photoshop, Русский: сделать эффект выцветания в Photoshop, Deutsch: In Photoshop ausblenden, Bahasa Indonesia: Memburamkan Sebagian Area di dalam Foto dengan Photoshop, Nederlands: Vervagen in Photoshop, Français: estomper des images dans Photoshop, ไทย: ทำให้ภาพจางใน Photoshop, العربية: تطبيق تأثير بهتان على صورة في برنامج فوتوشوب

Trang này đã được đọc 992 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?