Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nữ thống trị (dominatrix) là người nắm vai trò dẫn dắt trong mối quan hệ BDSM - viết tắt của nô lệ (bondage), trừng phạt (discipline), bạo dâm (sadism) và khổ dâm (masochism). Nhiều người đã trở thành nữ thống trị làm việc chuyên nghiệp với khách hàng, nhưng bạn cũng có thể làm nữ thống trị để tăng hứng khởi trong những cuộc vui. Trong trường hợp thứ hai, bạn có thể tưởng tượng ra vai diễn cho bạn và đối phương và diễn theo nó để tăng khoái cảm cho cả hai. Quan trọng nhất là bạn cần thiết lập hành vi, cách giao tiếp và thủ tục thích hợp để duy trì mối quan hệ cũng như tránh những tổn thương thể xác, sang chấn tâm lý cho cả hai.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Hành vi của một nữ thống trị

 1. 1
  Quyết định những việc bạn có thể làm. Một nữ thống trị chuyên nghiệp có thể chọn quan hệ thể xác hoặc không với khách hàng. Tuy nhiên, nhiều người chọn cung cấp đầy đủ dịch vụ tình dục cho khách. Cho dù làm việc với khách hàng hay chỉ chơi trò nhập vai với người yêu, điều quan trọng là thiết lập ranh giới những gì có thể nói và làm. Một nữ thống trị phải luôn cảm thấy thoải mái và kiểm soát được mọi thứ.
  • Nếu muốn trở thành một nữ thống trị chuyên nghiệp, bạn nên hiểu những nguy cơ tiềm ẩn. Cho dù bạn đã đưa ra những cảnh báo cần thiết, khách hàng vẫn có thể đột nhiên bật lại bạn. Ngoài ra còn những nguy cơ phát sinh từ hoạt động tình dục như bệnh truyền nhiễm.
 2. 2
  Cởi mở với đối phương. Nếu chọn trở thành nữ thống trị chuyên nghiệp thì bạn cần có khả năng đối mặt với mọi tình huống mà không phán xét. Khách hàng của bạn có thể thuộc mọi thành phần và đến với bạn vì mọi loại lý do. Dù được trả tiền để điều khiển người khác, bạn vẫn phải đối xử khách hàng một cách tôn trọng và thấu hiểu. Cho dù bạn làm chuyện đó với người yêu, cũng hãy tôn trọng những khao khát của họ.
  • Ví dụ, khách hàng tìm đến dịch vụ của bạn vì họ khao khát muốn bị điều khiển ngoài đời thật. Nhiệm vụ của bạn là không được phán xét mong ước của họ.
 3. 3
  Hãy tự tin. Bạn không thể cai trị ai nếu không có khả năng làm chủ tình hình. Hãy tập trung vào thực tế rằng bản thân bạn đang kiểm soát mọi thứ. Đừng ngại phải nói hay làm điều gì miễn là đối tác thấy ổn.
  • Ví dụ, ban đầu bạn có thể cảm thấy ngượng ngùng khi ra lệnh cho người ấy im lặng hoặc ngồi xuống, nhưng đừng ngại trừ phi đối phương nói rằng họ thấy không thoải mái.
 4. 4
  Giữ dáng dấp của người thống trị. Nên nhớ bạn là người nắm giữ quyền lực lúc này, dáng vẻ của bạn cũng phải tương xứng để đối phương cảm nhận được. Hãy đứng thẳng và ngẩng cao đầu.
 5. 5
  Làm chủ tình huống. Bạn cần phải rõ một điều rằng tất cả những gì bạn làm là để thỏa mãn khoái cảm và thú vui bản thân. Trừ phi đối phương đưa ra yêu cầu cụ thể, hãy nói và làm những gì bạn muốn, miễn là nó không gây hại. Nữ thống lĩnh hoạt động theo cơ chế này, cho dù là khách hàng trả tiền.[1]
Phần 2
Phần 2 của 3:

Thực hành làm nữ thống trị

 1. 1
  Nhờ một nữ thống trị khác hướng dẫn bạn. Điều này không thật sự cần thiết nếu bạn chỉ muốn vui đùa trong phòng ngủ; có thể bạn chỉ cần đọc sách và xem video. Nếu bạn muốn làm một nữ thống trị chuyên nghiệp thì việc có một người hướng dẫn sẽ tốt hơn. Người dẫn dắt sẽ dạy bạn cách bảo vệ bản thân, thương lượng, và thậm chí dạy bạn một số cung cách cần thiết.
 2. 2
  Luyện giao tiếp. Làm nữ thống trị không chỉ cần biết làm gì mà còn phải biết nói và nói như thế nào. Hãy luyện tập đưa ra mệnh lệnh một cách tự tin. Ban đầu điều này sẽ hơi buồn cười nhưng bạn sẽ quen dần theo thời gian. Hãy xem video của các nữ thống trị khác để học cách nói năng của họ.
 3. 3
  Lên kế hoạch cho vai trò thống trị. Nhập vai là yếu tố then chốt làm nên một nữ thống trị. Hãy lập ra lịch trình rạch ròi để không bị mắc kẹt trong vai diễn của mình. Hãy lên kế hoạch cho thói quen hằng ngày và việc luyện tập để khi cần nhập vai, bạn sẽ diễn tự nhiên hơn.
  • Xem video của các nữ thống trị để trau dồi ý tưởng.
  • Tìm hiểu những khao khát cụ thể của bạn tình. Kết hợp những khao khát này vào màn diễn của bạn.
 4. 4
  Mua và học cách sử dụng phụ kiện. Phụ kiện là một phần quan trọng của BDSM. Roi, bịt mắt, gậy, dây thừng và còng tay là một vài món thường dùng của nữ thống trị. Bạn có thể mua trên mạng hoặc đến các cửa hàng tình dục. Hãy đảm bảo bạn tình hoàn toàn thoải mái với những món đồ này.[2]
  • Vài phụ kiện khác có thể dùng là dây xích, vòng cổ, thắt lưng trinh tiết.
 5. 5
  Tận dùng đồ dùng có sẵn. Nếu không thể mua đồ nghề BDSM xịn, bạn có thể tận dụng đồ dùng hằng ngày. Ví dụ, thắt lưng, dây lụa, hay mặt nạ ngủ. Chỉ cần đảm bảo bạn tình đồng ý sử dụng và những món đồ đó thuộc sở hữu họ.[3]
 6. 6
  Học cách dùng phụ kiện. Bạn sẽ cần luyện tập để dùng những phụ kiện này đúng cách. Ví dụ, bạn cần tập cách sử dụng roi để có thể quất vào người khách hàng sao cho đạt được khoái cảm, đau đớn mà không bị thương. Hãy luyện tập cách dùng dụng cụ trước khi sử dụng chúng thật sự.[4]
  • Đừng dùng lực nhiều quá. Điều này dễ gây mất kiểm soát mà làm đối tác bị thương.
 7. 7
  Bàn trước về từ khóa an toàn. Thông thường, người chịu phục tùng sẽ có từ khóa để nữ thống trị biết điểm dừng hoặc kềm lại. Hãy hỏi bạn tình hoặc khách hàng về từ khóa họ muốn dùng để cảnh báo bạn dừng lại. Ví dụ, từ khóa có thể là “tím”. Theo thời gian, bạn có thể phát triển ngôn ngữ với đối tác để “tiết mục” diễn ra trơn tru.[5]
 8. 8
  Chú ý đến nhu cầu của đối phương. Bạn có thể nắm quyền với họ nhưng phải trong tình trạng có kiểm soát, và cần đáp ứng nhu cầu của họ nữa. Kèm theo đó phải biết điểm dừng khi bạn tình hoặc khách hàng có vẻ đau đớn hoặc không tỉnh táo. Cơn đau ở mức độ nào đó có thể mang lại khoái cảm, nhưng không nên để đối tác bị thương nghiêm trọng.[6]
Phần 3
Phần 3 của 3:

Diện mạo của một nữ thống trị

 1. 1
  Chọn trang phục khiến bạn tự tin nhất. Một bộ đồ đen bó toàn thân là hình ảnh điển hình của văn hóa BDSM. Bộ trang phục của bạn nên là đồ da hoặc latex. Nếu bạn không thích vận đồ bộ, thì hãy chọn cho mình một bộ đồ lót đen gợi cảm. Bạn tình có thể sẽ yêu cầu bạn mặc đồ theo ý họ.[7]
  • Đồ da thích hợp để dùng khi nhập vai trong phòng ngủ hơn là đồ mặc hằng ngày.
  • Lối sống giữa BDSM và ái vật có sự khác biệt nhưng điểm chung của hai cộng đồng này đó là những bộ đồ da bó màu đen kinh điển.
 2. 2
  Đầu tư cho những đôi giày cao gót. Các nữ thống trị thường chọn giày bốt gót nhọn kéo cao đến đùi. Cũng như đồ da bó, những đôi bốt này đại diện cho hình ảnh kinh điển của các nữ thống trị. Ngoài ra, bốt đế bằng và giày gót nhọn cũng được sử dụng nhiều. Bạn có thể mang bốt đế bằng nếu không thể mang cao gót.[8]
 3. 3
  Mặc corset. Corset là loại nịt ngực ôm sát (thường được mặc bên ngoài như áo thường) giúp định hình (và giữ) dáng cho bạn. Một bộ nịt ngực theo phong cách BDSM đã trở thành biểu tượng trong cộng đồng. Bustier cũng có thể dùng thay thế cho corset. Các trang phục này nên được mặc ngoài với áo lót hay váy chứ không mặc lót bên trong đồ da bó.[9]
 4. 4
  Chọn phụ kiện thật gợi cảm. Vớ lưới hay nịt vớ là những phụ kiện kinh điển có thể phối cùng các loại trang phục và đồ lót. Bạn cũng có thể đeo bao tay loại không có ngón và kéo cao đến khuỷu tay. Nếu bạn cảm thấy tự tin hơn khi không bị lộ thân phận, thì hãy đeo thêm mặt nạ che đi một phần gương mặt.[10]

Lời khuyên

 • Đạo cụ và đồ chơi đóng một phần quan trọng trong thế giới BDSM. Nếu bạn chưa biết phải mua gì, thì hãy tham quan một vòng cửa hàng tình dục để tham khảo.
 • Đảm bảo rửa sạch đạo cụ sau mỗi màn chơi.
 • Nếu bạn mặc trang phục latex thì hãy chọn mua đồ mới còn tốt. Đồ mới sẽ kèm theo dung dịch hỗ trợ để mặc trang phục dễ dàng, xịt giữ độ sáng bóng, khử trùng và dầu silicone để làm sạch trang phục sau khi dùng.

Cảnh báo

 • Nhiều nữ thống trị mặc đồ làm từ nhựa PVC (polyvinyl chloride). Đây là loại nhựa độc hại. Hãy tránh mặc loại chất liệu này.
 • Đừng bạo hành bạn tình. Hãy dừng lại khi họ nói từ khóa an toàn.

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 55 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 3.852 lần.
Chuyên mục: Mối quan hệ
Trang này đã được đọc 3.852 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?