Cách để Làm một ly Grasshopper Martini

Grasshopper martini là một loại cocktail có màu xanh lá vị bạc hà, được pha từ một phần rượu crème de menthe (bạc hà màu xanh), một phần rượu crème de cacao màu trắng, và một phần sữa tươi đánh kem hoặc hỗn hợp sữa nguyên kem và kem tươi. Rượu crème de menthe có hương vị khá nồng nếu như bạn uống trực tiếp, nhưng khi pha trộn với các thành phần khác, nó đóng góp một hương vị bạc hà quyến rũ rất riêng mà không quá mạnh để lấn át hương vị của ly cocktail. Trang trí ly Grasshopper với một nhánh bạc hà tươi.

Nguyên liệu

 • 30 ml rượu crème de menthe
 • 30 ml rượu crème de cacao
 • 30 ml sữa tươi đánh kem hoặc hỗn hợp sữa nguyên kem và kem tươi
 • Nhánh bạc hà tươi để trang trí

Phương pháp 1 của 2:
Pha chế Grasshopper

 1. 1
  Cho đá vào bình lắc cocktail.
 2. 2
  Cho một lượng bằng nhau của rượu crème de menthe, crème de cocoa, và sữa tươi đánh kem hoặc hỗn hợp sữa nguyên kem và kem tươi vào bình lắc coctail.
 3. 3
  Đóng nắp bình lắc.
 4. 4
  Lắc đều hỗn hợp trong khoảng năm giây.
 5. 5
  Đổ ra ly cocktail, lược đá. Một lớp bọt dày màu xanh xuất hiện trên bề mặt đồ uống có nghĩa là bạn đã thành công.
 6. 6
  Trang trí bằng nhánh bạc hà tươi. Nhánh bạc hà cũng có thể được gắn vào cạnh ly hoặc nhúng một phần vào ly cũng không sao.
 7. 7
  Phục vụ và thưởng thức!
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 2:
Pha chế Loại "Martinis" Khác

 1. 1
  Làm một ly s'more martini. Món đồ uống này là không thể thiếu cho tâm hồn trẻ thơ yêu thích kẹo dẻo hơn rượu bia bên trong bạn. Hương vị sôcôla dịu nhẹ và ngọt ngào.
 2. 2
  Thay đổi một chút với blue martini. Một cái tên ôn tồn nhưng chứa đựng vẻ đẹp kiêu kỳ, một ly blue martini là sự phối hợp giữa rượu gin và blue Curaçao, thay vì rượu vermouth truyền thống. Cho những ai ham vui và hơi khó tính.
 3. 3
  Làm một ly rượu táo martini. Đây không phải là một loại martini "nam tính" và cũng chẳng phải martini "nữ tính", thứ đồ uống lai này là không thể định hình. Phàm tục, sâu lắng, tròn trịa - điều bí ẩn chứa đựng trong một ly martini.
 4. 4
  Thử một ly martini lựu. Nước ép quả lựu, thành phần chính của xi rô lựu, đóng góp cho sự duyên dáng của ly martini này. Ly rượu có màu hồng phấn sinh động, hơi chua nhưng cực kỳ tươi ngon.
 5. 5
  Thử làm một ly tiramisu martini. Giống như một cơn gió lốc của hương vị cà phê, sôcôla, và kem đánh, món đồ uống này làm thoả mãn cơn thèm đồ ngọt của bạn. Cho bất kỳ ai từng mong ước món tráng miệng cổ điển của nước Ý được làm hoàn toàn - chứ không phải một phần - từ rượu.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Không bao giờ làm một ly Grasshopper mà không có rượu crème de cacao. Crème de cacao là một loại rượu hương sôcôla và đóng góp một hương vị tuy chỉ phảng phất nhưng cực kỳ quan trọng cho món cocktail này.

Cảnh báo

 • Uống đồ uống có cồn một cách có trách nhiệm.

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 11 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.
Chuyên mục: Đồ uống
Trang này đã được đọc 1.122 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo