Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có khi nào bạn muốn đem lại nụ cười trên gương mặt ai đó không? Có thể bạn muốn động viên một người bạn vừa trải qua một ngày không may? Có thể bạn đang nhắn tin cho cô gái mà bạn thích và muốn để lại ấn tượng tốt? Chúng tôi đã thu thập được một số ý tưởng hay để giúp bạn làm một cô gái vui qua tin nhắn, thế nên đừng chờ nữa - hãy gửi một tin nhắn nhanh cho cô ấy xem thế nào nhé.

1

Bắt đầu bằng thứ gì đó khiến cô ấy tò mò.

 1. Làm cho cô ấy cảm thấy như bạn háo hức muốn nói cho cô ấy biết chuyện gì đó. Những câu bắt chuyện thông thường như “Chào, bạn khỏe không?” hoặc “Em đang làm gì thế?” có lẽ là hơi nhàm chán, cứ như là bạn rảnh rỗi không có việc gì làm vậy. Thay vào đó, bạn hãy mở đầu tin nhắn bằng thứ gì đó khiến cô ấy lập tức muốn biết thêm, chẳng hạn như “Đoán xem anh vừa làm gì này” hoặc “Hồng sẽ không tin được chuyện xảy ra hôm nay ở văn phòng đâu." Nó sẽ lập tức khiến cô ấy tò mò và cảm thấy mình đặc biệt vì bạn đã chọn cô ấy để chia sẻ câu chuyện thú vị của bạn. Đừng lo phải nghĩ ra điều gì đó thật đặc sắc - theo chuyên gia John Keegan, sự đơn giản giúp cho câu chuyện vui vẻ và dỡ bỏ được áp lực.
  Quảng cáo
2

Nhờ cô ấy giới thiệu cho thứ gì đó.

 1. Cho thấy rằng bạn xem trọng ý kiến của cô ấy. Bạn sẽ cảm thấy hãnh diện khi được ai đó xin lời khuyên trước ra quyết định, đặc biệt là khi quyết định đó tôn lên điểm mạnh của bạn, phải không nào? Căn bản bạn chỉ cần nói rằng “Tuấn biết Hương rành chuyện này nên Tuấn muốn nghe ý kiến của Hương.” Thực ra thì đó cũng là một câu tán tỉnh hay, thế nên bạn cứ tận dụng!
  • Nếu đó là một cô gái sành sỏi về thời trang, bạn có thể gửi cho cô ấy ảnh chụp một chiếc quần và hai chiếc áo để hỏi xem chiếc áo nào hợp hơn.
  • Nếu cô ấy luôn cập nhật những bản nhạc mới nhất, bạn hãy nhờ cô ấy giới thiệu một album mới.
  • Nếu cô ấy giỏi ứng xử với mọi người, bạn có thể nhờ cô ấy cho lời khuyên để xử lý một tình huống xã hội khó xử nào đó.
3

Khen ngợi cô ấy.

 1. Nói đến điều gì đó mà bạn thích ở cô ấy. Một lời khen chân thành đúng lúc có thể khiến cho bất cứ ai cũng thích. Khen một nét nào đó ở cô ấy mà bạn nhận ra khi hai người gặp nhau lần trước hoặc trong ảnh chụp, như nụ cười hoặc bộ đồ sành điệu của cô ấy chẳng hạn. Để tạo ấn tượng tốt, bạn nên đề cập đến ưu điểm nào đó thuộc về tính cách của cô ấy - điều này chứng tỏ bạn thấu hiểu cô ấy ở mức độ sâu sắc hơn.
  • Ví dụ, bạn có thể nói “Có một điều ở em mà anh thấy rất tuyệt vời, đó là dù có trải qua chuyện gì thì em vẫn luôn nhìn vào mặt sáng của vấn đề.”
  • Bạn cũng có thể nói những câu như “Em luôn có cách để khiến những người khác cảm thấy đặc biệt. Nó là một món quà thật sự đấy!”
  • Khen quá nhiều thì có vẻ như bạn không thật lòng, thế nên đừng quá đà. Thỉnh thoảng gửi vài lời khen khi bạn cảm thấy cô ấy cần được khích lệ là đủ.
  Quảng cáo
4

Kể về thứ gì đó nhắc bạn nhớ về cô ấy.

 1. Nhắc đến một kỷ niệm ngọt ngào giữa bạn và cô ấy. Khi ra ngoài và thấy thứ gì đó nhắc bạn nhớ đến cô gái mà bạn quen, hãy kể với cô ấy. Nàng sẽ vui vì biết mình luôn ở trong tâm trí bạn. Chụp một bức ảnh và gửi cho cô ấy với dòng chú thích như “Nhớ hồi chúng mình tranh luận về chuyện này không?” hoặc “Cảnh này làm cho anh nhớ về bộ phim chúng mình từng xem với nhau."
  • Đây là một cách tuyệt vời để liên lạc lại với cô ấy nếu đã lâu hai bạn không nói chuyện - chỉ việc gửi một tin nhắn ngẫu nhiên nói rằng bạn chợt nhớ đến cô ấy, sau đó trò chuyện một lúc để hỏi thăm nhau!
  • Nếu muốn động viên một cô gái đang buồn nản, bạn cũng có thể nhắc về một kỷ niệm vui mà cả hai cùng trải qua. Ví dụ, bạn có thể nói “Đào có nhớ cái lần chúng mình làm bánh kem không? Hai đứa bày ra một đống hỗn độn nhưng cũng vui hết nấc nhỉ!”
  • Một ý tưởng hay của chuyên gia Cher Gopman: Đừng ngại gửi một tấm ảnh selfie của bạn để cô ấy biết rằng bạn không chỉ nghĩ về cô ấy mà còn ước gì cô ấy có mặt ở đó với bạn.
5

Gửi thứ gì đó dễ thương hoặc vui nhộn để cô ấy mỉm cười.

 1. Giúp tâm trạng cô ấy phấn chấn hơn bằng tính cách vui vẻ của bạn. Nói chuyện về phim ảnh, âm nhạc hoặc các show truyền hình; kể cho cô ấy nghe các mẩu truyện cười; gửi các meme mà bạn nghĩ sẽ khiến cô ấy phì cười - bất cứ thứ gì không quá nghiêm túc đều được. Thậm chí bạn có thể trêu ghẹo cô ấy một chút, miễn là đừng khiến cho cô ấy hiểu lầm là bạn châm chọc.
  • Nếu vẫn chưa tìm được điều gì để nói, bạn sẽ không bao giờ sợ sai khi gửi một ảnh động hoặc một video về một con vật dễ thương đang làm gì đó buồn cười.
  • Tốt nhất là nên tránh những chủ đề nhạy cảm như chính trị, tôn giáo, chủng tộc hoặc đấu tranh giai cấp. Không phải là bạn không bao giờ có thể đụng vào những chủ đề đó, nhưng tốt nhất là bạn nên đợi đến lúc gặp mặt cô ấy, khi hai bạn có thể thăm dò qua giọng điệu và ngôn ngữ cơ thể của nhau để tránh vô tình vượt ranh giới.
  Quảng cáo
6

Hỏi về bản thân cô ấy.

 1. Cho cô ấy cơ hội để mở lòng. Khi hỏi ai đó về bản thân họ là bạn đang tỏ ra thực sự quan tâm đến họ. Chỉ có điều là đừng đặt nhiều câu hỏi liên tiếp, vì như vậy nghe như bạn đang thẩm vấn vậy. Thay vào đó, bạn nên hỏi một câu và tiếp tục trò chuyện thêm một chút về câu hỏi đó.
  • Để biết thêm quá khứ của cô ấy, bạn có thể hỏi những câu như “Hồi bé em thích những truyền thống nào của gia đình?” hay “Kỷ niệm vui nhất của em là gì?” Bạn cũng có thể hỏi về nghề nghiệp, sở thích hoặc thú cưng để hiểu thêm về những chuyện thường ngày của cô ấy.
  • Tìm hiểu những ước mơ của cô ấy bằng những câu hỏi như “Nếu được đi du lịch đến bất cứ đâu thì em sẽ chọn nơi nào?” hoặc “Nghề nghiệp em mơ ước là gì?”
  • Dựa vào các câu hỏi để tìm ra những điểm chung của hai bên và từ đó tiếp tục trò chuyện. Ví dụ, nếu cô ấy nhắc đến món sushi, vài ngày sau bạn có thể gửi cho cô ấy ảnh chụp những cuốn sushi xinh xắn bạn tự làm.
7

Cho cô ấy biết rằng bạn luôn ở bên cô ấy.

 1. Hãy là một người bạn biết lắng nghe và hỗ trợ. Dù cô gái đó là một người bạn, người quen hoặc bạn gái của bạn, sẽ có những lúc cô ấy chỉ cần ai đó để tâm sự. Trò chuyện qua tin nhắn thì hơi khó thể hiện rằng bạn đang chú tâm lắng nghe, thế nên thỉnh thoảng bạn hãy gửi những phản hồi như “Ồ” hoặc “Rồi sao nữa?” để cô ấy biết là bạn chú ý.
  • Thử đặt những câu hỏi sâu hơn để hiểu thêm về tình huống và tỏ ra thực sự quan tâm.
  • Tránh đưa ra lời khuyên trừ khi cô ấy hỏi. Có thể cô ấy chỉ muốn trút bầu tâm sự mà không tìm kiếm lời khuyên.
  • Tán tỉnh thì vui và có chỗ đứng riêng của nó, nhưng nếu cô ấy buồn bực về một vấn đề nghiêm túc thì có lẽ đây không phải là thời điểm thích hợp để bạn thả thính.
  Quảng cáo
8

Chia sẻ với cô ấy những mối quan tâm của bạn.

 1. Cho cô ấy cơ hội để hiểu về con người của bạn. Hãy chia sẻ điều gì đó bạn thực sự say mê và cho cô ấy biết vì sao nó lại quan trọng với bạn. Nếu cô gái ấy thích bạn, hẳn là nàng sẽ mỉm cười khi thấy bạn hào hứng với thứ gì đó, và biết đâu nàng cũng khám phá ra một đam mê mới cho chính mình!
  • Ví dụ, bạn có thể dành thời gian nói về một công thức nấu ăn bạn tự sáng tạo ra, vì sao bạn thích môn chèo thuyền hoặc một nhạc sĩ mà bạn cảm thấy không được nhìn nhận đúng.
  • Thử chuyển thành một lời mời đi chơi. Nếu đang nói chuyện về chèo thuyền chẳng hạn, bạn có thể nói “Lần sau anh muốn mời em đi cùng. Em có muốn đi thử không?"
  • Đừng đi quá đà và chiếm toàn bộ thời gian để nói về mình. Nếu cô ấy để cập đến điều gì đó mà cô ấy thích, hãy chuyển hướng cuộc đối thoại sang cô ấy một lúc.
9

Lên kế hoạch đi chơi.

 1. Nghĩ ra vài hoạt động thú vị để cùng làm với cô ấy. Nhắn tin cũng vui, nhưng cuối cùng thì có lẽ hai bạn vẫn muốn dành thời gian ở bên nhau ngoài đời. Hãy chia sẻ với cô ấy một vài ý tưởng mà bạn muốn làm vào lần sau khi hai bạn đi chơi. Nhớ thực hiện một vài hoạt động đã nói với cô ấy khi hai bạn gặp nhau để nàng không thất vọng.
  • Ví dụ, bạn có thể nói “Em này, anh thấy có một quán cà phê rất tuyệt ở trung tâm thành phố. Thứ bảy này mình đến đó uống một ly mocha đá nhé, rồi tiện thể mình đi mua sắm luôn.”
  • Các kế hoạch không nhất thiết phải cụ thể. bạn có thể nói “Mùa hè sau, anh muốn mời em đi bơi thuyền. Anh nghĩ chắc em sẽ thích!”
  • Ngay cả khi hai bạn là bạn bè hoặc đã hẹn hò với nhau một thời gian, bạn nên cố gắng nghĩ ra những hoạt động mới mẻ và lý thú để cả hai cùng làm với nhau.
  Quảng cáo
10

Thường xuyên nhắn tin nhưng đừng gửi tin nhắn liên miên.

 1. Thỉnh thoảng hãy cho cô ấy một cơ hội để nhớ bạn. Có thể cô ấy luôn để điện thoại bên người, nhưng điều đó cũng không đồng nghĩa rằng ngày nào hai bạn cũng phải nhắn tin với nhau suốt ngày. Nếu cố ấy nói mình đang bận làm gì đó hoặc nếu cuộc đối thoại chậm lại, bạn hãy tìm việc gì khác để làm. Lần sau bạn có thể nhắn cho cô ấy khi có chuyện gì đó thú vị, nhưng đừng nhắn ngẫu nhiên một câu chào chỉ vì bạn đang buồn chán.
  • Không có nguyên tắc nào về mức độ thường xuyên khi nhắn tin - nó tùy thuộc vào sự thân thiết giữa hai bên. Nếu hai người đang hẹn hò hoặc là bạn bè thân thì bạn có thể nhắn vài lần một ngày. Nếu hai bạn không quen thân nhau đến thế, bạn chỉ nên trò chuyện vài ba ngày một lần.
  • Ngoài ra, “quy tắc 3 ngày” trước kia nay đã lỗi thời. Chuyên gia Joshua Pompey cho biết, bạn không cần phải đợi 3 ngày sau một buổi hẹn để gửi một tin nhắn. Với chiếc điện thoại luôn ở bên người suốt ngày thì sự im lặng sau một buổi hẹn hò tuyệt vời sẽ chỉ khiến bạn có vẻ như không nhiệt tình.

Bài viết wikiHow có liên quan

Khen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắnKhen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắn
Mở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nóiMở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nói
Nhắn tin hỏi thăm người ốmCách để nhắn tin hỏi thăm, động viên người ốm
Trò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chánTrò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chán
Tán gái qua tin nhắnTán gái qua tin nhắn
Bắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gáiBắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gái
Tìm kiếm chủ đề để trò chuyệnTìm kiếm chủ đề để trò chuyện
Biểu tượng mặt trăng đen có ý nghĩa gìEmoji 🌚 (biểu tượng mặt trăng đen) có ý nghĩa gì?
Biểu tượng hai ngón tay bắt chéo có ý nghĩa gìEmoji 🤞(biểu tượng hai ngón tay bắt chéo) có ý nghĩa gì?
An ủi Phụ nữ đang khócAn ủi Phụ nữ đang khóc
Nháy mắt
Phải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạnPhải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạn: 13 kiểu tin nhắn mà bạn có thể gửi cho cô ấy
Đáp lại Lời khenĐáp lại Lời khen
Đáp lại lời cảm ơnĐáp lại lời cảm ơn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

John Keegan
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi John Keegan. John Keegan là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu và diễn giả truyền cảm hứng sống tại New York. Ông điều hành công ty The Awakened Lifestyle, tại đây ông sử dụng kiến thức về hôn nhân và tình yêu, sức hấp dẫn và động học xã hội để giúp người ta tìm thấy tình yêu. Ông giảng dạy và tổ chức các buổi hội thảo về hôn nhân và tình yêu trên phạm vi quốc tế, từ Los Angeles đến London và từ Rio de Janeiro đến Prague. Công việc của ông đã được đăng trên các tờ New York Times, Humans of New York và Men's Health. Bài viết này đã được xem 2.060 lần.
Chuyên mục: Giao tiếp xã hội
Trang này đã được đọc 2.060 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo