Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đã bao giờ bạn muốn có da mặt căng bóng, khỏe mạnh mà không cần phải dùng đến sản phẩm đắt tiền? Vậy thì bài viết này sẽ giúp bạn biến ước mơ thành hiện thực. Hãy tận dụng nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh để làm mặt nạ nuôi dưỡng da. Mặt nạ từ lòng trắng trứng, nước chanh và mật ong sẽ làm giảm mụn đầu đen và mụn trứng cá còn mặt nạ từ lòng đỏ trứng, dầu ô liu và chuối sẽ dưỡng ẩm và nuôi dưỡng da. Xem phần hướng dẫn bên dưới để biết cách làm hai loại mặt nạ này!

Nguyên liệu

 • 1 lòng trắng trứng
 • 2 thìa cà phê nước chanh
 • ½ thìa súp mật ong
 • 1 lòng đỏ trứng
 • 1 quả chuối, nghiền nhỏ
 • 2 thìa cà phê dầu ô liu và dầu dừa
Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Làm mặt nạ đơn giản

 1. 1
  Tách trứng. Đập trứng vào bát và chuyển lòng đỏ từ nửa vỏ trứng này sang nửa vỏ trứng còn lại. Mỗi lần bạn chuyển lòng đỏ trứng, một ít lòng trắng trứng sẽ chảy vào bát. Tiếp tục thực hiện đến khi toàn bộ lòng trắng trứng chảy vào bát. Lòng trắng trứng không chỉ nuôi dưỡng và làm săn da mà còn giúp se khít lỗ chân lông.[1] Bạn có thể bỏ lòng đỏ trứng hoặc giữ lại để dùng trong công thức khác.
  • Sử dụng lòng đỏ trứng để làm mặt nạ nuôi dưỡng da. Xem hướng dẫn trong phần làm mặt nạ nuôi dưỡng da để biết cách thực hiện.
 2. 2
  Thêm nước chanh vào lòng trắng. Bạn sẽ cần 2 thìa cà phê nước chanh. Nước chanh là một thành phần làm se tự nhiên và giúp ngăn ngừa mụn lẫn vi khuẩn gây mụn đầu đen. Ngoài ra, nó còn giúp làm sáng da.[2]
 3. 3
  Trộn lòng trắng và nước chanh. Dùng thìa khuấy nhanh hai nguyên liệu đến khi lòng trắng có bọt trên bề mặt.
 4. 4
  Thêm mật ong vào lòng trắng trứng và nước chanh rồi khuấy đều các nguyên liệu. Bạn cần ½ thìa súp mật ong. Đảm bảo loại mật ong mà bạn dùng có dạng trong mờ và loãng. Mật ong có khả năng kháng khuẩn và là một chất khử trùng tự nhiên. Bên cạnh đó, mật ong còn giúp dưỡng ẩm và nuôi dưỡng da.[3]
 5. 5
  Chuẩn bị đắp mặt nạ bằng cách rửa mặt với nước ấm. Việc này sẽ giúp lỗ chân lông mở ra, làm tăng hiệu quả của mặt nạ. Vì loại mặt nạ này tương đối bết dính nên bạn cần cột tóc, tết tóc hoặc kẹp tóc phía sau đầu. Như vậy, mặt nạ sẽ không dính vào tóc.
  • Để không làm bẩn quần áo, bạn nên quấn một chiếc khăn quanh ngực và vai.
 6. 6
  Đắp mặt nạ. Bạn có thể dùng ngón tay, bông gòn hoặc vải để bôi hỗn hợp lên mặt. Tránh bôi vào vùng da quanh mũi, miệng và mắt.
 7. 7
  Giữ mặt nạ trên mặt khoảng 10 đến 15 phút. Loại mặt nạ này loãng và dễ dàng chảy xuống mặt. Để tránh cho mặt nạ không vấy bẩn lung tung, bạn nên nằm xuống hoặc ngồi nghiêng đầu ra sau.
  • Bạn cũng có thể dùng mặt nạ này khi tắm bồn để thư giãn.
 8. 8
  Rửa sạch mặt nạ và thấm khô nước trên mặt. Dùng nước ấm vỗ vào mặt, nhẹ nhàng rửa sạch lớp mặt nạ và tránh không chà quá mạnh lên da mặt. Sau đó, dùng khăn sạch mềm để thấm khô nước trên da mặt.
 9. 9
  Tiếp tục bước chăm sóc da bằng sản phẩm dưỡng ẩm. Nước chanh trong mặt nạ có thể làm khô da. Nếu cảm thấy da mặt trở nên khô thì bạn nên bôi một ít sản phẩm dưỡng ẩm.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Làm mặt nạ nuôi dưỡng da

 1. 1
  Tách trứng và giữ lại lòng đỏ. Đập trứng vào bát và di chuyển lòng đỏ giữa hai nửa vỏ trứng. Khi bạn chuyển lòng đỏ vào mỗi nửa vỏ trứng, một ít lòng trắng trứng sẽ chảy vào bát. Tiếp tục thực hiện đến khi bạn tách sạch lòng trắng ra khỏi lòng đỏ. Giữ lòng đỏ và bỏ lòng trắng (hoặc giữ lại để dùng trong công thức khác). Lòng đỏ không chỉ nuôi dưỡng và dưỡng ẩm cho da mà còn giúp giảm tình trạng mụn.
  • Bạn có thể dùng lòng trắng để làm mặt nạ đơn giản. Hãy xem phần hướng dẫn làm mặt nạ đơn giản trong bài này để biết cách thực hiện.
 2. 2
  Thêm chuối nghiền vào lòng đỏ. Bóc vỏ một quả chuối và dùng dao cắt thành những mẫu nhỏ. Dùng nĩa nghiền chuối cho thật nhuyễn. Chuối là thành phần giúp nuôi dưỡng da mặt.
 3. 3
  Thêm dầu ô liu hoặc dầu dừa. Bạn sẽ cần 2 thìa cà phê dầu ô liu. Dầu ô liu sẽ giữ ẩm cho da, tạo cảm giác mềm mịn. Nếu không có dầu ô liu, bạn có thể thay thế bằng dầu dừa vốn cũng là thành phần dưỡng ẩm tốt.
 4. 4
  Chuẩn bị đắp mặt nạ bằng cách rửa mặt và cột tóc ra phía sau. Dùng nước ấm rửa mặt để lỗ chân lông mở ra. Nếu có trang điểm thì bạn sẽ cần tẩy trang trước. Vì loại mặt nạ này tương đối bết dính nên tốt nhất bạn cần cột hoặc kẹp tóc ra phía sau. Bạn cũng có thể quấn khăn quanh ngực và vai để giữ quần áo sạch sẽ.
 5. 5
  Đắp mặt nạ. Dùng ngón tay, bông gòn hoặc vải để bôi hỗn hợp lên mặt. Tránh bôi vào vùng da quanh mũi, miệng và mắt.
 6. 6
  Giữ mặt nạ trên da khoảng 15 phút. Để mặt nạ không chảy ra ngoài, bạn nên nằm xuống hoặc ngồi thoải mái trên ghế và nghiêng đầu ra sau. Bạn cũng có thể đắp mặt nạ khi đang ngâm mình trong bồn tắm hoặc tắm bồn để thư giản.
 7. 7
  Rửa sạch mặt nạ và thấm khô nước trên da. Dùng nước ấm để rửa mặt. Bạn không nên chà quá mạnh lên da mặt. Sau đó, nhẹ nhàng thấm khô nước bằng khăn mềm sạch.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đắp mặt nạ vào buổi tối thay vì buổi sáng và không thực hiện nhiều hơn một lần mỗi tuần.
 • Cách dễ nhất để tách lò đỏ khỏi lòng trắng là đập trứng vào bát và dùng tay bóp một chai nhựa rỗng, sạch nhưng đừng vội buông tay ra. Sau đó, đặt miệng chai ở phía trên lòng đỏ rồi thả tay, không tiếp tục bóp nhưng vẫn giữ chai nhựa trong tay. Như vậy, lòng đỏ sẽ được hút vào trong chai.
 • Khi mới bắt đầu, bạn sẽ đắp mặt nạ hai lần mỗi tuần, sau khoảng ba tuần thì thực hiện một lần mỗi tuần.
 • Bạn có thể dùng mặt nạ này ở phía sau đùi để đẩy lùi tình trạng sần da cam.
 • Sau khi bôi lòng trắng lên mặt, bạn sẽ đắp thêm một lớp khăn giấy mỏng. Tiếp theo là bôi thêm trứng và bóc lớp giấy ra.
 • Thử đắp mặt nạ khi tắm bồn.
 • Cột tóc ra phía sau và không để tóc dính lên mặt trong khi đắp mặt nạ.
 • Kiên trì thực hiện và theo thời gian bạn sẽ có làn da tươi trẻ.
 • Bôi sản phẩm dưỡng ẩm sau khi rửa mặt vì nước chanh trong mặt nạ sẽ làm khô da.

Cảnh báo

 • Trứng sống sẽ có vi khuẩn salmonella. Bạn nên cẩn thận để trứng sống không dính vào miệng, mắt hoặc mũi và rửa sạch tay, mặt, và các bề mặt sau khi thực hiện xong.
 • Nếu dị ứng với trứng thì bạn không nên dùng loại mặt nạ này. Thay vào đó, bạn nên dùng mặt nạ cà chua.

Những thứ bạn cần

 • Bát
 • Nước
 • Khăn
 • Băng đô (không bắt buộc)

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 81 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 1.776 lần.
Trang này đã được đọc 1.776 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo