Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Phần lớn các loại kem đều được làm từ kem sữa béo và trứng, tuy ngon miệng nhưng lại không tốt lắm cho sức khoẻ. Bạn có thể dùng sữa thay thế cho các nguyên liệu truyền thống để có món kem vẫn ngon mà lại lành mạnh hơn. Nếu muốn kem béo hơn một chút, hãy thử dùng sữa đặc có đường. Nếu là tín đồ ăn chay, thậm chí bạn có thể làm kem từ nước cốt dừa.

Nguyên liệu

Kem vani làm từ sữa tươi thông thường[1]

 • 4 cốc (960 mL) sữa (hàm lượng chất béo bất kỳ)
 • 1 cốc (120 g) đường
 • 1 thìa cà phê tinh chất vani

8 phần ăn

Kem vani làm từ sữa đặc [2]

 • 400 mL sữa đặc có đường (sữa ít béo hoặc sữa thông thường)
 • 2 cốc (450 mL) kem đánh bông lạnh
 • 1 thìa cà phê tinh chất vani

3 cốc kem

Kem chay làm từ nước cốt dừa[3]

 • 2 lon (350 – 450 ml) nước cốt dừa nguyên béo
 • 1/2 cốc (60 g) xi-rô cây thùa, xi-rô phong, mật ong, đường turbinado (một loại đường thô hạt lớn màu nâu nhạt) hoặc đường mía
 • 1/4 thìa cà phê muối
 • 2 thìa canh tinh bột ngô
 • 1,5 thìa cà phê tinh chất vani
 • Nguyên liệu phụ tùy chọn: quả hạch, sô-cô-la chip, (hoặc carob chip) hoa quả xay, cacao ngòi, v.v…

6 - 8 phần ăn

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Làm kem vani từ sữa tươi thông thường

 1. 1
  Trộn sữa, đường và vani trong bát cỡ vừa. Đong các nguyên liệu và cho vào một chiếc bát cỡ vừa. Dùng thìa to để khuấy đều các nguyên liệu. Tiếp tục khuấy cho đến khi toàn bộ đường tan hết.
  • Bạn có thể dùng sữa có bất cứ hàm lượng chất béo nào, bất kể là không béo, 2% chất béo hoặc nguyên béo.
  • Bạn cũng có thể thử nghiệm với sữa sô cô la để làm kem có hương vị sô cô la.
 2. 2
  Cho hỗn hợp vào máy làm kem. Nếu có máy làm kem, bạn hãy rót hỗn hợp vào máy. Bật máy lên và xử lý khoảng 20 phút cho đến khi hỗn hợp đặc lại đáng kể. Trút hỗn hợp vào hộp Tupperware và bỏ vào tủ đông.
 3. 3
  Rót hỗn hợp vào một chiếc đĩa nông nếu bạn không có máy làm kem. Có máy làm kem thì rất hay, nhưng công thức này không bắt buộc phải dùng máy làm kem. Bạn chỉ cần rót hỗn hợp sữa, đường và vani vào đĩa dùng được trong tủ đông và bỏ vào tủ đông.
 4. 4
  Đảo hỗn hợp sau mỗi 2-4 tiếng. Bạn có thể cải thiện độ đặc của kem bằng cách cứ 2-4 tiếng lại lấy kem ra đảo đều, sau đó bỏ lại vào tủ đông.
  • Nếu dùng máy làm kem, bạn hãy đảo hỗn hợp sau mỗi 4 tiếng.
  • Nếu không dùng máy làm kem, bạn nên đảo 2-4 tiếng sau khi các tinh thể đá bắt đầu hình thành.
 5. 5
  Đông lạnh hỗn hợp trong 8 tiếng hoặc qua đêm. Sau 8 tiếng đông lạnh (và thỉnh thoảng khuấy), hỗn hợp sẽ đông hoàn toàn. Nó sẽ có kết cấu như kem và bạn đã có thể thưởng thức ngay.
 6. 6
  Rắc loại topping yêu thích của bạn lên trên kem và thưởng thức. Múc kem vào bát ăn bằng muôi múc kem. Thêm lên bề mặt kem một ít xi-rô sô cô la, kem bông tuyết, quả hạch, hoa quả khô hoặc đóng hộp và bất cứ thứ gì bạn thích ăn với kem.
  • Cất phần kem còn thừa vào tủ đông. Bạn có thể bảo quản kem trong tủ đông nhiều ngày.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Làm kem vani bằng sữa đặc

 1. 1
  Cho sữa đặc có đường vào tủ lạnh. Sữa đặc thường được bán trong lon và không giữ lạnh. Với công thức này, bạn cần dùng sữa lạnh trước khi trộn các nguyên liệu. Hãy cho sữa vào tủ lạnh vài tiếng trước khi bạn bắt đầu làm kem.
 2. 2
  Đánh kem sữa béo bằng máy trộn bột để bàn. Lấy kem sữa béo ra khỏi tủ lạnh và bắt tay vào làm việc ngay, vì bạn cần đảm bảo các nguyên liệu phải thật lạnh khi trộn với nhau. Bắt đầu bằng việc đánh kem với tốc độ trung bình bằng đầu đánh trứng. Tiếp tục đánh cho đến khi kem có ngọn cứng.
  • Nếu không có máy trộn bột để bàn, bạn có thể dùng máy đánh trứng cầm tay cũng được.
 3. 3
  Giảm tốc độ đánh kem xuống mức thấp rồi cho thêm sữa và vani. Khi ngọn kem bắt đầu hình thành, bạn hãy lấy sữa ướp lạnh ra khỏi tủ lạnh. Giảm tốc độ máy trộn xuống mức thấp và từ từ rót sữa đặc vào kem. Cho thêm tinh chất vani vào hỗn hợp.
 4. 4
  Tăng tốc độ đánh kem lên mức trung bình. Sau khi đã cho các nguyên liệu khác vào hỗn hợp, bạn hãy tăng tốc độ máy trộn lên mức trung bình. Tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp đặc và bông cứng thành ngọn. Lần này ngọn kem sẽ đặc hơn nhiều.
 5. 5
  Biến tấu món kem của bạn với các nguyên liệu mà bạn yêu thích (tuỳ chọn). Nếu bạn thích kem vani có thêm các hương vị và phụ gia khác thì bây giờ là lúc thêm vào! Bạn có thể cho thêm bất cứ thứ gì tuỳ thích, thế nên hãy cứ thoải mái thử nghiệm. Thử cho thêm bánh quy nghiền, hoa quả xay, quả hạch, các miếng bánh bông lan, xi-rô sô cô la và nhiều thứ khác để tạo ra hương vị độc đáo của bạn. Khuấy kỹ hỗn hợp để trộn đều các nguyên liệu.
  • Ví dụ, để làm kem bánh phô mai dâu, bạn hãy thêm 1 cốc bánh phô mai và một lượng dâu xay tuỳ thích.
  • Trộn 2/3 cốc bánh Oreo nghiền để làm kem bánh quy.
  • Thêm 1/4 cốc xoài xay để làm kem vị xoài.
 6. 6
  Múc hỗn hợp vào hộp và bỏ vào tủ đông trong 6 tiếng. Múc hỗn hợp kem vào chiếc hộp to dùng được trong tủ đông và có nắp đậy kín (như hộp Tupperware). Cho hộp kem vào tủ đông trong ít nhất 6 tiếng hoặc qua đêm. Sau 6 tiếng đông lạnh là món kem của bạn đã ăn được.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Làm kem chay bằng nước cốt dừa

 1. 1
  Rót nước cốt dừa vào xoong. Lắc mạnh lon nước cốt dừa trước khi mở. Đong 1/2 cốc nước cốt dừa để qua một bên và rót phần còn lại vào xoong.
  • Nước cốt dừa bị tách nước khi đựng trong lon, do đó bạn hãy lắc kỹ trước khi sử dụng để nó quyện lại thành hỗn hợp đồng nhất.
 2. 2
  Cho thêm muối và chất tạo ngọt mà bạn đã chọn. Đong xi-rô cây thùa, xi-rô phong, mật ong hoặc đường tùy ý thích của bạn và cho vào xoong. Đong muối và cũng cho vào xoong.
 3. 3
  Khuấy nước cốt dừa trên lửa nhỏ vừa trong 1-2 phút. Vặn bếp ở mức lửa nhỏ vừa và khuấy nước cốt dừa cho đến khi ấm lên. Tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp nóng đều và chất tạo ngọt tan hoàn toàn. Thời gian này mất khoảng 1-2 phút.
 4. 4
  Khuấy tinh bột ngô với phần nước cốt dừa còn lại. Đổ tinh bột ngô vào một bát nhỏ với 1/2 cốc nước cốt dừa mà ban nãy bạn đã để dành và đánh mạnh tay. Tiếp tục đánh cho đến khi tinh bột ngô tan hoàn toàn.
 5. 5
  Đổ hỗn hợp tinh bột ngô vào nước cốt dừa đã hâm nóng. Cho hỗn hợp tinh bột ngô vào xoong với nước cốt dừa đã hâm nóng. Khuấy nhẹ để hai hỗn hợp quyện đều với nhau.
 6. 6
  Vặn bếp lên mức lửa vừa và nấu trong 6-8 phút. Tăng lửa lên mức vừa và khuấy khi bắt đầu đun và hỗn hợp đặc lại. Tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp đủ đặc để bám vào lưng thìa. Thời gian này sẽ mất khoảng 6-8 phút. Chú ý khi khuấy và đừng để hỗn hợp sôi.
 7. 7
  Nhấc xoong khỏi bếp và cho vani vào. Khi hỗn hợp đã đặc, bạn hãy tắt bếp và nhấc xoong ra khỏi bếp. Cho vani vào hỗn hợp và khuấy cho tan. Chờ cho hỗn hợp nguội trong vài phút.
 8. 8
  Rót hỗn hợp vào hộp và bỏ vào tủ lạnh. Trút hỗn hợp vào một vật đựng nông và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Cho vào tủ lạnh trong ít nhất 4 tiếng hoặc đến 3 ngày.
 9. 9
  Đảo hỗn hợp đã ướp lạnh trong 10-20 phút. Lấy hộp kem ra khỏi tủ lạnh và tháo lớp màng bọc. Lúc này hỗn hợp sẽ có kết cấu tương tự như bánh pudding. Trút hỗn hợp này vào máy làm kem và bắt đầu đảo. Bạn cần làm cho hỗn hợp đặc lại một chút cho đến khi nó đạt độ đặc tương tự như kem mềm.
  • Mỗi máy làm kem có thể khác nhau đôi chút, nhưng quá trình này sẽ mất khoảng 10-20 phút.
  • Cho thêm bất cứ thứ gì bạn thích vào hỗn hợp khi đảo gần xong và đảo thêm vài giây nữa.
 10. 10
  Trút kem vào hộp và đông lạnhh trong 4 tiếng. Cạo kem từ máy làm kem vào hộp dùng được trong tủ đông và có nắp đậy. Đậy một mảnh giấy nến hoặc giấy sáp lên bề mặt kem để ngăn các tinh thể đá hình thành. Đông lạnh hỗn hợp trong 4 tiếng cho đến khi hỗn hợp cứng lại và thưởng thức.
  • Có thể bạn cần lấy kem ra khỏi tủ đông và đặt trên bàn vài phút để kem mềm hơn một chút trước khi múc ra.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Làm kẹo pha lê
Làm hỗn hợp trứng phết mặt bánh
Làm Trứng Ốp lết
Làm sốt Spaghetti tại nhà
Luộc Xúc xích
Chế biến Bánh mì nướng kiểu Pháp
Nấu nước sốt nâuNấu nước sốt nâu
Làm món trứng khuấy
Nấu mì ống Spaghetti
Làm Bánh kếp
Nấu mì tôm
Chế biến thịt đùi bò
Làm bỏng gạoLàm bỏng gạo
Tự làm bột nở
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.800 lần.
Trang này đã được đọc 1.800 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo