Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Pastillas hay pastillas de leche là một loại kẹo ngọt có phủ đường nổi tiếng và được nhiều người yêu thích ở Philippines. Bạn có thể làm loại kẹo này mà không cần nấu, hoặc đun nấu nhanh để có những viên kẹo thơm ngon. Hãy xem hướng dẫn bên dưới để biết cách làm kẹo pastillas.

Nguyên liệu

 • 2 cốc sữa bột
 • 1 lon (khoảng 400gr) sữa đặc có đường
 • 1/2 cốc đường
 • 1 thìa canh bơ thực vật
Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Làm kẹo pastillas không cần nấu

 1. 1
  Đổ sữa bột và sữa đặc có đường vào bát. Chỉ đổ 2 cốc sữa bột và 1 lon (khoảng 400gr) sữa đặc có đường vào bát. Với nguyên liệu trong công thức này, bạn sẽ tạo ra được 80 viên kẹo.
 2. 2
  Khuấy đều sữa bột và sữa đặc có đường. Hỗn hợp sẽ hơi đặc và khó khuấy, nên bạn cần kiên nhẫn và dùng thìa có chất liệu dày, cứng.
 3. 3
  Thêm bơ thực vật vào hỗn hợp. Thêm 1 thìa canh bơ thực vật vào hỗn hợp; hoặc, bạn có thể dùng bơ động vật. Điều này sẽ giúp tăng thêm vị béo cho kẹo. Trộn bơ với các nguyên liệu khác.
 4. 4
  Vo kẹo thành hình tròn hoặc hình trụ. Tạo hình viên kẹo pastillas theo hình dạng mà bạn thích; bạn có thể vo kẹo thành hình tròn hoặc hình trụ như các loại kẹo mứt. Chỉ cần dùng tay vo kẹo thành hình dạng yêu thích của bạn; bạn có thể đeo găng tay nếu muốn. Đặt các viên kẹo vừa vo xong lên đĩa.
 5. 5
  Đổ đường và đĩa. Đổ nửa cốc đường vào một đĩa khác.
 6. 6
  Lăn các viên kẹo pastillas qua đường. Đảm bảo kẹo được phủ đều đường.
 7. 7
  Gói kẹo bằng giấy bóng kính. Bạn có thể cắt giấy trước để có hình dạng yêu thích. Sau đó cho viên kẹo pastillas vào giấy và gói lại.
 8. 8
  Trình bày. Xếp các viên kẹo vào đĩa kiểu và thưởng thức. Dùng kẹo làm món tráng miệng hoặc làm món ăn nhẹ bất kỳ khi nào bạn thích.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Nấu kẹo pastillas

 1. 1
  Khuấy sữa đặc có đường, sữa bột và đường trong chảo nhỏ. Đảm bảo khuấy đều nguyên liệu trong lúc đun đến khi có hỗn hợp bột đặc.
 2. 2
  Đun sôi hỗn hợp.
 3. 3
  Thêm bơ. Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp.
 4. 4
  Nhấc nồi hỗn hợp ra khỏi bếp. Sau khi nhấc nồi ra khỏi bếp thì đổ hỗn hợp vào bát. Để hỗn hợp nguội ít nhất 5-10 phút, đến khi bạn có thể chạm vào nhưng hỗn hợp vẫn còn hơi ấm.
 5. 5
  Vo kẹo. Dùng tay hoặc dao để biến hỗn hợp thành hình viên kẹo vừa ăn. Bạn có thể vo kẹo thành hình tròn, hình trụ, hình lập phương hoặc bất kỳ hình nào bạn muốn. Bạn có thể tạo ra 80 viên kẹo.
 6. 6
  Lăn nhẹ viên kẹo qua đường. Thực hiện bằng tay để đảm bảo mỗi viên kẹo đều được phủ một lớp đường mỏng và đều.
 7. 7
  Gói kẹo bằng giấy bóng kính. Đặt mỗi viên kẹo vào giữa mẫu giấy hình vuông và cuộn giấy thành hình trụ hoặc bất kỳ hình gì bạn thích rồi nhét hai đầu giấy sát vào viên kẹo.
 8. 8
  Thưởng thức. Bạn có thể ăn món kẹo thơm ngon này bất kỳ lúc nào trong ngày.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đối với phương pháp nấu kẹo, bạn có thể đun 1 lon sữa đặc không đường trước khi thêm sữa bột và sữa đặc có đường. Điều này sẽ làm cho kẹo pastillas béo hơn và có màu trắng.

Những thứ bạn cần

 • Bát
 • Giấy bóng kính

Bài viết wikiHow có liên quan

Làm kẹo pha lê
Làm sốt Spaghetti tại nhà
Làm Bánh kếp
Luộc Xúc xích
Làm sốt Aioli
Chế biến Bánh mì nướng kiểu Pháp
Chế biến đại hoàng (Rhubarb)Chế biến đại hoàng (Rhubarb)
Làm món trứng khuấy
Làm bỏng gạoLàm bỏng gạo
Chế biến sò điệp đông lạnh
Làm Trứng Ốp lết
Nấu mì ống Spaghetti
Pha chế Cocktail "Sex on the Beach"Pha chế Cocktail "Sex on the Beach"
Nấu nước sốt nâuNấu nước sốt nâu
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 2.730 lần.
Trang này đã được đọc 2.730 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo