Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Hoa hồng bằng vải lụa dùng để trang trí sẽ rất đẹp, tô điểm thêm cho trang phục vào những dịp đặc biệt và những công trình thủ công. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tự làm hoa hồng bằng ruy băng, vải satin hoặc vải lụa. (Thực ra thì bất kỳ mảnh vải dài nào cũng đều có thể làm được, kể cả dây giày.) Khi bạn đã quen với cách thực hiện, bạn sẽ làm được hoa hồng chỉ trong 30 giây hoặc ít hơn! Sau đây là cách để làm hoa bằng vải lụa/vải satin trang trí cho túi đựng khăn tay, trang trí cho chiếc tất đựng quà dịp Giáng Sinh. Loại hoa bằng vải này rất đẹp và độc đáo mà bạn không thể tìm được cái tương tự ở cửa hàng vì sản phẩm có nét đẹp độc đáo và có ý nghĩa dài lâu. Ví dụ, bạn đến tiệm hoa đặt mua những bông hoa bằng lụa có màu của đội bóng đá để ghi dấu những kỷ niệm vui đáng nhớ - hãy trao đổi kiểu và chọn loại vải, đưa ra ý tưởng của bạn – để tạo ra kiểu khác biệt, có một không hai. Đầu tiên, là đưa bản thiết kế phác họa mà bạn có, họ sẽ dùng bản phác họa để có ý tưởng thực hiện và họ sẽ tạo ra thành phẩm làm bạn hài lòng. Làm từng bông hoa riêng lẻ bằng vải lụa hoặc vải satin, sau khi làm xong thì cho hoa vào ống thủy tinh, đặt vào rổ đan cùng với ảnh và cối xay gió, v.v.

Các bước

 1. 1
  Chọn màu cho vật liệu. Đỏ và hồng là màu truyền thống để làm hoa hồng nhưng bạn có thể làm hoa màu vàng, trắng hoặc kể cả màu đen để tạo sự khác biệt.
 2. 2
  Cắt một mảnh vải dài khoảng 20cm (không bắt buộc). Tuy nhiên, nếu vải quá ngắn thì sẽ khó thực hiện còn nếu vải dài thì sẽ thừa so với độ dài cần thiết để làm hoa hồng. Hơn nữa, vì bạn sẽ cắt ruy băng một lần nữa khi làm xong hoa hồng nên cố gắng bỏ qua bước này để tránh làm lãng phí.
 3. 3
  Gấp ruy băng vào nhau ở khoảng giữa để tạo thành một góc tam giác.
 4. 4
  Gấp sợi ruy băng bên dưới lên nếp gấp ở giữa. Sợi còn lại của ruy băng bây giờ đã nằm ở dưới.
 5. 5
  Tiếp tục gấp sợi ruy băng bên dưới lên nếp gấp ở giữa đến khi bạn có một chồng hình vuông xếp lên nhau. Luân phiên gấp đến khi chồng nếp gấp khá dày hoặc đến khi gần hết ruy băng.
 6. 6
  Giữ chặt hai đầu ruy băng với nhau bằng ngón trỏ và ngón cái. Đừng lo về việc thả chồng nếp gấp hình vuông ra vì chúng đã được gấp vào nhau, chúng sẽ chỉ giãn ra như đàn accordion.
 7. 7
  Giữ lấy một đầu của ruy băng và từ từ kéo nó ra khỏi các nếp gấp như đàn accordion. Nên nhớ giữ nguyên đầu dây còn lại khi bạn kéo. Việc này sẽ làm cho các nếp gấp như đàn accordion sát nhau hơn, tạo ra một nút thắt nhỏ gồm những cánh hoa. Kéo đến khi hoa hồng có kích thước và hình dạng mà bạn muốn, nhưng lưu ý rằng nếu kéo quá tay thì các nếp gấp sẽ bung ra và không thể tạo thành hoa hồng.
 8. 8
  Cẩn thận thắt một nút ở phía sau hoa hồng và cắt phần ruy băng thừa ra. Sẽ dễ hơn khi bạn úp ngược hoa hồng và ấn nhẹ ruy băng xuống với một ngón tay lúc bạn thắt nút. Một lần nữa, đừng kéo sợi dây quá tay, nếu không các nếp gấp cánh hoa sẽ bung ra.
  Quảng cáo

Lời khuyên

Những thứ bạn cần

 • Ruy băng hoặc một dải vải dài
 • Băng keo dùng trong cắm hoa (không bắt buộc)
 • Dây kim loại để làm thân (không bắt buộc)

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 43 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 20.994 lần.
Chuyên mục: Đồ trang trí
Trang này đã được đọc 20.994 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo