Cách để Làm giãn quần jeans

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Vải jeans denim thường được bán dưới tên gọi ”denim khô”, ngụ ý là người mua sẽ làm mất đặc tính thô ráp và cứng của chất liệu denim qua quá trình mặc và mài mòn. Nếu bạn mới tăng cân, bạn lớn vọt lên hoặc chẳng may chiếc quần jeans của bạn bị co lại trong máy sấy, vẫn có vài phương pháp giúp bạn làm giãn quần jeans ra khoảng 2,5 cm chiều rộng hoặc chiều dài. Không cần thiết phải dùng cả hai phương pháp kéo giãn tại chỗ và ngâm trong bồn tắm, nhưng bạn có thể thử cả hai cách để xem cách nào có hiệu quả hơn.

Phương pháp 1 của 3:
Xịt nước và kéo giãn

 1. 1
  Xác định phần nào của chiếc quần jeans mà bạn muốn làm giãn. Các phần mông, đùi và hông quần thường bị chật nhất và cũng dễ làm giãn nhất. Bạn cũng có thể kéo dài quần jeans ra một chút bằng cách kéo giãn theo chiều dọc.
  • Nếu muốn giãn phần eo hoặc hông, bạn cần xác định chiều ngang phần mông trước và sau của chiếc quần jeans muốn làm giãn. Chọn eo quần hoặc điểm thấp hơn, tùy vào chỗ bị chật.
  • Nếu muốn kéo dài quần jeans dọc theo đường may, bạn hãy chọn một điểm từ đầu gối đến gấu quần. Nên kéo giãn phần không mòn hoặc rách; ví dụ, bạn không nên kéo giãn ngay vào phần có lỗ thủng ở đầu gối. Phần vải ở những chỗ như vậy đã mỏng sẵn, và việc kéo giãn có thể làm rách quần. Phần vải gần bắp chân hoặc mắt cá là nơi thích hợp nhất để kéo dài quần jeans.
 2. 2
  Đo quần jeans. Dùng thước dây để đo chiều dài hoặc chiều rộng quần – tùy vào phương pháp mà bạn muốn thực hiện trước khi bắt đầu làm giãn quần jeans. Đo đúng vào chỗ định làm giãn. Như vậy bạn có thể biết được phương pháp đó có hiệu quả hay không bằng cách đo lại sau khi hoàn thành.
 3. 3
  Xịt nước lên quần jeans. Rót nước ấm vào bình xịt. Xịt nhiều nước lên chỗ muốn làm giãn. Đảm bảo nước ngấm vào cả bên trong và bên ngoài vải.
 4. 4
  Giẫm lên vải. Trải chiếc quần jeans dưới sàn. Nếu định kéo giãn phần eo hoặc mông, bạn hãy đứng lên một phía của chiếc quần jeans với cả hai bàn chân giẫm trên một bên túi quần. Nếu muốn kéo giãn quần jeans theo chiều dài, bạn cần đứng vào phần vải khô, ngay phía trên đầu gối.
 5. 5
  Kéo quần. Đặt chân tại chỗ, cầm phần vải đối diện với chỗ bạn đang đứng. Kéo mạnh về phía mình. Bạn cần kéo theo hướng muốn làm giãn. Lặp lại động tác này 10 lần, sau đó thực hiện với ống quần bên kia hoặc phần eo bên kia.
  • Nếu muốn kéo giãn phần eo quần, bạn hãy để mở khóa kéo quần. Quần có thể bị rách nếu bạn đóng khóa quần trước khi kéo giãn vải.
  • Không cầm túi quần hoặc các vòng đai lưng quần để kéo. Những chỗ yếu như vậy có thể bị rách.
 6. 6
  Đo quần. Xác định xem chiếc quần đã giãn được ít nhất 2,5 cm chưa. Nếu chưa, bạn hãy thử dùng phương pháp khác.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:
Ngâm trong bồn tắm nước ấm và kéo giãn

 1. 1
  Mặc quần jeans vào.
 2. 2
  Mở nước ấm vào bồn tắm.
 3. 3
  Bước vào bồn tắm để cho nước ngấm qua vải jeans. 15 phút sau, bạn sẽ thấy quần jeans giãn ra.
 4. 4
  Kéo giãn vải quần. Kéo phần vải bạn muốn làm giãn khi vẫn ngồi trong bồn tắm, chẳng hạn như phần eo hoặc dọc ống quần. Dùng tay kéo giãn quần trong khoảng 10 phút.
 5. 5
  Tháo nước khỏi bồn tắm và để cho nước trên quần jeans ráo bớt. Như vậy bạn sẽ không làm nước có màu xanh quần jeans rỏ ròng ròng ra sàn phòng tắm.
 6. 6
  Thực hiện vài động tác thể dục. Ra khỏi bồn tắm, trải khăn tắm trên sàn và thực hiện vài động tác giãn cơ như squats (đứng tấn), lunges (bước gập gối) và gập chân để làm giãn phần mông quần. Bạn cũng có thể thực hiện một vài tư thế yoga.
 7. 7
  Thả lỏng và chờ quần jeans khô. Nằm trên khăn và đọc sách hoặc ra ngoài sân để cho quần jeans khô bớt ít nhất 30 phút. Khi quần đã khô, nó sẽ vừa vặn với các đường cong trên cơ thể bạn.
 8. 8
  Cởi quần jeans ra và phơi khô. Đừng cho quần vào máy sấy, nếu không nó sẽ co trở lại.
 9. 9
  Mặc lại quần jeans khi đã khô. Lặp lại các động tác squats, lunges và bài tập thể dục khác trong vòng ít nhất 5 phút sau khi mặc vào, và chiếc quần sẽ còn rộng ra thêm.
  • Bạn sẽ phải lặp lại quá trình này vài lần đầu khi mặc quần jeans. Dần dần chiếc quần sẽ giãn ra và vừa vặn với hình thể của bạn.
  • Sau đó bạn nên giặt tay và phơi khô ngoài trời thay vì cho vào máy giặt và sấy. Như vậy nó sẽ không bị co trở lại.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:
Mặc quần, xịt nước và kéo giãn

 1. 1
  Mặc quần jeans vào. Soi gương để xem phần nào cần kéo giãn.
 2. 2
  Dùng nước ấm xịt vào những phần cần làm giãn. Làm việc này khi soi gương sẽ dễ hơn.
 3. 3
  Ngồi xuống. Hoặc bạn có thể làm vài động tác lunges, squats, v,v… Thực hiện bất cứ động tác nào có thể giúp quần jeans giãn ra qua các chuyển động với trọng lượng cơ thể.
 4. 4
  Khi quần đã khô, bạn hãy kéo chỗ cần làm giãn. Bạn có thể kéo theo chiều ngang hay chiều dọc, hoặc cả hai, nếu cần.
 5. 5
  Đặt một thứ gì đó vào quần jeans, chẳng hạn như một chai nước ngọt. Để nguyên như vậy vài ngày, và quần sẽ giãn ra.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu không có thì giờ để làm ướt quần jeans, bạn có thể thực hiện các bài tập squats hoặc lunges ít nhất 5 phút trước khi ra ngoài để làm giãn phần mông quần.
 • Nếu không thể kéo quần qua khỏi đùi, có lẽ bạn không thể làm quần giãn ra đủ để mặc thoải mái. Bạn chỉ có thể kéo giãn được như ý nếu độ giãn mong muốn chỉ khoảng 2,5 cm.

Cảnh báo

 • Không bao giờ nắm vào các vòng đai lưng quần jeans. Đai lưng quần có thể bị đứt khi bị giật mạnh.
 • Cẩn thận, không trải quần jeans ướt lên mặt thảm hoặc khăn tắm sáng màu. Màu nhuộm vải denim có thể dễ dàng thấm qua quần jeans và làm ố bẩn các chất liệu khác.

Những thứ bạn cần

 • Nước
 • Quần jeans
 • Thước dây
 • Bồn tắm
 • Bình xịt
 • Khăn tắm

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Chuyên mục: Trang phục
Trang này đã được đọc 48.783 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo