Cách để Làm giãn dây thun lưng quần

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Làm nóng lưng thunLàm giãn lưng thunLấy dây thun ra5 Tham khảo

Nếu lưng quần thun có vẻ hơi chật, bạn có thể nhanh chóng chỉnh sửa cho vừa vặn hơn. May mắn là chúng ta có thể thực hiện việc này mà không cần dùng đến máy khâu. Bạn có thể làm giãn lưng quần đủ để mặc vừa một cách thoải mái, hoặc loại bỏ hoàn toàn phần dây thun.

1
Làm nóng lưng thun

 1. 1
  Bật bàn là và làm ẩm một chiếc khăn. Bạn cần bật bàn là ở mức cao nhất, Nhúng nước khăn mặt hoặc khăn tay vừa ẩm chứ đừng ướt sũng.
 2. 2
  Chuẩn bị quần. Bạn có thể ghim mỗi bên của quần lên bàn để là và căng ra đến chiều dài mong muốn. Hoặc bạn chỉ cần trượt chiếc quần trên bàn để là cho đến khi đạt độ rộng thích hợp.
 3. 3
  Trải khăn ẩm lên lưng quần sao cho nó che phủ hoàn toàn phần vải thun mà bạn đang làm giãn. Nếu cần thiết, hãy sử dụng hai chiếc khăn.
 4. 4
  Là phần lưng thun. Bật bàn là ở mức nóng nhất, sau đó là lên chiếc khăn ẩm trải trên phần lưng thun. Là trong 10 giây, sau đó để yên bàn là trên lưng quần khoảng 10 giây. Tiếp tục thực hiện trong 5-10 phút. Việc này sẽ giúp chiếc quần vừa với bạn vì dây thun sẽ tăng độ đàn hồi khi nóng lên và có thể giãn ra nhiều hơn trước khi đạt đến giới hạn.[1]
 5. 5
  Lặp lại khi cần thiết. Nếu dây thun chưa đủ giãn, thử trở bề lưng quần và thực hiện lại quá trình. Tiếp tục cho đến khi chiếc quần vừa với bạn.[2]

2
Làm giãn lưng thun

 1. 1
  Tìm một chiếc ghế. Một chiếc ghế có kích thước đủ để giãn lưng quần là rất phù hợp. Nếu không có chiếc ghế nào như vậy, bạn có thể thử dùng cạnh bàn hẹp, ngăn kéo hoặc khung tranh trống.
 2. 2
  Kéo giãn quần và trùm qua ghế. Nếu có thể, bạn hãy chỉnh cho đường may bên hông trùng với cạnh ghế. Như vậy vải thun sẽ giãn đều.
 3. 3
  Để yên đó. Để vải thun giãn trong 24 giờ. Nếu vẫn chưa đạt được độ giãn mong muốn, hãy trùm lại lưng quần vào khung và để thêm vài ngày ở nơi có nhiệt độ ấm để dây thun giãn nhanh.[3]

3
Lấy dây thun ra

 1. 1
  Lộn bề trong của quần ra ngoài. Như vậy sẽ dễ thực hiện hơn. Bên cạnh đó, bạn sẽ hạn chế cắt phạm nếu nhìn thấy được mình đang làm gì với chiếc kéo.
 2. 2
  Tìm đường may bên trong. Đôi khi, dây thun được may hẳn vào quần. Trong trường hợp này, bạn sẽ không thể kéo dây thun ra nếu như không cắt đi đường may. Để xác định xem dây thun được may cố định hay theo kiểu luồn, bạn hãy giữ một bên đường may kéo căng bên còn lại. Nếu cảm thấy dây thun đàn hồi thì bạn có thể cắt vào bất cứ đâu. Còn nếu cảm thấy dây thun như bị neo vào đường may thì bạn cần cắt đi đường chỉ may.
 3. 3
  Rạch một đường nhỏ ở mặt trong lưng quần. Để lấy dây thun ra, bạn hãy rạch một đường (khoảng 1,2 cm). Nếu phần thun được may cố định, bạn cần cắt đường may theo kích cỡ của dây thun.[4]
 4. 4
  Cắt dây thun. Luồn kéo vào khe hở vừa rạch và cắt dây thun. Cắt ngang qua dây thun mà không làm ảnh hưởng đến vải quần.[5]
 5. 5
  Kéo dây thun ra. Nếu bạn vẫn muốn buộc lưng quần một cách gọn gàng, hãy đính dây giày hoặc ruy-băng dài vào đầu dây thun bằng kim băng, sau đó kéo đầu dây thun không có ruy-băng ra. Như vậy thì dây buộc mới sẽ được luồn vào lưng quần. Nếu bạn không cần dây buộc thì chỉ cần chậm rãi kéo dây thun ra, nhưng nhớ cẩn thận để không nắm phải chỉ dư và khiến vải bị chụm lại. Sau khi dây thun đã được kéo ra/thay thế, chiếc quần sẽ vừa vặn trở lại.
  • Trước khi mặc quần, bạn có thể vá khe hở đã rạch trước đó lại, nhưng việc này cũng không mấy cần thiết vì khe hở nằm bên trong.

Lời khuyên

 • Nếu không tự tin để làm giãn quần lưng thun tại nhà, bạn có thể tìm đến thợ may hoặc tiệm sửa quần áo.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Trang phục

Ngôn ngữ khác:

English: Take the Stretch Out of an Elastic in Clothing, Español: quitar la rigidez de un elástico en la ropa, Português: Ajustar o Elástico de uma Roupa, Русский: растянуть одежную резинку, Français: étirer l'élastique d'un vêtement, Italiano: Eliminare il Problema dell'Elastico in un Capo d'Abbigliamento, Bahasa Indonesia: Meregangkan Elastik dalam Pakaian, Nederlands: Het elastiek in je kleding uitrekken, العربية: تمديد رباط الخصر المطاطي في ملابسك, 中文: 让松紧带变松, Deutsch: Stramm sitzendes elastisches Bündchen weiten, ไทย: ขยายยางยืดของเสื้อผ้า, हिन्दी: कपड़े की इलास्टिक के खिंचाव को कम करें, 日本語: 衣類のゴムを伸ばす, 한국어: 옷의 고무줄 늘리는 방법

Trang này đã được đọc 9.056 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?